Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Cho đến nay các nơi Mercedes CLA 250 4MATIC


Cho đến nay các nơi mà chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc Audi e-tron là tại Le Mans 24 giờ đua. Năm tiếp theo chúng ta sẽ thấy Audi e-trons trên những con đường của Úc.

Chiến thắng cuộc đua xe không bao giờ là dễ dàng, nhưng lai Audis diesel-điện đã đưa ra khỏi vị trí đầu bảng tại Le Mans trong ba năm qua, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ Toyota và Porsche.
Đó là một câu nói cũ nhưng một sự thật một - 'đua cải thiện các giống chó'. Tốc độ trắng nóng cạnh tranh đẩy các kỹ sư, xe hơi và lái xe để hạn chế, và buộc họ phải đưa ra các giải pháp trước mắt. Giải pháp có thể được thông qua vào các chàng trai và cô gái thiết kế phương tiện đường bộ - như Audi A3 e-tron Sportback.

THIẾT KẾ

Audi A3 e-tron Sportback là một plug-in, xăng-điện, hybrid có sử dụng một động cơ turbo-xăng 1,4 lít cho lên đến 110 kW của quyền lực và 250 Nm mô-men xoắn; động cơ điện sản xuất lên đến 75 kW và 330 nm. Tuy nhiên, hai nguồn điện sản xuất nỗ lực tốt nhất của họ tại những thời điểm khác nhau nên các số liệu cho thấy một kết hợp tối đa 150 kW của quyền lực và 350 Nm mô-men xoắn. Đó là rất nhiều trong một chiếc xe có kích thước này.

Audi A3 e-tron Sportback là một plug-in hybrid và có thể được tính từ bất kỳ ổ cắm gia đình thông thường. Sạc từ 'trống' để 'đầy đủ' có thể sẽ mất khoảng năm giờ, tuy nhiên 'đứng đầu nó lên, như có khả năng là các trường hợp lái xe trong thực tế cuộc sống, có thể mất thời gian ít hơn. Một bộ sạc đặc biệt có thể được mua và cài đặt mà làm giảm thời gian sạc đầy khoảng hai giờ.

Pin ngồi dưới ghế sau, đòi hỏi phải di dời bình xăng để dưới sàn khởi động. Điều này có nghĩa là một suy giảm khả năng khởi động từ 380 lít đến 280.

Khéo léo, các điểm sạc ngồi phía sau Audi huy hiệu bốn vòng trong lưới tản nhiệt, nó tiết lộ bằng cách chuyển một núm mà nguyên nhân của huy hiệu để di chuyển ra ngoài và để một bên.

Audi A3 e-tron có thể được điều khiển hoàn toàn bằng điện, chỉ bằng xăng, hoặc hai kết hợp. Người lái có thể chọn cách nào để chạy nó, nhưng hầu hết các chủ đơn giản sẽ cho phép chiếc xe của họ làm việc của riêng mình, đã khuyên các xe như thế nào màu xanh lá cây và / hoặc thể thao, họ cảm thấy tại bất kỳ thời điểm nào.

Tinh khiết EV (Electric Vehicle) dải điển hình là khoảng 35-50 km, với điện xăng mở rộng đến nhiều như 940 km theo tính toán của Audi.

Giá cả và thông số kỹ thuật vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng hy vọng mức độ cao của thiết bị và một thẻ trong khoảng $ 60,000. Chúng tôi sẽ điền vào tất cả các khoảng trống khi chúng ta tham dự ra mắt giới truyền thông về hấp dẫn mới Audi A3 e-tron Sportback đầu vào năm 2015.

Audi A3 e-tron Sportback vẻ và xuất hiện lái xe như bất kỳ Audi A3 khác. Ngoại hình có thể quan trọng cho người mua; một số muốn có một chiếc xe mà hét lên ra rằng nó khác nhau và chủ sở hữu là rất muốn được nhìn thấy như là có ý thức về môi trường. Những người khác chỉ đơn giản là muốn âm thầm làm điều đúng.

Chúng ta nói 'xuất hiện để lái xe' như bất kỳ A3 khác vì ổ đĩa thử nghiệm ban đầu của chúng tôi trên A3 e-trons đã được tiến hành trên đảo Hamilton; những chiếc xe được đặc biệt chảy từ Đức và không thể đăng ký tại Úc như các tay lái ở bên sai.

Audi có Sportbacks A3 trên Hamilton để cho họ để khách hàng tiềm năng tham dự Audi tài trợ du thuyền đua hàng năm tuần.

CHẠY XE

Lái xe trên mẫu bê tông tại một sân bay là không chính xác một ổ đĩa thử nghiệm thông thường (mặc dù chúng tôi đã thực hiện nó trong chiếc xe khác trong quá khứ) nhưng đã làm cho chúng ta một cơ hội để thử nghiệm khả năng tăng tốc, phanh và vào cua.

Mặc dù nó nặng khoảng 200 kg nhiều hơn so với tiêu chuẩn A3, các e-tron có mô-men xoắn thêm của động cơ điện để hỗ trợ ngay lập tức tăng tốc. Các grunt thêm vào sẽ làm cho dễ dàng hillclimbing và vượt an toàn hơn.

Tôi đã từ lâu dự báo rằng các điểm bán hàng lớn nhất của ô tô chạy điện sẽ không được tiêu chí xanh của họ, nhưng thực tế là hiệu suất của họ và gần im lặng chạy đều thú vị. Điều này hoàn toàn mới Audi lai chắc chắn hỗ trợ lý thuyết đó.
Cách xử lý sự Audi e-tron của cảm thấy tốt như trọng lượng của xe là thấp xuống và đặt trong gần bằng số tiền phía trước và phía sau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi cho đến khi Audi lai được đưa ra tại Úc tháng 3 năm 2015 nhận xét về hành vi bình thường trên đường.

Verdict

Cuối cùng, tôi có thể một lần nữa rant về thực tế là chính phủ Úc đang làm gì để hỗ trợ người dân để có được vào xe có lượng khí thải thấp với điện năng? Mỗi quốc gia phát triển khác trên Trái đất cung cấp một sự kết hợp của các khoản trợ cấp, thuế thấp hơn hay đăng ký, bãi đậu xe miễn phí, quyền lái xe trong làn đường quá cảnh ngay cả với chỉ một người trong xe ô tô, điện rẻ hơn; thường nhiều hơn nữa ... 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét