Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

chúng không nhanh như Mercedes C250 EXCLUSIVE


Có một sự chậm trễ trong việc giao quyền lực của VXR cho đến khoảng 3000rpm, lúc này tất cả vỡ địa ngục lỏng lẻo và một tiếng động lạ hút bụi chiếm ưu thế trong cabin.

Đó là hút động cơ trong không khí nhiều như nó có thể có thể, đó là mục đích ở đây, nhưng nó có thể làm như vậy với một chút khéo léo aural hơn.
Các hộp số sáu tốc độ cảm thấy một ít lâu và không chính xác so với Ford (và hầm nóng khác).

Các VXR có grip dư dật nhưng lái không cảm thấy khá như tuyến tính như Ford.

Trong khi các tay lái không cố gắng luồn lách ra khỏi bàn tay của bạn như Ford nào dưới toàn bộ sức mạnh - ngay cả trên các bề mặt nhẵn - các VXR có thể nhận được khó chịu va đập lớn ở giữa một uốn cong.

Một gợn bất ngờ trên đường gần như xé bánh xe của VXR ra khỏi bàn tay của chúng tôi. Ở góc gập ghềnh cùng Ford đã sáng tác nhiều hơn.
Ford Focus ST

Nheo mắt và bạn sẽ không nhận ra sự thay đổi cho Ford Focus ST. Đèn pha là một chút bóng bẩy, các bánh xe đang than không bạc, và có sơn màu đỏ trên calipers phanh.

Sức mạnh từ động cơ turbo 2,0 lít là không thay đổi, nhưng hệ thống treo và lái đã được tinh chỉnh để cung cấp sửa đổi nhỏ để một khung gầm đã rực rỡ.

Các tin tức lớn ở bên trong. Những chiếc ghế Recaro vẫn còn nhưng các nút bố trí cầu kỳ được thay thế bằng một thiết kế đơn giản với màn hình cảm ứng lớn hơn, và Focus ST gia nhập danh sách ngày càng tăng của những chiếc xe với vô-lăng đáy bằng.

Giá đã tăng nhẹ (do $ 700 đến $ 38,990 cộng trên đường chi phí) nhưng trong danh sách dài các thiết bị tiêu chuẩn tiếp tục, bao gồm điều hướng, xem phía sau máy ảnh, một phím cảm ứng và tự động gập gương.

Một gói công nghệ 2000 $ tùy chọn bao gồm tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường khởi và tự động nhúng dầm cao.

Focus ST có thể ít mạnh mẽ hơn Astra VXR nhưng đồng hồ bấm giờ và trải nghiệm lái xe vỡ bất kỳ nhận thức bạn có thể có từ liếc nhìn cuốn sách nhỏ.

    Các động cơ luôn có vẻ là ở đỉnh cao của nó band điện nhờ vào tỷ lệ tốt phù hợp 

Có gì Focus ST thiếu trên giấy có hơn làm cho trên đường. Động cơ là động từ số vòng quay thấp, làm cho nó một hộp để lái xe cho dù bạn đang đi đến các cửa hàng hoặc trên dải yêu thích của con đường.

Đó là chưa rõ chính xác những gì Ford đã làm cho thỏa thích các giác quan nhưng chúng tôi biết điều này nhiều: động cơ luôn luôn có vẻ là ở đỉnh cao của nó band điện nhờ vào tỷ lệ tốt kết hợp từ hộp số sáu tốc độ - và nó có vẻ rực rỡ.

Chỉ đạo của Ford có một cảm nhận chính xác hơn so với Holden. Tuy nhiên, cả những chiếc xe có hình tròn xoay gớm guốc, một phần vì họ phải đấu tranh với lốp rộng mà sẽ cạo nếu được phép chuyển khóa đầy đủ.

Astra VXR cần 12,3 mét để thực hiện một U-turn trong khi Focus ST cần 12,0 mét. Cả hai đều được rộng hơn quay vòng tròn một Toyota Landcruiser Prado (11.8m).

Astra VXR có phanh lớn hơn Focus ST, nhưng sức mạnh của cả hai dừng xe cũng không kém phần xuất sắc. Về chủ quan ít nhất, Ford có một bàn đạp chính xác hơn và đáp ứng tốt hơn.

Nhỏ hơn bánh xe của Ford 18-inch có nghĩa là Focus ST có nhiều cao su để hấp thụ va đập và tiếng đập. Điều đó nói rằng, việc đình chỉ của cả hai xe ô tô là công ty trên các bề mặt gồ ghề, nhưng không xương chói tai.
Đó là một thỏa hiệp công bằng cho hầm nóng. Nếu bạn đang sau một chuyến đi sang trọng họ có thể không được cho bạn.

Verdict

Sự trở lại của Astra VXR cho biết thêm một số đánh bóng rất cần thiết để hình ảnh của Holden.

Chỉ có một vấn đề. Sự cạnh tranh là khó khăn hơn rất nhiều so với khi Holden cuối cùng đã có chiếc xe Opel tại các showroom của nó.

Focus ST đã là một gói phần mềm chiến thắng trước Ford đã cho nó một tune-up. Bản cập nhật này đảm bảo nó sẽ nằm ở phía trước của các gói nóng nở.

Thực tế là Ford là rẻ hơn, được trang bị tốt hơn, thiết thực hơn, nhưng thú vị hơn để lái xe hơn so với đồng nghiệp của mình chỉ đơn giản là con dấu đối phó.

CHỈ THOÁNG NHÌN MỘT CÁI

Holden Astra XVR - 3,5 sao
Giá: $ 39,990 cộng trên đường chi phí
Bảo hành: 3 năm / 100.000 km
Phục vụ giới hạn: 916 $ hơn 3 năm
Dịch vụ Interval: 9 tháng / 15,000km
Bán lại: 57 phần trăm
An toàn: 5 sao
Động cơ: 2.0 lít 4 cyl turbo, 206kW / 400Nm
Hộp số: 6 tốc độ con người; FWD
Thirst: 8.0L / 100km (98 cao cấp được đề nghị)
Kích thước: 4466mm (L), 1840mm (W), 1482mm (H), 2695mm (WB)
Quay vòng tròn: 12.3m
Trọng lượng: 1510kg
Tùng: kit Lạm phát
0-100km / h: 6,4 giây

Ford Focus ST - 4,5 sao
Giá: $ 38,990 cộng trên đường chi phí
Bảo hành: 3 năm / 100.000 km
Phục vụ giới hạn: 990 $ hơn 3 năm
Khoảng thời gian phục vụ: 12 tháng / 15,000km
Bán lại: 51 phần trăm
An toàn: 5 sao
Động cơ: 2.0 lít 4 cyl turbo, 184kW / 360Nm
Hộp số: 6 tốc độ con người; FWD
Thirst: 7.3L / 100km (không có chì thường xuyên)
Kích thước: 4362mm (L), 1858mm (W), 1471mm (H), 2648mm (WB)
Quay vòng tròn: 12.0m
Trọng lượng: 1464kg
Tùng: Space-saver
0-100km / h: 6,4 giây 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét