Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

"Chúng tôi có một lịch sử Mercedes S500


Volvo toàn mới S40 là 2.2 inches ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó - nhưng nó đã phát triển về nội dung sản phẩm, khả năng cạnh tranh và khối lượng nội thất.

"Chúng tôi có một lịch sử lâu dài trong phân khúc sedan này Chúng tôi đã nâng cấp chiếc xe của chúng tôi liên tục;. Từ Volvo 340, thông qua các Volvo 440/460 và sau đó là trước Volvo S40. / V40 Bây giờ, chúng tôi tin rằng tất cả mới Volvo S40 sẽ làm cho chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong vài năm tới ", Volvo Cars Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hans-Olov Olsson nói.
"Các Volvo S40 mới kết hợp một thiết kế thú vị với cách cư xử đường đặc biệt, làm cho S40 mới một đối thủ rất mạnh trong phân khúc này," cho biết thêm Hans-Olov Olsson.

Mở rộng thương hiệu tiếp tục xuống phổ tuổi là một phần quan trọng của chiến lược Volvo Cars - và nó đặc biệt quan trọng là các S40 mới hấp dẫn người mua trẻ.

"Chúng tôi muốn thu hút khách hàng vào các gia đình Volvo càng sớm càng tốt, và hoàn toàn mới Volvo S40 chắc chắn sẽ thu hút khách hàng trẻ tuổi," bình luận của Hans-Olov Olsson.

Độ tuổi trung bình của 35 ở Mỹ

Quá trình trẻ hóa tốc là đáng chú ý nhất ở Mỹ, nơi Volvo dự kiến ​​một phần ba của người mua là đàn ông hay phụ nữ không có con cái. Độ tuổi trung bình của người mua S40 dự kiến ​​sẽ có khoảng 30-35 năm, mà là thấp so với các đối thủ cạnh tranh.

"Đối với một chiếc xe hơi châu Âu, đây là một con số rất thấp. Nó nhấn mạnh niềm tin của chúng tôi rằng chúng tôi mới, thú vị sedan có sức hấp dẫn trẻ trung," Hans-Olov Olsson nói.
Volvo S40 (2004)
2004 Volvo S40

Tại châu Âu, các nhóm khách hàng sẽ có hơi cũ, với một phần tư doanh số bán hàng đi mẫu gia đình mua. Tại châu Âu, những người đàn ông nhiều hơn phụ nữ sẽ mua S40 so với Hoa Kỳ, nơi mà tỷ lệ người mua nam và nữ được dự kiến ​​sẽ được nhiều hơn hoặc ít hơn bình đẳng.

Mục tiêu hàng năm 70.000 xe ô tô

Volvo toàn mới S40 sẽ rời nhà máy vào cuối năm nay, và các mục tiêu bán hàng hàng năm cho năm 2004 là 70.000 xe.

Bởi đến nay thị trường lớn nhất sẽ là Mỹ, có mục tiêu cho năm 2004 là 28.000 xe trong loạt Volvo S40. Điều này sẽ được theo sau bởi Thụy Điển (5000), Anh (4000), Đức (4000) và Tây Ban Nha (3000).

Nhiều hơn cho tiền của bạn trên toàn bộ dòng-up

S40 hoàn toàn mới đi kèm với một loạt những tiện nghi tiêu chuẩn bao gồm máy điều hòa không khí, cửa sổ điện và khóa cửa. Hầu hết các tùy chọn có thể được xác định trên lớn hơn Volvo S80 và S60 cũng có sẵn để người mua mới Volvo S40. Điều này áp dụng, ví dụ, để hệ thống định vị và các DSTC (Dynamic Stability và Traction Control) Hệ thống chống trượt. All-wheel drive, một đầu tiên cho S40, sẽ được cung cấp như là một tùy chọn vào giữa năm 2004.

Có tinh tế hơn là tốt. Việc gắn transversely động cơ 5 xi-lanh cung cấp hiệu suất cải tiến bao bì và nhiều quyền lực hơn trong mô hình T5. Bên trong, có chỗ nội thất nhiều hơn S40 trước đó, và các tùy chọn tiện lợi như homelink và một la bàn tích hợp doanh nghiệp đang cung cấp.

Được xây dựng tại Bỉ

Volvo toàn mới S40 sẽ được xây dựng tại nhà máy Volvo Cars tại Ghent, Bỉ. Hoạt động sản xuất của Volvo tại Born tại Hà Lan chấm dứt với việc xóa bỏ các Volvo S40 và V40 mô hình trước đó.

Volvo Cars đã đầu tư $ 387,000,000 trong nhà máy Ghent, mà khi hoàn toàn mở rộng sẽ là nhà máy sản xuất lớn nhất của công ty với công suất hàng năm là 270.000 xe.

Volvo S40 mới là lần đầu tiên trong một loạt các mô hình Volvo mới công nghệ chia sẻ chung. Tiếp theo trong dòng là Volvo V50, một chiếc xe thể thao mà sẽ đạt showroom trong nửa cuối năm 2004.

Ngoài các Volvo S40 và Volvo V50 mới, các nhà máy Ghent cũng sẽ xây dựng các Volvo S60, trong khi sản xuất của Volvo V70 sẽ được chuyển tới nhà máy Torslanda ở Göteborg, Thụy Điển. Các Volvo XC70, Volvo S80 và Volvo XC90 cũng được xây dựng trong Torslanda.

Thiết kế nội thất

"Sẵn sàng để cất cánh! Volvo toàn mới S40 được thiết kế để thể hiện sức mạnh và hiệu suất!" - Đây là những lời của Henrik Otto, Giám đốc thiết kế của Volvo Car. Ông nhấn mạnh sự sắc nét, dòng thể thao của Volvo mới của chiếc sedan thể thao. Nó là một chiếc sedan bốn cửa tuyệt đẹp với một thiết kế năng động và bảo hiểm xe cảm giác.

Henrik Otto và nhóm của ông thu được cảm hứng từ thiết kế Scandinavian cổ điển với hình dạng của nó sạch sẽ và bề mặt cởi mở, thông thoáng và tương tác thân mật giữa hình thức và chức năng.

Exterior tiến hóa - cuộc cách mạng nội thất

Bên ngoài là một sự tiến hóa của cơ thể thiết kế hiện đại Volvo Car, trong khi bên trong là một cái gì đó của một cuộc cách mạng.

Nội thất được xây dựng lên nhiều lớp hình ảnh. Lớp đầu tiên cho thấy như là một cạnh cắt tỉa xung quanh toàn bộ nội thất, dọc theo bên cửa sổ và kính chắn gió. Ấn tượng là bị thế vững chắc một cách an toàn trong một cái kén.
Nguồn : Mercedes S500
Lớp tiếp theo là bảng điều khiển. Nó có một sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, với lỗ thông khí và các chi tiết khác như vị trí các đảo trong khu vực nếu không miễn phí. Các bảng điều khiển có một loại mới của bề mặt, một kết cấu truyền đạt một cảm giác của sự đổi mới kỹ thuật tiên tiến hơn là đồ nội thất bọc da, cắt cổ điển. Kết cấu bề mặt đặc biệt này chia bảng điều khiển trực quan từ bên ngoài rìa cắt của cabin.

Cụm cụ có hai đồng hồ đo vòng, được bao bọc bởi sự tương phản bezels kim loại. Thiết kế này cho phép một thao, ấn tượng ba chiều. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét