Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Chúng tôi quay sự chú ý vào Mercedes GLE 450 AMG


Bác sĩ Frankenstein đã không thể làm một công việc tốt hơn trên BMW mới 3 Series Gran Turismo. Các hatch gia đình với thẻ 3 Series là giống như một Series 5 trong cơ thể, giống như một Series 7 trong cabin, và có - chỉ lặng lẽ - nhiều hơn một liên lạc của Saab 9000 ở đuôi.
Nó cũng có cửa không khung như một Subaru Impreza, một hatchback đuôi khổng lồ tương tự như một Mondeo Ford, và một cánh gió sau pop-up nhắc nhở tôi về một Porsche Cayman.

Và phong cách? Vâng, ngay cả những người hâm mộ Carsguide của xe thừa nhận nó có một bụng mang thai, trong khi những người khác cho rằng đó chỉ là vẻ mông xấu xí. Nếu âm thanh này một chút nhầm lẫn hoặc khó hiểu, hoặc một chút mix-and-match, nó không phải. Nó khổng tốt cho bất cứ ai với một gia đình trẻ, những người khao khát không gian khởi động của một toa xe, sự linh hoạt của một nở, và sự hưởng thụ của một lái xe Series 3.

Tôi nghĩ rằng GT là một ổ đĩa thậm chí còn tốt hơn so với một thường xuyên 3 Series và đó là một chiếc xe tôi muốn giới thiệu đến bạn bè. Đó chắc chắn là một bước nhảy vọt từ GT đầu tiên của BMW, các mô hình dòng quảng cáo thái quá và dưới thực hiện 5. Có đến 500 gia đình Úc dự kiến ​​sẽ chọn một GT 3 cho chiếc xe tiếp theo của họ, hoặc khoảng 10 phần trăm của tổng số giao hàng 3 Series.

Và nó có thể dễ dàng có nghĩa là sự kết thúc của các toa xe Touring xuống dưới. "Chúng tôi đã có một phản ứng lớn hơn tới chiếc xe này hơn chúng ta mong đợi. Nó có quan tâm nhiều hơn bất cứ điều gì khác gần đây, "Tom Noble, giám đốc marketing của BMW Úc nói. "Đó là một trong những chiếc xe mà mọi người đi, 'Đây là gì sau đó?' Nó đã làm việc tốt hơn cho chúng ta hơn 5 Series GT. "

GIÁ TRỊ

Bạn sẽ phải trả hơn $ 9000 qua 3 Series sedan để có được một GT? Đó là những gì BMW là yêu cầu, mặc dù nó nói bồi thường đi kèm với nhiều trang thiết bị và một chiếc xe đó là majorly lớn hơn bốn cửa Ba. Giá khởi điểm cho một GT 320i là 69.599 $, với $ 58,600 cho một bốn cửa 320i, lên tới $ 71,800 cho 320d và $ 76,500 cho 328i Gran Turismo.

Các gói phần mềm bao gồm một hộp số tám tốc độ tự động, một bộ đầy đủ các thiết bị an toàn, da trong cabin, máy lạnh tuyệt vời và một màn hình hiển thị thông tin giải trí lớn, cũng như hỗ trợ điện bạn mong đợi ở một chiếc xe hơi uy tín. Như thường lệ tại BMW, các lựa chọn đặc điểm kỹ thuật hiện đại, sang trọng và thể thao, nhưng bạn cũng có thể chi tiêu mạnh tay vào những thứ như các trang thiết bị và phần cabin hoá.

"Có đặc điểm kỹ thuật nhiều hơn trong xe so với tiêu chuẩn 3 Series sedan, và bạn đã có nhiều chức năng hơn và nhiều không gian hơn. Và có kim loại ở những chiếc xe ", Noble nói. "Tôi nghĩ rằng đó là giá trị tốt đẹp trong nó, bởi vì tôi không nghĩ rằng bạn sẽ có được sự kết hợp trong bất cứ điều gì khác. Để đặt tất cả các bit và miếng lại với nhau, để có được nó để làm việc, đó là nơi mà các giá trị. Tôi không biết nếu bất cứ ai khác có thể xây dựng một chiếc xe như thế và có được nó để lái xe theo cách nó ".

CÔNG NGHỆ

Gran Turismo là dự đoán BMW trong chiếc bè của thiết bị điện tử bên trong cabin và dưới cơ thể, nhưng các công nghệ thực sự là trong việc xây dựng cơ thể. Chiếc xe là rất khác nhau từ một thường xuyên Ba rằng nó đi xuống các dây chuyền lắp ráp 5 Series tại Đức, nơi mà họ áp dụng hoàn chạm đó bao gồm một kết thúc trở lại với tất cả mọi thứ 520-1600 lít lưu trữ, một thùng lưu trữ lớn dưới sàn khởi động, một cổng sau điện, rear-view camera và nhiều hơn nữa.

Tôi không bị thuyết phục bởi các 'hoạt động' lướt gió phía sau, mà chỉ tăng từ đuôi ở 110km / h và khó có thể làm cho nhiều sự khác biệt ở tốc độ pháp lý của Úc. GT vẫn đi kèm với lốp runflat mà đã bị xem thường bởi phi hành đoàn Carsguide, mặc dù những Continental mới nhất là cách dễ dàng nhất mà tôi đã cố gắng - ngay cả trên các hợp kim 19-inch. Tất cả ba mô hình đi kèm với stop-start.

THIẾT KẾ

GT đeo một huy hiệu 3 Series nhưng nó chia sẻ rất ít tấm với sedan. Trong thực tế, nó có thể chỉ là khởi động, vì ngay cả các vệ sĩ phía trước đón một vắt tuôn ra cắt kéo, và mái nhà, cửa không khung, và tất cả mọi thứ ở đuôi là mới. Tầm vóc của xe hơi, tốt, kéo dài. Và không phải lúc nào cũng là một cách tốt, mặc dù cong coupe kiểu roofline.

Có rất nhiều số lượng lớn xung quanh đuôi, mặc dù nó cần thiết để đóng gói một chiếc xe mà là một đầy đủ 200 mm dài hơn 3 Series sedan và cũng 81 mm cao. Điều tốt nhất là 110mm căng với chiều dài cơ sở đó có nghĩa là chỗ để chân phía sau để trump 7 Series và một cảm giác phù hợp hơn để đi xe.

Bên trong, hàng ghế sau được đặt cao hơn một chút trong "sân khấu" phong cách mới nhất cho một cái nhìn tốt hơn, và rõ ràng là họ chia tay và gấp - 40:20:40 trong trường hợp này - để tối đa hóa sự lựa chọn cho thực hiện, cũng như cung cấp một chút ngả.

AN TOÀN

Chúng tôi không có lý do để đặt câu hỏi về khả năng của một chiếc xe đó là gần như một 5 sao NCAP xe tự động. Có sáu túi khí, ESP và ABS, một hệ thống sụp đổ, chuẩn bị tích cực, đèn phanh động mà thay đổi cường độ của họ trong một hoảng sợ dừng và cần gạt nước tự động.

CHẠY XE

Các thư đầu trên Gran Turismo là không có triển vọng, dựa trên kết thúc và lái xe trở lại phản ứng cồng kềnh mà là nhàn nhã hơn chúng tôi mong đợi từ một Series 3. Sau đó, một lần nữa, cả ba đang được đập phá trong phòng trưng bày và đã dễ dàng bị ảnh hưởng xấu bởi các Benz C-Class so uy tín cuối cùng của chúng tôi.

Vì vậy, đó là thời gian cho một cái nhìn tươi mới và một thời gian gia đình, mà nhanh chóng làm nổi bật những ưu điểm của GT. Việc khởi động thực sự là rất lớn, có không gian tuyệt vời cho một bốn tuổi ngồi ở ghế sau, và chiếc xe là thoải mái và yên tĩnh.

Trên một số khó chịu, con đường gập ghềnh ở phía bắc NSW - không được khuyến khích ở các tuyến đường lái xe BMW - GT bất ngờ tuân thủ và thú vị. Tôi tha hồ một chút bằng cách bắt đầu trong 328i, mà làm cho 180 kW điện turbo với 350 mét Newton mô-men xoắn từ ép ăn bốn, nhưng thời gian trong 320i với "chỉ" 135/270 cho thấy cùng một khuôn mẫu của nó.

Nó không phải là một chiếc xe để hối hả hoặc phiền phức, nhưng chiều dài thêm giữa các bánh xe làm cho nó ổn định hơn và các thiết lập hệ thống treo là chắc nhưng không quá thể thao. Nó cũng độc đáo yên tĩnh, mặc dù có nhiều tiếng kêu không thay đổi lốp xe trên 320, và cũng được trang bị một hệ thống âm thanh punchy.
Nhưng tôi thất vọng vì không tìm thấy một readout speedo kỹ thuật số và - kinh dị kinh hoàng - không có gạt nước trên cửa sổ phía sau khổng lồ, có nghĩa là không khả năng hiển thị cho đến khi bạn đang di chuyển đủ nhanh cho luồng không khí để làm sạch kính. Sau thời gian với 5 Series GT, mà là một chiếc xe tôi đang hạnh phúc để quên, mới 3 là một ngạc nhiên thú vị và chắc chắn phù hợp cho công việc gia đình hạt nhân. Việc khởi động là một điều trị, có rất nhiều sự linh hoạt trong cabin và lưu trữ, và tôi muốn mang nó mỗi khi đi trước các toa xe Touring.

Nó không có gì giống như một M3, nhưng doanh số bán hàng của xe SUV chứng minh có rất nhiều người đã đặt gia đình trước niềm vui. Và GT chắc chắn là tốt hơn so với một chiếc SUV lái xe, với một khởi động mà ngay cả nhịp đập một X3 hay bất cứ đối thủ của BMW. Tôi đã đi đến 3 Series GT mong đợi để được thất vọng, nhưng đáng ngạc nhiên thấy mình hạnh phúc với chiếc xe. Nó có thể đã được tạo ra bởi Frankenstein, nhưng nó không phải là một con quái vật. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét