Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Có một lý do tại sao xe SUV Mercedes GLS 350


Có một lý do tại sao xe SUV cỡ trung bán chạy hơn xe hạng trung tháng trước - và những chiếc xe như CX-5 phải chấp nhận trách nhiệm.

Các vị trí đi xe là giveaway chỉ bạn không lái xe một chiếc sedan. Và có được bàn tay của bạn bẩn, hoặc mua găng tay, nhưng hãy thử các động cơ diesel Mazda CX-5 nếu bạn có thể đủ khả năng trả tiền $ 3000 trên một mô hình xăng so sánh.
2,2 lít turbodiesel của 129kW / 420Nm có 2,0 lít xăng bốn xi-lanh của 113kW / 198Nm thổi bay đi vào đèn và Bowser.

GIÁ TRỊ

Mazda diesel bắt đầu từ 39.040 $ cho Maxx thể thao với một sáu-loa hệ thống âm thanh Bose.

Dành 46.200 $ cho phiên bản Grand Touring và có chỗ ngồi được hỗ trợ và làm nóng da, đèn pha xenon, một cửa sổ trời, tự động mờ dần gương và phía trước, một chín-loa hệ thống âm thanh Bose và cảm biến đỗ xe phía sau.

Người mua GT cũng có thể Stump lên thêm $ 1990 cho các tùy chọn Tech Pack (thấy an toàn).

CÔNG NGHỆ

Những lợi ích tiết kiệm nhiên liệu của động cơ SKYACTIV xăng đi kèm với chi phí của một số hiệu suất. Chỉ buggers tham lam và người mua diesel muốn có bánh và ăn nó quá - và họ có thể với CX-5 turbodiesel.

Một sử dụng diesel tuyên bố là 5,7 lít / 100km với tiêu chuẩn tự động sáu tốc độ là 1,2-lít tốt hơn so với phiên bản xăng tương đương và đi kèm với đôi mô-men xoắn và liếm khá nhiều quyền lực hơn.

THIẾT KẾ

Mazda3 nghĩ về 'roids và bạn sẽ không phải là xa nhãn. CX-5 là một chiếc SUV sâu snouted đó là một bước năng động rất lớn lên trên CX-7.

Không gian nội thất rộng rãi miễn là ba người lớn không phải ở phía sau chuẩn bị để chịu đựng một marathon giữa các tiểu bang và thực tiễn mà kéo dài ito không gian lưu trữ khá, đứng đầu bởi một khu vực chứa hàng 403 lít.

AN TOÀN

Sáu túi khí, ABS với ESP, kiểm soát lực kéo và khung gầm vững chắc làm cho CX-5 là một chiếc xe năm sao. Grand Touring có thể chi tiêu thêm $ 1990 cho các tùy chọn Tech Gói có thêm một đầu tiên cho lớp này trong giám sát điểm mù, điều khiển tự động cao chùm và một hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành.

Hệ thống dầm cao dips đèn pha khi nó phát hiện đèn pha đang tới tại 600m hoặc brakelamps tiếp cận ở 500m. Hệ thống đường đi hoạt động ở tốc độ 65km / h lên.

CHẠY XE

Tập đầu tiên của góc là đủ để thuyết phục tôi Mazda chỉ là về các lựa chọn của SUV diesel cỡ trung để xử lý và lái xe cảm giác. Có đủ chơi off-trung tâm để giữ cho mọi thứ gọn gàng trên nhiều làn đường cao tốc nhưng những phản hồi tăng với thiên vị bánh xe để giúp đàm phán kẹp tóc.

Trọng lượng thừa của hệ thống AWD không giúp đỡ, nhưng nó là sự lựa chọn duy nhất với oilburner. Sáu tốc độ tự động là sắc nét và mặc dù không bị giật ra khỏi dây chuyền, động cơ turbodiesel có một tầm trung rất lớn và kéo cho đến khi gần đến redline 5200RPM.


Có rất ít chỉ trích với CX-5 - nó thậm chí đi kèm với một phụ tùng đầy đủ kích cỡ và một phong nha 1800kg hãm kéo công suất.

Một vài đường cong ngoại thất, trang trí nội thất understated với một chỗ ngồi cao cưỡi mà không thỏa hiệp xử lý sedan và một động cơ sẵn sàng làm cho CX-5 động cơ diesel một sự lựa chọn thông minh cho những người mua sẽ rack lên dặm lớn hay chỉ muốn thêm mà không grunt sự đau đớn tại các trạm dịch vụ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét