Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Có ổ đĩa bốn bánh Mercedes GLC 2016


Có ổ đĩa bốn bánh và có ổ đĩa bốn bánh. Có những người dành nhiều thời gian của họ làm nên một vòng quanh thị trấn, trong khi tìm kiếm như thế họ có thể đi bụi nếu cần thiết, và có những người mà được thực hiện để làm thời gian của họ ở sâu trong mulga, nhưng bị sa lầy trong 'burbs.
Hai chiếc xe phù hợp với thể loại này, không có tranh luận, của Toyota Landcruiser và Nissan Patrol. Họ là hai nặng ký mà slug nó ra cho các bụi cây quyền khoe khoang.

Các Landcruiser đã có một khởi đầu. Nó đã ở đây đầu tiên, giành được một uy tín vững chắc về các dự án Snowy Mountains vào những năm 1950, được xây dựng vào nó trên các trang web khai thác mỏ và xây dựng ở những vùng xa xôi nhất của đất nước trong những năm qua kể từ khi, nhưng Patrol có rất nhiều người hâm mộ là tốt.

Cả hai đều là toa xe bốn bánh nghiêm trọng, có khả năng sụt giảm sâu trong bụi rậm hoặc kéo một tải nặng. Họ workhorses nặng, lúc tốt nhất của họ trong công việc.

MODEL XEM

Các GU Patrol thay thế GQ phổ biến vào năm 1997. Đến sau GQ, một toa xe bốn bánh ổ thô và cứng rắn rằng có một sau lớn, GU đã có một số lốp lớn theo dõi để làm theo.

Các tuần tra sau thực tế phổ biến trong lớp học này của off-roader với một cơ thể toa xe trên đỉnh một khung gầm riêng biệt, nơi được xem là cách tốt nhất để giải quyết những khó khăn nhất trong điều kiện một chiếc xe kiểu này có thể gặp phải.

Điều đó không chỉ làm cho nó khó khăn, nó cũng làm cho nặng. Các mô hình nặng nhất trong phạm vi, 4,2 lít turbo diesel, nặng trong lúc một phần nhỏ hơn 2,4 tấn, trong đó có một ảnh hưởng đến hiệu suất, tiêu thụ nhiên liệu, xử lý và phanh.

Một khung gầm riêng biệt cũng có ảnh hưởng đến việc nâng cao cabin khá cao lên khỏi mặt đất, mà làm cho nó một chút một lên cao để có được vào. Nó cũng cắt giảm các không gian nội thất, và tuần tra bất ngờ chặt chẽ bên trong được kích thước tổng thể của nó.

Nissan cung cấp một sự lựa chọn của một trong xăng và ba động cơ diesel. Động cơ xăng là 4,5 lít trục cam đơn trên nhiên liệu phun đơn vị sáu xi-lanh mà đã có một chuỗi điều khiển trục cam và đưa ra 145 kW.

Hiệu suất với động cơ xăng là tốt xem xét các hulk lớn nó đã cố gắng để di chuyển, và tiêu thụ nhiên liệu là chấp nhận được vì những lý do tương tự.

Các lựa chọn động cơ diesel là 2,8 lít trục cam đơn trên turbo diesel động cơ sáu xi-lanh sản xuất 95 kW, 4,2-lít van trên không cung cấp 91 kW, và 4,2 lít van overhead turbo diesel bơm ra 114 kW.

2.8-lít turbo diesel đã được thay thế bởi một 116 kW 3,0 lít vào năm 2000 trong bản cập nhật GU II, và với điều đó đến nhiều rắc rối.

Hiệu suất của động cơ diesel đã không được như punchy, nhưng grunt xuống thấp họ chuyển giao đã được đón cùng với việc tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Cũng có một sự lựa chọn của một năm tốc độ hộp số tay hoặc tự động bốn tốc độ trans.

Ổ đĩa đã được thông qua tất cả các bánh xe, với một sự lựa chọn của ổ đĩa hai bánh cho các đường cao tốc và dual-range ổ đĩa bốn bánh dùng cho off-road. Trung tâm phía trước đã dẫn khóa trên các model DX cấp nhập cảnh, nhưng những người khác có hub tự động, do đó bạn có thể chuyển đổi từ ổ đĩa hai bánh xe để lái xe bốn bánh tầm cao khi đang di chuyển.

Người mua có thể lựa chọn giữa ba mô hình. Các DX năm chỗ ngồi đã khởi động với bánh xe thép, tay lái trợ lực, vinyl trim và thảm sàn, âm thanh cơ bản, hạn chế trượt khác, các trung tâm nhãn.

Phổ biến bảy chỗ ST cũng đã có những bước bên, pháo bánh cuốn, văn minh hơn cắt vải, thảm, khóa trung tâm, cửa sổ điện và gương, du lịch, giao diện điều khiển, âm thanh tốt hơn, đầu đĩa CD và đèn bản đồ.

Trên đỉnh dãy núi này là Ti, burger với rất nhiều, có thêm bánh xe hợp kim, ô tô máy lạnh, khóa trung tâm điều khiển từ xa, ABS, âm thanh vượt trội, cắt da, ghế lái điện, và sơn hai tông màu.

ON THE LOT

Để đi vào Patrol với DX bạn sẽ cần phải đặt lên $ 19.000 đến $ 29.000 cho một ví dụ sớm rằng sẽ có tới 120.000 km trên odo. Đối với một Series II tương tự bạn sẽ có thêm $ 1500.

Đối với một toa xe GU ST bạn sẽ phải trả $ 19,500 đến $ 33,000. Thêm $ 1500 cho một GU II.

Để tận hưởng tất cả các loại trái cây mà đi kèm với Ti bạn sẽ phải trả $ 27,000 cho một GU sớm và lên đến $ 43,000 cho một ví dụ cuối. Thêm $ 2000 để di chuyển đến một GU II.

TRONG CỬA HÀNG

Trong khi tuần tra nói chung là một phương tiện thô và gồ ghề với vài lỗi, có một đám mây treo lơ lửng trên 3,0 lít turbo diesel. Vấn đề thường biểu hiện ở dạng piston tan chảy, nhưng lời giải thích rất có thể là nó được gây ra bởi một vấn đề piston bôi dầu / làm mát.

Không phải tất cả các công cụ đều bị ảnh hưởng, những người có nhiều khả năng để chống chọi lại với những vấn đề dường như là những người làm rất nhiều đường cao tốc bay đường.

Nissan đã tăng điền dầu, và chơi với sự liên kết của các vòi phun xịt dầu trên piston cho mục đích làm mát và bôi trơn, nhưng có vẻ là không có sửa chữa phù hợp cho vấn đề.

Điều quan trọng là phải giữ một mắt trên mức dầu ở tất cả các công cụ, nhưng đặc biệt là trong 3,0 lít turbo diesel.

Ngoài động cơ 3.0 lít turbo diesel động cơ tai ương các Patrol nói chung là một chiếc xe mạnh mẽ và chắc chắn mang lại cho dịch vụ tốt hơn về lâu dài.

Điều đó nói rằng các hộp số tay có thể có vấn đề với spline bánh thứ năm và hub.

Điều quan trọng là phải kiểm tra cho một bản ghi dịch vụ, đặc biệt là nếu chiếc xe đã dành thời gian ra khỏi đường.

Nó cũng quan trọng để kiểm tra theo xe bồi thường thiệt hại ngoài đường, như đánh đập hệ thống treo và khung gầm linh kiện, khung, xả vv

Trên cái nhìn bên ngoài cho các vết trầy xước và vết xước từ bụi cây trackside trong các chuyến du ngoạn đường.

Hãy xem xét một cách cẩn thận trước khi mua một Patrol đó rõ ràng là ngoài đường như có rất nhiều mà đã không dành nhiều thời gian tắt đầu đen và họ là một lựa chọn tốt hơn.

IN A CRASH

Thật tốt khi có khối lượng trên mặt của bạn trong một vụ tai nạn để tuần tra sẽ cung cấp bảo vệ nếu bạn nhấn một chiếc xe nhỏ hơn khi nó sẽ gây thiệt hại đáng kể trên các xe khác.

Việc xây dựng khung gầm riêng biệt, tuy nhiên, không thực hiện cũng như trong một tình huống va chạm cũng như một cơ thể mono-xây dựng, vò nát trong một cách có kiểm soát hơn và hấp thụ năng lượng va chạm tốt hơn.

Trong một vụ tai nạn nơi Patrol chạm một vật rắn hơn lớn hơn thì người cư ngụ có thể phải chịu tổn thương lớn hơn nếu họ ở trong một chiếc xe chở khách thông thường.

Nó cũng đáng ghi nhớ đó là do khối lượng của nó Patrol mất nhiều thời gian để phản ứng, để các tay lái hay phanh, trong một tình huống khẩn cấp.

Tất cả các mô hình ngoại trừ DX có túi khí lái xe từ đầu, DX gia nhập CLB từ năm 2000 với bản cập nhật GU II. Ti có túi khí kép.

CHỦ NÓI

Ed Niemiec sở hữu một GU II Patrol 2000 với động cơ 3.0 lít turbo diesel mới, và nói đó là chiếc xe tốt nhất mà anh từng sở hữu. Ông sử dụng nó trong công việc của mình như là một thanh tra số lượng với một nhu cầu giải phóng mặt bằng cao và phòng để thực hiện gear. Nó bây giờ đã làm được 125.000 km, và cách nhau từ phục vụ bình thường, ông đã thay thế lốp xe và tấm lót đĩa phía trước. Tiêu thụ nhiên liệu luôn luôn là giữa 11 và 12 L / 100 km. Nó chưa bao giờ bỏ lỡ một nhịp, ông nói, và ngồi trên đường cao tốc như một giấc mơ. Chỉ đơn khiếu nại của ông là ông đã phải sửa đổi hệ thống treo để xử lý các tải anh có mang theo.Mercedes GLC 2016| Giá xe Mercedes GLC 250, GLC 300 AMG 4Matic mới tốt nhất

Nissan thay thế các piston và vòng trong Patrol Rex Rickard tại 28.500 km, sau đó nó phải chịu tổn thất điện năng liên tục và tiêu thụ nhiên liệu nghèo. Nissan đã kể từ khi thay thế các cảm biến lưu lượng không khí, máy bơm phun, kim phun và máy tính, và nói rằng họ không thể làm gì hơn. Một thiếu đáp ứng với các cuộc gọi điện thoại của mình đã thêm vào sự thất vọng của mình với đại lý của mình và với Nissan.

Colin Lockyer có 3,0 lít Patrol 2000 diesel, mà ông cho là rất tốt, nhưng anh biết trong số năm người khác đã tan chảy piston thứ năm vào khoảng 100.000 km và có liên quan của mình, mà đã thực hiện được 98.000 km, có thể chịu chung số phận. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét