Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Có rất nhiều điều để nói Mercedes S500


Có rất nhiều điều để nói cho những nỗ lực của đội ngũ kỹ sư Holden 'với sản phẩm của Hàn Quốc có nguồn gốc. Họ đã không đạt được những đỉnh cao chóng mặt của ví lụa từ tai lợn nái của chỉ được nêu ra, nhưng các tinh chỉnh Cruze xứng đáng. Đó là sự xấu hổ họ không thể làm nhiều hơn với các Captiva.

Chắc chắn, các pricepoint và các tính năng danh sách là cạnh tranh nhưng các mô hình mới dường như đã mất đi theo cách của mình trong các cổ phần năng động, với hệ dẫn động không bù đắp cho nó trong bất kỳ cách nào khác hơn là sử dụng nhiên liệu.

GIÁ TRỊ

Chúng ta đang ở LX ổ bảy chỗ tất cả các bánh xe hàng đầu - một đề xuất 2.000 $ rẻ hơn bây giờ, có giá $ 42,490 hoặc bạn có thể thêm $ 1000 và có được turbodiesel.

LX có một tính năng đáng danh sách - điều hòa không khí kiểm soát khí hậu, cửa sổ điện, ba 12 cửa hàng điện volt, hàng ghế thứ hai và thứ ba chia cắt, sắp da, ghế điện điều chỉnh được lái xe, đèn pha tự động (nhưng không có cần gạt nước mưa cảm biến), Bluetooth điện thoại (được tính khí tốt nhất) và liên kết âm thanh cho hệ thống loa âm thanh tám, kiểm soát hành trình, electrochromatic trung tâm rearvision gương, định vị vệ tinh (với la bàn), tilt-and-đạt điều chỉnh tay lái bọc da, đa chức năng hiển thị thông tin điều khiển, cảm biến phía sau xe và phía sau máy ảnh và một máy tính đi.
CÔNG NGHỆ

Có rất ít trong cách của bánh đột phá ở đây - ba lít phun trực tiếp V6 tuyên bố 190kW và 288Nm trên tờ spec nhưng nó cảm thấy thiếu đó - với 400Nm trên cung cấp từ động cơ diesel đó là sự cám dỗ phong phú cho một $ 1000. Động cơ V6 có vẻ không được say mê với tự động sáu tốc độ, mà cảm thấy một chút chậm và bối rối khi được hỏi cho hành động nhanh chóng.

Nó đưa ra tuyên bố cho một con số sử dụng nhiên liệu kết hợp của 11.3l / 100km, trong khi chúng tôi đã nhận 13,2 trong thời gian chúng tôi ở trong xe, mà đã không luôn luôn hướng thúc đẩy tiết kiệm - ngang bằng với đối thủ cạnh tranh xăng của nó. Các ổ đĩa tất cả các bánh xe thiết lập là hệ thống theo yêu cầu, mà - như hầu hết các hệ thống sinh thái có vẻ như trung tâm - phải mất một thời gian rất dài để mang lại cho các bánh xe phía trước vào chơi, mặc dù cực kỳ khiêu khích. Sự trễ này là bằng chứng cho thấy mẫu bất cứ điều gì khác hơn so với những con đường mòn lửa và bãi biển cát cứng đóng gói sẽ là một thách thức.

Các hệ thống điều khiển gốc làm một công việc hợp lý để đưa SUV lớn xuống một ngọn đồi ở một tốc độ duyên dáng, nhưng nghiêm trọng làm việc off-road có lẽ sẽ nướng phanh. Đáng buồn thay, đó là một vấn đề trong bất kỳ của các xe SUV với thiết bị điện tử thay cho một tầm thấp tốt. Có một cổng USB bên trong điều khiển trung tâm rộng rãi hơn cho kết nối thêm - phòng thêm xuất phát từ sự bao gồm của một công viên phanh điện.

THIẾT KẾ

Sự thay đổi chính về mặt thẩm mỹ nói ở phía trước, với một, mõm chạm khắc sắc nét hơn và nhiều hơn nữa lưới lượng không khí. Nắp ca-pô và đèn pha đã được thiết kế lại và dường như là theo một con đường tương tự như Ford Territory mới.

AN TOÀN

Các Captiva vẫn đánh giá một tai nạn diễn bốn sao nhưng có đôi phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí, chống bó cứng phanh trên đĩa thông gió bốn bánh, phanh khẩn cấp hỗ trợ, một hệ thống điều khiển gốc đồi (mà là quá nhanh), phân phối Brakeforce điện tử, rollover, ổn định và kiểm soát độ bám đường.

CHẠY XE

Ngay lập tức đi xe là một mối quan tâm, rất sắc nét trên da gà nhỏ và không phải tốt hơn nhiều so với những người lớn hơn. Một kiểm tra nhanh chóng với máy đo áp lực nhắc £ 5 áp lực của mỗi lốp xe và đi xe trở thành một chút ít giòn, nhưng đi xe của toa xe vẫn còn quá vững chắc cho các rugrats và loa Of The House. Một phần của vấn đề là - bất kể cấu hình chỗ ngồi vô - ghế chính họ là bằng phẳng và không quá thoải mái.

Kiểm soát căng của hệ thống treo không cung cấp cua phẳng và hiển thị lên thiếu của chỗ ngồi về hỗ trợ bên, nhưng đi xe bị xâm nhập là quá khó khăn cho một truckster gia đình. Như đã đề cập, tự động sáu tốc độ và V6 xăng không phải là tốt nhất của giường fellows, với một thiếu hụt của mô-men xoắn thấp xuống để khắc phục sự do dự của truyền.

Các thông tin giải trí bên trong cabin có vẻ như đáng kể, với Bluetooth điện thoại và âm nhạc liên kết - nhưng hệ thống có vẻ chuyên nghiệp hơn ở sau này so với trước đây. Màn hình dẫn đường vệ tinh là rõ ràng và dễ dàng, đủ để sử dụng và đọc, nhưng dường như dễ bị nhầm lẫn. Mặc dù tuyên bố tín hiệu từ vệ tinh chín, bản đồ đã nói với tôi rằng tôi đang lái xe trên đường cao tốc South Eastern khi tôi vẫn còn tốt và thực sự trên Upper Sturt Road, hơn một vài km.

VERDICT

Không phải là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm của nó, là LX xăng có tiềm năng nhưng cần một makeover và nhiều đầu vào từ người dân địa phương. Nếu bạn cần phải có một, có được các động cơ diesel. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét