Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

doanh số bán hàng Mercedes A250


Khách hàng Australia đang đi bộ ra khỏi xe ô tô cỡ trung bình với số lượng lớn.

Năm ngoái, doanh số bán hàng của trung Sizers (chi phí ít hơn $ 60,000) đã giảm 15 phần trăm, trong khi doanh số bán Mazda6 đã giảm gần một phần tư.
Đó là một con mắt đen hiếm đối với một thương hiệu quá quen với chiến thắng, và Mazda thừa nhận nó không phải là hy vọng một sự hồi sinh trong phân khúc này.

Giám đốc tiếp thị của công ty, Alastair Doak, nói rằng quyết định để xe SUV cho thấy không có dấu hiệu chậm lại.

"Mọi người đều bị cuốn hút bởi chiếc SUV. Họ thích ngồi lên cao, họ thích tính thực tế," ông nói.

Các tin tốt là, nếu bạn đang tìm kiếm một mới giữa sizer, đó là thị trường của người mua.

Các Mazda6 mới là một trường hợp điển hình. Tất cả các mô hình đã thực hiện cắt giảm giá từ $ 100 đến $ 1180, ngoại trừ cho các mô hình Touring diesel, mà inch tăng $ 130.

Phạm vi bây giờ bắt đầu với Sport sedan xăng tại $ 32,540 và nó được khá nhiều tất cả mọi thứ bạn cần, bao gồm camera lùi, điều khiển hành trình, satnav và hợp kim 17-inch. Tất cả những gì còn thiếu là cắt da, đó là tiêu chuẩn trong ba bậc cao hơn, bao gồm Touring, GT và Atenza, mà chi phí $ 46,420 như một chiếc sedan xăng. Rẻ diesel sedan là Touring tại 40.480 $ và đắt nhất là Atenza tại 49.620 $.

Tất cả các mô hình có sẵn với hình dạng wagon cơ thể cho thêm $ 1300. Số tự động sáu tốc độ là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình.

    Bạn có thể hoặc không thể nhận thấy những thay đổi bên ngoài 

Không có thay đổi tấm kim loại cho các cập nhật và các công cụ vẫn như cũ quá, nhưng có một loạt các điều chỉnh và bổ sung mà làm cho một chiếc xe gia đình hợp lý thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Bạn có thể hoặc không thể nhận thấy những thay đổi bên ngoài, trong đó bao gồm một lưới tản nhiệt mới và đầu mới và đèn đuôi với nhẫn LED.

Bên trong, các cụm công cụ đã được hiện đại hóa, với tất cả các mô hình, ngoại trừ các cơ sở thể thao thông qua các màn hình heads-up đã được giới thiệu với Mazda3.

Mazda cũng đã thay thế các màn hình thông tin cở trên bảng điều khiển với một lớn hơn (bảy-inch) màn hình độ phân giải cao mới và nâng cấp các phần mềm kết nối.

Một công viên phanh điện tử mới đã giải phóng lên không gian cho cốc sở hữu và một khu vực lưu trữ sâu bên dưới, một tay vịn.

Một số màu sắc và kết hợp trang trí đã thay đổi, và đó là một mới cắt da trắng bắt mắt.

Mazda cho biết nó cũng đã đặt rất nhiều công việc vào đường đàn áp tiếng ồn. Chiếc xe của mình đã khá ồn ào trong quá khứ và các kỹ sư đã làm việc chăm chỉ để giảm bớt nó.

Mazda tuyên bố nó đã làm giảm tiếng ồn cabin bằng 10 phần trăm trên những con đường thô và 25 phần trăm trên đường cao tốc.

Công ty đã động chạm đến việc đình chỉ, làm thay đổi bộ giảm chấn và bụi cây trong một nỗ lực cho một chuyến đi thoải mái hơn.

    Các Mazda6 cũng có thể là chiếc xe gia đình hoàn hảo 

Đèn pha LED thích ứng mới, mà chạy trên dầm cao và nhúng cho xe ô tô đang tới rất sẵn sàng cho lần đầu tiên trên Atenza.

Một tính năng an toàn mới là làn đường đang hoạt động hỗ trợ, trong đó phát hiện khi xe rời khỏi làn đường và nhẹ nhàng di chuyển bánh xe để hướng dẫn nó lại vào làn đường. Thiết bị an toàn chủ động khác là tiêu chuẩn trên một số loại xe và tùy chọn trên những người khác.

TRÊN ĐƯỜNG

Các Mazda6 cũng có thể là chiếc xe gia đình hoàn hảo, trừ khi trái tim của bạn được đặt trên một chiếc SUV.

Cả hai sedan và wagon có nhiều thú vị khi lái hơn một chiếc SUV, có không gian nội thất và (theo ý kiến ​​của tôi) đang tìm kiếm tốt hơn.

Nó đã là một chiếc xe tốt khi nó hạ cánh vào cuối năm 2012, nhưng các bản cập nhật làm cho Mazda6 thậm chí hấp dẫn hơn.

    Tôi muốn đưa gia đình tôi trong một. 
Đáng ngạc nhiên, mô hình ấn tượng nhất là các mô hình xăng Sport cơ sở. Nội thất có một cảm giác hạng sang và những gợi ý chỉ có nó là chiếc xe cấp nhập cảnh là sự gọn gàng vải ghế. Màn hình trung tâm mới là một bổ sung chào mừng. Các tinh chỉnh hệ thống treo cũng đã được cải thiện đi xe thoải mái.

Động cơ xăng mang sang là vui tươi đủ (138kW / 250Nm), nhưng không phải khó ép đôi khi. Những vòng quay động cơ diesel mịn (129kW / 420Nm) là siêu mạnh và thực sự là lựa chọn, nếu bạn có thể đủ khả năng đó. Tuyên bố của Mazda về việc giảm tiếng ồn cabin rất khó để xác minh mà không có một bài kiểm tra back-to-back, nhưng chiếc xe mới của cabin tinh là ít nhất bây giờ có thể chấp nhận. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét