Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Dù bạn muốn gọi nó Mercedes S63 AMG


Dù bạn muốn gọi nó - một tiện ích thể thao hoặc xe Hoạt động - sự BMW X5 là một thước đo cho các thị trường lớn toa xe. Các gia đình truckster cập nhật từ BMW đã thông qua một số công cụ mới cũng như một tinh chỉnh phong cách và nó gặp lại Carsguide với một động cơ rất được yêu thích.
Các 35I X5 được thúc đẩy bởi sự ngọt ngào twin-turbo sáu thẳng và khung xe đã không hề mất đi khả năng của mình trong các khúc cua.

GIÁ & TRUYỀN

Các 35I X5 có thể không giống như giá trị so với tiền 103.900 $ trước khi nó được tấm và một nhãn dán, nhưng có một danh sách các tính năng mà phải mất một chút cay đắng trong pricetag máy đa năng của này.

Như bạn mong muốn với tiền bỏ ra rằng, có một đa chức năng bánh xe bọc da tay lái, keyless go, phía trước và cảm biến đỗ xe phía sau, định vị vệ tinh (với ổ đĩa cứng), gương chống chói mắt, một hệ thống âm thanh trong đó cổ phiếu của 80gig cứng lái xe với các satnav, liên kết điện thoại Bluetooth có thể được nâng cấp cho Bluetooth âm thanh, kiểm soát hành trình với chức năng phanh, hợp kim 19 inch, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, camera lùi, gạt nước mưa cảm biến và đèn pha hoàng hôn-sensing.

Chiếc xe thử nghiệm được trang bị với một số lựa chọn tổng cộng khoảng $ 12,000, bao gồm đèn pha bi-xenon thích ứng với cao-beam hỗ trợ và màn hình hiển thị head-up - đó là thông tin (hướng tốc độ và satnav rất tiện dụng), nhưng màn hình không hiển thị lên ở tất cả các trình điều khiển tốt nếu được đeo kính râm phân cực. Các gói ánh sáng không phải là rẻ, nhưng nó là thông minh và hiệu quả.

CÔNG NGHỆ

Các 35I (thay cho gần bờ 20,00 $ rẻ hơn 30I) được cung cấp bởi các trực tiêm twin-turbo biến-van thẳng sáu động cơ xăng - một trong những nhà máy điện tốt nhất trong phạm vi BMW, thêm 20kW và 85Nm. Mặc dù có một trọng lượng hạn chế hơn hai tấn, 35I vẫn có thể đạt 100km / h trong 6,8 giây, và hát một giai điệu ngọt ngào trong khi làm như vậy.

Với những đôi VANOS hệ thống điều khiển trục cam biến, BMW khẳng định rằng mặc dù kết quả tốt như vậy, các 35I có thể trở lại 10,1 lít cho 100 km, giảm từ 30I đi 1,6 l / 100km.

Đó có thể là do một phần không nhỏ vào sự hiện diện của tám tốc độ tự động. BMW hệ thống phanh tái tạo là mới cho X5, đưa năng lượng trở lại hệ thống điện và giảm tải trên các hệ thống truyền lực.

THIẾT KẾ

Không thể nhầm X5 cho bất cứ điều gì khác hơn là hóa thân mới nhất của Beemer lớn - điêu khắc của mình và có chỗ phình ra ở tất cả các nơi phải, với những ánh đèn chạy ban ngày cho nó uy hiếp nhiều hơn so với lập trường đường đã hung dữ - nó đi lên một Kích thước bánh xe để 19in và cho biết thêm rằng vẻ đẹp trai.

Bên trong có không phải là một-phong phú hơn không gian cabin nhưng đủ cho bốn người lớn - cung cấp không có gì là quá cao - để được thoải mái ngồi, với sự khởi động có thể nuốt vào một lượng hợp lý, mặc dù nó không phải là một vịnh tải hang. Hàng thứ ba tùy chọn là một đứa trẻ, chỉ băng ghế dự bị và sẽ ăn vào không gian hành lý - nếu bạn đang cần một hàng ghế thứ ba có những lựa chọn có lẽ tốt hơn.

AN TOÀN

X5 có tất cả các cách thức của hệ thống động và thụ động an toàn, được dây an toàn ba điểm rõ ràng nhất, kép phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí rèm. Ngoài ra còn có hệ thống kiểm soát ổn định, trong đó bao gồm hệ thống phanh chống khóa, kiểm soát độ bám đường, cảm biến roll-over.

Các Beemer lớn không có off-road hệ thống kiểm soát đồi gốc nhưng với những xe không thực sự thiết lập cho off-roading đó là một chút dư thừa. Đó là hệ thống tất cả các bánh lái xe là một trong những hệ thống thông minh hơn về cung cấp, sử dụng tất cả bốn bánh xe - chạy trước ra sau 40:60 tách hầu hết thời gian - chứ không phải chạy bánh trước và phản ứng với lực kéo thay đổi.

Hệ thống cũng sẽ gửi đĩa đến hết phía sau cho lối góc, góp phần vào sức mạnh của nó vào cua.

CHẠY XE

X5 là không có nghi ngờ một trong những chiếc SUV tốt nhất để lái xe ... trên con đường bên phải. Mặt đường Tatty được trở thành tiêu chuẩn không được tâng bốc đến chất lượng xe của X5, một phần do có lẽ đến lốp run-flat trên vành của nó.

Nhưng nó được tốt hơn bạn càng đẩy nó và có thể mau hơn xuất hiện sẽ đề nghị. Các powerplant tuabin mất một còn để smidgin hết sức giận dữ và puff và được tiến hành hơn là trong một chiếc coupe 1-Series, nhưng sau đó thêm mỡ lợn sẽ làm điều đó.
Nhưng lần đưa lên và chạy, các kết quả đầu ra liên tục đưa các toa xe lớn cũng thành sải chân của nó và nó có thể được nhanh chóng và trồng dễ chịu, một máy cân bằng tốt để lái xe. Nếu nó đeo một thẻ SUV sau đó nó cần để có thể có được một chút bẩn và A lớp bụi bẩn không pha Đức lớn (đó là một Yank thực sự, được xây dựng ở Alabama).

Ưu đãi với một cơ thể được kiểm soát tốt, hơn-hơn khung gầm có thẩm quyền và hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh - cũng như các grunt nói trên - X5 làm lại đường chuyến fuss-miễn phí bất kể bề mặt.

VERDICT

Một máy tài năng đó - chủ yếu là - giữ được tốt hơn với mọi cập nhật - nó dễ dàng để xem lý do tại sao các X5 vượt qua cả các X-mô hình nhỏ hơn và rẻ hơn 2-1. 85/100 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét