Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Hầu như mỗi cảnh quảng cáo Mercedes GLS 63 AMG


Mazda vẫn còn chơi cover-up trên ute BT50 của nó. Kiểu dáng nhẹ nhàng hơn của mô hình mới, đáng chú ý nhất ở mặt trước xe giống như mỉm cười, đã được đeo mặt nạ để cung cấp cho nó một cạnh khó khăn hơn và nhiều hơn nữa của một cái nhìn cứng rắn xe tải.

Hầu như mỗi cảnh quảng cáo của BT50 thấy nó với một đối đầu với thanh bò và phồng lên đèn sân khấu.
Các mặt nạ trên chiếc xe thử nghiệm nhìn kỳ lạ với cặp kính mắt có cánh Edna Everage phong cách của mèo và đêm xỏ lỗ mắt. Nếu không có các phẫu thuật mặt, tạo kiểu tóc cưới một phía trước xe chở khách với bồn tắm của một ute. Rõ ràng một số giống như nó, một số thì không.

Các mũi nhọn, phồng vòm bánh xe và bọc xung quanh đèn đuôi là công khai thể thao và chịu rất giống với mô hình Mazda khác. Thêm "zoom-zoom '' catch-khóc và nó rõ ràng Mazda được săn cho cái gọi là" lối sống năng động '' thị trường cũng như các doanh nghiệp Workhorse.

Các BT50 mới là một bước nhảy vọt so với người tiền nhiệm của nó. Nó là mạnh hơn, tinh tế hơn, an toàn hơn, có khả năng nhiều hơn, trang bị tốt hơn, đẹp hơn để lái xe và dài hơn, rộng hơn và cao với một nội thất lớn hơn và một tải trọng cao hơn.

Dưới da nó giống như sinh đôi không giống nhau của Ford Ranger. Nếu bạn có thể lái xe bịt mắt bạn sẽ không chọn một từ khác. Máy móc họ là giống nhau phải xuống đến các tỷ số truyền.

ĐỘNG CƠ

Không giống như Ford, trong đó cung cấp một mô hình xăng nhập cảnh cấp, động cơ của Mazda chỉ diesel - 2.2 lít bốn xi lanh và 3,2 lít năm xi lanh. Các động cơ diesel 3,2 lít trong XTR vào thử nghiệm sản xuất một đẳng cấp hàng đầu 147kW và 470Nm, hoặc 37kW và 95Nm hơn 2,2 và 42kW và 140Nm hơn so với trước đây diesel 2,5 lít.

Kết hợp sử dụng nhiên liệu là 8,4 lít / 100km, tương tự như tính trung bình theo các ute thử nghiệm ở bên ngoài đô thị và đất nước đang chạy, bao gồm một vòng lặp off-road. Các xe taxi kép và xe taxi tự do đang được bán, nhưng bây giờ, như Ford, các xe taxi duy nhất đã bị trì hoãn một lần nữa do lũ lụt ở Thái Lan. Giá cả là tương tự như Ranger, mặc dù có một vài so sánh trực tiếp bởi vì các mô hình và thiết bị khác nhau.

MÔ HÌNH

Có ba mức cắt - XT, XTR và GT. Tất cả các mô hình đi kèm với mặt trước và túi khí rèm và tất cả nhưng chiếc taxi duy nhất có túi khí bên. Tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm sự ổn định và kiểm soát hành trình, kiểm soát lực kéo và ảnh hưởng trailer, Bluetooth, airconditioning và phanh chống trượt với phân bổ lực phanh điện tử.

Các XTR thêm niền 17-inch hợp kim, kiểm soát khí hậu hai vùng, định vị vệ tinh, và một bánh da mụn và tay lái, trong khi GT thêm ghế da, đèn tự động và cần gạt nước, và một gương tự động mờ. Giá cả là tương tự như Ranger, mặc dù có một vài so sánh trực tiếp như các mô hình và các thiết bị khác nhau.

CHẠY XE

Tắt đường bộ, BT50 có grunt, độ bám đường, giải phóng mặt bằng và bánh xe du lịch để đối phó với bất cứ điều gì một người lái xe có thể làm. Và kiểm soát ngọn đồi-gốc làm việc tại trung mặc dù ở những chi phí hao mòn phanh phụ. Các thỏa hiệp hệ thống treo giữa một chuyến đi tốt và xử lý kỷ luật là ấn tượng.
Mazda cho biết họ đã từng đi, hệ thống treo thể thao vững chắc hơn so với Ranger, nhưng nó là khó để chọn. Bên trong, cabin là dài và rộng với đầu hào phóng, chân và hông phòng, chất lượng cắt và một loạt các thùng chứa. Các dấu gạch ngang là rõ ràng, hợp lý và trực quan và mặt đồng hồ chính là dễ dàng để đọc.

Cửa phía sau lớn trên buồng lái phi hành đoàn mở rộng và cung cấp dễ dàng truy cập vào các chỗ ngồi cũng độn, trong đó có một phong nha cào trên lưng ghế. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét