Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Holden muốn làm cho Mercedes CLA 200


Holden muốn làm cho Commodore các cậu bé poster của dầu mỏ hóa lỏng khí đốt-powered xe tập. Các chuyên dụng mới LPG Commodore đã để lại những thỏa hiệp của nhiên liệu kép (xăng dầu và khí đốt) phía sau để tạo ra một chiếc xe lớn với xe cỡ nhỏ của chi phí vận hành.
Ví dụ, làm thế nào để điền vào một bồn chứa nhiên liệu LPG Omega với $ 55 tại một trong những cửa hàng bán LPG 3300 trên toàn nước Úc âm thanh? Sau đó, đi du lịch lên đến 710 km trước khi tới fill-up, đồng thời đạo đức vì xe chỉ phát ra 189 gram carbon dioxide mỗi km.

Trong năm 2009, Holden đã bắt đầu một chương trình nhằm mục đích sản xuất một Commodore với carbon dioxide (CO2) đẳng cấp hàng đầu; và để đạt được một ổ đĩa liền mạch mà là so sánh với mô hình xăng Commodore.

Công ty đã chỉ bánh ra một loạt Commodore mở rộng, bao gồm sedan, Sportwagon, ute và các mô hình trục cơ sở dài đến phương tiện truyền thông xe hơi.

CÔNG NGHỆ

Động cơ, 3.6 lít, tăng gấp đôi trên trục cam V6 với bốn van mỗi xi-lanh, đã được phát triển đặc biệt để chạy trên LPG, thu toàn bộ phạm vi một xuất sắc 4.5 trên 5 điểm trong Green Guide xe và vượt tiêu chuẩn khí thải 6 thải Euro .

Bên trong, kim phun nhiên liệu mới được định vị để tối ưu hóa giao nhiên liệu, trong khi hệ thống kiểm soát nhiên liệu cũng đã được tối ưu hóa để đảm bảo những lợi thế của LPG được thực hiện đầy đủ để cung cấp cho hiệu suất tốt nhất và khả năng lái trong điều kiện của Úc.

Van cứng lại và chỗ ngồi van làm cho độ bền lâu dài, trong khi người đứng đầu và đa dạng cũng được thiết kế đặc biệt cho các LPG Commodore để đảm bảo lưu lượng không khí lý tưởng và đốt.

Như LPG chứa một chỉ số octan cao (100-110) so với xăng (91-98), piston mới đã được sử dụng để cho phép tỉ lệ nén được \ nâng lên 12.2: 1 để tận dụng LPG.

Các công cụ đẳng cấp thế giới đặt ra 180 kW của quyền lực và 320 Nm mô-men xoắn, làm lu mờ các nhiên liệu kép LPG biến đi bởi năm kW và hai Nm. Đồng thời, các LPG Commodore Omega sedan kỷ lục mới 11,8 lít cho mỗi 100 km tiêu thụ trên thị chu kỳ / đường cao tốc kết hợp, 1,6 L / 100 km, hoặc 13 phần trăm, tốt hơn so với các nhiên liệu kép LPG Omega sedan.

Các hệ thống LPG Holden chấp thuận đầu tiên được giới thiệu trên VP Commodore đây gần 20 năm và lên đến đỉnh điểm trong đợt chào bán chuyên dụng tiên tiến trong VE Commodore.

LPG phương tiện chạy bằng khí nhà kính ít hơn và chất ô nhiễm - 10-15 phần trăm ít CO2 và hydrocacbon ít hơn - so với các khoản tương đương xăng.

GIÁ TRỊ

Các tùy chọn LPG có thể được có $ 2500, bao gồm GST, trong tương ứng xăng-powered VE mô hình nhưng người mua tư nhân xe LPG nhà máy trang bị mới có thể áp dụng cho một $ 2000 Chính phủ liên bang giảm giá. Người ta ước tính còn lại 500 $ có thể được hoàn lại trong một vài tháng.

Tùy thuộc vào giá nhiên liệu, các Omega sedan sẽ có giá khoảng 1300 $ ít hơn mỗi năm trong nhiên liệu để chạy, dựa trên 20.000 km mỗi năm và giá nhiên liệu trung bình ULP và LPG cho tháng 12 năm 2011.

CHẠY XE

Hộp số tự động sáu tốc độ mới là nhẹ hơn, thông minh hơn và tinh tế hơn, tự hào với mô hình chuyển dịch đó cung cấp khả năng lái xuất sắc. Trên một chạy thử ở một loạt các xe trong thành phố và vùng ngoại ô Melbourne, đã có một số sự khắc nghiệt dưới tải khi đang vội vã lên dốc, khác hơn, tôi thách thức bất cứ ai để nói với LPG từ xăng powered VE.

Holden khẳng định rằng động cơ LPG bắt đầu mà không có sự chậm trễ ở mọi nhiệt độ bên ngoài. Chúng tôi chỉ được thử nghiệm nó trong một ngày ấm áp Melbourne. Phù hợp với triết lý an toàn của Holden, mô hình LPG vượt xa yêu cầu quy định của Úc và điểm số năm sao đánh giá an ANCAP tối đa.
Với một cấu trúc cơ thể cứng nhắc với nhiều đường năng lượng trong một vụ tai nạn, ổn định điện tử được lập trình tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, cũng như sáu túi khí tiêu chuẩn trong mỗi mô hình, Commodore là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên đường.

Ngoài này là thách thức ném ra bởi lưu trữ nhiên liệu. LPG đòi hỏi một bể lớn hơn xăng để đạt được một phạm vi tương tự, do đó, để giữ cho khối lượng chứa, kỹ sư an toàn Holden đã phát triển một thùng nhôm trọng lượng nhẹ, 84 lít, để kiến ​​thức của họ là khối lượng chỉ sản xuất, OEM-trang bị, nhiên liệu bằng nhôm bể bất cứ nơi nào trên thế giới.

Kỹ sư an toàn Holden chuyển hồ để phía sau trục sau đòi hỏi phải có ý nghĩa tái định tuyến của hệ thống khí thải giữa các sửa đổi khác. Các bể tự nó được làm từ cao sức mạnh, đa bào, loại máy bay nhôm ép đùn với tấm bảo vệ bằng nhôm thêm chiến lược-đặt. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét