Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Huy hiệu SSS là một tự hào Mercedes Vietnam


Huy hiệu SSS là một tự hào rằng ngày trở lại vào những năm 1960 khi Datsun, như nó đã được biết đến sau đó, áp dụng nó vào những chiếc sedan thể thao của nó.
Xe như Bluebird SSS là tearaways nổi bật trở lại sau đó, và SSS gần đây nhất, N15 Pulsar, là một nổi bật tương tự trong thời gian của mình. Pulsar SSS là nhà lãnh đạo hiệu quả trong lớp học của mình.

Các mô hình N14 có trước năm 1995 N15 đã được phổ biến với những người mua trẻ, những người muốn thực tiễn ngày-to-ngày của một nở mà không cho đi bất cứ điều gì trong cách thực hiện và xử lý. SSS là câu trả lời cho lời cầu nguyện của họ.

MODEL XEM

Các N15 Pulsar là một tất cả-mới, thế hệ thứ năm, mô hình phát hành trong năm 1995. Nó đã dài hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm phổ biến của nó, với chiều dài cơ sở dài hơn, kết quả là nhiều chân và vai phòng từ phía trước và hành khách ngồi phía sau.

Lớn hơn, và tốt hơn, Pulsar là thêm một chiếc xe Nhật Bản tốt nhất có thể được mô tả như nhạt nhẽo khi nó đến ngoại hình của mình.

Tròn, và một ít người béo lùn, các N15 sedan được dễ chịu nếu không quá hấp dẫn, nhưng SSS toa xe theo kiểu năm cửa nở mất một thời gian để làm quen.

Thật khó để biết liệu có thể gọi là một nở hay một toa xe, vì nó giống như chặt chẽ hơn một toa xe hơn bất cứ điều gì khác. Một trong những động cơ noters hoài nghi nhiều hơn thời gian mô tả nó như là một "transvestite bánh xe".

Quirky trông sang một bên SSS là một nở thể thao nhỏ nghiêm trọng với một tỷ lệ tiện dụng sức mạnh trên trọng lượng của 10,87 kg / kW ở dạng cơ sở của nó, đó là chìa khóa để thực hiện vụt qua nó.
Sức mạnh đến từ SR20DE 2.0L trục cam đôi trên động cơ bốn xi-lanh của Nissan tự hào rằng bốn van mỗi xi lanh và phun nhiên liệu. Lúc cao điểm nó đưa ra 105 mã lực tại 6400 vòng quay và 179 Nm tại 4000 vòng quay.

Đó là đủ để có sự đua SSS đến 100 km / h trong một ít hơn tám giây. Nó sẽ giải thích cho sự đứng chạy nước rút 400 mét trong khoảng 16,5 giây, và đạt tốc độ tối vượt quá 180 km / h. Quả thật là một nóng nở.

Tất cả quyền lực đó được truyền tới các bánh xe phía trước qua một slick chuyển năm tốc độ hộp số tay. Cũng có các tùy chọn của một tự động bốn tốc độ, nhưng khá lý do tại sao người ta lại muốn một trong một nóng nở như SSS thoát cho tôi.

Hệ thống treo của Pulsar là một kết hợp của MacPherson Strut ở phía trước và một chùm multilink ở phía sau. Có lò xo cuộn và thanh chống lật ở cả hai đầu. Xử lý là sắc nét và chính xác.

Các tay lái là giá đỡ và bánh răng với sự hỗ trợ điện, và hệ thống phanh đĩa được tất cả các vòng với tiêu chuẩn ABS.

Những hình ảnh thể thao đã kết thúc với bánh xe hợp kim hấp dẫn, mà đến tiêu chuẩn với SSS.

Bên trong có màu sắc rực rỡ mới cho trim vải, cùng với một loạt những tính năng tiêu chuẩn gọn gàng, bao gồm cả một hệ thống âm thanh bốn loa cao cấp với các máy nghe nhạc CD, điều hòa không khí, ghế ngồi thể thao, và cửa sổ điện.

Người chưa thành niên cập nhật Series II freshened nó vào năm 1998 và có thể được xác định bởi một lưới tản nhiệt lưới sửa đổi với các huy hiệu Nissan trang bị cho một thanh dọc trung tâm.

ON THE LOT

SSS là một chiếc xe phổ biến với những người đam mê trẻ, những người đánh giá cao bởi sự pha trộn hiệu suất và nền kinh tế, và sự hấp dẫn mà giữ giá trị trên lên.

Sẽ phải trả từ $ 10.000 đến $ 15.500 cho các mô hình trước đó, thêm $ 500 cho các dòng sau II.

TRONG CỬA HÀNG

Không có nhiều mà đi sai với N15 SSS. Cơ thể vẫn chặt chẽ với kết quả là có rất ít tiếng rít và lục lạc, các trang trí nội thất cũng mặc, và các sản phẩm nhựa có chất lượng tốt mà không bị tan vỡ.

Máy móc động cơ 2,0 lít là một viên ngọc và cho chút ít rắc rối. Jerry Newman của các chuyên gia Nissan, Trung tâm Dịch vụ Cheltenham, cho biết chuỗi thời gian cam có thể rattle nếu chiếc xe đã không được phục vụ thường xuyên và theo khuyến nghị của Nissan. Rattle chuỗi thời gian cũng có thể phát triển ở số dặm cao, nhưng tiếng ồn là thêm một phiền toái hơn là một dấu hiệu của doom sắp.

Newman cũng cho biết điều quan trọng là phải sử dụng Nissan khuyến 7,5 / 50W dầu hoặc tương đương, như các loại dầu nặng hơn có thể có xu hướng làm tắc nghẽn những phần bên trong động cơ và dẫn đến tổn thương.

Các drivelines nói chung là rắc rối miễn phí, nhưng hãy chắc chắn để kiểm tra khởi động doanh CV có thể crack và chia. Hãy đi họ có thể dẫn đến thất bại đắt hơn của ổ trục.

XEM CHỦ SỞ HỮU

Dominic Sequeira sở hữu một 1998 N15 Series 2 Pulsar SSS với 75.000 km trên đồng hồ đo. Nó thoải mái cho lái xe hàng ngày, có rất nhiều grunt và là kích thước vừa phải để dệt ở giữa khoảng trống trong giao thông. Ông đã không có vấn đề với nó, nhưng nói rằng nó có thể là khát nếu lái cứng, và nó thích không chì cao cấp.

Glen (surname giấu) sở hữu một 1999 SSS dẫn 2.0 lít Pulsar nở, mà ông nói đã hoàn toàn đáng tin cậy. Đó là kinh tế và có hiệu suất tuyệt vời xung quanh thị trấn và đáp ứng tốt với vòng quay nhẹ để cung cấp cho một "cú đá vào lưng 'tốt đẹp cho một động cơ của kích thước và tuổi của mình.

1999 SSS Kay Hamer-Finn đã thực hiện 90.000 km mà không cần bất kỳ công việc lớn. Là chủ tịch của Nissan Datsun Sports Club Chủ sở hữu, Kay thường xuyên cạnh tranh trong các sự kiện câu lạc bộ, và nói SSS cô đã đứng lên tốt, nó vẫn có ly hợp ban đầu, và đã có không có vấn đề động cơ cho đến nay.

David Sporle nói N15 là một chiếc xe tốt, nhưng không lớn. Đó là nơi mà các biện pháp cắt giảm chi phí bắt đầu cho thấy, với Nissan xóa những thứ như ghế đầy đủ điều chỉnh, da xung quanh cây gậy bánh răng, và chạm nhỏ khác mà thực hiện các Pulsar trước cảm thấy giống như một $ 30,000 cộng với xe.

Ian Bock mua Nissan Pulsar SSS mình mới vào năm 1999. Nó bây giờ đã thực hiện 113.000 km và đã được rất đáng tin cậy, mặc dù ông đã thất vọng rằng các đĩa phía trước cần thay thế tại 63.000 km. Nó trả về một trung bình 9,73 L / 100 km. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét