Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Điện chạy qua sáu tốc độ Mercedes S500


Điện chạy qua sáu tốc độ truyền tự động tới bánh xe 20-inch mà điền vào các vệ sĩ độc đáo và chắc chắn vai trò của mình trong cái nhìn tổng thể đậm.

Một tính năng thiết kế quan trọng là việc ngừng GM FlexRide có thể được thiết lập để ngày-to-ngày lái xe ở chế độ Touring; Sport cho khi bạn muốn để có được nghiêm trọng trên đường nhưng giữ lại một phần tử của sao lưu điện tử; và chế độ VXR mà có lẽ là tốt nhất còn lại cho việc theo dõi vì xe cho phép bạn thực hiện hầu hết các quyết định của riêng bạn.

FlexRide là toàn diện; nó đổi không chỉ các thiết lập damper, nhưng cũng kiểm soát AWD, lăng, chân ga và hộp số tự động. Kết quả là ấn tượng nhất.

Trên những con đường bình thường đi từ trang trại Tuyết chúng tôi lựa chọn các thiết lập Touring và tìm thấy các Insignia vẫn có khá nhiều bám đường, một đi xe mượt mà hơn so với dự kiến ​​cho một chiếc sedan đầy đủ về thể thao và, nói chung, tối thiểu tiếng ồn lốp. Những lời thô lổ của lốp gầm trên các bề mặt thô-chip đã có mặt, mặc dù chúng tôi đã nghe thấy tồi tệ hơn vào những chiếc sedan thể thao châu Âu khác.
Kỹ sư hệ thống treo Úc đang rực rỡ giảm thiểu tiếng ồn lốp trên các bề mặt, đặc biệt là ở Commodores. Họ giải thích cho chúng ta biết rằng sự thỏa hiệp là một số mất mát trong xe thoải mái. Nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào những thỏa hiệp hoạt động ra khi Holden không còn xây dựng những chiếc xe chỉ dành cho người Úc vào năm 2017.

Insignia gần đây đã có một facelift đáng kể; trong khi nó vẫn còn có cơ bản cùng một cơ thể, chúng tôi đã thử nghiệm trên hàng nhập khẩu Opel badged được bán ra tại Úc trong một thời gian ngắn, hình dạng độc đáo đã được hiện đại hóa và định dạng VXR có một cái nhìn táo bạo và có mục đích.

Bên trong, các khu vực dash hiện nay phần lớn là điện tử, với hai màn hình tám-inch, một cho hầu hết, nhưng không phải tất cả, các cụ lớn, một cho satnav và đa phương tiện hệ thống. Sau đó sử dụng thế hệ mới nhất của hệ thống MyLink mới nhất của GM.

    Nó chắc chắn cung cấp rất nhiều xe cho một số kinh phí khiêm tốn trong lớp này 

Danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn bao gồm cắt da, điều hòa nhiệt độ hai khu vực, kiểm soát hành trình radar, đèn tự động và cần gạt nước, cảnh báo làn đường khởi hành và one-touch khởi đầu.

Holden nói với chúng ta Insignia VXR chỉ là một trong 24 mô hình khác nhau lên kế hoạch cho ra mắt downunder trong năm năm tiếp theo. Tuy nhiên, nó đã từ chối bình luận về việc liệu các mô hình khác trong phạm vi Insignia sẽ đến đây. Insignia đã được đưa ra vào năm 2009, và ngay lập tức đưa ra các Xe châu Âu của năm, nhưng dù có một số nâng cấp là nhận ra trong năm. Vì vậy, chúng ta có thể suy đoán Holden sẽ tổ chức off vào việc bán các loạt Insignia đầy đủ cho đến khi một mô hình hoàn toàn mới được phát hành muộn, có lẽ vào cuối năm 2016?

Verdict

Trong khi chờ đợi những người yêu HSVs và Holdens nóng khác chắc chắn nên đặt các Insignia VXR cao trong danh sách mua sắm của họ. Với một mức giá đề nghị của 51.990 $ chắc chắn nó cung cấp rất nhiều xe cho một số kinh phí khiêm tốn trong lớp này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét