Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Điều đáng ngạc nhiên Mercedes GLA 200


Audi A8 là một chiếc xe lớn, nhưng nó không phải là một cảnh thường thấy trên những con đường của chúng tôi. Tại $ 195,000 cho 3.0 TDI, đó là khó có một sự ngạc nhiên. Nó thực sự cho những người kiếm tiền lái xe những người khác hoặc là những người trả tiền để được hướng.

Điều đáng ngạc nhiên, mặc dù, là đây không phải là một đầm mình, boulevardier nhẹ nhàng-cong - một đều có thể ăn cắp ra vào sáng sớm và có nhiều hơn một chút vui vẻ tại các bánh xe.
GIÁ TRỊ

Tại $ 195,000 cho các "cơ sở" TDI, người ta kỳ vọng rất nhiều goodies. Và Audi cung cấp. Chỉ cần đọc qua danh sách thiết bị tiêu chuẩn đòi hỏi một break bữa ăn.

Các cabin được lót bằng da, bao gồm trên bảng điều khiển. Các ghế trước rất lớn là điện điều chỉnh được trong khoảng một trăm hướng và hệ thống sưởi và thông gió cho những ngày dài phía sau bánh xe.

Dàn trận trên bàn điều khiển là của Audi MMI với một ít khe cắm thẻ SIM dữ liệu để đưa Google Maps lớp phủ trên ngồi-nav (nếu không có tín hiệu, nó trở lại với bản đồ lưu trữ) và cũng cho biết thêm trong xe wi-fi.

Các tính năng MMI DAB radio kỹ thuật số, truyền hình, DVD và một ổ cứng trên máy bay dành cho âm nhạc. Bạn cũng có thể chọn chế độ lái xe sinh thái thông qua thể thao cũng như các thiết lập chiều cao đi xe cho hệ thống treo khí một cách đầy nghi ngờ tương tự như (xa) người anh em họ của nó, là Bentley Continental.

Kiểm soát khí hậu được chia trên các hành khách phía trước cũng như phía sau với tất cả các khả năng lựa chọn nhiệt độ riêng của họ. Có còn chủ động kiểm soát hành trình, đèn pha LED chủ động và đèn đuôi, hệ thống truyền động quattro và tám tốc ZF hộp số tự động luôn luôn rực rỡ.

THIẾT KẾ

Để một số mắt đó là một A6 lớn hay một A4 thực sự lớn. A8 không chịu một sự tương đồng rất mạnh mẽ để mỗi Audi sedan khác và đó là sẽ quyết định xem bạn có thích nó hay không.

Nó có hiện diện nhiều hơn, tất nhiên, bởi vì nó là rất lớn, thậm chí ở dạng chiều dài cơ sở ngắn. Các hợp kim 19-inch được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi trông tuyệt vời và giúp đỡ trực quan để vẽ lớn, cơ thể dài xuống mặt đất.

Đó không phải là độc đoán trong cách của một lớp S và gần như là hoàn toàn miễn phí của bling (đó là trái với S8 nóng). Nếu bạn muốn có một nơi nghỉ ngơi xe lớn sẽ được pha trộn vào, A8 là một trong cho bạn.

Nội thất là sự pha trộn Audi thông thường của sự kiềm chế và công nghệ cao. Các dải đèn LED chiếu sáng thêm một cảm giác sci-fi thực sự cho nội thất và có thể được thay đổi cho phù hợp với sở thích màu sắc của bạn - trắng, gỗ mun hoặc một kết hợp của màu trắng và đỏ.

Audi MMI được kiểm soát với một dial quay nhỏ được bao quanh bởi một loạt các nút shortcut được lựa chọn. Trong A8 có một bảng điều khiển riêng biệt với những con số 1-6 cho các phím tắt đài phát thanh nhưng nó cũng tăng gấp đôi như một touchpad cho văn bản. Vấn đề là, tất nhiên, trong những chiếc xe tay lái bên phải là thay quy tắc ra một tỷ lệ lớn dân số là người thuận tay phải.

Các màn hình lớn nằm cao trong các dấu gạch ngang và rất sắc nét để nhìn vào. Như MMI tiến hóa nó đang được cải thiện trình diễn.

Thêm vào các thông tin giải trí là một loạt các máy ảnh để giúp điều động các con thú ở điểm chặt chẽ. Một mức độ 360 xung quanh camera xem đá ở trong bãi đậu xe và màn hình có thể được chuyển giữa các điểm, camera phía sau hoặc các camera phía trước phải đối mặt. Các âm thanh nổi 14-loa bơm ra một âm thanh rõ ràng phong phú.

ENGINE / TRUYỀN

Các động cơ TDI 3.0L tìm thấy trong một số Audis sản xuất 190 mã lực và 580 Nm mô-men xoắn. Với tinh thần này, nó là một đơn vị yên tĩnh và thanh đạm. Tính tiết kiệm của nó là tất cả những ấn tượng hơn cho 1955 kg trọng lượng hạn chế của nó.

Cùng với ZF tám tốc độ tự động, và tất cả mọi thứ đã gọi cho thoải mái, A8 wafts cùng lặng lẽ và nhanh chóng nếu bạn cần. Chuyển sang Sport gọt giũa những thay đổi và điều tiết phản ứng nhưng nó không bao giờ thô kệch.

Chúng tôi thấy 6.9L100km trên xa lộ chạy dài đến Blue Mountains từ Sydney, đó là ấn tượng hùng mạnh và gần gũi với nó tuyên bố 5,9 L / 100 km trên các chu trình hỗn hợp.

AN TOÀN

Tám túi khí, ABS, phân bố lực phanh, tốc độ thấp cố tránh, ổn định và kiểm soát độ bám đường, cũng như trước và cảm biến phía sau và camera quanh. Bạn hầu như không có lý do gì để chạy trên một người nào đó trong đường lái xe. Với hành trình hoạt động và tốc độ thấp tránh va chạm, bạn sẽ có lẽ cũng cảm thấy khó khăn để chạy vào những người khác trên đường.

CHẠY XE

A8 là một điều đáng yêu để lái xe nhưng còn tốt hơn để chỉ đi xe. Đối với người lái xe, mọi thứ đều trong tầm tay dễ dàng, bảng điều khiển một mô hình rõ ràng với bảng điều khiển điện tử lớn của nó giữa các mặt đồng hồ truyền thống. Các tay lái có thể có thể làm với được khác nhau với một thiết A4, nhưng sau đó một lần nữa, đó là các loại điều nhà báo xe hơi hư việc thông báo và không ai khác không.

Ngày của riêng bạn và trên một con đường ngoằn ngoèo, A8 là đáng ngạc nhiên nhanh nhẹn, với con số mô-men xoắn lớn để cho bạn quyền lực ra khỏi góc hoặc vượt pokes chậm với chính xác không phiền phức, cơ thể cuộn hoặc understeer không mong muốn.

Nó là vô cùng thoải mái cho hành khách - trên ổ đĩa nói trên lên đến Katoomba, A8 ầm ầm cùng ở 110km / h trong gần im lặng mà thấy mọi người nhưng người lái xe âm thanh ngủ trong vòng vài phút. Người lái xe đã không mất nó cá nhân.
Verdict

A8 là một điều tuyệt vời, ngay cả khi nó chỉ tìm thấy một thị trường nhỏ ở đây tại Úc. Nó yên tĩnh, sáng tác và không sử dụng nhiều nhiên liệu. Nó cũng có thể nuốt người khổng lồ và túi, không tương tác và mang chúng trong tiện nghi yên tĩnh bất cứ nơi nào bạn có thể muốn đưa họ - từ khách sạn đến sân bay hoặc trên khắp lục địa.

Giá là phi vật chất thực sự - đó không phải là một lựa chọn rất nhiều cho những chiếc xe lớn và có khả năng này - đó là về những gì bạn muốn từ đó loại xe. Mát tinh tế của A8 làm cho trường hợp riêng của mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét