Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

- khái niệm của Volkswagen Mercedes S500


Volkswagen Scirocco R - khái niệm của Volkswagen Individual - là một gói hiệu suất ấn tượng với một động cơ và khung gầm rực rỡ, vẻ độc đáo và các tính năng độc quyền. Thay vì thông thường sáu xi-lanh được sử dụng cho đến nay trong R-mô hình của phân khúc này, một tăng bốn xi-lanh TSI đang được sử dụng trong VW Scirocco R. mới lợi thế của nó: năng lượng rất cao và mô-men xoắn với giá trị giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Tính trung bình, chỉ 8,3 lít siêu không chì chảy vào buồng đốt qua tiêm trực tiếp cho mỗi 100 km lái xe. Tương ứng với lượng khí thải CO2 194 g / km - giá trị cao nhất cho một 250 km nhanh / h xe (giới hạn điện tử) thể thao.

Volkswagen Scirocco hạm đội vào đầu trong cuộc đua 24 giờ: Volkswagen lên kế hoạch để chứng minh một lần nữa tại cuộc đua 24 giờ chỉ có bao nhiêu tiềm năng năng động Volkswagen Scirocco R sở hữu. An toàn bộ hạm đội của chiếc xe hai cửa, năm chiếc xe hoàn toàn, sẽ bước vào xe marathon qua "Green Hell" ở đó; tất cả trong số họ chịu một sự tương đồng gần với xe sản xuất, cả về kỹ thuật và trực quan.

Gas theo nghĩa đen: Ba trong số các phiên bản Volkswagen Scirocco GT24 được trang bị động cơ xăng TSI với 315 PS. Hai chiếc xe VW Scirocco GT24 khác mang nhãn CNG thêm, chỉ định Compressed Natural Gas, vì TSI của họ là bắn với rất sạch đốt cháy khí tự nhiên - một ngoại lệ trong các cuộc đua xe. 300 chiếc xe Volkswagen Scirocco GT24 PS-CNG có lượng khí thải rất thấp. Sau khi chiến thắng và đặt dấu ấn của mình trên các Rally Dakar với Race Touareg chạy bằng nhiên liệu hiệu quả TDI (trực tiếp tiêm diesel), Volkswagen hiện đang chiếm vấn đề bền vững trong Volkswagen Scirocco GT24 cũng - và dứt khoát - trên trình đua.
VW Scirocco R (2010)
2010 Volkswagen Scirocco R

VW Scirocco R - từ đua xe đường phố: Đây không phải là cuộc đua đầu tiên của Scirocco của loại hình này. Volkswagen này đã rung lên trường đua vào những dịp như xa trở lại như năm 1970. Và trong năm 2008, các chuyên gia thích của Carlos Sainz và Hans-Joachim Stuck vọt hai chiếc xe VW Scirocco GT24 đến một chiến thắng kép trong lớp học của mình. Trong năm 2009, mọi thứ sẽ được thậm chí còn thú vị hơn. Vì đây là lần đầu tiên, sự kiện này cung cấp một cơ hội để có một cái nhìn tốt ở phiên bản đường phố của những chiếc xe đua trong các hình thức của Volkswagen Scirocco R. mới Những chiếc xe sản xuất đầu tiên sẽ được sản xuất vào cuối năm nay; với hộp số tay sáu tốc độ hoặc - như trong các cuộc đua xe Volkswagen Scirocco - với các tùy chọn DSG 6 tốc độ truyền ly hợp kép. Luôn luôn trên tàu trang bị tiêu chuẩn trên các xe bánh trước: các khóa vi sai điện tử XDS ngang trên trục trước để đạt được độ bám đường tối ưu; Hệ thống này đã được giới thiệu lần đầu tiên trên mới Volkswagen Golf GTI.

R-Drive - thể thao động cơ xe

Khoảng một năm sau khi tung ra thị trường thế hệ thứ ba Volkswagen Scirocco và chiến thắng kép trên Nurburgring, R-phiên bản mới sắp đến dòng bắt đầu như những gì chắc chắn là sản xuất mạnh mẽ nhất VW Scirocco từng được xây dựng. Để đạt được sức mạnh cụ thể rất cao trong 2.0 TSI (97,5 kW / 132,5 PS mỗi lít), Volkswagen quyết định về một động cơ tăng áp phun trực tiếp xăng dầu được biết đến trong nội bộ như các EA113.

Hiệu suất năng động hơn bằng cách thu hẹp thông minh: Giống như tất cả các động cơ TSI, R-phiên bản quá kết hợp hiệu quả của tiêm trực tiếp với sức mạnh của động cơ thúc đẩy. Mặc dù thu hẹp sự chuyển động cơ và số xi lanh, những 1.984 cm3 mười sáu-van, động cơ bốn xi-lanh phát triển năng lượng nhiều hơn đáng kể (+ 15 PS) và mô-men xoắn (+ 30 Newton-mét) so với động cơ sáu xi-lanh, gần đây nhất Volkswagen Golf R32. Cụ thể, các TSI 2.0 lít trong VW Scirocco R mới đạt công suất tối đa 265 PS tại 6.000 rpm. Mô-men xoắn tối đa của nó - khoảng 350 Newton-mét - có sẵn trên một phạm vi rộng lớn của tốc độ động cơ: 2.500 đến 5.000 rpm. Điều này làm cho phản ứng nhanh nhẹn của động cơ, mà là khả năng tự triệu tập mô-men xoắn trong chớp mắt trong thực tế bất kỳ phạm vi tốc độ. Đầu ra âm thanh của động cơ ấn tượng nhấn mạnh loại đặc biệt của nó trong phát triển điện. Hệ thống xả tự nó được thiết kế như một hệ thống hai dòng chảy. Ống xả mạ crôm Oval mở rộng ra khỏi bội thu, một bên trái và một bên phải.

Động cơ của năm cho Volkswagen Scirocco R: The in-line bốn xi-lanh, mà đã kiếm được bốn "Động cơ của năm" giải thưởng, xây dựng lên mô-men xoắn mạnh mẽ của nó thông qua một bộ tăng áp (lên đến 1,2 bar tăng áp lực) với làm mát. Động cơ, nặng chỉ 152 kg, được kiểm soát bởi quản lý động cơ hoàn toàn điện tử với E-gas. Piston bốn xi lanh của bu lông có với sức mạnh cao hơn so với các phiên bản yếu hơn. Các thanh kết nối cũng được thiết kế để được mạnh mẽ, truyền đáng tin mô-men xoắn cao của động cơ với trục khuỷu. Bởi những lực cơ khổng lồ được tạo ra, khối xi lanh chính được tăng cường là tốt.

Tất cả điều này có ảnh hưởng rất năng động: Các nhẹ 1.333 kg VW Scirocco R cần chỉ 6,0 giây ngắn cho các trung gian nước rút 80-120 km / h ở số thứ năm. Đó chính là loại này của lái xe, với một cảm giác xây dựng lên đến mô-men xoắn tối đa mà là "cảm thấy" ngay từ chạy không tải, phân biệt xe thể thao này. Nó là một ấn tượng, tuần dương mát mẻ cho mỗi tuyến đường và ngày trong năm. Tuy nhiên, những người xuống số và cung cấp cho xe ga đầy đủ đánh thức một mặt thứ hai của Volkswagen Scirocco R: một con thú hoang dã mà chạy nước rút từ bế tắc đến 100 km / h chỉ trong 6,5 giây, nghĩa là không giới hạn điện tử cho đến khi nó đạt đến 250 km / h và 6320 rpm, và hoàn thành các cổ điển nước rút 1.000 mét trong 25,9 giây.

Nó là một định rằng VW Scirocco này cũng sẽ có một kép truyền ly hợp tùy chọn (DSG). Những người chọn sáng tạo 6-tốc độ DSG sẽ được trải nghiệm một thậm chí nhanh hơn nước rút Volkswagen Scirocco R: 100 km / h giảm xuống còn 6,4 giây ở đây. Khi hiện tượng này thường xảy ra với một DSG, việc tăng hiệu suất động (thoải mái) là do không có phương tiện mua tại các chi phí của hiệu suất nhiên liệu hoặc khí thải. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng sự thật, như được minh chứng bởi 8,2 lít tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nó và 192 g / km CO2.

R-Chassis - xe thể thao điều chỉnh

Volkswagen sẽ khởi động các ổ đĩa bánh trước VW Scirocco R với một khung gầm thể thao điều chỉnh đặc biệt và khóa vi sai điện tử XDS ngang như thiết bị tiêu chuẩn. Sau này đề cập đến một phần mở rộng chức năng của khóa vi sai điện tử (EDS), được tích hợp trong hệ thống ESP và loại bỏ bất kỳ loại mất độ bám đường. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

XDS đền bù cho understeer: Ngay sau khi các thiết bị điện tử thông minh phát hiện dỡ bánh trước vào bên trong một đường cong trong lái xe đường cong nhanh, thủy lực ESP áp dụng áp lực phanh trên bánh xe đặc biệt này để khôi phục lại lực kéo tối ưu. Vì vậy, XDS hoạt động như một khóa vi sai ngang mà đền bù cho sự understeer điển hình của những chiếc xe bánh trước khi lái xe trong đường cong nhanh. Các hành vi lái xe của Volkswagen Scirocco đã nhanh nhẹn R được thực hiện nhờ có ý nghĩa chính xác hơn và trung tính để XDS.

Bố trí khung gầm từ sản xuất: Ở phía trước, Volkswagen Scirocco R có một hệ thống treo McPherson để theo dõi chính xác và tính chất thoải mái cân bằng. Ở phía sau, nó là một hệ thống treo bốn liên kết một cách thuyết phục đáp ứng các thách thức của việc đạt được khung điều chỉnh đó là thể thao chưa thoải mái. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét