Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Khái niệm "ít hơn là nhiều hơn" Mercedes S600 MAYBACH


Khái niệm "ít hơn là nhiều hơn" là không bao giờ thật hơn so với hai cửa coupe và phiên bản chuyển đổi của một chiếc sedan như mô hình 3 Series mới của BMW. Bạn bị mất hai cánh cửa và một mái nhà, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều hơn. Trong coupe bạn cũng mất không gian hành khách, trong khi trong chuyển đổi bạn không chỉ mất không gian chở khách, nhưng cũng chassis cứng, không gian vận chuyển hàng hóa, khả năng xử lý, lòng tự trọng ...

Những gì bạn nhận được nhiều hơn trong chuyển đổi là trọng lượng và nhìn từ những người đi đường khác, những người có thể cho bạn biết bạn là một tosser, nhưng bí mật là ghen tị. Ít nhất là với kim loại của BMW mui gấp bạn nhận được nhiều cứng nhắc, an ninh và chống âm thanh hơn với mái vải, và khi họ đang lên nó trông giống như một chiếc coupe, vì vậy mọi người sẽ không nghĩ rằng bạn quá mềm để đặt từ trên xuống. Những gì bạn nhận được nhiều hơn trong coupe chỉ đơn giản là hấp dẫn giới tính.

GIÁ TRỊ

Không một người mua một chiếc coupe hoặc convertible thực sự nghĩ về giá trị, nếu không họ sẽ không bao giờ trả nhiều hơn cho ít hơn. Giá cho phiên bản coupe và convertible của cập nhật 3 Series đã tăng nhiều như $ 1440, nhưng có một loạt các thiết bị mới trên tàu.

Phí bảo hiểm trên chiếc sedan luôn luôn lớn. Bây giờ bạn phải trả thêm gần 10.000 $ cho chiếc coupe và hơn $ 22,000 thêm cho các chuyển đổi. Điều này so sánh với, nói Audi, nơi nó thêm về 6000 $ cho chiếc coupe và khoảng $ 20,000 thêm cho chuyển đổi mặc dù nó không chính xác so sánh táo với táo vì sự khác biệt spec, nhưng bạn có được ý tưởng. Coupe và mui trần là quyết định của trung tâm, không phải là người đứng đầu.

Cần lưu ý rằng các mô hình 335i bây giờ có tiêu chuẩn với các gói Sport M mà trước đây một tùy chọn $ 2760. Đối với những người không thích việc đình chỉ công ty, nó có thể bị xóa mà không mất thêm chi phí. Đó là lớn trong số họ!

Trong khi lựa chọn thường có thể tốn kém khi chọn một cách riêng biệt, BMW cung cấp các gói mà làm cho nó rẻ hơn. Bạn có thể tiết kiệm được hơn 25 phần trăm với các Innovations trọn gói cho các 320d, 325i và 330d trong đó bao gồm một loạt các tính năng sáng LED, đèn pha thích ứng và định vị vệ tinh, trong khi 325i và 330d cũng có thể điều khiển bằng giọng nói gương chống chói mắt và một tốt hơn hệ thống âm thanh.

CÔNG NGHỆ

BMW muốn coupe / quyết định chuyển đổi chân thành của bạn để được tính thiết thực như có thể, do đó, các dây an toàn được trao cho bạn bởi một cánh tay robot tự động, do đó bạn không cần phải đạt được một dặm phía sau bạn để lấy nó vì những cánh cửa dài.

Đây chỉ là một trong những kỳ công nghệ nhiều của những chiếc xe, không ít trong số đó là mái kim loại gấp thông minh mà triển khai trong vài giây 20-lẻ. Ngoài ra còn có một mảng rộng lớn của máy trợ trình điều khiển có sẵn để giữ xe trong điều khiển.

Các mô hình mới 320d có sẵn với một hộp số tay với công nghệ stop-start rằng chuyển động cơ tắt khi đứng yên để tiết kiệm nhiên liệu.

BMW tuyên bố nó cung cấp tiết kiệm nhiên liệu trên chiếc coupe dẫn 320d là 0,8 lít cho mỗi 100 km, mặc dù một 5kW cho công suất và mô-men xoắn 30nm (135kW và 380Nm).

Top-of-the loạt 335i được các đơn twin turbo-scroll mới thay thế hai turbo riêng trước đó. Trong khi sức mạnh và mô-men xoắn vẫn như cũ tại 225kW và 400Nm, tiết kiệm nhiên liệu là 8 phần trăm tốt hơn.

Tạo kiểu tóc

Chiếc coupe có một ân sủng chắc chắn rằng các chuyển đổi với đỉnh của nó lên giống không thể phù hợp do phần phía sau của mái được cắt ngắn một chút, đột ngột kết thúc dòng chảy. Thay đổi phong cách so với mô hình trước đó là tối thiểu nhưng bên Dakota da sò màu là bây giờ chuẩn.

Có ba lựa chọn sơn kim loại mới nâng lựa 15, thêm một sự lựa chọn nội thất trang trí (antraxit hạt tre) làm cho nó sáu tùy chọn và chín thiết kế bánh xe - bốn người mới - trên ba kích cỡ bánh xe (17, 18 và 19-inch) .

CHẠY XE

Trong một vài tuần, tôi lái chiếc coupe dẫn 320d và 335i bảy tốc độ tự động chuyển đổi. Trong khi lái xe và hành khách có thể mong đợi các tính năng thông thường và tiện nghi, các hành khách ghế sau sẽ cảm thấy như công dân hạng hai. Người lớn sẽ gặp khó khăn khi bước vào, cho một sự khởi đầu, và khi họ làm họ cảm thấy chật chội và ngột ngạt.
Và trong khi các van điều tiết phù hợp hơn đã được sử dụng trong các hệ thống treo M Sport đầu cung cấp một đi xe ít tích cực lên phía trước, hành khách ngồi phía sau chịu đựng gánh nặng của các cơn đau trên những con đường gồ ghề. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn trong chuyển đổi vì nó không có được sự giảm chấn compliant mới. Việc chuyển đổi cần họ nhất để giảm rung luẩn quẩn làm đắm.

Các động cơ 320d là một biểu diễn tràn đầy sức sống với số vòng quay thấp mà cho phép người lái xe để hối hả cùng khá thông minh và vẫn cảm thấy bình tĩnh vào cuối của cuộc hành trình.

Tuy nhiên, đó là tua tủa và có ga phấn khích của động cơ 335i rằng sẽ thu hút hầu hết người mua. Chắc chắn bạn không mua một chiếc coupe hoặc convertible và sau đó lần lượt tất cả thực tế và lựa chọn cho các động cơ diesel. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét