Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Khi bạn đang ở trên Mercedes GLE 400


Khi bạn đang ở trên một điều tốt, dính vào nó là một câu nói cũ và thứ ba thế hệ hoàn toàn mới của BMW X5 SUV cho thấy các nhãn hiệu hạng sang của Đức đã đưa những lời của sự khôn ngoan trên tàu.
Thoạt nhìn có vẻ gần như là mặc dù các gen-ba BMW X5 là không thay đổi từ mô hình nó sẽ thay thế vào năm tới. Đó là cho đến khi bạn nhìn thấy cái cũ và cái mới bên cạnh nhau. X5 đã luôn luôn có một sự xuất hiện khó khăn và vẫn còn mang đậm không vô nghĩa lập trường. Nhưng lần này nó trông kiểu dáng đẹp và gọn gàng hơn, đó là chủ yếu do nắp ca-pô dài hơn và cách làm việc của lưới tản nhiệt và đèn pha tích hợp với nhau.

Các dòng khuôn ép sắt xuống cửa ra vào là tương tự, nhưng có lẽ phong cách hơn, với những người trên gen-hai BMW X5, trong khi việc giải thích mới nhất của 'xoắn Hofmeister' BMW trong những trụ cột sau cùng là hấp dẫn và đặc biệt.

Bên trong, có những thay đổi lớn hơn so với cơ thể, với một cái nhìn mịn màng và thanh lịch bao gồm một màn hình trung tâm tích hợp gọn gàng cho các thông tin và giải trí hệ thống.

Có rất nhiều sự kết hợp của màu sắc và vật liệu trang trí, rất nhiều mà chúng tôi đề nghị một chuyến viếng thăm các trang web BMW, hoặc có lẽ một lần đến đại lý địa phương của bạn để chỉ một quan tâm trước trong X5.

Thông tin giải trí

Sử dụng hoặc là một điện thoại thông minh tích hợp hoặc tích hợp sẵn trong SIM card, BMW ConnectedDrive cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ dựa trên web cho du lịch và thông tin giải trí. Các chức năng BMW Office cho phép các email, các cuộc hẹn, danh sách liên lạc, các mục lịch và ghi chú để được hiển thị trên màn hình điều khiển. Ngoài ra còn có một chức năng chính tả có thể chuyển đổi giọng nói thành văn bản, mà sau đó có thể được chuyển tiếp như tin nhắn SMS hoặc thư điện tử.

Trợ lái xe tiếp tục sớm được thêm vào X5 sẽ làm việc ở tốc độ lên đến 40 km / h. Xe điều khiển từ xa sau từ xe phía trước và cũng giữ xe của bạn ở trung tâm của làn của mình bằng cách cung cấp đầu vào chỉ đạo hoạt động.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Ba động cơ được cung cấp ban đầu: một thế hệ mới của động cơ xăng V8 sản xuất lên đến 330 kW điện; một sáu xi-lanh đơn vị turbo-diesel đưa ra một ấn tượng 190 kW; và một triple-turbo sáu xi-lanh với một cảnh quan tuyệt đẹp 280 kW điện. Động cơ khác sẽ được thêm vào khoảng cuối năm nay.

Một số lượng đáng kể các kỹ thuật đã đi vào làm cho các công cụ tiết kiệm và sạch hơn. Tất cả các model BMW X5 có thiết kế mới nhất của tám tốc độ truyền dẫn tự động để tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và do đó lượng khí thải CO2.

Tất cả các bánh xe và bánh sau sẽ có sẵn, mặc dù hai bánh sẽ bị hạn chế chỉ cho các đơn vị cơ điện năng thấp hơn mà vẫn chưa được giới thiệu.

AN TOÀN

Cũng như động lực tuyệt vời mà sẽ giảm thiểu khả năng có một vụ tai nạn, mới BMW X5 có bản sao lưu của một bộ trợ ổn định điện tử. Ngoài ra còn có một gói BMW Driving Assistant an toàn mới bao gồm ngõ Khởi hành Cảnh báo và một hệ thống cảnh báo cho người đi bộ và va chạm. Cảnh báo hình ảnh và âm thanh được đưa ra khi một mối nguy hiểm được phát hiện và đồng thời hệ thống phanh được sơn lót để giảm khoảng cách dừng lại.

CHẠY XE

BMW từ lâu đã cố gắng thuyết phục công chúng - và các phương tiện truyền thông xe hơi - rằng X5 là một SAV, không phải là một chiếc SUV - sự khác biệt là 'A' là viết tắt cho hoạt động, trong khi 'U' có nghĩa là Utility. Họ đã không có một thỏa thuận tuyệt vời của sự thành công. Tuy nhiên, cả on-road và off, chúng tôi đánh giá cao rằng chiếc xe này thực sự được thiết kế cho các hoạt động khác nhau.

Chúng tôi đặt BMW X5 để một số ánh sáng để hoạt động dấu vết bụi bẩn vừa phải - và nó đã chứng minh có khả năng nhiều hơn so với dự đoán. Traction ít khi đi được một rắc rối nhờ vào rất nhiều hỗ trợ điện tử mà làm việc tốt. Giải phóng mặt bằng và góc dốc không đạt tiêu chuẩn 4WD, đủ công bằng, nhưng chúng tôi đã có thể có được thông qua bùn, dips lấm bùn và những va chạm với không có gì nhiều hơn một muỗng bùn trên spoiler phía trước.

Rõ ràng là BMW đã lớn hơn ở nhà trên những con đường kín, nơi nó cư xử giống như một chiếc xe thể thao lớn hơn một trạm gia đình wagon. Các mức độ bám rất ấn tượng cao, như là sự cân bằng khung và các thông tin phản hồi được thông qua lái và ghế ngồi của chiếc quần.

Chúng tôi lấy mẫu tất cả ba động cơ hiện trên cung cấp và thích lag cách tuabin đã được tất cả, nhưng loại bỏ. Một khi họ đang vào phạm vi hoạt động của họ có rất nhiều grunt và thậm chí cả turbo-diesel là hạnh phúc để rev đến nó, phải thừa nhận là thấp, Redline. Truyền là rất trơn tru và không thực sự nhu cầu sử dụng của các chế độ thể thao để hoạt động một cách sống động.
Mặc dù thực tế rằng các động cơ thế hệ mới là sạch hơn và tiết kiệm hơn bao giờ hết trước khi họ vẫn giữ lại các loại niềm vui lái xe theo yêu cầu của chủ sở hữu BMW.

VERDICT

Việc sắp tới mới BMW X5 là nhiều phong cách hơn bao giờ hết, nhưng đã tăng lên cabin và không gian tải. Kết hợp với một mịn, yên tĩnh đi xe và có vẻ như chắc chắn đạt được một vị trí cao trong danh sách ngắn của những người tìm kiếm một chiếc SUV có uy tín của Đức. Chúng tôi không chắc rằng có nhiều chủ sở hữu sẽ đưa họ ra khỏi con đường kín, nhưng ít nhất bây giờ chúng ta biết X5 quyền hữu hiệu hơn so với dự đoán.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét