Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Khi bạn lái xe Mercedes CLA 45 AMG SHOOTING BRAKE


Khi bạn lái xe Number One, bản gốc 48-215 Holden, thật khó để đánh giá tác động của nó phải có ở Australia trong những năm 1950.

Nó rất cơ bản, rất chậm, và về như rộng rãi như một Kia Rio. Tôi đã lái nó hai lần bây giờ và đó là tình cảm xuất sắc nhưng chức năng - theo tiêu chuẩn 2012 - về ấn tượng như đạp xe Fred Flintstone của.
Nó cảm thấy hết sức đáng sợ khi kim đồng hồ tốc độ thay đổi tính khoảng 60 dặm về phía-và-giờ. Không có vùng chịu lực, không có túi khí và thậm chí cả lốp xe là crossplies lịch sử hẹp.

Nhưng Holden đầu tiên thực sự đặt Austalians trên đường và đó có nghĩa là nó có để đầu bất kỳ danh sách những chiếc xe đáng chú ý nhất trong lịch sử xe hơi của chúng tôi.

Phần còn lại trong những tốt nhất là một sự pha trộn kỳ lạ mà phản ánh thay đổi thời gian và nhu cầu, từ những chiếc xe cơ bắp của những năm 1960 đến những bước đột phá ổ bánh trước Mitsubishi Magna, nhỏ gọn Commodore đầu tiên và bây giờ là lãnh thổ - một Falcon toa xe lại bọc như một SUV - và mới nhất compact địa phương thực hiện, Cruze.

Tôi đã không được điều khiển một P76 Leyland, mặc dù đó là trên Bucket List cá nhân của tôi, nhưng tôi biết đó là một chiếc xe đó đã được hình thành tốt, và nên đã đứng đầu tất cả các đối thủ của mình về hiệu suất và sự thoải mái, nhưng đã rất rất rất nặng được xây dựng.

Một cặp retrospectacles luôn luôn làm cho nó dễ dàng hơn để đánh giá một chiếc xe hơi, và xem nó như thế nào phù hợp với lịch sử xe hơi của Australia, nhưng những bước đột phá thực sự lớn là rõ ràng ngay từ đầu.
Tôi vẫn còn nhớ rõ cái nhìn đầu tiên của tôi về một sạc, xem Allan Moffat thắng Bathurst trong một Falcon GTHO, và sau đó lái xe VB Commodore là một xe hơi nhà báo trẻ.

Đã có hàng ngàn ổ đĩa thử nghiệm trên 30 năm kể từ đó và yêu thích Aussie cá nhân của tôi bao gồm tất cả mọi thứ từ các XD Falcon 351 để các địa phương chỉnh Nissan R32 GT-R, cũng như một số Falcons rõ ràng và Commodores.

Nhưng chiếc xe tốt nhất luôn luôn là người tiếp theo, bởi vì luôn luôn có những công nghệ mới và cải tiến cho thoải mái, chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn.

Ngay bây giờ tôi không thể chờ đợi để xem những gì Ford đã làm với bốn xi-lanh Falcon đầu tiên, và nếu động cơ cỡ nhỏ và EcoBoost cải thiện hiệu quả là đủ để lưu Ford cây nhà lá vườn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét