Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Không có một thuộc tính Mercedes GLS 500


Bạn có thể thấy lý do tại sao các Mazda3 là một người chiến thắng. Nó là một trong những bài-rounders lớn ghi được nhiều hơn, đủ chạy để thống trị một thị trường nổi tiếng với sự cạnh tranh cắt cổ họng của nó.
Không có một thuộc tính mà đứng ra, nó chỉ đơn giản làm mọi thứ rất tốt. Nhảy vào và phải mất ít hơn một đoạn ngắn lái xe để giành chiến thắng bạn bè và giữ chúng. Nhỏ gọn nhưng rộng rãi, nó có một cảm giác căng và có mục đích, hiệu suất sinh động, xử lý sắc nét, đi xe thoải mái và chất lượng xây dựng tốt.

Có sẵn trong hatch và sedan, đó là bằng nhau ở nhà trên con đường rộng mở vì nó là trong các rừng đô thị và có một danh tiếng vững chắc về độ bền và giá trị giữ lại. Và bây giờ có "SKYACTIV '', một thẻ flash cho động cơ công nghệ bây giờ trở thành phổ biến trong số các nhà sản xuất xe hơi.

Thủ thuật bao gồm sử dụng phun nhiên liệu trực tiếp và một tỉ lệ nén cao hơn để sản xuất nhiều năng lượng và mô-men xoắn và giảm việc sử dụng nhiên liệu và khí thải. SKYACTIV là cho đến nay chỉ có sẵn trên các mô hình giữa các phạm vi Mazda3, các SP20 nhưng là trên đường cho các mô hình khác.

Trong thời gian này, phần còn lại của các mô hình, chẳng hạn như các entry-level Neo, hãy làm với tinh chỉnh phong cách và cắt giảm giá để giữ chúng không chỉ ở trên cùng của lớp học của họ, nhưng cũng là số một xe bán chạy trong nước , gõ Commodore off sào lâu nay của mình.

Doanh số bán hàng đã tăng 12 phần trăm trong tháng Giêng tại một khu vực nhỏ xe giảm 4,1 phần trăm. Đó là ấn tượng đối với một mô hình bây giờ cũng vào thế hệ thứ hai của mình. Nếu bạn là một ghế sofa xe bạn có thể nói cho Neo mới nhất bởi cản sửa đổi của nó và lưới tản nhiệt, bánh xe hợp kim mới và nâng cấp ghế trim.

Cũng đã có một số tinh chỉnh của hệ thống treo cải thiện đi xe và giảm tiếng ồn đường. Không có thay đổi với động cơ mặc dù, mà vẫn giữ nguyên được chứng minh 2.0 lít bốn sản xuất 108kW và 182Nm mô-men xoắn.

CHẠY XE

Hiệu suất mạnh mẽ và hăng hái và có nhiều cú đấm qua sedan tự động năm tốc độ (trong bài kiểm tra). Nó bước ra khỏi dây chuyền thông minh, đã đáp ứng tầm trung và hiện tuần bình thản nhìn xung quanh 2250rpm ở 100km / h.
Sử dụng nhiên liệu là 8.2l / 100km trên chu trình hỗn hợp. Chiếc xe thử nghiệm trung bình 8.4l / 100km tổng thể và 6.4l / 100km trên đường cao tốc. Bên trong, Neo là ấm áp và mời với một dấu gạch ngang sáng nhiều thông tin và ghế trước cũng độn và nhiều điều chỉnh cho các trình điều khiển. Nó cũng là rộng rãi, độc đáo kết thúc và cũng đặt ra với lưu trữ phong phú cho các hàng hóa dư.

Sau khoảng không chỗ ngồi và chiều rộng là trung bình cho các lớp học nhưng một chút chặt chẽ trên chỗ để chân cho người lớn cao. Xử lý là nhanh nhẹn, cân bằng tốt với độ bám tốt và cuộn cơ thể tối thiểu. Ride là công ty, mức độ và tuân thủ và có ít đập lốp và tiếng ồn con chip thô hơn so với trước đây.

Mazda3 NEO 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét