Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Luôn luôn có một mối quan tâm Mercedes S500


Luôn luôn có một mối quan tâm khi một tiêu đề nêu các chảy máu rõ ràng - "Chất lượng Cải tiến Trang chủ" hoặc "đáng tin cậy Xe đã qua sử dụng" ví dụ. Vì vậy, việc đưa một "Performance" huy hiệu trên một chiếc xe đã nổi tiếng với việc đó cũng có thể được yêu cầu cho các rắc rối.
Như nếu Volkswagen Golf GTI không phải là đã được biết đến như một người anh hùng nóng nở, VW đã thấy sự cần thiết để ram sẻ.

GTI bắt đầu từ $ 41,990 với một hướng dẫn sáu tốc độ và tăng lên đến $ 44,490 nếu bàn đạp ly hợp được loại bỏ.

Các 48.490 $ Performance phiên bản không cung cấp cho bạn một sự lựa chọn - nó chỉ đi kèm với VW của hướng dẫn sáu tốc độ ly hợp kép tự động, mà là về khía cạnh đáng thất vọng duy nhất để xe.

CarsGuide trước đây đã sáp trữ tình về GTI - thực tiễn hàng ngày với một góc khắc thói quen - vì vậy chỉ cần những gì khác bạn nhận được cho rằng đoạn thêm sự thay đổi?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cao của gầm xe đổ, cánh hoang dã và một lập trường ngu ngốc, liếc nhìn nơi khác - những khả năng nâng cấp không phải là ngay lập tức rõ ràng từ bên ngoài.

Các biến thể GTI chia sẻ thích nghi và hệ thống treo có thể điều chỉnh, cũng là một trong những cảm biến đỗ xe tốt nhất và đẩy lùi các thiết lập máy ảnh đi - camera vẫn sạch dưới huy hiệu / release nở phía sau và nhảy ra ngoài khi cần thiết.

Satnav trực quan màn hình cảm ứng 3D và hệ thống âm thanh tám loa (nay may mắn với một đầu vào USB) cũng rất phổ biến, như là phanh điện công viên, khóa cửa tự động, gạt nước mưa cảm biến, cảnh báo áp suất lốp, kiểm soát khí hậu hai khu vực (với lỗ thông hơi phía sau) và kiểm soát hành trình.

Nó được các tính năng an toàn thụ động cùng - bảy túi khí - và kiểm soát ổn định bây giờ bắt buộc (có thể được lùi lại để có hiệu lực tốt). Các biến thể chia sẻ các khóa vi sai điện tử phía trước mở rộng (XDL trong VW-nói) để dập tắt bánh trước cơn giận. Đây là nơi mà mọi thứ thực sự có được tốt hơn cho người mua Performance.

Làm việc với kiểm soát ổn định, các XDL có thể áp dụng phanh cho bánh xe bên trong để tránh bánh xe quay - không phải là hiếm nhưng các thiết lập VW là một trong những hiệu quả hơn.

Thời gian trước đó trong GTI đã cho thấy hiệu quả của nó trên gập ghềnh khúc khuỷu và trở lại con đường, nhưng khóa vi sai của Hiệu suất điều khiển điện tử cơ khí phía trước thêm vào kho vũ khí đó.

Nó có thể gửi ổ đĩa từ các bánh xe với độ bám thấp để các bánh xe với vết cắn nhiều hơn, lên đến 100 phần trăm, trong đó có một tác dụng mô-tơ - kết quả là khả năng vào cua tốt hơn, đặc biệt là khi nói đến bắn ra khỏi bẻ cong.

Một số Marques uy tín - Audi và BMW nói riêng - làm điều đó với bánh sau và AWD xe với hiệu quả tốt, nhưng nỗ lực dẫn động cầu trước của VW là đột phá.

Từ phía sau bánh xe tác động thật ấn tượng - trước đó, ở phía trước người lái xe có kết quả đầu ra như vậy, sự cám dỗ để dậm trên van tiết lưu mà không quan tâm cho lực kéo sẽ dẫn đến các bánh xe bên trong quay lên một cơn bão.

Không có trong beastie này nhỏ - nếu bất cứ điều gì bạn cần điều chỉnh vào cua để thích ứng với biến thêm sức mạnh và điều chỉnh lại bộ não của bạn để có được trên khí trước đó để tận dụng lợi thế đầy đủ.

Nó cười-ra-to lái xe, thực hiện thậm chí thú vị hơn bằng một 7kW thêm trên GTI, trong khi 350Nm mô-men xoắn là không thay đổi nhưng lây lan một chút nữa - mặc dù tăng cân 40kg, mô hình Performance scoots đến giới hạn tốc trong 6,4 giây (0,1 giây nhanh hơn so với GTI) và trèo lên tốc độ của nó bằng 10km / h đến 248km / h.

Việc tiếp tục cười khúc khích khi phanh nâng cấp cắn cứng để lau tốc độ (sau hợp kim 19-inch ngồi phía trước thông gió lớn hơn và đĩa phía sau với tem GTI trên calipers màu đỏ sơn).

Vui chơi giải trí hơn nữa có nguồn gốc từ các bộ giảm chấn. Thích nghi và điều chỉnh được, họ sắt ra sự va đập cho một chuyến đi rất tốt, ngay cả trong chế độ thể thao nhất và mặc dù 35-profile cao su dây đeo cam thảo xung quanh các hợp kim.

Đèn GTI đầu đã được nâng cấp để thích ứng và việc làm bi-xenon tự động san lấp mặt bằng. Các cabin được các ghế ngồi thể thao theo GTI nhưng với vải Alcantara trim, thể thao đáy bằng lăng và màu nặng hơn trên các cửa sổ phía sau. Không có tùy chọn cho một cửa sổ trời - hầu như không một đối phó-breaker.


Sự vắng mặt của một nhãn hiệu (thậm chí là một lựa chọn miễn phí) và giá chào dốc-ish (bù đắp bởi các tính năng cho hầu hết các phần) là những điều duy nhất mà mọi người thất vọng trên chiếc xe này. Một số người cho nó quá lâm sàng nhưng chúng tôi muốn lấy một như một trình điều khiển hàng ngày để vui vẻ Toán trẻ em đến trường và sau đó đi rất dài, ngoằn ngoèo để làm việc.

Điểm mấu chốt là bạn phải chi tiêu nhiều hơn gấp đôi so với loại tiền này cho một máy tính với hiệu suất cao mà vẫn có thể mang theo trẻ em, chó và mua sắm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét