Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

mà xuất hiện lần đầu Mercedes A200


Volvo V50 SV Concept, mà xuất hiện lần đầu tại 2004 Hiệp hội Các nhà sản xuất thiết bị đặc biệt (SEMA) chợ thương mại, là lần đầu tiên chiếc xe hiệu suất cao để nổi lên từ bộ phận Volvo Cars xe đặc biệt tại Gothenburg, Thụy Điển. Dựa trên phiên bản sản xuất của 2005 Volvo V50 T5 hoạt động AWD sportswagon, các SV V50 được thiết kế để thu hút một thế hệ của những người đam mê trẻ có thể không có xem xét các thương hiệu Volvo như bất cứ điều gì nhưng an toàn và bảo thủ.
"Từ get-đi, các sportswagon hoạt động V50, với kiểu dáng mạnh mẽ của nó và đặc điểm lái xe không thể tin được thiết kế để có được một khán giả trẻ quan tâm đến thương hiệu Volvo," nhận xét Thomas Andersson, Phó chủ tịch Marketing của Volvo Cars của Bắc Mỹ, LLC. "Các SV V50 là một thiết kế một lần để xem như thế nào đến nay Volvo có thể đẩy các phong bì. Điều đó nó đã được thực hiện trong nhà, bởi các bộ phận Volvo Xe Đặc ở Thụy Điển, làm cho chiếc xe này là một đề xuất thú vị hơn."

Trong khi Volvo không có kế hoạch cung cấp các phụ tùng Volvo V50 SV hoặc vật liệu thông qua mạng lưới bán lẻ của nó, nó mang lại cho những người đam mê trẻ và các công ty hậu mãi mà phục vụ cho họ một ý nghĩ khiêu khích "tung pad" để được các loại nước chảy sáng tạo của họ. Understated và tinh tế, các Volvo V50 SV có những gì nó cần để lần lượt đứng đầu và xử lý tốt trên các đường đua.

Nhịp tim của một hiệu Volvo

Những gì chi phối các hoạt động của Volvo V50 SV cư trú dưới mui xe được chế tạo đặc biệt: một động cơ 2,5 lít tăng áp nâng lên từ Volvo của hiệu suất cao S60 R Nhưng trong khi S60 R đặt ra một khen ngợi 300 mã lực, những thăng V50 SV ante đáng kể. bằng cách sản xuất một mắt popping 340 mã lực - tăng 122 mã lực từ các tiêu chuẩn 218 mã lực được tìm thấy trong một T5 V50 sản xuất.
Volvo V50 SV Concept (2004)
2004 Volvo V50 SV Concept

Như với bất kỳ động cơ tăng áp, nhận được một lượng lớn không khí mát đẩy thông qua các nhà turbo những gì được công việc làm. Trong trường hợp của Volvo V50 SV, một kết thúc trước rất sửa đổi kết hợp cửa hút khí lớn hơn. Không khí được chuyển thành các khoang động cơ để các tuabin thông qua các đường hầm lớn hơn nòng. Áp lực tăng turbo đã được nâng từ 1,0 đến 1,4 bar thanh thót tim.

Mã lực là gì nếu không có mô-men xoắn và V50 SV Volvo sẽ không thất vọng. Lịch sử của việc giảm thiểu turbo lag và cung cấp một đường cong mô-men xoắn rộng từ vòng tua rất thấp của Volvo được giữ lại trong SV V50. Với 331 lb.-ft. trên vòi nước từ 1.500 đến 4.800 rpm, Volvo V50 SV sẽ chạy nước rút đến 60 mph trong khoảng 5,5 giây.

Một sửa đổi, hệ thống ống xả, hạn chế thấp với nòng lớn 3-inch mẹo kính chrome cho biết thêm hoàn thiện touch-of-class ở cuối phía sau và cũng giúp tăng hiệu suất động cơ. Lưu ý khàn khàn và cằn nhằn biệt cung cấp cho các SV "hiện diện lề đường." V50

Đưa điện vào vỉa hè là một cận tỷ lệ 6 tốc độ truyền tải cũng được vay mượn từ nỗ lực ly hợp S60 R. Các Volvo V50 SV, tuy nhiên, là nhẹ hơn và dễ dàng hơn để điều chỉnh hơn so với u mê S60 R. Volvo điện tử kiểm soát tất cả hệ thống -wheel-ổ đĩa bằng cách HALDEX tuyến điện cho các bánh xe phía sau gần như ngay lập tức khi lốp xe phía trước bắt đầu mất độ bám đường.

Trong tình huống lái xe bình thường, Volvo V50 SV chủ yếu quyền hạn các bánh xe phía trước. Đó là chỉ khi hệ thống phát hiện rằng các bánh xe phía trước đã bị mất độ bám đường và đã bắt đầu quay nó cung cấp năng lượng cho các bánh xe phía sau.

Hệ thống sử dụng một máy bơm cơ khí và "ướt" đa đĩa ly hợp để phân phối sức mạnh đến các bánh sau. Sự khác biệt về tốc độ quay giữa các bánh xe phía trước bị trượt và bánh sau làm cho máy bơm (nằm ở sự khác biệt phía sau) để buộc dầu đến các tấm ly hợp ướt trong vi sai cầu sau, đẩy các tấm lại với nhau để chuyển giao quyền lực cho các bánh xe phía sau. Một máy bơm điện nhỏ được sử dụng để "pre-gây sức ép" hệ thống để chuyển giao quyền lực xảy ra gần như ngay lập tức.

Hệ thống này được điều khiển điện tử thông qua một mô-đun gắn trên vi sai cầu sau. Các mô-đun điều khiển máy bơm điện và một van điều khiển dầu. Các mô-đun khác biệt giao tiếp với các mô-đun điều khiển động cơ (ECM) và mô-đun điều khiển phanh thông qua một mạng lưới để xác định khi nào phía trước (lái) bánh xe bắt đầu mất độ bám đường và dự đoán tình huống lái xe khác nhau. Hệ thống được tinh chỉnh để nó có thể phản ứng với ít nhất là một sự khác biệt quý lần lượt giữa các trục vào và trục ra của sự khác biệt.

Đình chỉ châu Âu Tuned Thể thao

Lập trường hung hăng Volvo V50 SV của có thể được thực hiện thông qua một hệ thống treo thể thao châu Âu điều chỉnh đó là có sẵn tùy chọn trên Euro-spec V50s. Nó dài 12 mm chiều cao giảm đi xe được thực hiện thông qua ngắn hơn, lò xo cứng hơn và giảm xóc cứng hơn.

Hệ thống treo đã được làm lại một cách cẩn thận để duy trì một lập trường bằng phẳng xung quanh góc, trong khi không bao giờ trở nên bối rối khi off-throttle diễn tập có thể đe dọa đến mang đuôi Volvo V50 SV của xung quanh.

Điền vào các giếng bánh xe của Volvo V50 SV đang dính chủng tộc lai Pirelli 235 / 40ZR-18 Corsa lốp xe gắn trên bánh xe hợp kim trọng lượng nhẹ hiệu suất 18-inch. Để tối ưu hóa xử lý, ngón chân phía sau đã được gọi đi trong 0,50 inch, trong khi ngón chân phía sau góc ra 0,70 inch. Mặt trận và các góc độ cong phía sau được gọi đi trong mức 1.0 độ.

Xe đưa khách đến một điểm dừng trong thời gian ngắn là một gói phanh AP Racing nâng cấp tính năng lớn 13,9-inch, phanh đĩa với calipers bốn piston ở bánh trước. Ở phía sau là đĩa 11-inch với tiêu chuẩn hai piston calipers Volvo. Tất nhiên hệ thống chống bó cứng phanh Volvo trong việc phân bổ lực phanh điện tử cũng có mặt để mang chiếc xe đến một nhanh chóng, kiểm soát dừng trong mọi tình huống.

Năng động, ngoại thất

Tinh chế, hạn chế và phối hợp là những từ mô tả tốt nhất Volvo V50 SV Concept. Trong thực tế, một người mua quan tâm trong V50 thực sự có thể có được một số các mảnh kiểu dáng bên ngoài - một cái gì đó không bình thường được tìm thấy trên một chiếc xe hiển thị SEMA.

Volvo động Trim trọn gói (MSRP: $ 2025) có sẵn từ bất kỳ nhà bán lẻ Volvo và các tính năng trước màu sắc cơ thể và spoilers phía sau, phía dưới phần mở rộng ngưỡng cửa, một bumper viền bằng vải phía sau và 17-inch "điêu khắc" bánh xe hợp kim shod với Michelin MXM4 tất cả các mùa giải lốp xe. Ngoài ra, bánh xe phụ kiện 18-inch cũng có sẵn thông qua mạng lưới bán lẻ.

Các cao bóng một lần Sonic xanh sơn là tinh vi và nhẹ nhàng, mặt nạ tiềm năng hiệu Volvo V50 SV của. Các tiêu chuẩn mái gắn spoiler đã được tùy chỉnh để tạo thêm lực lượng xuống ở tốc độ cao và mui xe điêu khắc cho phép cải thiện luồng không khí khoang động cơ. Mỏng xuống hồ sơ của V50 đường ray mái tiêu chuẩn đã được gỡ bỏ. Đen lưới chèn lưới tản nhiệt lớn và cường độ cao đèn pha xả khí độc đáo khen các tiêu chuẩn Volvo trứng thùng lưới tản nhiệt và huy hiệu.

Tinh chế nội thất với ghế Rear Entertainment

Chú ý điển hình của Volvo để thái nội thất được giữ lại với SV V50. Chỉ khiêm tốn sửa đổi, những gì hiển nhiên nhất khi lái xe là thế vững chắc trong cabin là kết thúc nhôm xung quanh cụm đồng. Các vật liệu phù hợp với những gì được tìm thấy trên các tấm siêu mỏng ngăn xếp trung tâm và cửa sáng tạo, và cho mượn một nghệ cao xuất hiện với nội thất Scandinavian sạch theo kiểu. Một ánh sáng thay đổi nhỏ đã được đưa vào bảng điều khiển và một thước đo tăng turbo cũng đã được thêm vào, với một đo áp suất tăng tối đa 1.4 bar.
Hành khách ghế sau sẽ được hưởng những tích hợp đầy đủ Volvo màn hình kép ghế phía sau hệ thống giải trí. Twin 7-inch màn hình màu LCD đã được gắn vào lưng tựa đầu phía trước với một máy nghe nhạc DVD cung cấp các giải trí. Volvo kép màn hình phía sau hệ thống Seat Entertainment có sẵn từ bất kỳ Volvo bán lẻ như là một tùy chọn máy được cài đặt trên Volvo XC90.

Chạm nội thất khác bao gồm "lặn" bọc, một Volvo phụ kiện ba chấu tay lái thể thao với khảm bằng nhôm, một mụn nhôm và bàn đạp đua xây dựng tùy chỉnh. 425-watt Dolby Logic II hệ thống stereo Pro awesome với một cầu thủ 6 đĩa in-dash được giữ lại từ V50 chứng khoán. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét