Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Mercedes S600 MAYBACH phong cách mới nhất


Mặc dù là một hit lớn ở châu Âu, Volkswagen Polo trễ đáng kể trong doanh số bán hàng đằng sau anh lớn của nó Golf tại Úc. Điều đó một phần vì cái gọi là phân khúc ánh sáng xe hơi ở Úc bị chi phối bởi hàng nhập khẩu châu Á bán với giá thấp.

Phản ứng của VW Úc là đơn giản - nó đã tỉa giá nó và Polo mới được sửa đổi bắt đầu tại chỉ 15.990 $ driveaway. Hãy nhận biết đó là một mức giá giới thiệu, và sẽ trở lại $ 16,290 cộng trên đường chi phí trong vòng một vài tháng; thời gian chính xác vẫn chưa được thiết lập, nhưng không ngần ngại hoặc bạn có thể bị mất.
Tạo kiểu tóc

Không có gì để có hứng thú trong phong cách của Polo là. Nó gọn gàng và đủ thẩm quyền, với một mặt trận chủ đề hình chữ nhật và phía sau. Hình dạng vừa được sửa đổi trước và phía sau, với những đường nét sắc nét hơn một chút nhưng nó vẫn không chính xác nhảy ra khỏi đám đông. Tuy nhiên, nó có khả năng vẫn vượt thời gian - và nhiều người thích nó như thế.

Thiết kế bánh xe mới là một phần của hình dạng và cập nhật một số màu sắc thêm đã được bổ sung vào cơ thể và cắt bảng.

Nội thất đơn giản và chức năng, với các phiên bản nhỏ cho màu sắc và chất liệu, nó có một bố trí gọn gàng đó là dễ dàng để xem và điều khiển dễ dàng rơi vào tay.

Thông tin giải trí

Polo có một màn hình cảm ứng 5,0-inch. AM / FM radio, CD, Aux ổ cắm, khe cắm thẻ SD. Tương thích với MP3 và WMA.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Các tin tức lớn nhất là Polo được trang bị hai phiên bản của 1,2-lít động cơ turbo-xăng bốn xi-lanh cực kỳ hiện đại, chúng tôi đã ngưỡng mộ trong Volkswagens khác gần đây. Trong các mô hình Comfortline chi phí thấp hơn nó cung cấp 66 kW điện và 160 Newton mét mô-men xoắn, sau này đến ở tại một chỉ 1400 vòng quay và đi tất cả các cách thức thông qua đến 3500 vòng quay, vì vậy hầu hết các trình điều khiển sẽ thấy mình có grunt tối đa trên bàn tay hầu như tất cả các thời gian.

Trả nhiều tiền hơn cho các phiên bản Polo Trendline hạng sang và động cơ 1.2 được điều chỉnh để cung cấp thêm năng lượng và mô-men xoắn, 81 kW, và 175 Nm, một lần nữa tại chỉ 1400 rpm, nhưng bây giờ đang chạy tất cả các con đường lên đến 4000 rpm.

Polo 66 TSI được cung cấp với một hướng dẫn năm tốc độ, trong khi đó 81 TSI có một hướng dẫn sáu tốc độ, cả hai đều có các tùy chọn của một bảy tốc độ DSG hộp số tự động.

AN TOÀN

Một đánh giá năm sao nhờ cơ thể mạnh mẽ và hỗ trợ ổn định điện tử. Ngoài ra, các gói Sport (xem phần sau trong câu chuyện này) cho biết thêm một vài tính năng khá ngăn ngừa tai nạn hoặc giảm thiểu.

GÓI OPTION

Polo Comfortline, nhưng không phải là Trendline có thể được xác định với một $ 1500 Driving nghi Package với thích ứng Cruise Control, điều khiển hệ thống phát hiện mệt mỏi, Front Assist có chức năng thành phố phanh khẩn cấp, cần gạt nước tự động và một camera quan sát phía sau.

Ngoài ra còn có một gói Sport, một lần nữa tại $ 1500, với hệ thống treo hạ thấp, Mirabeau 17-inch bánh xe, tối màu cửa sổ phía sau và phía sau cửa kính, đèn sương mù phía trước với chức năng vào cua tĩnh.

CHẠY XE

Những chiếc ghế phía trước hỗ trợ độc đáo mà không bị quá hung hăng, vị trí chỗ ngồi là khá cao để cung cấp cho thêm phòng phía sau họ. Tuy nhiên, nuôi phù hợp hơn với trẻ em, mặc dù người lớn có thể được thực hiện nếu những người ở phía trước sẵn sàng và có thể cung cấp cho một số không gian.

Trong điển hình thời trang Volkswagen Polo chút xử lý trong một thời trang độc đáo năng động và có thể dồn ép tốc độ ở xa cao hơn có nhiều khả năng sẽ bị xét xử bởi hầu hết các chủ sở hữu. Ở giới hạn có understeer an toàn mà nó mang lại quyền kiểm soát, và đó là, tất nhiên, được hỗ trợ bởi hỗ trợ điện tử để tiếp tục giữ bạn an toàn.

Chỉ đạo cơ điện đã được giới thiệu chủ yếu để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, nhưng đồng thời nó mang lại thậm chí thông tin phản hồi trực tiếp hơn trong Polo đi.

Thoải mái đi xe là một lần nữa thường VW như cơ thể có một nguồn cấp dữ liệu rắn và cung cấp một nền tảng tốt cho việc đình chỉ để làm việc trên. Có một cảm giác thoải mái bên trong Polo mà bình thường cần một chiếc xe từ phân khúc kích thước tiếp theo.
Những thiết kế mới-động cơ 1.2-lít là thú vị để ngồi đằng sau. Họ cung cấp mô-men xoắn mạnh mẽ, đáp ứng tốt và được hạnh phúc hơn để rev hơn. Tôi cảm thấy phần lớn các trình điều khiển sẽ không cần bất cứ điều gì nhiều hơn so với phiên bản 66 kW.

Verdict

Mới nhất của Volkswagen Polo là một chiếc xe nhỏ ấn tượng tại một mức giá ấn tượng thấp - đó là nếu bạn có được vào đầu và lấy một trong giai đoạn khởi động trước khi trở về với giá đề nghị bình thường. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét