Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

mới được ra mắt Mercedes GL400 4Matic


Volkswagen CrossGolf mới được ra mắt tại một buổi chiếu ra mắt thế giới tại Geneva Motor Show 2010 với kiểu dáng mới, TDI mới và động cơ TSI và thiết bị mới. Sau khi cổ điển Golf, Golf Plus, Golf Variant, Golf GTI và Golf R được giới thiệu chỉ một vài tuần trước đây, phạm vi bao gồm sáu mô hình rất độc lập. Tuy nhiên, trong số một trong những họ khác chia sẻ các thành phần công nghệ cao của một bộ công cụ hệ thống mô-đun các sáng tạo khái niệm. Ví dụ, mới Volkswagen CrossGolf, cũng như các CrossGolf trước, được phát triển dựa trên các Plus Golf. Thánh Giá, là một phương tiện tất cả xung quanh, thu hẹp khoảng cách giữa các MPV (Multi-Purpose Vehicle) và SUV (Sport Utility Vehicle); nghĩa là, nó thống nhất các thay đổi của một chiếc MPV với độ chắc chắn của một chiếc SUV. Chung cho tất cả những chiếc xe này là vị trí ngồi cao hơn đó là nhu cầu hơn bao giờ hết.

Euro-5 động cơ: TDI pioneeringly kiệm và TSI

Trong thị trường đầu tiên, VW CrossGolf mới sẽ đã được bán vào tháng Tư năm 2010. Khách hàng mua các thiết kế khéo léo năm cửa sẽ có thể thưởng thức một thế hệ mới của động cơ cung cấp rất lớn lợi thế tiết kiệm nhiên liệu. Các động cơ này là độc quyền xăng tăng áp phun trực tiếp (TSI) và diesel (TDI common rail) động cơ. Họ là như nhanh nhẹn như họ là kinh tế. Điều này được minh họa bằng ví dụ của Golf chéo 1.4 TSI với 118 kW / 160 PS: (từ 1.500 rpm) 240 Newton-mét mạnh turbo- và động cơ xăng tăng áp (Twincharger) cho phép tốc độ tối đa 207 km / h, nhưng khi chuyển bởi một hộp số 6 tốc độ nó có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của chỉ 6,8 lít nhiên liệu (tương đương với 159 g / km CO2). Ngay cả so với 20 PS yếu TSI của chiếc xe thế hệ đầu tiên, nó cho thấy một lợi thế tiêu hao nhiên liệu là 0,5 lít. Là một thay thế các TSI có sẵn với một tùy chọn 7 cấp DSG; trong trường hợp này quá tiêu thụ nhiên liệu là 6,8 lít. Động cơ TSI khác có sẵn là các biến thể với 77 kW / 105 PS và 90 kW / 122 PS.
VW CrossGolf (2011)
2011 Volkswagen CrossGolf

Như dự kiến, các TDIs common rail mới của Volkswagen CrossGolf cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Họ có đầu ra sức mạnh của 77 kW / 105 PS (1,6 lít) và 103 kW / 140 PS (2,0 lít) và được ghép nối với một bộ lọc hạt diesel tiêu chuẩn. Ví dụ, số 140-PS TSI, chuyển bởi một hộp số 6 tốc độ, tiêu thụ chỉ 5,3 lít nhiên liệu (138 g / km CO2). Các mô-men xoắn của động cơ này đã đạt đến giá trị tối đa ấn tượng của 320 Newton-mét từ 1.750 rpm.

Tự động hộp số cho một kỷ nguyên mới: DSG cho bốn trong số năm cơ

Với những trường hợp ngoại lệ trong số 105 PS TSI, tất cả các công cụ khác có thể được kết hợp với hộp số tự động, hộp số chuyển đổi trực tiếp (DSG). Đối với các động cơ xăng và TDI 105-PS, phiên bản 7-tốc độ được sử dụng; trong trường hợp của TDI 140-PS, có một biến thể 6 tốc độ thiết kế đặc biệt cho Miếng cực kỳ cao. Ngoài ra, toàn bộ phạm vi động cơ của Volkswagen CrossGolf đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro-5 khí thải.

Chéo ngoài: New "Thiết kế DNA" xác định kết thúc trước

Trong lần xuất hiện trực quan của nó, thế hệ thứ hai của Volkswagen CrossGolf sau - giống như tất cả các mô hình mới khác - Volkswagen mới Thiết kế DNA. Điều này được phản ánh rõ ràng nhất là trong băng ngang phù hợp của lưới tản nhiệt giữa các đèn pha được phản ánh trong các hình thức ngang của cản trước. Những dòng xe mới thống nhất với Hội Chữ thập các tính năng doanh nghiệp điển hình cho mô hình này.

So với thế hệ đầu tiên của VW CrossGolf, gồ ghề mọi địa hình cắt xung quanh chiếc xe được theo kiểu thanh lịch hơn, và đường dây của nó thích nghi được với các mới Volkswagen "Thiết kế DNA". Tương tự như Hội Chữ Thập Polo mới, giao diện đã được thay đổi mạnh mẽ - đặc biệt là ở khu vực phía trước. Tích hợp trên bên đây: đèn sương mù phía trước tiêu chuẩn. Trong một hướng đi xuống, kết thúc phía trước kết thúc bằng một thanh ngang màu bạc được thiết kế trực quan như một bảo vệ gầm xe. Trên mặt của nó, các CrossGolf mới có đặc các phần mở rộng wheelarch điển hình cùng với cơ thể cắt ngưỡng cửa và cửa add-ons. Như cản trước, người đồng nhiệm phía sau của nó cũng được bảo hiểm và được trang bị với một người bảo vệ gầm xe cách điệu màu bạc. Tối sơn của nó add-on phần, CrossGolf Volkswagen có chiều cao xe được tăng lên 20 mm (chassis đường thô tiêu chuẩn với 111 mm giải phóng mặt bằng) có thể xử lý thậm chí còn nhẹ off-road chuyến đi suôn sẻ; cùng một lúc, tất nhiên, sự gọn gàng cũng giúp bảo vệ xe khi lái xe trong đô thị hàng ngày.

Như thường lệ vào các mô hình Cross, mũ gương luôn được sơn màu bạc và do đó cùng một màu sắc như là bảo vệ gầm xe của cản trước. Hài hòa với họ là những rào mái tương tự như vậy tiêu chuẩn bạc. Kiểu dáng bên ngoài được làm tròn bằng rôm dấu và "CrossGolf" chữ ký trên mặt cắt cũng như bánh xe hợp kim 17-inch mới ("Budapest").

Trên màu sắc cơ thể: Volkswagen được đưa ra mới Volkswagen CrossGolf trong sáu màu sắc ngoại thất - từ tiếp tục xu hướng màu "kẹo trắng" để "United Grey", "Reflex bạc kim loại", "Shadow màu xanh kim loại" và "Cashmere Brown kim" để các cổ điển "Deep Black Pearl Effect".

Nội thất: Rất nhiều không gian trong nội thất tùy chỉnh

Kiểu dáng thể nhầm lẫn và tươi mới, thân thiện tuyệt là điểm nổi bật của nội thất của VW CrossGolf mới. Nó đi kèm với ghế ngồi thể thao (phía trước) bao gồm hai tông màu bìa vải và đường may khâu đầu như các tính năng tiêu chuẩn. Các bề mặt bên trong của ghế và tựa ghế được bọc trong ánh sáng màu xám "Cellular" chỗ ngồi bao phủ với vỉa trang trí màu. Ghế bên hỗ trợ và phần lưng của ghế được bù đắp trong "Titan Black". Backrests của ghế trước được trang bị gấp khay và túi lưu trữ ở hai bên ngoài. Thảm sàn - trang trí bằng các đường nối màu - nâng cấp xuất hiện của nó là tốt.

Ngoài ra, các lỗ thông hơi thể thao Volkswagen CrossGolf đóng khung trong một cái nhìn bằng thép không gỉ. Một tính năng tiêu chuẩn: "gói da nhỏ" với ba chấu vô lăng, cần sang số trim và nắm trong da. Cuối cùng nhưng không kém, Volkswagen mới được xác định bởi Volkswagen chèn cửa bước mới với "CrossGolf" chữ ký tại khu vực mục cửa và đạp mũ trước trong một cao cấp nhôm nhìn.

Tương tự như các Cộng Golf, nội thất của các mới Volkswagen CrossGolf được phân biệt bởi một biến thiên cao và một vị trí chỗ ngồi đặc biệt cao. Hơn nữa, VW CrossGolf cung cấp rất nhiều chỗ để chân ở cả phía trước và phía sau chỗ ngồi. Và đó không phải là tất cả: Tùy thuộc vào vị trí của sự chia rẽ không đối xứng, theo chiều dọc có thể điều chỉnh và gấp hàng ghế phía sau băng ghế dự bị, hàng công suất của chiếc xe có thể khác nhau giữa tối thiểu là 395 lít và tối đa là 540 lít. Khi backrests ghế phía sau được gập lại hoàn toàn, điều này tạo ra lên đến 1.450 lít khối lượng lưu trữ.

Thiết bị tiêu chuẩn: Cross cũng có nghĩa là độc quyền

Volkswagen CrossGolf đến từ các nhà máy với các tính năng bao gồm gương chỉnh điện có thể điều chỉnh và làm nóng cửa, đèn sau công nghệ LED, kính cách nhiệt màu xanh lá cây màu, ban ngày đèn chạy và khóa trung tâm với điều khiển từ xa RF. Ví dụ về các tính năng nội thất tiêu chuẩn là "khí hậu" hệ thống kiểm soát khí hậu bán tự động, chiều cao có thể điều chỉnh lái xe chỗ ngồi, chiều cao và chiều dài điều chỉnh của chiếc xe của tay lái, đa chức năng hiển thị, mở khóa từ xa của cửa nhiên liệu, có khóa và làm mát hộp găng tay , đọc đèn ở phía trước và lưu trữ các ngăn trong lót mái và thùng trong tất cả các cửa ra vào, ở phía trước cũng với dấu ngoặc cho chai 1,5 lít.
Tùy chọn mà Volkswagen đang cung cấp trên CrossGolf bao gồm các chi tiết như một nội thất bọc da ("Vienna" loại), đèn pha bi-xenon với đèn cua năng động và camera chiếu hậu. Khách hàng có nhu cầu đơn giản hóa thao tác đậu xe sẽ muốn đặt hàng các Volkswagen CrossGolf với Park Assist và rời khỏi lăng để Volkswagen của họ. Một trong số ít những chi tiết mà không phải là trên VW CrossGolf là một khung xe thể thao. Điều này là hợp lý, vì chúng ta đang ở trong một bộ phận khác nhau ở đây. Mặt khác, Golf GTI và Golf R không thể có được với khung gầm đường thô 20 mm cao của Golf mọi địa hình tại bất cứ giá nào. Vì vậy, cảm ơn lòng tốt có Volkswagen CrossGolf. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét