Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Mong đợi những bất ngờ Mercedes GLA 200


Mong đợi những bất ngờ như Audi unrolls A3 ngân sách của nó mà được công nghệ phức tạp hơn anh chị em ruột $ 250.000 cộng với nó. Nhưng nó không phải chỉ có bề rộng của các thiết bị trong cabin mà đặt A3 Sportback - đây trong tháng tư trong một phong cách duy nhất cơ thể năm cửa - một bước trước các A6 và A8 anh chị em ruột của mình, nhưng một sải chân khỏe mạnh từ các đối thủ Đức của nó.
Các A3 sẽ là người đầu tiên của mô hình của tập đoàn Volkswagen có nền tảng duy nhất-thiết kế được đặt tên là MQB hay, trong nói chuyện bình thường, nền tảng ngang động cơ. Volkswagen Golf sẽ là mô hình MQB thứ hai trước khi những người khác - Q3 Audi và Volkswagen Tiguan trong số đó - tham gia nó.
Các nền tảng duy nhất-thiết kế có khả năng tiết kiệm hàng tỷ đô la trong thiết kế và sản xuất trong suốt thời gian dự kiến ​​của nhiều mô hình. Điều đó tương đương với những chiếc xe rẻ hơn. Nhưng mặc dù chi phí ít hơn để thực hiện, bất ngờ bởi sản phẩm là một chiếc xe mà các ổ đĩa với sự tự tin, an toàn và roadholding grip vượt xa giá của nó.

Mặc dù không có một biến thể ba cửa - thiển người mua sẽ được mở ra để các phạm vi A1 - A3 tới sẽ trở thành một mắt xích bán hàng cực kỳ quan trọng trong sự tăng trưởng doanh số bán hàng của Audi Australia. Phát ngôn viên của Shaun Cleary cho biết sẽ có "đáng kể '' cải tiến về 100-lẻ bán hàng hàng tháng A3 hiện hành. "Chúng tôi không nói con số.

Các A4 vẫn là mô hình quan trọng nhất của chúng tôi về mặt doanh thu, nhưng A3 sẽ trở thành một chiếc xe rất phổ biến và chúng tôi mong đợi nó để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách, '' ông nói. Đặc điểm kỹ thuật chính thức của Úc không được xác nhận dù A3 sẽ có một đội hình ba động cơ. Ông Cleary nói Audi Úc đang xem xét một trong hai phiên bản 90kW / 200nm hoặc 103kW / 250Nm của động cơ turbo-xăng 1,4 lít.
Cũng sẽ có một 132Kw thể thao / 250Nm 1,8 lít turbo-xăng và một 110KW / 320Nm 2 lít turbo-diesel. "Nhưng phiên bản 103kW của 1.4 là tinh vi hơn và do đó có khả năng sẽ là một chút đắt tiền hơn, '' ông nói. "Chúng tôi vẫn đang làm cho một quyết định mà một trong những động cơ này, chúng tôi sẽ nhận được '' Nhưng động cơ 103kW là một trong đó Audi Úc muốn -. Và vì lý do tốt.

Đây là sự phát triển mới nhất trong xăng nhiên liệu bốn xi-lanh với hệ thống vô hiệu hóa xi lanh, sẽ ngừng chuyển động của hai piston và tắt nguồn cung cấp nhiên liệu của họ khi xuống dốc. Nó cũng sẽ có sẵn trong phạm vi Volkswagen. Giống như các công cụ khác, 1,4-lít, trong hoặc sản lượng điện, là một thiết kế mới cho Audi. Nó nặng 21kg ít hơn so với động cơ đi của cùng một công suất - một mình cacte nhôm giúp giảm bớt 15kg - và được 5.3 lít / 100km trong lốt 90kW của nó.

Nhưng phiên bản mạnh mẽ hơn với khả năng tắt nhiên liệu cho hai xi-lanh trung, được tiêu thụ xuống 4,7 L / 100km. Truyền sẽ là sáu và bảy tốc độ ly hợp kép tự động và một hướng dẫn sáu tốc độ. Ông Cleary nói rằng hộp số sàn sẽ được cung cấp mặc dù thừa nhận cất lên trên hộp này trong A3 trước đó là "thấp ''.

"Các hướng dẫn có thể trở thành một thứ tự đặc biệt cho những người mua thực sự muốn nó, '' ông nói. "Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra phán quyết về điều đó sau khi chiếc xe đã được trên thị trường. '' Mua Audi cũng sẽ được ở trong một điều trị với thông tin giải trí và điện thoại liên kết của xe.

Nhưng không phải là nuông chiều như chủ A3 châu Âu đã nhận được một danh sách đáng ghen tị của các hệ thống dựa trên internet mà giới thiệu Facebook và Twitter như một đệm bằng lời nói để SMS tả; một lớp phủ ba bản đồ của Google Earth, bản đồ xem phố và giao thông Google; giọng nói lệnh truy cập vào trạm xăng dầu và giá nhiên liệu, các buổi hòa nhạc, máy bay và tàu lịch, thông tin du lịch và tin tức trực tuyến từ các dịch vụ trung chuyển ưa thích của bạn.

Ông Cleary nói nó cuối cùng sẽ đến và rằng đó không phải lỗi của Audi. "Chúng tôi vẫn chưa có một nhà cung cấp ở Úc có thể cung cấp cho chúng tôi những gì châu Âu được," ông nói.

GIÁ TRỊ

Giá vẫn chưa được khẳng định mặc dù lịch sử nói rằng nó sẽ vẫn như nhau. Ngay cả mức cắt - Châu Âu cung cấp ba - đã không được xác nhận. Nếu mô hình này thành công, Australia có thể có được ba cấp độ trim và thậm chí có thể mở rộng các dòng sản phẩm hệ thống truyền lực. Giá trị đồng tiền là một điểm tranh luận.

Phát ngôn viên của Audi nói rằng các công ty đang tích cực chiến thắng một cuộc chiến tranh trên đất châu Âu với Mercedes và tin rằng A3 là vượt trội so với BMW 1-Series. Hệ thống thông tin điều khiển MMI trực quan của Audi sẽ trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các A3s và mức độ của tính năng này là tốt ngay cả trên các Attraction entry-level. Nhưng Ambition và đầu dòng Ambiente chiến thắng trong vẻ và cổ phần thiết bị.

Thực tế là Audi Úc sẽ không lấy A3 ba cửa - thích để gửi người mua đó cho dòng A1 - chỉ ra nó cũng có thể bỏ qua các cơ sở thu hút. Những chiếc xe được lái trước với ngoại lệ là 1.8TFSI đó là một quattro ổ đĩa tất cả các bánh.

THIẾT KẾ

Sơ lược qua một bãi đậu xe trung tâm mua sắm và đó là một chiếc Audi. Một cái nhìn gần hơn và trainspotters sẽ cho bạn biết đó là một A3. Vì vậy, mặc dù đây là một thế hệ thứ ba và Audiphiles sẽ nói chuyện dài về một thắt lưng thấp được tạo ra bởi một nếp gấp cơ thể mới, đó là bên ngoài một sự tiến hóa của các mô hình trước đó. Nhưng nhờ có một chiều dài cơ sở dài hơn 58mm, nó có nhiều phòng ở bên trong và do đó là một khởi động lâu hơn mà dao động ở công suất 380-1220 lít.

Có một bảng điều khiển mới mà thực sự là khá xinh đẹp - và các MMI có khía quay quay tại là ít gây khó chịu. Các núm thực sự làm việc nhiều hơn so với trước đây - trên cùng là một ghi trên bề mặt - vì vậy có nút phụ trợ ít cluttering lên console. Phanh viên là điện nên cũng có thêm chỗ tạo ra bằng cách xóa sổ tay thắng tay đòn bẩy. Các A3 cũng sẽ có tùy chọn đèn pha LED.

CÔNG NGHỆ

Mặc dù chia sẻ phong cách với A3 cũ, A3 mới là hoàn toàn mới. Nó ngồi trên nền tảng đoàn Volkswagen MQB - giống như Golf tiếp theo - đó là nhẹ hơn đáng kể, mạnh mẽ hơn và cuối cùng là rẻ hơn so với các nền tảng đi. Sau đó có các công cụ.

Năng lực tương tự nhưng không có thành phần phổ biến. 1,4 lít đi kèm với xi lanh Chấm dứt hoạt - nó dừng lại hai piston trung tâm khi xe đang xuống dốc về trên tải tốc ánh sáng - và hoàn toàn được làm bằng nhôm.

Audi thậm chí cạo một vài cân đi bộ turbo tăng áp. Tất cả lên, mới và còn A3 1.4 là 90kg nhẹ hơn so với phiên bản đi. Sau đó có các hệ thống với một loạt các thông tin giải trí và các tính năng liên quan đến internet MMI. Nhiều người sẽ không có sẵn ở Úc lúc khởi động cho đến khi một nhà cung cấp mạng có thể được tìm thấy.

AN TOÀN

Chiếc xe sẽ được đánh giá là một năm sao và Audi cho biết bây giờ nó gần hoàn thiện theo tiêu chuẩn an toàn năm 2015 bao gồm bảo vệ roll-over. Có bảy túi khí và mức độ cao của khung gầm và phanh hỗ trợ công nghệ, nhưng đó cũng là một danh sách đầy đủ các lựa chọn an toàn liên quan bao gồm pre-va chạm với phanh tự trị, giám sát điểm mù, lane hỗ trợ, công nhận hiệu giao thông, điều khiển hành trình và bãi đậu xe tự động.

CHẠY XE

Các khái niệm của nền tảng MQB là phải có một thiết kế khung gầm cơ bản và sau đó sửa đổi nó chỉ bởi chiều dài và chiều rộng cho phù hợp với vô số các mô hình. Bởi vì rất nhiều triệu xe ô tô và xe SUV sẽ được dựa trên một nền tảng này, chi phí sản xuất suy nhược. Tôi không có một vấn đề với điều đó. Thật bất ngờ, khái niệm ngân sách theo định hướng này đã làm dấy lên một khung liên quan đến driver rực rỡ.

Các A3, ngay cả trong phiên bản turbo-diesel 1.6 lít của nó, là snug, nên sẵn sàng, rất nhanh nhẹn và chính xác như vậy thông qua các góc - có, thậm chí với hộp điện chỉ đạo tuyệt vời - mà bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong một rất xe thể thao đắt tiền. Thậm chí có động cơ - không đến Úc - là một viên ngọc quý, tốt hơn là 103kW 1,4 lít với Chấm dứt hoạt xi lanh của nó.

Không, bạn không thể cảm thấy piston dừng lại sau đó khởi động lại. Đó là một công cụ nhỏ rất mạnh mẽ được trang bị cho một bảy tốc độ ly hợp kép tự động. Giống như những chiếc xe khác, có một nút '' lái xe chọn '' trên gạch ngang thay đổi cảm giác lái, truyền điểm thay đổi và một số chức năng quản lý động cơ. Nó chỉ là sắc lên xe.
Tôi cũng đã lái 132Kw 1.8 trong đó có tất cả các khả năng của một chiếc xe GT cho xuống chỉ bằng một tự động ly hợp kép mà không bao giờ cảm thấy hạnh phúc trong hôn nhân. Nó đã không được suôn sẻ như, ví dụ, 1.4 với sáu tốc độ tự động.

2 lít turbo-diesel cảm thấy vui tươi hơn so với động cơ tương đương hiện tại, có lẽ vì nó đã được định hướng chỉ gắn liền với một hướng dẫn sáu tốc độ. Đi xe thoải mái là rất tốt, Audi cân bằng cần thiết cho một công ty, đi xe thể thao - điểm yếu của nó khác biệt với Golf - và thoải mái cư ngụ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét