Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Một chiếc xe điện nhựa Mercedes S500


Một chiếc xe điện nhựa chỉ là điều cuối cùng mà bạn mong đợi từ các công ty xây dựng M3 stonking, các hauler gia đình X5 và sự sang trọng 7 Series. Nghe có vẻ nhiều hơn nữa như đồ chơi của kiddie hơn một bước đột phá mới của BMW được nhóm xuống đường đến tương lai. Nhưng i3 không chỉ là một chiếc xe hơi.
Đó là một mới đi vào xe hơi thế kỷ 21, từ thiết kế thân nó vào các gói điện plug-in và cách nó được xây dựng, và là ấn tượng nghiêm túc. I3 là rộng rãi, sang trọng, vui tươi, vui vẻ, và gần như chắc chắn để đi vào lịch sử như một chiếc xe mang tính bước ngoặt.

Range

Chiếc xe điện mới ở độ tuổi có một phạm vi 200 km mà phát triển đến 300 nếu một người mua thêm một động cơ xe máy nhỏ xíu cho pin top-up sạc và tiên phong một quy trình sản xuất mới có thể nhìn thấy nhiều cơ thể mẫu thiết kế ngồi trên pin lăn cùng .

Sau khi dành thời gian với những con khủng long rực rỡ gọi là Mercedes-Benz S-Class - một trong những động vật săn mồi đỉnh vinh quang của ngày hôm nay - ổ đĩa đầu tiên của tôi trong i3 là giống như phát hiện động vật có vú đầu tiên trên con đường tiến hóa. Vì vậy, S là rực rỡ, nhưng i3 là futuristically hứa hẹn.

Tôi đã có ít hơn 10 km và ba giờ để nhúng vào các i3, tại báo chí ổ preview đầu tiên tại Munich, nhưng nó đủ. Để bây giờ. Những câu hỏi lớn sẽ đến cho các nhà sử dụng đất từ ​​giữa năm 2014, nơi mà mọi thứ như chi phí của điện than plug-in và phạm vi thực tế trên những con đường của Úc sẽ được trả lời.

GIÁ TRỊ

Năm tới cũng là lúc chúng ta sẽ biết được giá cả driveaway, hệ thống hỗ trợ - mà lập một tiêu chuẩn mới ở châu Âu - và chế độ bảo hành và dịch vụ chi phí liên tục. Để bây giờ, BMW Úc chỉ thừa nhận các i3 sẽ có giá hơn $ 50,000 và ít hơn $ 70,000 và rằng nó đang làm tốt nhất của mình trên một mạng lưới đại lý đó sẽ ngồi bên trong nhưng bên ngoài hệ thống thường xuyên của mình.

NEW SUB-THƯƠNG HIỆU CHO BMW

Việc phân biệt các đại lý là do i3 không chỉ là một chiếc xe hơi. Ngoài các quá trình xây dựng địa danh, nơi sợi gia cố thân nhựa carbon của nó được liên kết với một gói phần mềm cơ khí skateboard kiểu như một AIRFIX kit có kích thước, i3 là sự bắt đầu của một mới BMW Nhóm tiểu thương hiệu đó là được tạo ra trong một phong cách tương tự như Mini. Nó sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các siêu coupe i8 và người mới điện khác.

Tại châu Âu, dòng i có nghĩa là tất cả mọi thứ từ chương trình giảm giá năng lượng rẻ tiền cho các đơn vị nhà sạc đặc biệt và một hệ thống satnav đó là tất cả về việc tìm kiếm các plug-in vị trí tiếp theo và vẽ các tuyến đường mà có được phạm vi tối đa từ các gói pin lithium-ion dưới sàn nhà.

"BMW đang đóng một vai trò tích cực trong việc thay đổi bộ mặt của đô thị di động. Chúng tôi đến một bước gần hơn với thực tế, "người đứng đầu lập kế hoạch cho dự án tôi, Tiến sĩ Martin Arlt, nói Carsguide, trớ trêu thay, tại một sân bay cũ của Thế chiến II.

"Công việc của chúng tôi phát triển đã cho ra đời một chiếc xe khác nhiều so với các chuẩn mực công nghiệp ô tô hiện bằng nhiều cách. Chúng tôi đã không phát minh lại chiếc xe, nhưng chúng tôi đã hoàn toàn định nghĩa lại các cơ sở mà trên đó nó được tạo ra. "

CHẠY XE

Có rất nhiều thứ để xem, chạm vào và nghe về i3, nhưng lần này nó là tất cả về việc lái xe. Công nghệ này có thể chờ đợi. Có bốn i3s sẵn sàng để đi, với chỉ có một dải nhỏ ngụy trang ngớ ngẩn trên thân xe nhưng các bản vá lỗi vải lớn bao gồm các chi tiết cabin. Mỗi được sạc đầy cho các lái xe trên một khóa học đó là đặt ra để nhấn mạnh vào khả năng tăng tốc, phanh và vào cua.

Vì vậy, tôi nhảy lên tàu, bước qua ngưỡng cửa của cửa nhựa rộng và thông qua cửa vỏ sò cho phép truy xuất tuyệt vời để ghế sau, và trượt ở phía sau bánh xe. Thật vững dạ, vẫn còn có hai bàn đạp trên sàn nhà, các bánh xe là không có gì mới, và - khi tôi kéo lại chăn cho một sneak peek - có hai màn hình TFT lớn để xử lý đồng hồ đo và thông tin giải trí.

Không có chìa khóa, chỉ cần một nút bấm, và một khi ánh đèn dash lên tôi bật được công tắc nhỏ vào D và tắt chúng đi. Chọn R và nó quay động cơ điện, mà lần lượt các bánh xe phía sau, theo cách ngược lại trong các truyền đơn tốc độ.

Có phản ứng tức thì và mong muốn các gia tốc và tôi có thể dễ dàng tin tưởng tuyên bố của BMW của một nước rút 7,2 giây đến 100km / h - trong đó so sánh rực rỡ đến 11,9 cho Nissan Leaf. Không cần cho phanh tại đầu tiên, nhờ vào một hệ thống tái sinh mạnh mẽ để đầu pin, như là một cách dễ dàng nhẹ trên máy gia tốc đã làm chậm nó tốt cho slalom đầu tiên.

Các i3 đáp ứng háo hức đến các bánh xe và cũng là cân bằng mà không có quá nhiều roll, nhưng lốp xe - chỉ 155x19s trong sự quan tâm của lực cản lăn thấp - bắt đầu hum và sau đó la hét dài trước khung xe đạt đến giới hạn của nó.

Có ba chế độ lái xe - Tiện nghi, ECOPRO và ECOPRO + - nhưng sự khác biệt là về phạm vi, mặc dù chiết xuất phạm vi tối đa không ngu si đần độn phản ứng gia tốc. Có một lăng xăng dự đoán được tiếng ồn từ động cơ điện ở đuôi và một hòa wibber-wibber-wibber nhẹ vào những thời điểm mà rõ ràng là một sai lầm đó sẽ được gỡ bỏ trước khi sản xuất quy mô toàn.

Vì vậy, tôi quay trở lại một loạt các hội thảo trong một hầm tàu ​​bay đó điền vào các chi tiết. BMW tuyên bố i3 là chiếc xe điện cao cấp đầu tiên trên thế giới và có ý định nâng bất kỳ rào cản cho phép một người mua hàng showroom để nói "Không, cảm ơn, không phải cho tôi" một plug-in xe điện.

Hiện đã có xe điện khác tốt đẹp bao gồm cả Nissan Leaf và Renault Zoe, nhưng không phải là khủng khiếp Mitsubishi iMiEV, và phạm vi-extender Holden Volt cũng đang dẫn đầu trên con đường điện của xe hơi. Nhưng họ có thực sự chỉ cần chuyển đổi các dự án dầu khí, không phải là một thỏa thuận điện mặt đất lên đó đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng chuyển đổi 1-Series ActiveE xe đã được bảo hiểm cây phát triển rộng lớn.

Tôi đã thử các ActiveE và thấy nó rất lớn, nếu thừa cân, trong khi các lá là tốt đẹp trong một thời gian và Volt là tốt cho các chuyến đi dài nhưng rất chật chội ở lưng và khởi động. Các Zoe sẽ tốt hơn nhưng không phải là một i3.

CƠ VÀ CÔNG NGHỆ

Điều gì làm cho khác nhau BMW bố trí bánh sau, cấu trúc nhẹ có nghĩa là nó chỉ nặng 1.195 kg, và một cách tiếp cận không thỏa hiệp mà thậm chí có nghĩa các plug-in cổng nằm ở góc phải phía sau của chiếc xe là - nơi bạn thường sẽ tìm thấy một điểm xăng - bởi vì nó cắt theo chiều dài của cáp cần thiết để nuôi pin. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

Các kỹ sư đã khéo léo bố trí động cơ điện 125 kW ở một bên của đa liên kết hệ thống treo sau, để lại một khoảng trống không cân bằng ở phía bên kia có thể bị chiếm đóng bởi các động cơ tầm extender. Di chuyển để tạo ra tiện nghi, BMW đã để lại gỗ trong cabin mảy may cho một cái nhìn tự nhiên động cơ, có gai-xơ Trims cửa, và đèn LED cống thấp.

Trong quá khứ, BMW đã vội vã công nghệ mới để đường trước khi nó đã thực sự sẵn sàng - Tôi vẫn có thể nhớ lại những thảm họa iDrive gốc - nhưng công ty đang dùng không có cơ hội với các bộ phận i-xe. Nó hứa hẹn phí nhanh 30 phút, giá cả phải chăng tám giờ sạc ở nhà, một gói hỗ trợ pin mở rộng, và thậm chí đã tạo ra một loạt các thuật ngữ thông dụng mới - như eDrive.

Phiên bản sản xuất đầy đủ các i3 sẽ được ra mắt tại Frankfurt Motor Show vào tháng chín, khi chúng tôi cũng đang mong tin vững chắc hơn về giá cả và mạng lưới đại lý cho Australia. Nhưng, ngay bây giờ, các i3 trông ấn tượng và đánh đầu cho sự thành công. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét