Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Một lỗi là nhiều hơn Mercedes GL500


Một lỗi là nhiều hơn chỉ là một chiếc xe; nó là một cảm giác sống ô tô. Nó được sinh ra tại California vào những năm 1960 và được dựa trên Beetle, trong đó cung cấp các công cụ và khung xe. Phần còn lại được tạo ra bởi những người tiên phong buggy như Mỹ Bruce Meyers: hết GRP, hoặc nhựa thủy tinh gia cố. Buggies đã có một giáo phái sau đó tiếp tục đến ngày hôm nay. Đó là lý do đủ cho Volkswagen đến nay trình bày một khái niệm buggy thế kỷ 21 dựa trên mới lên !: đẩy chiếc xe lăn lên !. Buggy này không được thực hiện của GRP, nhưng thay vì mạnh mẽ, công nghệ cao, thép xây dựng nhẹ. Tuy nhiên, cách tiếp cận khái niệm để phát triển hai chỗ ngồi, như ban đầu, vì nó, vẫn theo sự dẫn đầu của mô hình lịch sử từ California.

Sự cởi mở. The (cốt thép) dưới thân xe, chạy bánh và công nghệ ổ đĩa của lên! Được giữ nguyên, trong khi da bên ngoài mái nhà-ít của cơ thể đã hoàn toàn được thiết kế lại, và chiều cao xe được hạ thấp 20 mm. Tuy nhiên, thiết kế của buggy lên! với đèn pha của nó, vị trí của các huy hiệu VW - và đặc điểm chữ ký của cản trước đó dường như mỉm cười - tất cả buộc các xe hai cửa lên !. Tuy nhiên, mọi thứ đều khác nhau: nắp ca-pô được xây dựng bằng phẳng hơn nhiều, bumpers cho thấy một nhân vật độc lập, mái nhà không chỉ là cắt bớt, thay vì phải mất ý tưởng của mình từ nhỏ xe thể thao mui trần. Phần phía sau được thiết kế lại hoàn toàn cũng. Điều này là hợp lý, bởi vì các lỗi lên! không có một khởi động như là "bình thường" lên !, và cũng không có bất kỳ C-trụ cột. Tuy nhiên, đó là ngay lập tức nhận ra là một up! bởi đèn phía sau của nó, mà cũng giống như một sự phản ánh của đèn pha. Thực tế: các bootlid được xây dựng của hai miếng; phần chính của nắp nâng lên cao như một bootlid cổ điển, nhưng phần trên cản gập xuống, giống như các cổng sau trên một pick-up. Và điều này làm cho nó rất dễ dàng để để đầy các mặt hàng thậm chí còn nặng nề và cồng kềnh. Ngày đầu của nắp, cũng có tie xuống dây đai cho một bộ hành lý.
VW Buggy Up Concept (2011)
2011 Volkswagen Buggy Up Concept

An toàn

Các nhà thiết kế cũng đã up! một buggy thuần trong hồ sơ của bên mình. Tất nhiên, nó không có cửa, nhưng ở vị trí của mình nó có quân tiếp viện cơ thể rộng lớn và một thanh cuộn mạnh mẽ sau hai chỗ ngồi. Đặc biệt là mát: các ngưỡng cửa bên mở. Điều này làm cho kinh nghiệm của lái xe mở không khí thậm chí còn thú vị hơn so với một chiếc mui trần thông thường.

Linh hoạt

Tại 3,584 mm, đẩy chiếc xe lăn lên! là dài hơn một chút so với sản xuất lên! với một đầu cứng (44 mm), và chiều rộng của 1.672 mm có phần rộng hơn (31 mm). Đúng như dự đoán, chiều cao của buggy lên! lấy thấp hơn đáng kể ở 1.288 mm (-190 mm). Các nhô giản, phía trước và phía sau, cho thấy phong cách sắc nét. Đổ nước vào vỏ bánh là bánh xe hợp kim 18-inch - lớn cho một chiếc xe cỡ này - trong đó có 205/40 lốp.

Colourful

Các khu vực trên cản và các ngưỡng cửa bên mở là ở màu sắc "màu cam nóng", được chế tạo đặc biệt cho mẫu xe này; những người suy nghĩ lại về xe đẩy của những năm 1960 khi họ nghe tên màu này đang đi đúng hướng. Bumpers và ngưỡng cửa bên được thiết kế trong một matt và gồ ghề "màu xám kim loại" màu. Các đề án cùng một màu sắc thống trị trong nội thất.

Không thấm nước

Như là thích hợp cho một chiếc xe bãi biển, phong cách nội thất mới là hoàn toàn không thấm nước. Cống rãnh thoát nước tại các sàn xe và các ngưỡng cửa bên mở ngăn chặn lũ lụt. Ngay cả những chiếc ghế bọc vỏ cao su tổng hợp có cống nước, vì vậy mà không có nước tích tụ trong xe sau khi bơi trong đại dương. Nếu nó cần mưa trong một thời gian dài, nó có thể kéo dài một cánh buồm giữa khung cửa sổ và thanh cuộn.

Âm thanh

Các điều khiển cho hệ thống thông tin giải trí cũng thể thao một thiết kế chống thấm nước. Trong số các tính năng của nó, hệ thống có ổ cắm cho iPod / iPhone. Toàn bộ mô-đun có thể được gỡ bỏ - bao gồm cả các loa phóng thanh hoạt động tích hợp - vì vậy nó có thể được sử dụng như một hệ thống âm thanh cho các bên trên bãi biển.


So với hai cửa lên! các lỗi lên! có một vị trí chỗ ngồi thấp hơn - phù hợp với chiều cao xe thấp hơn. Những chiếc ghế được thiết kế đặc biệt đã được hạ thấp 58 mm so với mô hình sản xuất. Để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ làm cho tinh thần làm việc để các lái xe, các kỹ sư giảm góc cơ bản của các tay lái chiều cao có thể điều chỉnh bằng 4 độ một góc 21 độ. Kết quả là một cảm giác go-kart. Một xử lý mạnh mẽ được cài đặt trên bảng điều khiển dash cho hành khách phía trước - cũng giống như nó là một lần trong Beetle - bởi vì ta không bao giờ biết những gì nằm trên các cồn cát tiếp theo. Về bản chất, các lỗi lên! là cảm xúc tinh khiết, nhưng nó rất dễ dàng để lái xe và rất an toàn. Một chiếc xe đó sẽ không chỉ là tốt để lái xe ở California. Một điều cần được thể hiện lên solutely rõ ràng vào thời điểm này: Tân Gia đình nhỏ chỉ mới bắt đầu phát triển ... 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét