Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Một vòng quanh những con đường Mercedes E250 AMG


Ed Ordynski lái xe 1000km sử dụng 3,3 lít / 100km trong Volkswagen mới nhất diesel chậm nhấm nháp Golf của. Ấn tượng hơn là thực tế các ace cuộc biểu tình biến nền kinh tế vô địch lái xe trung bình 3,5 liitres / 100km trong một vòng lặp đô thị gần 100km quanh strets của Adelaide.
Một vòng quanh những con đường tương tự cho thấy tuyên bố của Ordynski là không thể - 3.9 đã đạt được mà không cần lái xe như dì Sue tuyệt vời. Fanging nó giống như một Golf thường xuyên, và nó chạy trên khung gầm cùng, vì vậy bạn có thể, đẩy sử dụng nhiên liệu vào sixes cao, mà là tốt hơn nhiều sau đó kính được nhu cầu đặt trên các xe trên một đường dốc.

Nhược điểm là BlueMotion Golf chỉ được bán tại đây với một năm tốc độ thủ công nhiều hơn trong sáu hoặc bảy tốc độ DSG truyền bán tự động mà tạo nên phần lớn các doanh Golf. Điều đó sẽ làm cho nó khó để biện minh cho những người mua hạm đội hoặc những người muốn khoe khoang quyền ở bãi đỗ xe màu xanh lá cây nhưng không thể đối phó với một ly hợp.

VW quan hệ công chúng giám đốc Karl Gehling biện minh cho hành động trên cơ sở xác định các kỹ sư các tỷ số truyền cao được trang bị cho các hộp số nhẹ như các phương pháp tối ưu trong việc tìm kiếm hiệu quả nhiên liệu.

GIÁ TRỊ

Câu hỏi lớn đặt ra là có bao nhiêu người sẽ mua một chiếc xe 28.990 $ chỉ cho quyền khoe khoang nhiên liệu hiệu quả. Việc thiếu một tự động làm cho nó một mô hình thích hợp, nếu không phải là một bài tập marketing, Golf có một danh sách chờ đợi chính vì thực tiễn của nó, đó là một ổ đĩa tốt, có một khởi động tốt và uy tín lâu đời về độ bền. Thật khó để nhìn thấy một mô hình dẫn-chỉ, bất kể đó là sinh thái hấp dẫn, thu một lượng khán giả lớn.

Xét về phạm vi mô hình, của BlueMotion $ 28,990 là $ 1000 rẻ hơn so với 77TDI tương trang bị nó thay thế và 4.000 $ nhiều hơn 1,4 lít 90TSI xăng.

Technolgy

Các BlueMotion có cùng một động cơ 1.6 lít với đầu ra tương tự tại 77kW và 250Nm như 77TDI nhưng việc sử dụng nhiên liệu và lượng khí thải nhà kính là một thế hệ trước. Hãy thử một tỷ lệ kết hợp chính thức là 3,8 lít / 100km và 99g / km CO2. chống lại 5,1 lít / 100km và 133g / km cho 77TDI.

Một phần đó là xuống đến một hệ thống quản lý động cơ sửa đổi với một tốc độ thấp hơn nhàn rỗi và dừng / chức năng bắt đầu, nhưng rất nhiều là do những cải tiến khí động học, undertry sửa đổi và phía trước và spoilers phía sau, bên váy và retunedsuspension mà ngồi vào 15mm xe gần hơn với bitum (và những va chạm tốc độ) hơn là một Golf thường xuyên. Lốp lực cản lăn thấp chạy trên các hợp kim 15-inch hoàn thành việc tiết kiệm nhiên liệu.

THIẾT KẾ

Nếu bạn không nhận ra sự BlueMotion phù hiệu phía trước và phía sau, mô hình được phân biệt bằng đèn hậu phía sau tối, "Wellington" hợp kim, dải crôm cùng những thanh lưới tản nhiệt và một spoiler mái từ GTI.

Bên trong là dễ dàng hơn nhiều - chèn vải màu xanh ở chỗ đánh dấu hạm mô hình sinh thái của VW, cùng với crôm xung quanh đèn pha, điều chỉnh gương và công tắc cửa sổ điện.

Khác hơn thế, đó là một Golf: sạch sẽ, gọn gàng đường, dễ dàng để hoạt động nội thất và nhiều không gian.

Đó là thu được mô hình Mk VI sau một toàn cầu và năm 2009 Carsguide Xe của năm. Điều đó cùng với một 1400km phạm vi lý thuyết từ các thùng 55 lít giải thích VW tự mãn có thể chạy "không thỏa hiệp" dòng; một tài liệu tham khảo tinh tế thiếu phạm vi và / hoặc không gian trong một số thách thức lai cho vương miện tiết kiệm nhiên liệu.

AN TOÀN

Bảy túi khí giúp thổi phồng của Golf giá ANCAP đến năm sao và nó sao mà lên bởi cảm giác vững chắc đặt lại với nhau một khi bạn đang đằng sau những bánh xe. ANCAP lưu ý các dây đai an toàn ba điểm ở trung tâm hàng ghế sau và dây đai an toàn phía trước có thể điều chỉnh như đóng góp cho người cư ngụ an toàn. Cảm biến cảnh báo thắt dây an toàn được trang bị cho cả hai ghế trước, vì vậy không có lý do gì không, và được sự kêu vang ồn ào, nhiều động lực để thắt dây an toàn.

Các cổ phiếu BlueMotion bộ phần mềm của phạm vi, với hệ thống phanh ABS với phanh hỗ trợ và phân phối Brakeforce điện tử, ESC và lực kéo điều khiển.

CHẠY XE

Bạn không thể không bị ấn tượng với BlueMotion. Nó có thể là một phần bài tập marketing, nhưng VW đã đảm bảo nó vẫn còn chạy tốt trên đường. Nó hầu như không đánh dấu qua tại 100km / h ở số thứ năm và các cố vấn gear-thay đổi cho phép bạn biết mà thiết bị bạn phải ở trong tối đa hóa nền kinh tế. Thật thú vị, nó được đề nghị thứ tư xung quanh thị trấn và Ordynski đồng tình: "Các tỷ lệ đã được lập bản đồ với đường cong mô-men xoắn và trong trường hợp này đó là 1500-2500rpm, vì vậy thứ tư về nơi bạn phải ở trong chảy giao thông thành phố,"

Điều đó giải thích tại sao các BlueMotion sẽ cất cánh lên dốc ở số thứ hai mà không có bất kỳ hành động trên máy gia tốc. Nó không có tên lửa, thời gian 0-100km / h là 11,3 giây, và bạn không cần phải chuyển xuống một vài bánh răng khi vượt hoặc leo đồi, nhưng giữ nó ở vị trí ngọt ngào và Golf sẽ không cảm thấy xấu hổ.

Hệ thống dừng / khởi động là một trong những ví dụ tốt hơn. Nó tắt động cơ xuống khi xe đang dừng và trung tính, sau đó lại đốt cháy nó khi ly hợp là bị trầm cảm như người lái xe chuẩn bị cất cánh. Các công cụ kích hoạt trong vòng đầu tiên 20mm của du lịch trong ly hợp, có nghĩa là nó trên do thời gian đạp là hoàn toàn chán nản.

hệ thống phanh tái tạo nhanh chóng cắn, nhưng họ không phải là "grabby" như một số hệ thống tương tự và nó chỉ mất một vài cú nhấp chuột để điều chỉnh.

Bên trong là bình thường nhưng sang trọng Spartan Golf nhìn và phòng cho bốn người lớn, hoặc ba thiếu niên nhỏ ở phía sau. Nó thậm chí sẽ có một ghế em bé và chừa đủ chỗ khuỷu tay vào ghế trước để có được tacker nhỏ trong và ngoài.Mercedes E250 AMG | Giá xe Mercedes E250 AMG 2015 mới tốt nhất

VERDICT

hình ảnh Đó là một Golf, vì vậy đó là một điều tốt về thiết kế, bao bì và xử lý. Nó cũng là một trong những chiếc xe dễ để có được mức tiêu thụ nhiên liệu thấp trong giao thông, các chỉ số gear-shift chắc chắn sẽ giúp chủ sở hữu gửi nhiên liệu sử dụng trong thế giới thực trong bốn chân thấp khi lái xe ra khỏi thành phố. Đó là số lượng những người chủ sở hữu đó sẽ là vấn đề. Việc đối phó với xe quá hiệu quả cho đến nay vẫn chưa lớn, và VW có lớn hơn turbodiesel 103kW / 320Nm cho chỉ $ 5500 hơn. Các 103TDI sử dụng 5,6 lít / 100km trên chu trình hỗn hợp ... và nó đi kèm với một hộp số DSG sáu tốc độ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét