Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Những viên ngọc ẩn tỏa sáng Mercedes C250 EXCLUSIVE


Những viên ngọc ẩn tỏa sáng trong nghĩa vụ công dân của họ.

Xe đẩy mua hàng? Kid-Carters? Thật dễ dàng để giả bộ ba này không có vai trò khác nhau nhưng đã vượt quá xa xe hơi nhàm chán. Họ có thể nuốt một bootload của cửa hàng tạp hóa, làm run học và truyền đạt ngôi sao thể thao trong tương lai - nhưng họ cũng là những nhân tố chất lượng.
Những ba viên ngọc ẩn là một phần của phân khúc xe ánh sáng, chồng chất lên 9501 doanh số bán hàng tháng trước - một sự cải tiến của 8,9 phần trăm vào tháng Tám năm ngoái. Các phân khúc đã giảm 7,7 phần trăm, không phải là tồi tệ nhất của phân khúc xe du lịch.

Doanh số bán hàng của Polo, nhờ làm mới, là tăng 20 phần trăm.

Fiesta của Ford đã có mặt trên thị trường từ tháng Tám năm ngoái, nhưng các mô hình EcoBoost 1.0 lít đã chỉ sự hiện diện của nó cảm thấy trong năm nay. Nó từ lâu đã là một yêu thích cho sự cân bằng khung xe.

The Jazz trong lốt hiện này đến đây chỉ trong tháng Bảy, mang một trong những nội thất linh hoạt và khéo léo nhất xung quanh.

GIÁ TRỊ

Tính năng tiêu chuẩn phổ biến bao gồm kiểm soát hành trình, máy tính chuyến đi, điều hòa không khí, bánh xe hợp kim tự động (Honda là CVT-chỉ, những người châu Âu có các tùy chọn bằng tay), đèn sương mù, keyless entry, ổ cắm 12-volt, USB và các đầu vào phụ trợ, điện thoại Bluetooth và liên kết âm thanh.

Được xây dựng ở Nam Phi, top-spec Polo 81TSI Comfortline có bảy tốc độ DSG và chỉ được qua hàng rào $ 20K ở 20.790 $. Chiếc xe thử nghiệm cũng có thể có như một hướng dẫn sáu tốc độ cho 18.290 $.

Trong số các tính năng của VW là một tay vịn trung tâm phía trước với lưu trữ, cốc và chủ sở hữu chai, màn hình cảm ứng thông tin giải trí, sáu loa, bọc da tay lái, sang số và phanh tay, vải trang trí, mặt trước và đèn đọc sách phía sau và quyền lực có thể điều chỉnh và gương ngoại thất được làm nóng.

Dịch vụ được khống chế nhưng nó ít nhất 400 $ mỗi lần - phục vụ cho giai đoạn bảo hành ba năm sẽ đến $ 1330.

Thế hệ thứ ba của linh hoạt năm cửa nở của Honda là $ 22,490 trong VTi-L hạm đội lốt - sơn kim loại cho biết thêm $ 495 trên bất kỳ mô hình.

Các VTi-L có điện gương ngoại thất, đèn LED, da nổi bật, ghế trước có sưởi và sáu loa thông tin giải trí với màn hình cảm ứng và cổng HDMI.

Phục vụ của Honda được giới hạn là tốt, nhưng mỗi sáu tháng hoặc 10,000km tại $ 200 cộng với mỗi lần - phục vụ cho thời gian bảo hành chạy đến một tốn kém $ 1524.

Các cổ xưa nhất của bộ ba là của Ford Fiesta, mà trong sáu tốc độ chiêu bài tự động hỏi $ 22,525. Nó được thiết lập thông minh và hữu ích kiểm soát bằng giọng nói Sync. Hướng dẫn sử dụng máy lạnh là tiêu chuẩn nhưng có Sony tám loa âm thanh và chèn da vào những chiếc ghế thể thao.

Dịch vụ được yêu cầu mỗi 15,000km hoặc 12 tháng - và bảo trì cho những tổng số thời gian bảo hành $ 765.

CÔNG NGHỆ

Mỗi lãm bước tiến lớn hướng tới nâng cao hiệu quả, trouncing người tiền nhiệm và thiết lập các tiêu chuẩn đẳng cấp mới - nhưng với sự thỏa hiệp.

Honda có thực hiện giao (và không phức tạp) động cơ 1,5 lít, CVT thay thế phức tạp tự động năm tốc độ của năm ngoái, nhưng nó tiết kiệm hơn một chút. The Jazz ngồi trên một nền tảng lớn hơn mới nhưng vẫn giữ phanh tang trống phía sau cổ (cũng như Fiesta) và đi xe đã không được cải thiện.

Ford Fiesta Sport không lúc đầu gây ấn tượng trên giấy nhưng một spin nhanh chóng rời khỏi ít hoài nghi về sự punchy ba xi-lanh, mạnh mẽ nhất của bộ ba này và nhiều thứ nhì thanh đạm. Nó có sáu tốc độ ly hợp kép tự động cũng tương tự như trong quan niệm cho rằng trong Polo, và mặc dù đang ngồi trên hệ thống treo thể thao chặt chẽ hơn, nó cưỡi compliantly.

Khi mới nhất của loạt này, Polo được nâng cấp động cơ để khẳng định vị trí hàng đầu thúc đẩy tiết kiệm trong công ty này nhưng nó cần 95RON. Nó là người duy nhất ở đây với tất cả các bánh xe phanh đĩa.

THIẾT KẾ

Bởi đến nay bảo thủ nhất, Polo đã được mài nhọn lên nhưng không phải bất cứ nơi nào gần rìa cắt; bên trong là một câu chuyện tương tự như - nó vay mượn nhiều từ Golf nhưng chất lượng của vật liệu và kết thúc không phản ánh giá.

Gian hàng của 280L, tăng lên 952L với chỉ hai trên tàu, chỉ pip Fiesta (276L / 960L).

The Jazz trông giống như một người Odyssey-mover để lại quá lâu trong máy sấy quần áo. Dấu chân của nó không sắc màu rực rỡ nhưng cabin của nó là rộng rãi - nó thắng trên phòng nội thất (350L / 905L cho hàng hóa và 1500L dồn lên mái nhà) và linh hoạt để đặt một viên thể dục để xấu hổ.

AN TOÀN

Vắng mặt từ bộ ba này là cần gạt nước mưa cảm biến tiêu chuẩn, autodimming trung tâm gương và đèn pha tự động theo tiêu chuẩn (tùy chọn cho Polo và Fiesta).

Fiesta đứng đầu danh sách với bảy túi khí (túi khí đầu gối lái xe cộng với các tiêu chuẩn sáu của VW và Jazz).

Honda có một camera lùi (vô hiệu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp trên màn hình) và cảm biến đỗ xe phía sau.

Các Polo tuyên bố một phân đoạn đầu tiên với Multi-Collision bó cứng phanh (áp dụng neo sau một shunt từ phía sau) và tùy chọn thích ứng Cruise Control nhưng nó thiếu cảm biến phía sau tiêu chuẩn.

CHẠY XE

Như mini-máy đi tất cả họ đều dồn lên cũng chưa nhân vật của họ có sự khác biệt rõ ràng. Trong Fiesta, phải mất ít hơn một phút sau tay lái để cảm thấy nó được xây dựng cho một chủ sở hữu người thích lái xe. Các đội tự động ly hợp kép tốt với các turbo ba xi-lanh, đẩy khung xe không thoải mái nhanh nhẹn nhưng không có sức sống.

Tay lái nhẹ và nhanh chóng thực hiện công việc nhanh chóng của những khoảng trống giao thông hoặc các góc đất nước, đưa nó chặt vào vị trí hàng đầu cho chặng đường dài về nhà.

Powerplant của Honda làm việc chăm chỉ (và âm thanh nó) nhưng CVT mất Jazz off đun sôi một ít cắn qua giao thông không phải là sở trường của mình - và các thỏa thuận khung gầm tốt hơn với những bướu lớn hơn là những gợn sóng nhỏ hơn.

Từ một quan điểm thẩm mỹ, Polo không kích thích nhưng rõ ràng người chiến thắng về đi xe thoải mái (mà không bỏ qua xử lý, trong đó bao gồm), tinh tế và cảm giác chắc chắn.

Động cơ của Polo là linh hoạt và hữu ích và DSG của nó, trong khi chỉ có lác đác thiếu quyết đoán, đôi khi quá quan tâm để thay đổi lập vì lợi ích của nền kinh tế nhiên liệu.

Nó hoạt động trong lĩnh vực đó, tuyên bố khát thấp nhất từ ​​các bể chứa lớn, ít nhất là theo các số liệu chính thức - Jazz tuyên bố một loạt 689km, các 792km Fiesta và VW đứng đầu bảng xếp hạng tại 937km.
Trong suốt cuộc hành trình của chúng tôi tất cả ba chiếc xe nằm xa trong lĩnh vực duy nhất chữ số cho nền kinh tế nhiên liệu, với Polo sống lên để yêu cầu bồi thường nhiều nhất tiết kiệm của mình.

VERDICT

Không thiếu ánh. Họ sở hữu những nhân vật khác nhau, phù hợp với các chủ sở hữu khác nhau. Các Polo đi cho chất lượng và đi xe nội thất thoải mái, Fiesta cầu xin cho một chủ thể thao người thích lái xe và Jazz phù hợp với chủ sở hữu thực dụng cần không gian linh hoạt và độ tin cậy trên hiệu năng lái xe. Các Polo hoạt động tốt nhất trên bảng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét