Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Nội thất rõ Scandinavian Mercedes S600 MAYBACH


Các tính năng mới nổi bật nhất trong khoang hành khách là độc đáo, kiểu dáng siêu mỏng ngăn xếp trung tâm mà thanh lịch, liên kết điều khiển với các bảng điều khiển. Các trung tâm ngăn xếp tạo thành lớp trên cùng của nội thất. Nó được mô tả thêm trong một thông cáo báo chí riêng.

Còn có một giao diện điều khiển trên mái nhà, vang vọng giữa stack và tiếp tục chủ đề của hệ thống thần kinh trung ương của chiếc xe.
T-Tec bọc

Nội thất có sẵn trong một sự lựa chọn của ba màu: màu xám đen, nham thạch màu xám và màu be tối. Mỗi màu sắc nội thất có sẵn cùng với một loạt các kết hợp màu sắc bọc.

Da là một trong bốn lựa chọn thay thế bọc. Bọc sáng tạo nhất là Dala, một dệt gân với các yếu tố T-Tec và vỉa màu sáng nhìn thấy được.

T-Tec là một loại vật liệu đặc biệt phát triển cho Volvo và lấy cảm hứng từ thể thao và du lịch phụ kiện hiện đại. Sự tương phản giữa T-Tec và dệt may - cùng với đường nối trong một màu sắc khác nhau - củng cố thêm năng động hấp dẫn của chiếc xe.

Gấp xuống backrests

Thiết kế cabin phía trước, chiều dài cơ sở dài và Volvo của Intelligent Vehicle Kiến trúc (VIVA) của lắp đặt động cơ ngang kết hợp để cung cấp cho các mới Volvo S40 một cabin rộng rãi.

Các cabin có thể được sắp xếp lại một cách linh hoạt giống như trong các mô hình Volvo khác. Ghế sau chia tách thành hai phần và backrests gấp xuống. Ghế hành khách phía trước tiêu chuẩn đi kèm với một tựa lưng gập phẳng. Với tất cả các ghế gấp, tầng tải là hoàn toàn phẳng.

Một sao chổi di chuyển

Volvo toàn mới S40 là ngắn hơn, nhưng tại cùng một thời gian rộng hơn và cao hơn so với người tiền nhiệm của nó, tạo ra không gian nội thất hơn. Nắp ca-pô là ngắn và có một hồ sơ taxi phía trước rõ rệt. Lập trường háo hức này, như là mặc dù chiếc xe được tăng trước, tạo ra một cảm giác về tốc độ thậm chí bế tắc. Đồng thời nó tạo thêm không gian cho một cabin chở khách dài và rộng lượng băng ghế sau duỗi chân.

"Bất cứ ai nhìn vào mới Volvo S40 từ phía bên được ấn tượng của một sao chổi di chuyển. Các mũi nhẹ nhàng tròn, các đường cong và đuôi đột ngột tạo ra một cảm giác sôi động của tốc độ", bình luận của Henrik Otto.

Các theo dõi và chiều dài cơ sở đã được mở rộng, các phần nhô ra phía trước và phía sau giảm, gần như đặt một bánh xe ở mỗi góc. Điều này góp phần vào sự xuất hiện và thể thao cho chiếc xe ổn định hành vi on-the-road. Chiều dài cơ sở dài cũng làm cho nó có thể để phù hợp thuận tiện rộng cửa sau.

Hình dạng sắp xếp hợp lý

Nhìn từ trên xuống, cơ thể giống như hình dạng của một tàu cao tốc vỏ gọn, với một mũi tròn, một phần giữa tàu rộng lớn và nghiêm nghị thu hẹp. Cùng với vai rộng, hình dáng thân tàu này giả mạo ấn tượng thể thao, góp phần khí động học tuyệt vời của xe.

Các cửa ra vào của tất cả mới Volvo S40 là lồi trong hồ sơ, không giống như hình dạng lõm của các cánh cửa trên mô hình Volvo khác. Độ cong lồi này củng cố thêm sự xuất hiện khỏe mạnh và tăng cường chiều rộng của cabin.

Gạt nước kính chắn gió được che dưới mép sau của nắp ca-pô. Có tín hiệu lần lượt tích hợp vào gương cửa, dễ dàng nhìn thấy từ hai bên.

Để tiếp tục nhấn mạnh tính chất thể thao của Volvo S40, chiếc xe có thể được trang bị với một gói thiết kế bao gồm các đường gờ dọc sill rõ rệt hơn và spoilers.

Một số bánh xe bằng nhôm được thiết kế mới có sẵn trong danh sách lựa chọn, bao gồm một sự kết hợp bánh xe / lốp xe 18-inch.

Chính hãng Volvo sắc

Volvo toàn mới S40 có một hồ sơ riêng của mình - nhưng vẫn duy trì một giống gia đình rõ ràng.

Lưới tản nhiệt, với crossmember chéo quen thuộc của mình, có một mô hình lưới ngang trong một màu kim loại màu xám, lặp lại Volvo S60 và S80. Mui xe có truyền thống V-shape. Các đường cong của cơ thể - cổ điển Volvo "vai" cùng hai bên của cơ thể - cũng được thừa hưởng từ phần còn lại của gia đình Volvo.

Những vai rộng là một tính năng Volvo hiện đại mà tín hiệu điện và an toàn. Từ phía sau, đèn đuôi đặc biệt cho thấy với hết sức rõ ràng rằng những gì nằm phía trước một Volvo là.

Hệ truyền động

Volvo toàn mới S40 được một năm xi-lanh trong dòng động cơ ngang - một tính năng duy nhất trong phân khúc này.

Điều này đã được thực hiện bằng phương pháp mới của thu hẹp lại kích thước bên ngoài của động cơ. Kết quả là một chiếc xe có hiệu suất cao và động lực lái tuyệt vời. Kích thước nhỏ gọn của động cơ cũng góp phần xuất sắc an toàn sụp đổ của xe.

Khung xe đã được phát triển song song với các công cụ mới để cung cấp các đặc tính lái xe ngang hàng với những mẫu sedan khác của Volvo.

Thế hệ động cơ mới có kích thước cực kỳ nhỏ gọn

Các động cơ xăng mới là một phát triển hơn nữa của các công cụ ma sát thấp sức mạnh của mô hình Volvo lớn. Các thế hệ mới được đặt tên là RNC, với C chỉ nhỏ gọn. Hầu hết các thành phần bên ngoài của động cơ đã được thiết kế và đóng gói để lắp đặt động cơ đặc biệt có ít không gian:

    Các cửa hàng ống xả được đặt nghiêng xuống phía khối động cơ.
    Các đa tạp trên cơ turbo được đúc cùng với các đơn vị nhà ở turbo cho thêm chặt.
    Các ống dẫn khí là nhỏ gọn đúc bằng nhựa sợi thủy tinh gia cố và được định tuyến lên trên động cơ. Các kim phun nhiên liệu được cài đặt trong một phần nhôm vì lý do an toàn.
    Máy phát điện, máy bơm nước và máy nén điều hòa không khí là thiết kế nhỏ gọn và được đóng gói rất hiệu quả.
    Các máy nén điều hòa không khí đã được chuyển đến được bảo vệ tốt trong trường hợp của một vụ va chạm. 

Thêm không gian giữa động cơ và khoang hành khách
Kết quả là một công cụ mà là 7,8 inch và mỏng hơn 1 inch ngắn hơn được tìm thấy trong các mô hình Volvo lớn. Định dạng nhỏ gọn này làm cho động cơ nhẹ hơn. Kết hợp với kiến ​​trúc của Volvo - lắp đặt động cơ ngang - nó cũng góp phần tăng cường an toàn sụp đổ vì có được thêm không gian cho biến dạng trong khoang động cơ.

Có gì cũng độc đáo là S40 hoàn toàn mới đã đi qua một loạt các máy tính mô phỏng thử nghiệm va chạm phía trước mà không cần các công cụ cài đặt. Các công cụ này sau đó được thiết kế để phù hợp trong không gian trống rỗng, mà ở lại sau khi các thử nghiệm va chạm mô phỏng. Trong một vụ va chạm, động cơ có thể được bị đẩy lên đến 5,9 inch phía sau trước khi trục khuỷu có tiếp xúc với các thành viên chéo gần vách ngăn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét