Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Đó là khá ấn tượng Mercedes GLS 400


Mazda 's thành công streak dường như không còn giới hạn. Không bằng lòng với việc chiếc xe bán chạy hàng đầu tại Úc vào năm ngoái với Mazda3, nó đã được sao lưu với người bán hàng đầu trong lớp xe nhỏ, Mazda2. Đó là khá ấn tượng, sự cạnh tranh trong lớp xe nhỏ và cho một chiếc xe sắp đến sinh nhật thứ năm của mình và có sẵn trong nở chỉ sau sedan được giảm năm ngoái. Đối thủ cạnh tranh rất nhiều và bao gồm Hyundai Getz và i20, Toyota Yaris, Suzuki Swift, Ford Fiesta, Nissan Micra và Holden Barina.
Bán hàng Mazda2 đã tăng 18 phần trăm trong năm ngoái trong một thị trường ánh sáng xe đã giảm 4,4 phần trăm. Tuy nhiên có một thay đổi này "ai trên đầu" câu chuyện. Hyundai thay thế các nhà lãnh đạo, các Getz, với i20 và bán hai bên cạnh mỗi năm ngoái khác. Thêm chúng với nhau sẽ cho phép Hyundai đòi nó đã bán những chiếc xe nhẹ nhất.

Pedantics sang một bên, thuộc tính quan trọng của Mazda2 là kiểu dáng của nó có hiểu biết, thực hiện nhanh nhẹn, xử lý nhanh nhẹn và một nội thất vui vẻ và hợp lý rộng rãi, ủng hộ của căng da mặt thường xuyên và một uy tín vững chắc về độ bền và giá trị giữ lại.

GIÁ TRỊ

Việc nâng cấp mới nhất đến với sự trở lại của top-of-the-range Genki năm ngoái sau khi một sự vắng mặt sáu tháng. Các Genki giành quyền kiểm soát khí hậu, một máy tính đi và cần gạt nước tự động như là thiết bị tiêu chuẩn, và giá giảm xuống $ 445 đến $ 20,495 ($ 22,145 tự động), nhờ sức mạnh của đồng đô la Úc.

Thiết bị bao gồm kiểm soát ổn định, sáu túi khí, bốn loa hệ thống âm thanh sáu đĩa CD với MP3, nhưng không có Bluetooth hoặc USB kết nối. Ngoài ra còn có chỉ đạo bánh xe điều khiển âm thanh, ghế vải và cửa sổ điện. Bạn cần phải là một người thích xe để chọn thay đổi tối thiểu mỹ phẩm - một tip ống xả mạ crôm, vành hợp kim sửa đổi và thay đổi tinh tế để cản trước.

CƠ VÀ TRUYỀN

Suất của động cơ vẫn ở 76kW và 137Nm từ 1,5 lít, kết hợp với một cơ thể ánh sáng để sản xuất năng động và kéo phong nha từ tốc độ động cơ thấp. Bốn hộp số tự động (trong bài kiểm tra) nói chung là mượt mà và có kỷ luật, nhưng có thể được snappy trên kickdown và yêu cầu nhiều vòng quay động cơ dưới tải. Có những "thứ hai" và "thấp" khe răng, nhưng không có hướng dẫn chế độ thay đổi liên tục.

Không những tiết kiệm nhất trong các lớp học, sử dụng nhiên liệu trên các chu trình hỗn hợp là 6,8 lít / 100km trong tự động, và 6,4 lít / 100km trong cuốn hướng dẫn. Tuy nhiên, một trực tiếp phun động cơ xăng 1.3 lít mới tuyên bố ít nhất là 3,3 lít / 100km đã được phát hành tại Nhật Bản và sẽ làm cho nó ở đây.

CHẠY XE

Với sự nhấn mạnh vào niềm vui, việc đình chỉ ủng hộ xử lý hơn đi xe với sắc nét turn-in, cuộn cơ thể tối thiểu và grip tự tin. Ride là vững chắc và được kiểm soát tốt trên các bề mặt trơn tru, nhưng nó có thể ngồi không yên trên những con đường gập ghềnh và cạnh thô. Kiểu dáng ngoại thất táo bạo được mang vào nội thất tươi sáng và sôi nổi, và tất cả các điều khiển dễ dàng để làm chủ.
Nó có ghế lái của chiều cao có thể điều chỉnh, vòng eo thấp cho khả năng hiển thị tốt và sang số và phanh tay đặt gần người lái xe. Ghế ngồi phía trước là tốt đệm và hỗ trợ và phù hợp với hầu hết các khung hình, mặc dù vô lăng điều chỉnh cho cào chỉ và không đạt được. Leg phòng là đủ ở ghế phía sau, nhưng khoảng không chật hẹp cho khung hình cao lêu nghêu.

Lưu trữ là tầm thường và bao gồm một glovebox hai cấp, một người giữ cốc đơn và thùng cửa cho chai nhỏ. Tải không gian trong cốp sâu thích hợp cho lớp học này và hàng ghế sau tách gấp, nhưng không đến mức như sàn của khởi động, theo đó thuộc về một không gian tiết kiệm bánh xe dự phòng. Mức độ ồn là bình quân của nhóm này có đáng chú ý nhưng không cơ xâm nhập và tiếng ồn đường và một số đập từ rộng lốp 16-inch của Genki. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét