Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Đó là một mui cứng ít tốt chuyển Mercedes E400


Đó là một mui cứng ít tốt chuyển đổi trước đây, và bây giờ là Volkswagen Eos có nhiều hơn để cung cấp với một sự đổi mới và các tính năng bổ sung trong cabin.
GIÁ TRỊ

Eos mới đi kèm với một phí bảo hiểm $ 500 đến các mô hình hiện có, đưa 103kW / 320Nm turbodiesel tại 49.990 $ và xăng donk 155kW / 280nm tại 51.990 $. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm một hệ thống báo động, ghế da, dual điều hòa khí hậu, điều hòa không khí, cần gạt nước mưa cảm ứng và cảm biến đỗ xe phía sau. Và bây giờ cũng Bluetooth và kết nối đa phương tiện.

Technolgy

VW cho biết nó có hệ thống mái nhà điện thủy lực chỉ có 25 giây để tăng hoặc giảm giá. Eos là chiếc xe đầu tiên có mui cứng năm mảnh với một độ nghiêng / slide kính cửa sổ trời tích hợp, và trong ngày-to-ngày sử dụng nó mang lại cho chủ sở hữu lựa chọn gần sedan thoải mái với mái lên, hoặc đi tất cả các cách và giảm đầu - nhưng ở giữa chỉ với các cửa sổ trời mở có thể được ồn ào để đi cho một trong hai cực đoan này hay cách khác.

THIẾT KẾ

Mặt trước Eos là không lẫn đi đâu VW, với sự rộng, lưới tản nhiệt ba đá đen chạy vào bọc xung quanh đèn pha halogen. Nó có một tinh cong mái coupe nhìn với mái nhà lên mà không bị công khai sexy, nhưng nhìn convertible có quá nhiều mặt phẳng, thậm chí nếu đó là xu hướng mới nhất. Các dải chrome xung quanh eo giúp phá lên nhìn một chút - và quảng bá đến 5500 chủ Eos hiện rằng bạn đã có những mô hình mới nhất.

AN TOÀN

Có người chỉ có bốn túi khí trên Eos. Đó là một chút khó khăn để đóng gói quá nhiều vào một chiếc xe nơi đây là mái đi tắt, nhưng nó vẫn còn nhớ ra trên túi gối có sẵn trên Golf VW. Eos không có phần mềm mới nhất, mặc dù, với hệ thống phanh ABS được hỗ trợ bởi hỗ trợ phanh và đồi bắt đầu hỗ trợ, ESLP và một khóa diff điện tử (hệ thống phanh bánh xe bên trong khi nó phát hiện quay sắp xảy ra). Một cặp hàng rào bảo hộ rollover được ẩn phía sau ghế và tựa đầu chủ động được thiết kế để giảm thiểu Whiplash.

CHẠY XE

Eos gập đủ để có thể nhầm lẫn một chuyển đổi, nhưng khung xe vẫn nằm phẳng trên đường. Động cơ xăng là cũng đi trước các đối tác dụng động cơ diesel, đăng 7,8 giây từ 0-100km / h so với 10,3 giây. Sự cân bằng ở các bước bowser nơi, trong khi cả hai động cơ đều giảm 0.2litres / 100km trên mô hình trước đó, xăng dầu vẫn 7.7litres / 100km so với 5.9litres của diesel / 100km.
Các phiên bản của nhãn hiệu đã biến mất trong bản cập nhật. Phát ngôn viên của VW Karl Gehling cho biết chỉ có 15 phần trăm của người mua đã chọn cho một ly hợp, do đó, nó đã được ném ra. Điều đó làm cho sáu tốc độ DSG bán tự động truyền tải các lựa chọn duy nhất, nhưng nó không phải là xấu. Việc đi xe có thể bash qua va chạm lớn, nhưng ở tốc độ đường cao tốc chắc bạn sẽ rung lên chardonnay trên ổ dã ngoại.

VERDICT

Đối với những người thích chạy thường xuyên trong ánh nắng mặt trời nhưng không muốn thỏa hiệp để thoải mái mà đi kèm với một mái vải, Eos sẽ tiếp tục là một hơi thở không khí trong lành. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét