Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Đó là một trường hợp tương tự Mercedes S600 MAYBACH


Nissan đã có một sở trường riêng của các mẫu xe tốt và ngụy trang chúng như vậy cũng ít người có thể thấy chỉ cần làm thế nào tốt họ đang có. Các A32 Maxima là một ví dụ hoàn hảo. Đó là một gia đình bốn cửa rất tốt mà không được chú ý bởi phần lớn người mua xe.
Đó là một trường hợp tương tự với các Skyline trước đây công ty được xây dựng vào những năm 1980. The Skyline có một gói cơ khí tinh tế đó là yên lòng tin cậy, nó được xây dựng tốt, nhưng kiểu dáng cứng lưỡi của nó là khó chấp nhận. Những người chăm sóc để có một cái nhìn gần hơn, tuy nhiên, đã rất bất ngờ và trở thành fan hâm mộ cuồng nhiệt.

Maxima là một trường hợp tương tự. Nó có một gói cơ khí tuyệt vời tinh tế, được xây dựng tốt, và rất đáng tin cậy. Thậm chí tốt hơn, đường dây của nó là hấp dẫn hơn nhiều mà người tiền nhiệm của nó.

Mặc dù có những mặt tích cực đó là một chiếc xe mà không lấy nhiều sự chú ý, nhưng cũng giống như các Skyline những người nhìn kỹ hơn tìm thấy một chiếc xe tuyệt vời, và cũng giống như Skyline Maxima là một chiếc xe có giá trị dùng một cái nhìn cận cảnh khi xem xét chiếc xe đã qua sử dụng tiếp theo của bạn.

MODEL XEM

Maxima đầu tiên đến đây vào năm 1991 như là một thay thế nhập khẩu để xây dựng Skyline tại địa phương, trong đó đã thu hút một khách hàng trung thành trong những năm qua nó đã được bán bất chấp một số vấn đề đầu với tiếng ồn khác.

Trong khi Skyline là một đối thủ cạnh tranh cho Falcon và Commodore, Maxima đã nhằm vào những người muốn nhiều hơn và được chuẩn bị để trả tiền cho nó. Không giống như hai chiếc xe được xây dựng tại địa phương, và các Skyline, Maxima là bánh trước, nhưng nó tự hào xây dựng chất lượng tốt, rất mịn màng và tinh tế, và rất đáng tin cậy.

Giống như nhiều Hãng Nissan cho phong cách của Maxima được cho là cực kỳ bảo thủ, và nó đã nhanh chóng đưa ra các từ khóa của bạn xe "ông ngoại của". Chắc chắn đó là bảo thủ, như nhiều xe hơi Nhật Bản thời đó, nhưng nó thực sự là một chút công bằng cho Maxima, và chính mình, nếu bạn bỏ qua nó trên cơ sở hình của nó.

Các A32 Maxima tại là gần 10 tuổi, nhưng nó đã giữ vẻ của nó qua thời gian đó, và vẫn có vẻ tốt trên đường. Đó là bề nổi của phong cách bảo thủ, nó chỉ đơn giản là không hẹn hò nhanh như một số kiểu dáng sắc sảo hơn không.

Ban đầu những lựa chọn mô hình bao gồm các mục nhập cấp 30J, cộng với các trang bị tốt hơn 30G và sang trọng 30GV.

Các 30J đến khá cũng được trang bị máy điều hòa, túi khí người lái, khóa trung tâm, cửa sổ điện và gương, vải trang trí, chiều cao tay lái điều chỉnh bánh xe, tay lái trợ lực và ABS.

Các 30G đi kèm với tiêu chuẩn máy lạnh, tự động xuyên, hợp kim, du lịch, túi khí người lái, cắt gỗ, da vô lăng và núm sang số, khóa trung tâm và đầu đĩa CD. Phạm vi đứng đầu 30GV đã có tất cả điều đó cộng với da, túi khí kép, hệ thống treo chủ động, điện cửa sổ trời, đèn sương mù.

Cấp điện cho tất cả các mô hình được cung cấp bởi một viên ngọc như 3,0 lít V6. Các mịn màng gấp đôi động cơ trục cam có đa nhiên liệu phun và bơm ra một cạnh tranh 142 kW tại 5600 vòng quay, mà còn hơn cả một trận đấu cho các địa phương sáu chiếc xe gia đình xi lanh.

Nissan bước đầu cung cấp một sự lựa chọn của năm tốc độ bằng tay hoặc tự động bốn tốc độ, cả hai đã có sự thay đổi sàn nhà, và lái xe qua các bánh xe phía trước. Auto đã trở thành tiêu chuẩn sau năm 1996.

30S Touring sedan thay thế 30J trong danh sách năm 1996. Các tính năng bao gồm tự động tiêu chuẩn trans, bánh xe đồng minh, cánh gió sau, da vô lăng và núm sang số.

ON THE LOT

Mới tốt '95 / '96 30J mô hình có thể được có $ 15.000 với 140.000 km trên đồng hồ đo.

Các 30G tầm trung từ năm 1995 sẽ được stickered lên đến $ 16,000, sau năm 1999 xe lên đến $ 25,000, sau này với khoảng 80.000 Km trên đồng hồ.

Các 30GV loạt topper sẽ nằm trong khoảng từ $ 20.000 (1995) đến $ 30.000 (1999).

Trả $ 17,000 cho một năm 1996 30S Touring, lên đến $ 24,000 cho một mô hình năm 1999.

TRONG CỬA HÀNG

Các tin tức là tốt cho những ai đang nghĩ đến việc mua một A32 Maxima, như có rất ít mà dường như đi sai với họ một cách thường xuyên hoặc nghiêm trọng.

Giống như bất kỳ những thứ xe làm phá vỡ, và chúng tôi luôn bực bội, nhưng không có gì mà nói rằng có một vấn đề nghiêm trọng ẩn dưới làn da rất bảo thủ là.

Các công cụ cung cấp cho dịch vụ tốt, và với một chuỗi lái trục cam, không có gì có nhu cầu thay thế đều đặn là. Nguồn : Mercedes S600 | Giá xe Mercedes S600 MayBach 2015 mới tốt nhất
 

Việc truyền tải có thể cung cấp cho rắc rối, với các cuộn dây điện khác nhau trong 'hộp thủ phạm chính. Bạn có thể mong đợi 200.000 km trong một trannie với ít rắc rối, nhưng cố gắng để tìm một chiếc xe với một hồ sơ phục vụ như là chúng sẽ được tin cậy hơn trong thời gian dài hơn so với một chiếc xe đã bị lãng quên.

Cốt lõi nóng cũng có thể là một nguồn rắc rối về lâu dài, nếu không nó sẽ đổ tải của nó vào khoang hành khách và có thể bị chết đuối máy tính của chiếc xe, mà là handily nằm dưới cốt lõi.

Đó là một mối phiền toái nếu nó xảy ra, và tốn kém nếu ECU bị hư hỏng, nhưng nó không đủ để bỏ Maxima vì đây là một chiếc xe tuyệt vời. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét