Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Đối với thế hệ thứ hai Mercedes GLA 45 EDITION


Nissan Úc đã có một chút của một bộ não chụp một vài năm trở lại khi nó ra mắt Qashqai tại địa phương như Dualis. Chiếc xe tự nó là một động thái thông minh nhưng tiêu đề ra trên riêng của mình với một tên đó là, cho là, chỉ là ngớ ngẩn.
Đối với thế hệ thứ hai, sai tên địa phương đã được đốn (trừ khi bạn không thích tên) nhưng quan trọng hơn, ra khỏi hộp nó trông giống một chiếc xe tốt hơn so với cái cũ. Với thiết kế lại từ trong ra ngoài, bán chạy nhất châu Âu có một hành động bán hàng khó để làm theo - Dualis bán 50.000 đơn vị trong sáu năm của mình ở đây.

GIÁ TRỊ

Các 33.590 $ tầm trung diesel đi kèm với chỉ một truyền dẫn, CVT tự động. Cùng cho đi xe là kiểm soát khí hậu hai vùng, âm thanh stereo với sáu loa Bluetooth và USB, camera tầm nhìn phía sau, điều khiển hành trình, đèn pha tự động và cần gạt nước, phanh viên điện, cửa sổ điện, quanh và cửa sổ phía sau màu. Các lựa chọn duy nhất là sơn kim loại có giá 495 $.

THIẾT KẾ

Anh xây dựng Qashqai là quánh hơn và tốt hơn, chi tiết hơn Dualis. Nó chia sẻ một cách kỳ lạ nhỏ độ mở cửa phía sau của nó với kẻ tử thù của nó, Mazda của thị trường hàng đầu CX-5, nhưng nếu không rất phù hợp với công việc dự định của mình.

Sự kết thúc trước vô tội vạ cho ", tôi muốn được lên cao" thiết lập sự hứa hẹn của một cái nhìn chỉ huy và cung cấp, mặc dù nó là 15 mm thấp hơn so với xe cũ. Việc hạ thấp đeo Qashqai có nghĩa là nhập dễ dàng hơn và thoát cho dân gian nhỏ hơn và những người không phải là trẻ khi họ muốn có.

Bánh mười bảy inch điền vào các vòm tốt và thậm chí nhựa không sơn đoạn chuẩn có vẻ đúng hơn là penny-pinching. Đèn sáng chạy LED và đèn sương mù phía trước thêm một không khí cao cấp. Các cabin được ấn tượng để cùng nhau, bằng vật liệu tốt ở khắp mọi nơi và một cái nhìn vững chắc và cảm thấy tất cả mọi thứ. Một nhược điểm nhỏ là trơn (giả) da trên vô lăng.

Con đường chúng ta Nissan Qashqai TS dự thi là ở giữa phạm vi mô hình, nhưng bên trong vải không cảm thấy thấp thuê. Hành khách cũng sẽ có phòng chờ có thể xung quanh trong một số tiền hợp lý của không gian, với rất nhiều khoảng không và chỗ để chân tốt nhưng một đệm rất bằng phẳng sẽ gây Bums tê liệt. Ba người lớn trên toàn trở lại là công ty gần nhưng thoải mái.

Việc khởi động 430-lít là một kích thước tốt, nhưng bạn sẽ có khá một thang máy để có được đồ của bạn trong. Khéo léo, có một sàn giả có thể được loại bỏ, với không gian bên dưới chín muồi cho các vật có giá trị như máy tính xách tay. Phần còn lại của cabin là đầy đủ các ngóc ngách và vết nứt lưu trữ, túi, chai và chủ sở hữu đồ uống. Nó được xây dựng cho nặng gia đình sử dụng.

AN TOÀN

Các Qashqai đến tải với một ngôi sao năm giá ANCAP - sáu túi khí, ổn định và kiểm soát lực kéo, ABS, phân phối lực phanh và trợ giúp, thắt lưng và phía trước pretensioners tải giới hạn và camera lùi. Thật kỳ lạ, xe của chúng tôi đã không có cảm biến phía sau để đi với các camera. Rõ ràng đó không phải là một vấn đề, nhưng là bất thường.

Thông tin giải trí

Các stereo sáu loa với Bluetooth và USB được điều khiển từ một rõ ràng, súc tích về giao diện màn hình cảm ứng nhạy, chỉ với một thủ tục ghép đôi chút phân vân Bluetooth để đánh dấu nó xuống. Mọi thứ khác là đơn giản để làm việc và các điều khiển tay lái đáp ứng tốt.

ENGINE / TRUYỀN

Ở dạng diesel TS, bánh xe phía trước Nissan Qashqai của được thúc đẩy bởi một 1,6-lít trực tiếp tiêm turbo-diesel sản xuất 96 kW và một đập mạnh 320 Nm mô-men xoắn. Cả hai con số này là mạnh mẽ cho một động cơ kích thước này.

Các hành vi CVT liền mạch tốt để có được tất cả những mô-men xoắn xuống đất và có thể được hất sang chế độ thể thao để giả vờ là một bước tự động. Nissan tuyên bố 4,9 lít cho mỗi 100km trên chu trình hỗn hợp. Nếu bạn đã có thể quản lý các con số đó, bạn sẽ nhận được một ấn tượng 1.300 km giữa điền. Chỉ có vấn đề là, tốt nhất chúng ta có thể quản lý là 8,6 L / 100km.

CHẠY XE

Các Qashqai là tất cả về sự thoải mái. Các ghế trước được hỗ trợ, phù hợp với những người của Mazda CX-5 và đi xa và tốt hơn so với ix35 của Hyundai.

Có hai lời phàn nàn nhỏ. Đầu tiên là lái hơi lạ. Nó cần khóa nhiều hơn để biến chiếc xe xung quanh bất kỳ góc cho trước và ba điểm lần lượt có nghĩa là nhiều hơn cánh tay xoay xoay hơn một sự kiện thể dục nhịp điệu. Ngoài ra còn có một đoạn riêng biệt của trò chơi giữa các bánh xe được làm trung tâm và khi lốp xe bắt đầu cắn.

    Động cơ là một trong những động cơ diesel không êm Đức 

Một khi bạn nhận được qua chơi, có rất nhiều kẹp và một số cuộn cơ thể nhẹ nhàng, một lần nữa nhiều hơn đối thủ của mình nhưng không rõ rệt như vậy. Nó cảm thấy hoàn toàn an toàn, thậm chí không có ổ đĩa tất cả các bánh xe. Các chuôi thứ hai là việc truyền tải. Có một spooling biệt trước khi Qashqai được di chuyển, đó có thể là một chút lúng túng khi thức dậy từ stop-start. Đu rev-counter khoảng 3500, các gầm gừ diesel và truyền đợi một hoặc hai nhịp trước khi cho phép bạn lỏng lẻo.

Cả hai lời phàn nàn có thể dễ dàng bị lãng quên khi bạn tìm hiểu những khuyết tật và khám phá những làn gió Nissan xung quanh thị trấn trong một thời trang khá thoải mái. CVT giữ 1.6 turbo-diesel vào đun sôi và đun sôi những gì mà là - 320Nm cực kỳ ấn tượng giúp bạn chơi bowling cùng với chỉ cân nặng của một chân trên van tiết lưu, ngay cả khi được tải lên.

Động cơ là một trong những động cơ diesel không Đức êm và CVT, ngoài các spooling vô nghĩa, là yên tĩnh và đáp ứng. Đi xe chất lượng là tuyệt vời mặc dù nó có thể được lặp đi lặp lại buồn bã của da gà tần số nhỏ, với các bánh xe phía sau nhận được một chút pattery.

Verdict
Các Qashqai là bước đáng kể lên từ người tiền nhiệm của nó mà chính nó là khá tốt. Nissan đã đánh bật khỏi các cạnh sắc nét, cải thiện chỉ là về tất cả mọi thứ trong khi cung cấp một kinh nghiệm tốt hơn cho cả lái xe và hành khách. Giá cả không phải là siêu sắc nét trên Qashqai TS nhưng sẽ giữ cho tất cả mọi người khác trung thực. Về chất lượng một mình nó nên dễ dàng xếp chồng lên với những đối thủ chính của nó và phải phía trên cùng của danh sách SUV của bạn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét