Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Đối với những người Mercedes A200


Đối với những người nghĩ rằng các thông tin hiện tại của dòng xe sedan cỡ trung - Mazda6, Subaru Liberty, Volkswagen Passat - có thể tận dụng các nhà phát triển sự sụp đổ Holden Commodore, Mazda có một lời khuyên: xu hướng đó đã bắt đầu, và nó không bao gồm các kích thước giữa các phân khúc xe trong bất kỳ hình thức chi phối.
Câu hỏi đã được hỏi của người quản lý tiếp thị của Mazda, Alistair Doak khi ra mắt tuần này của năm 2015 Mazda6. Phản ứng của ông ra khỏi trường trái. "Bên cạnh đó người vào Mazda3 từ sản phẩm Mazda khác, Holden Commodore là một cách dễ dàng các phương tiện phổ biến nhất mà mọi người đang đi ra khỏi thành Mazda3," ông nói.

    Mazda6 là mẫu xe phổ biến nhất thứ hai của Australia trong phân khúc trung bình 

Với Mazda3 một người bán lớn trong thị trường xe nhỏ, cùng với Toyota Corolla, sự chuyển đổi từ xe lớn Commodore cho một chiếc xe trong phân khúc xe nhỏ bất chấp người mua logic sẽ đi xuống một bậc chỉ để xe trong phân khúc trung bình. Không nghi ngờ cựu người mua Commodore cũng đã nhảy vào xe SUV vừa và nhỏ, một phân khúc mà đã được bùng nổ trong gần như miễn là bán xe lớn đã được trên suy yếu dần.

Phát biểu của ông Doak đến như Mazda tung ra nâng cấp Mazda6 của nó, các mô hình hiện tại trong số đó đã được phát hành ở đây trong tháng 12 năm 2012 như xe hạm chở khách của công ty. Mazda6 là mẫu xe phổ biến nhất thứ hai của Australia trong phân khúc trung bình, danh hiệu phổ biến nhất được tổ chức bởi Toyota Camry - một chiếc xe có bán nhiều ý nghĩa ngoài việc mua tư nhân. Hơn 120.000 Mazda6s đã tìm thấy con đường vào nhà dân Úc.

    Các đèn pha giống với đôi mắt của một tức giận Bob Hawke 

Mazda6 bây giờ có trong bảy cấp đặc điểm kỹ thuật với một lựa chọn động cơ xăng hoặc diesel.

Chúng tôi sẽ nói một điều sau khi lái Mazda6 mới. Không nên hạn chế lựa chọn của bạn để Mazda3 nếu bạn đang thu hẹp. Mazda đã thực hiện những cải tiến lớn cho các mô hình đưa ra trong năm 2012 bao gồm một cải tiến lớn trong sự xâm nhập tiếng ồn vào trong cabin, một mặt trận mới, nơi những đèn pha giống với đôi mắt của một tức giận Bob Hawke, thay thế phanh tay thông thường với một phanh viên điện nhỏ và những thay đổi trong bảng điều khiển và điều khiển trung tâm là cung cấp cho nội thất một diện mạo tươi.

Trong khi các thành phần cơ khí là không thay đổi hệ thống treo đã được tinh chỉnh với một cấu trúc mới cho phía trước và bộ giảm chấn phía sau và tối ưu hóa hình dạng ống lót cho cánh tay thấp hơn trước.

Những thay đổi này có rất nhiều cải tiến hơn mỹ phẩm và có tác động trên thế giới thực của mô hình cũ. Mazda yêu cầu bồi thường 10 mỗi lần cắt giảm phần trăm trong NVH (tiếng ồn, độ rung, độ nặng nề) trên đường con chip thô và 25 phần trăm trên đường cao tốc.

Chúng tôi tìm thấy trên những con đường tốt và không-để-tốt xung quanh Albury các Mazda6 có NVH gần gũi hơn với một nhãn hiệu châu Âu đắt hơn bất kỳ khu vườn nhiều xe hơi Nhật Bản (không bao gồm cả Lexus và Infiniti), chúng tôi đã định hướng. Một cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó.

Thay đổi đối với hệ thống treo cũng đã thay đổi hệ thống truyền động của xe. Nó xử lý góc ở tốc độ với một lập trường bằng phẳng hơn cho người lái xe tự tin hơn vào khả năng của chiếc xe và cải thiện hành khách thoải mái. Một lần nữa chúng tôi nghĩ marque châu Âu như Mazda6 liếm lên những khúc cua rộng.

    Đối với tiền của chúng tôi các động cơ diesel là lựa chọn của hai động cơ 

Chúng tôi lái xe sedan hai phiên bản: 2.5 lít GT xăng 2.2 lít Touring diesel an toàn. Mazda6 tiêu chuẩn đi kèm với sang số tự động sáu tốc độ. Đối với tiền của chúng tôi các động cơ diesel là lựa chọn của hai động cơ. Nó là êm dưới tải, có mô-men xoắn hơn và ít có khả năng giảm trở lại một bánh trên đồi dốc. Nó cảm thấy mệt nhọc làm việc - tăng tốc hoặc leo đồi - mà động cơ xăng thấy rõ cho bạn biết nó đang làm việc cực nhọc để đạt được.

Mazda MZD Connect hệ thống đa phương tiện bao gồm kết nối internet đã được thêm vào Mazda6 cũng như hiển thị lái xe đang hoạt động - một màn hình đứng đầu lên có hiển thị thông tin quan trọng như tốc độ ý nghĩa mà người lái xe không phải rời mắt khỏi đường.
Mặt trước mới được mô tả bởi Mazda như in đậm, một số sẽ gọi nó là tích cực, nhưng với chúng tôi nó có vẻ cố ý tức giận vì đèn pha. Chúng tôi thích nó.

Mazda cũng bổ sung thêm công nghệ i-Activsense mới bao gồm đèn pha LED thích ứng cho tăng tầm nhìn ban đêm, làn đường hỗ trợ, (Driver Attention Alert) hệ thống cho người lái xe mệt mỏi và DAA phanh khẩn cấp tự trị mà bây giờ bao gồm phát hiện ở phía sau cũng như về phía trước. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét