Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Thế hệ thứ ba của Mercedes CLA 200


Nghiên cứu cho Audi rằng đàn ông có một mắt cho phong cách là những người mua chính của TT xe thể thao bướu mái của nó.

Thế hệ thứ ba của Trophy Tourist 2 + 2 chỗ ngồi là hậu quả là một sự tiến hóa bên ngoài nhưng một cuộc cách mạng hoàn chỉnh khi cánh cửa được mở ra.
Audi đã đưa nỗi ám ảnh của mình với hình thức trang trí nội thất và chức năng để một cấp độ mới, được đánh dấu bởi một kỹ thuật số 'buồng lái ảo "kết hợp các nhiệm vụ của cụm đồng hồ và màn hình thông tin giải trí.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một uy tín túi-tên lửa, di chuyển trên. Nhanh như các TT là, các đối thủ của nó Teutonic có nó được bảo hiểm đối với tốc độ thật sự ở cùng một mức giá, nếu không cho phong cách.

GIÁ TRỊ

Nếu bạn có thể đủ khả năng $ 77,000, $ 80K dành. Ba lớn là sự khác biệt giữa các TT cơ sở bánh trước - với tay sáu tốc độ hoặc ly hợp kép 'S-Tronic tự động "- và các ổ đĩa phiên bản quattro tất cả các bánh xe được kết hợp độc quyền với ô tô.

Cả hai đều được trang bị động cơ tương tự 2.0 lít bốn xi-lanh tăng áp nhưng quattro là nhanh ra khỏi dây chuyền và điềm tĩnh hơn thông qua các phiên nhau.

Giá trên là 'chỉ', cho Audi Úc vẫn đang đàm phán với các nhà máy trên spec và tỷ giá hối đoái. Các ví dụ đầu tiên là do ở đây vào tháng Hai. Các TTS fitter và nhanh hơn tất cả-chân sẽ có giá $ 100.000 + khi nó đáp xuống trong quý thứ ba.

ENGINE / TRUYỀN

Làm nhiều hơn từ ít hơn là một cách tiếp cận kinh doanh của công ty xe hơi đã đưa đến tim. Hầu như tất cả các loại xe mới nhẹ hơn và có động cơ mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những người tiền nhiệm của họ.

Các TT là không khác nhau. Tính năng nổi bật của nó là 'buồng lái ảo "với một loạt các màn hình kỹ thuật số tùy thuộc vào ý định của người lái xe. Độ phân giải là trò chơi như thế nào, mà cần đến như là không có bất ngờ cho giao diện được hỗ trợ bởi một chip từ công ty máy tính card đồ họa Nvidia.

Hoạt động là trực quan và có thể được thực hiện thông qua các nút trên tay lái hoặc sử dụng dial MMI và thiết bị chuyển mạch đơn giản gắn kết giữa các ghế trước.

Audi reckons đó là một thay đổi trò chơi và sẽ cuộn nó ra trong tất cả các mô hình mới từ A4 đến R8. Mô hình thường xuyên vẫn sẽ sử dụng hai màn hình, khác với việc solo của TT, thừa nhận thực tế cho hành khách trong những loại xe này thường chịu trách nhiệm về thay đổi các đài phát thanh.

THIẾT KẾ

Phù hợp của TT đã được ép tươi, với nếp gấp và các góc trên phía trước ở vị trí của các đường cong đầy gợi cảm hơn trên các mô hình trước đó. Đó là một khuôn mặt sắc nét mà biến thành đường cong quen thuộc trong hồ sơ cá nhân và quan điểm phía sau. Nhìn từ phía sau vô lăng đáy phẳng hiện nay là đáng kể không bị gián đoạn, lịch sự của hầu hết các chức năng được gán cho các thiết bị chuyển mạch tay lái và xa sạch thiết lập MMI.

Và nếu bộ ba lỗ thông hơi tròn ở giữa các dấu gạch ngang là gợi nhớ của một chiếc Mercedes, việc áp dụng các điều khiển máy lạnh chắc chắn không phải là. Nằm ở trung tâm của mỗi lỗ thông hơi là một nút để kiểm soát một số khía cạnh của hệ thống, từ tốc độ quạt để kiểm soát nhiệt độ và hướng bay.

Nó là sự tích hợp thanh lịch và thông minh nhất của vị trí nút logic đi xung quanh - một hơi thở không khí trong lành (hoặc tái chế).

AN TOÀN

Lái xe an toàn biết nếu xảy ra điều tồi tệ nhất, bạn xảy ra được một chiếc xe rất vững chắc. Nền tảng MQB của VW Group đã chứng minh bản thân trong vụ tai nạn trước đó thử nghiệm. Cấu trúc của TT là cứng hơn so với hầu hết nhờ vào sự cần thiết để tối đa hóa sự ổn định xoắn (một phiên bản Roadster là trên đường, quá). Stablemate gần nhất của chiếc xe là Audi A3, trong đó đánh giá một cách ấn tượng 36,41 / 37 trong thử nghiệm va chạm.

CHẠY XE

Nó rất dễ dàng để đến để hiểu thấu với các TT; các mô hình quattro đặc biệt có leechlike sự kiên trì và sự đa dạng của các chế độ lái xe cho phép chủ sở hữu điều chỉnh chỉ đạo trọng lượng, đáp ứng ga và truyền thay đổi để phù hợp với phong cách của họ.

Đối với tôi, các thiết lập tự động mặc định là một ánh sáng cảm ứng, trong khi các thiết lập năng động là chỗ-on này cho các loại xe.

Các điện chỉ đạo cũng tạo ra sức nặng hơn như tốc độ chọn lên, không phân biệt chế độ, nhưng không làm thay đổi tỷ lệ (số vòng cần thiết để di chuyển các bánh xe từ khóa để khóa).

Kết quả là nó mất rất ít thời gian để nhằm mục đích TT tại một đỉnh và được bảo đảm các SPORTSTER nhẹ là sẽ đứng đầu chính xác ở đó.

Một phần khác của lời kêu gọi của TT là sự vắng mặt của các đối thủ rõ ràng - 2 Series của BMW là gần như nó được nhưng Bavarian tập trung vào các ổ đĩa, không phải là thiết kế, và Audi có cả hai.
Các TTS là một bước lên và nó là một chiếc xe đặc biệt trong sự cô lập. Chống lại sự cạnh tranh, tuy nhiên, các trường hợp là kém thuyết phục.

Mercedes CLA45 AMG có nhiều cú đấm và thực tiễn, lịch sự của bốn cửa, cổ phiếu của TTS cào mái trông, nó phù hợp với tất cả các ổ đĩa bánh xe và chi phí khoảng 13.000 $ ít hơn. Nếu tiền không phải là một đối tượng, có một chiếc Porsche Cayman S từ $ 140,000.

Verdict

Thứ ba thời gian xung quanh là một nét duyên dáng và Audi TT là một quyến rũ chính hãng, cho dù nhìn vào nó đứng yên hoặc storming một con đường trở lại yêu thích. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét