Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

thể mới và một cách nhìn Mercedes GLA 250 4Matic


Nissan SUV có một cái tên mới, cơ thể mới và một cách nhìn mới về cuộc sống. Phiên đầu tiên, các Dualis, là một chất rắn nếu nỗ lực unspectacular mà vẫn giao một số số liệu bán hàng rất ấn tượng đối với các nhà sản xuất Nhật Bản.
Cơ thể của Qashqai lớn hơn Dualis 'trong hướng quan trọng, nhưng triển vọng mới là điều quan trọng nhất - trong những năm Dualis phân khúc thị trường nóng lên, với nhiều thí sinh từ khắp nơi trên thế giới. Các Qashqai, là Dualis giờ được biết đến, có phải là tốt hơn bằng nhiều cách.

GIÁ TRỊ

The xăng Qashqai Ti thể là của bạn cho $ 32.890 với số tay sáu tốc độ hoặc $ 35,390 cho CVT tự động. Các lựa chọn duy nhất là $ 495 sơn kim loại và hơn 495 $ cho sơn cao cấp.

Khi đầu của mô hình phạm vi, Ti có một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn. Phần da tỉa trang trí nội thất có quyền kiểm soát hai khu vực khí hậu, ghế trước có sưởi, ghế lái trợ của, keyless và khởi động, kiểm soát hành trình, ngồi-nav, giả mạo 'da' lăng và bánh selector, khu hỗ trợ, xung quanh xem máy ảnh, cửa sổ điện và gương, mái kính bảo mật và kính phía sau.

THIẾT KẾ

Thẩm mỹ toàn bộ chiếc xe là dặm về phía trước của Dualis. Các bánh xe 19-inch điền vào các vòm đúng, và chiếc xe không còn trông nặng đầu và chân khuỳnh ra. Các Qashqai là dài hơn, nhưng cũng thấp hơn đeo, tạo cho nó một sự hiện diện trực quan cân bằng hơn tốt hơn.

Hành khách được hưởng lợi không chỉ từ cabin dài hơn, thấp hơn, nhưng cũng từ một chút chiều rộng thêm. Có khoảng không aplenty ngay cả với các mái nhà kính. Đáng buồn thay, kính có nghĩa là các cabin có thể có được một chút nóng.

Bên trong cũng là một bước tiến rất lớn, với các vật liệu tốt hơn và xây dựng tổng thể. Có rất nhiều dung lượng lưu trữ thông minh xung quanh cabin và phù hợp và kết thúc là rất tốt. Một số vật tư, giống như da giả trơn trên vô lăng, có thể là một chút tốt hơn, nhưng về tổng thể là chất lượng cao.

AN TOÀN

Tất cả Qashqais có một ANCAP đánh giá năm sao - sáu túi khí, ổn định và kiểm soát lực kéo, ABS, phân phối lực phanh và trợ giúp, thắt lưng và phía trước pretensioners tải giới hạn và camera lùi.

Ti cho biết thêm các camera xung quanh xem, làn đường khởi hành cảnh báo, phát hiện mệt mỏi, di chuyển đối tượng phát hiện và cảnh báo điểm mù.

Các tính năng chính

Up-spec Ti thay thế giao diện đơn giản và sử dụng được với một phức tạp hơn cho biết thêm rằng Facebook và Google tích hợp. Số đếm loa vẫn bị tắc ở sáu, nhưng cũng giống như anh em ít hơn của nó cung cấp âm thanh hoàn toàn tốt cho quần chúng.

The Facebook và Google là công cụ một chút khó sử dụng để có được đi và đòi hỏi một tải về một ứng dụng Nissan để cho nó di chuyển. Chúng tôi đánh rắc rối khi Facebook để kích hoạt nhưng nhất định không muốn nhìn thấy hình ảnh em bé xấu xí ở nhà, nó có thể không phải là một mất mát lớn cho không có quyền truy cập vào các động thái. Nếu bạn đã có một chiếc điện thoại Android, bạn cũng có thể treo lên Pandora cho âm nhạc của bạn. Nissan vẫn còn có một số công việc để làm ở đây.

Việc định vị vệ tinh là khá chi tiết và dễ dàng để sử dụng và trong khi màn hình bảy inch làm cho nó dễ dàng để xem bạn đang ở đâu, độ phân giải là một ít bùn.

ENGINE / TRUYỀN

Nhiệm vụ đẩy rơi xuống MR20 2,0 lít xăng của Nissan. Không có một turbo trong tầm mắt, nhưng điều khiển van biến và tiêm trực tiếp mang tính kilowatt đến 106 (hơn 10 so với các động cơ diesel) và mô-men xoắn đến 200nm (120 ít hơn so với các động cơ diesel).

Nếu không cho CVT, rằng con số mô-men xoắn sẽ có vẻ hơi thiếu máu cho một chiếc xe 1600kg, nhưng ban nhạc cao su cũng chỉnh cho Qashqai. Gây nhầm lẫn, nó đôi khi cư xử như một tự động chuyển đổi mô-men xoắn với bước nhân tạo.

Nissan tuyên bố 6.9L / 100km trên chu trình hỗn hợp - chúng ta đã thấy 9.8L / 100km, cao hơn đáng kể.

CHẠY XE

Các Qashqai turbodiesel chúng tôi thử nghiệm đã làm hại bởi một thời gian dài "spooling" trì hoãn, mà gõ một vết lõm trong sự tự tin của chúng tôi trong xe. Xăng không bị ảnh hưởng tương tự như vậy, mà làm cho chúng tôi hạnh phúc hơn. Nó đã được nhiều bước ra khỏi dây chuyền hơn nhanh chóng và đáp ứng nhiều hơn từ bế tắc.Mercedes GLA 250 | Giá xe Mercedes GLA250 4Matic 2015 mới tốt nhất

Việc thiếu mô-men xoắn so với các động cơ diesel là rõ ràng nhất trong gia tốc lăn, với động cơ vòng quay khó và ù như kim bị mắc kẹt nhanh trong phạm vi rev trên. Các động cơ diesel sẽ thổi nó đi vượt qua người và thoải mái hơn trong những trường hợp nào.

Các chỉ đạo là rất chậm trong Qashqai, mà mặt nạ một xử lý rất có thẩm quyền cảm thấy. Các lốp xe phía trước cắn tốt khi bạn đã có những bánh xe quay đủ xa và nó có một cảm giác an toàn ngay cả khi không ổ đĩa tất cả các bánh xe.

Hành khách sẽ đánh giá cao các bộ giảm chấn twin-sân khấu nhưng trên bề mặt đặc biệt phía sau có thể có được một chút bất ổn, nhấp nhô về một chút trên đường lằn ngang tần số cao. Nó không quá mức đáng lo ngại, nhưng nó sẽ xảy ra. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét