Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Tokyo Motor Show Mercedes GL350 4Matic


Tại 2011 Tokyo Motor Show, Volkswagen được trưng bày khái niệm của một chiếc SUV của tương lai: VW Chữ thập Coupé. Trực quan các bánh lái xe tất cả các plug-in hybrid xe cho thấy cách thiết kế Volkswagen có thể mường tượng ra một chéo giữa một chiếc coupe bốn cửa và một chiếc SUV nhỏ gọn. Đội ngũ thiết kế dẫn đầu bởi Walter de Silva và Klaus Bischoff đã tạo ra một nghiên cứu hấp dẫn mà ấn tượng kết hợp tốt nhất của hai thế giới. Ban đầu, mạnh mẽ trong nhân vật, tác phẩm điêu khắc và năng động, Hội Chữ thập Coupé Volkswagen đứng cho tương lai của thiết kế SUV tại Volkswagen!

Công nghệ tiên phong. Về mặt kỹ thuật quá sự rất thể thao Volkswagen Chữ thập Coupé concept định nghĩa một trạng thái mới, được dựa trên mô-đun mới ma trận ngang của Volkswagen (MQB) - mô hình đầu tiên như vậy đã từng được hiển thị công khai. Đặc điểm của Coupé chéo do đó bao gồm nhô thân xe tương đối ngắn. Chiếc SUV bốn chỗ ngồi được trang bị hai động cơ điện (1 x trước, 1 x phía sau) và một động cơ xăng tăng áp phun xăng trực tiếp (TSI). Volkswagen Chữ thập Coupé có thể lái xe một khoảng cách lên đến 40 km hoàn toàn bằng động cơ điện. Hệ thống dẫn động bánh với 'ổ trục điện' đại diện cho một sự đổi mới cho Volkswagen, với trục sau được điều khiển bởi phía sau của hai động cơ điện. Trong tình hình điện này được cung cấp cho động cơ điện phía sau bởi một ở phía trước, mà trong giai đoạn này hoạt động như một máy phát điện chạy bằng động cơ TSI. Trong Coupé chéo dòng chảy của năng lượng điện do đó thay thế việc chuyển giao quyền lực thông thường bằng phương tiện của một trục ổ đĩa. Và đó tạo phòng trên tàu xe khái niệm cho một công nghệ quan trọng: đường hầm trung tâm, thường là nơi dành cho các ổ trục, nhà ở các pin lithium ion (pin hầm) trên VW Chữ thập Coupé. Các vị trí thấp của pin và bố trí chung của các hệ thống truyền động cho xe một trung tâm rất thấp của lực hấp dẫn và tạo điều kiện cho một sự lây lan cân bằng của trục tải. Mặc dù được trang bị với những phẩm chất toàn diện của một chiếc SUV, xe concept do đó chứng tỏ việc xử lý năng động của một chiếc coupe.
VW Chữ thập Coupe Concept (2011)
2011 Volkswagen Chữ thập Coupe Concept

Hội Chữ thập Coupé với chiều dài cơ sở dài và nhô ra ngắn

Ít thẳng hơn các loại xe off-road khác. Tại 4,345 mm, chiếc xe khái niệm được thể hiện trong Tokyo là dài hơn một Golf và ngắn hơn một Tiguan. Chiều rộng của 1.868 mm và chiều cao 1.523 mm của cũng đi chính xác ở giữa hai bán chạy nhất này. Xét về kích thước của nó, Hội Chữ thập Coupé Volkswagen do đó là một chiếc xe trong toàn cầu nhiều trong yêu cầu Một đoạn. Nó cũng đáng chú ý là tại 2.630 mm chiếc xe khái niệm này có gì liên quan đến chiều dài tổng thể của nó là một chiều dài cơ sở rất dài (52 mm dài hơn Golf và 26 mm dài hơn Tiguan). Các nhô ra thân xe (855 mm ở phía trước và 860 mm ở phía sau) là tương ứng ngắn. Tất cả những kích thước kết hợp, tỷ lệ chung là cực kỳ linh hoạt. Những cái nhìn mạnh mẽ được nhấn mạnh bởi các bản nhạc lớn bánh xe 1.585 mm (phía trước) và 1.613 mm (phía sau).

Off-road con số như một chiếc SUV. Xa các con đường thực hiện lên các Coupé Thập Giá làm cho nhãn hiệu của mình với con số thân xe mà rơi gần như vào trong phạm vi của chiếc SUV cổ điển. Các góc phía trước của phương pháp, ví dụ, là một tốt 24,2 độ và phía sau về mặt off-road sử dụng một tuyệt vời 32,5 độ. Volkswagen Chữ thập Coupé cũng có tính năng tốt giải phóng mặt off-road.

Thiết kế cung cấp cho cái nhìn sâu sắc vào phong cách xe trước ngày mai

Chính xác đúc coupe bóng. Đặc điểm xác định của cái nhìn Coupé của Hội chữ thập là nắp ca-pô rất dài, một thiết kế phần phía trước hoàn toàn mới, các khoang hành khách, được thiết lập cách trở lại, và so với các xe SUV thông thường các dòng cửa sổ rất thấp. Nói chung các nhà thiết kế cũng đã đạt được những đường nét cơ bắp và thể thao, nhưng rất rõ ràng. The Cross Coupé cho sự xuất hiện của một tác phẩm điêu khắc xay từ một vật liệu rắn: cực kỳ chính xác và hiện đại. Rất độc lập, các Coupé Chữ thập cho thấy hướng mà thiết kế Volkswagen đang phát triển.

Một yếu tố nổi bật là một dòng vai, còn được gọi là dòng lốc xoáy, trông như thể nó đã được cắt bằng lưỡi dao cạo, mà chạy ngay dưới cửa sổ không khung, kéo dài từ phía trước đến phía sau cánh. Tiếp giáp với các dòng phía dưới là các cánh bùng lên rõ ràng, mà tạo ra một bên lề rất mạnh mẽ và tạo ra một hình bóng đó - mặc dù mạnh mẽ bao gồm trong phong cách của một chiếc SUV - là gợi nhớ của một chiếc xe thể thao. Lắp hoàn thành bức tranh này đến các bánh xe hợp kim 20-inch, được trang bị lốp 265/45. Về phía sau một đồ sộ C cột coupe giống như mọc lên trên các vòm bánh xe và trong bóng toàn bộ phía sau của xe dường như phần còn lại trên hợp kim 20-inch.

Sự phát triển của các phần trước Volkswagen. Tiềm năng to lớn của DNA thiết kế Volkswagen phát triển bởi Walter de Silva (Nhóm trưởng Designer) và Klaus Bischoff (Volkswagen Chief Designer) được thể hiện bởi phần phía trước khái niệm của xe. Trong trường hợp này, các đường ngang đặc trưng của 'Volkswagen visage' trở thành một liên kết giữa hiện tại và tương lai. Không giống như trên mô hình hiện nay, các nhà thiết kế đã thể chất sáp nhập hai đèn pha xenon với đôi vây chrome mạ các lưới tản nhiệt của. Cụ thể, đó là hai thanh crôm, chồng lên nhau, liên kết các đèn pha. Hơn nữa, các vây chrome đó lên để các bên của chiếc xe nhấn mạnh chiều rộng của nó và là một phần của một loại hoàn toàn mới của khái niệm ánh sáng; thấp hơn trong hai vây chrome chứa ban ngày ánh sáng, và các vây ở trên nó có chứa các chỉ số hướng. Chữ ký sáng, đèn pha và lưới tản nhiệt được tất cả các thể hiện trong một sự kết hợp sáng tạo độc đáo. Ở trung tâm của sự bội là một lĩnh vực sơn màu của xe, mà bằng phương tiện của một dòng nhân vật hình dáng chính xác mở rộng lên trên để tạo thành một khối đồng nhất với các thanh của lưới tản nhiệt. Ngay ở dưới cùng của bumper là một đầu vào không khí lạnh, được trang bị thêm hai thanh crôm nhỏ hơn. Bên trái và bên phải của mỗi đầu vào là đèn sương mù LED.

Phía sau của một chiếc coupe SUV. Dòng nông của phía bên cửa sổ cũng ảnh hưởng đến phía sau của xe. Hợp nhất vào một góc rất dốc, cửa sổ phía sau là điển hình của một chiếc coupe. Vào phía sau đầu hatchback được kết thúc bởi một spoiler, mà quang mở rộng bề mặt mái nhà và như một mép sau kỹ thuật tối ưu hóa khí động học. Các cụm đèn hậu được giữ mỏng. Trong thời trang tương tự như đối tác của họ trên các mô hình sản xuất mới nhất, chẳng hạn như các CC mới, đèn sau được trang bị một tinh tế, nhợt nhạt, thanh ngang mà làm cho các đèn trông rất thanh lịch. Điển hình của một chiếc SUV, trong khi đó, cản sau chunky, tích hợp vào bên trái và bên phải trong số đó là các đường ống xả.

Nội thất đa diện cho bốn người

Tốt nhất của hai thế giới. Trong Thập Coupé Volkswagen thế giới của SUV và coupe thành một liên minh thú vị. Bên này bốn chỗ ngồi này dẫn đến tất cả các chi tiết có một thiết kế thể thao hơn đáng kể so với chiếc SUV thông thường. Ví dụ, bảng điều khiển: nó có những dòng tự động chính xác của một chiếc coupe, chưa được nâng lên như trong một chiếc SUV. Các bề mặt của bảng điều khiển toát lên chất lượng rất tinh tế, nhưng đồng thời cũng là một thiết kế rất mạnh mẽ. Mạnh mẽ này cũng là một tính năng của các điều khiển, handgrips và cảm nhận chung của sự vật trong nội thất của chiếc xe. Ví dụ điều khiển trung tâm: hệ thống ổ đĩa và chức năng điều hòa không khí được điều khiển một cách nhanh chóng và đơn giản thông qua hai thiết bị chuyển mạch quay nhôm. Nằm giữa hai thiết bị chuyển mạch là các nút cho các bãi đậu xe phanh điện và trước đó các bánh đòn bẩy, cũng bằng nhôm, cho bảy tốc độ chuyển đổi trực tiếp hộp số (DSG). Grip nổi bật rộng của đòn bẩy không chỉ mang niềm vui, nhưng được làm từ một mảnh cũng dễ chịu khi chạm vào. Ở phía trước của cần số là nút khởi động cho động cơ, trong khi bên trái và phải của đòn bẩy có hai mạnh mẽ nhưng thanh lịch lấy tay cầm. Bên phải cũng có các nút để chọn sức mạnh tinh khiết điện và sạc pin. Cao hơn lên đến các điều khiển thông gió, đèn cảnh báo nguy hiểm vị trí trung chuyển và hai lỗ thông hơi. Mức cao hơn một chút có một màn hình hiển thị màn hình cảm ứng hiển thị và off-road chuyển hướng và tất cả các chức năng có liên quan xe, mở rộng tất cả các cách để các hệ thống âm thanh.

Cụ lập trình. Bố trí phía sau tay lái ba chấu là một màn hình hiển thị cụm đồng sử dụng lập trình. Một núm điều khiển quay về trung tâm điều khiển có thể được sử dụng để tự động chọn giữa ba chế độ hiển thị khác nhau: 'Thể thao', 'thành phố' và 'Offroad'. Các nội dung màn hình chức năng của các chế độ khác nhau tùy theo các chế độ lựa chọn, ví dụ như gyrometer, la bàn và bản đồ địa hình ở chế độ offroad. Mỗi một trong ba chế độ có một bố cục màn hình tùy chỉnh và màu sắc khác nhau. Vị trí trung tâm giữa các cụ tròn là một màu sắc hiển thị đa chức năng, mà trên đó thông tin xe, menu điện thoại, các chi tiết âm thanh và dữ liệu này cùng với hướng tiếp tục như một bức tranh 3D off-road có thể được hiển thị.

Ergonomics cho những chuyến đi dài. VW Chữ thập Coupé được trang bị bốn ghế cá nhân, trong đó có tất cả được thiết kế như ghế xô với tựa đầu tích hợp kiên cố. Những chỗ có phẩm chất ergonomic đặc biệt cân bằng tốt. Bốn hành khách có phòng dư dật để một bên, ở phía trước và phía trên. Lưng của ghế sau và ghế hành khách phía trước có thể được gập lại hoàn toàn về phía trước để tải ván lướt sóng, dù lượn hoặc thiết bị cồng kềnh khác vào Coupé Cross. Một tính năng đặc biệt hữu ích ở đây là các ghế ngồi có một lớp phủ tổng hợp bên ngoài, do đó khi gập xuống chúng tạo thành một bề mặt bền cho tải như vậy. Các không gian khởi động phía sau ghế ngồi phía sau có công suất 380 lít (lên đến cạnh cửa sổ). Nếu nội thất chiếc xe 1.724 mm dài được tải lên đến chiều cao mái nhà và tất cả các cách để lưng của ghế trước, tăng khả năng 1.230 lít.

Trục sau bằng điện

Ba động cơ trong một chiếc xe. The Cross Coupé có không chỉ một mà ba động cơ, mà làm việc với nhau hiệu quả như một hệ thống hybrid. Ở phía trước dưới nắp ca-pô là 110 kW động cơ xăng TSI cung cấp mô-men xoắn tối đa 210 Nm của và một động cơ điện với công suất 40 mã lực và 180 Nm mô-men xoắn. Cùng nhau hoặc từng hai động cơ các cấp năng lượng cho trục trước. Nếu Thánh Giá Coupé Volkswagen là để được sử dụng trong tất cả các ổ đĩa bánh hay chế độ năng lượng tinh khiết điện, thêm một vết cắt động cơ điện trong. Điều này đã được tích hợp như một đơn vị đồng trục ổ bố trí vào các trục sau. Động cơ này sẽ khiến bánh xe phía sau. Động cơ điện thứ hai này tạo lên đến 85 mã lực và mô-men xoắn phát triển của 270 Nm. Sản lượng tổng thể của hệ thống (động cơ xăng + pin) là tối đa là 195 kW.

Tunnel pin cường quốc. Khi xe đang được thúc đẩy hoàn toàn bằng động cơ điện, động cơ điện nhận hiện tại của họ từ một pin lithium ion 8-module. Pin giữ 9,8 kWh năng lượng và nằm bên trong đường hầm trung tâm Coupé của Cross, tức là nơi mà các trục ổ đĩa được tìm thấy trong xe SUV thông thường. Một module điều khiển điện tử, hoạt động ở khoảng 370 volt và tích hợp vào khoang động cơ, quản lý dòng chảy của năng lượng điện áp cao từ và để pin và động cơ điện. Trong khi đó, hệ thống điện áp thấp Coupé của Thập điện được cung cấp với sự cần thiết 12 volt thông qua một công cụ chuyển đổi DC / DC. Các hệ thống ổ điện không gây ra những hạn chế trong không gian nội thất của xe. Pin được tính phí hoặc thông qua các nguồn bên ngoài điện (kết nối 230-volt) hoặc - trong chuyển động - thông qua các động cơ TSI và tái sinh pin (cả hai phía trước và trục sau).

Tiêu thụ nhiên liệu chỉ 2,7 lít cho mỗi 100 km. Với một bình đầy nhiên liệu Thánh Giá Coupé Volkswagen nặng 1.748 kg (58% trên trục trước, 42% ở phía sau). Nó có thể mất một tải thêm 450 kg và được điều khiển một khoảng cách lên đến 40 km trên điện hoàn toàn điện. Khi làm như vậy chiếc xe không tạo ra khí thải. Trong Tân Châu Âu Driving Cycle (NEDC) tiêu thụ nhiên liệu của động cơ TSI chỉ là 2,7 lít cho mỗi 100 km, tương đương với lượng khí thải CO2 chỉ 62 g / km. Với dung lượng bình nhiên liệu 55 lít, phạm vi lý thuyết trong chế độ hybrid là 815 km. Thêm vào lò điện, các Coupé chéo có thể làm 855 km mà không dừng lại cho nhiên liệu.

Bền vững nhưng vẫn năng động. Mặc dù tập trung vào tính bền vững chiếc xe khái niệm được thể hiện trong Tokyo vẫn là thể thao. The Cross Coupé tăng tốc 0-100 km / h chỉ trong 7 giây và có tốc độ tối đa 201 km / h. Nếu phía trước động cơ đẩy đang được cung cấp chỉ bằng động cơ điện, tốc độ tối đa được quy định xuống tới 120 km / h. Cả hai con số tiêu thụ và hiệu suất truyền được ảnh hưởng tích cực của tính khí động học chữ thập Coupé của Volkswagen. Khí động học tối ưu cân bằng xây dựng vào việc thiết kế và chiều cao tổng thể rất thấp (cho một chiếc SUV) sản xuất một hệ số cản rất tốt của 0,329.

Làm thế nào hệ thống lái xe hybrid hoạt động. Cả hai động cơ điện giúp đỡ (tăng) các động cơ xăng (TSI) khi tăng tốc. Như đã đề cập ở trên, tuy nhiên, họ cũng có thể cấp năng lượng cho xe khái niệm riêng của mình cho một khoảng cách lên đến 40 km, tùy thuộc vào điều kiện. Ở đây, bằng cách mở ly hợp, các TSI bị ngắt kết nối từ ổ đĩa-xe lửa và tắt. Bộ ly hợp trên hộp số phụ, tuy nhiên, vẫn còn khép kín và DSG bảy tốc độ như vậy, vẫn còn kết nối. Trình điều khiển chéo Coupé có thể mình cũng chọn để lái xe một khoảng cách tương đối dài trên điện tinh khiết (miễn là pin đã sạc đủ). Để làm như vậy người lái xe chỉ đơn giản nhấn nút chế độ lái xe có liên quan về điều khiển trung tâm bên cạnh cần số. Ngay sau khi TSI cần phải được đưa trở lại vào chơi do trình độ của pin phí hoặc bất kỳ thông số khác, động cơ khởi động - hầu như không đáng kể cho lái xe và hành khách - và thuận lợi tham gia với đào tạo lái xe.

Sạc động báo chí của một nút. Bất cứ khi nào hệ thống phanh VW Chữ thập Coupé sẽ được áp dụng, cả hai động cơ điện hoạt động như một máy phát điện, sử dụng năng lượng phanh để sạc pin (pin tái sinh). Người lái xe có thể (thông qua một nút bên cạnh cần số) cũng có ý thức sạc pin từ động cơ TSI - ví dụ, để có đủ điện năng để lái xe sau đó tại một khu bảo tồn quy định dành riêng cho không khí thải xe điện. Tại mọi thời điểm, phạm vi dòng điện và phạm vi tổng thể Thánh Giá Coupé của Volkswagen được hiển thị trên bảng điều khiển. Bộ điều khiển động cơ điều chỉnh mọi nhiệm vụ dòng chảy năng lượng và quản lý ổ đĩa có tính đến phút bởi phút nhu cầu năng lượng được làm bằng lái xe.Mercedes GL350 | Giá xe Mercedes GL350 4MAtic 2015 máy dầu mới tốt nhất

"Điện năng ',' phí 'và ba chế độ thêm. Dựa vào số lượng ổ đĩa (ví dụ, mất lực kéo trên các trục trước) hoặc thông qua người lái xe có ý thức chuyển đổi cho tất cả các bánh xe hoặc chế độ điện, động cơ điện thứ hai được tích hợp với các trục sau cam nó ngay lập tức. Nói chung có ba chế độ lái xe có sẵn để người lái xe: Thành phố (eco-mode với mức tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu), Sport (lái xe năng động) và Offroad (ổ đĩa tất cả các bánh xe vĩnh viễn). 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét