Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Trở lại trong mờ quá khứ Mercedes S500 4MATIC COUPE


Trở lại trong mờ quá khứ đen tối, BMW 528i là một người mẫu hàng đầu cuối - như một đứa trẻ nut xe tôi luôn luôn nghĩ rằng dãy số có một chiếc nhẫn đẹp để nó. Vì vậy, khi fob chính để các mô hình xăng entry-level đã được bàn giao, đó là một cái gì đó của một bước trở lại trong thời gian.

Mặc "Imperial Blue" sơn kim loại với những gì BMW mô tả là "Dakota Oyster" da trang trí nội thất, mới-nhìn Năm đã nổi lên từ những vùng đất hoang phong cách và là một người nhìn đẹp một lần nữa.

GIÁ TRỊ:

Đối với một cù dưới một trăm ngàn trước khi bạn có được tấm và lên đường, danh sách các tính năng cần phải được tốt - kiểm soát hành trình với chức năng phanh, đèn pha bi-xenon (adaptive và cao chùm hỗ trợ hệ thống là cả hai tùy chọn), đèn sương mù, gương điện có thể điều chỉnh và làm nóng bên ngoài, nội thất gương electro-chromatic, gạt nước mưa cảm biến và đèn pha tự động là một trong những món ăn tiêu chuẩn.

Các trình điều khiển được hiển thị head-up (mà kính phân cực không thích), cộng với đó cũng là ánh sáng môi trường xung quanh, kiểm soát khí hậu, liên kết điện thoại Bluetooth, satnav và hệ thống âm thanh (với màn hình lớn hơn đó là một phần của Hệ thống GPS chuyên nghiệp cho một phụ $ 1600 ) với CD và cổng USB (trong đó sẽ không tính phí cho một chiếc iPhone khi nối cho âm nhạc), một đa chức năng da thể thao vô lăng và thắt lưng hỗ trợ điện cho lái xe và hành khách phía trước.

Có một số điều chỉnh chỗ ngồi chạy bằng nhưng phần lớn các điều chỉnh chiếc xe thử nghiệm là nhãn hiệu - đó là nghèo cho các pricetag.

Đối với một cù dưới $ 100,000, danh sách các tính năng 528i được độn với tùy chọn đặt pricetag như thử nghiệm lên trên $ 112,000 - trong số đó là thêm $ 500 cho Sports Automatic Transmission với mái chèo sang số, kiểm soát khí hậu nâng cấp với $ 800, $ 3.200 kính cửa sổ trời và hệ thống các Khu Hỗ trợ cho $ 1600.

Có một lựa chọn miễn phí cho bánh xe 17in, mà up hồ sơ 45-55 và thu hẹp một chút.

CÔNG NGHỆ

Một số sẽ như một trong những-up-manship công nghệ cao cảm giác của việc có tám tỷ lệ trên cung cấp từ (tùy chọn) thể thao hộp số tự động với cần gạt trên vô lăng, nhưng chế độ thể thao trên cung cấp không một công việc tốt, đủ để làm cho mái chèo một niềm đam mê.

Các linh kiện điện của 5 được cho ăn bằng tái tạo năng lượng phanh, làm giảm tải cung cấp điện trên động cơ.

Một số các công cụ thông minh khác - có thêm nhiều hơn $ 2000 đến giá cả - trên 5 bao gồm các máy ảnh bãi đậu xe và cảm biến, trong đó cung cấp một cái nhìn của chiếc xe của bao quanh, làm cho công việc gần ¼ trong bãi đậu xe một doddle.

Những thăng hệ thống động Damper kiểm soát các yêu cầu của $ 2650 nhưng có lẽ là một trong những lựa chọn đáng giá hơn trong danh sách, tạo cho người lái xe một số thiên vị xử lý khi có yêu cầu - Chế độ bình thường là một tốt toàn diện thiết lập, trong đó đã trả lại một số xe chất lượng cho BMW giữa sizer.

Điều đó nói rằng, các runflats vẫn đón và chuyển nhiều hơn họ nên từ sự va chạm nhỏ trên đường, một cái gì đó rơi trở lại các hợp kim có đường kính nhỏ hơn có thể làm giảm một chút.

THIẾT KẾ

Chắc chắn đẹp trai hơn đó là người tiền nhiệm, mới 5-Series có vẻ ít giật mình và gắn kết hơn.

Các không gian nội thất là không tốt như bên ngoài cho thấy, gọi đó là snug được là hào phóng. Bốn người lớn cỡ trung bình có thể được thoải mái nhưng ngồi phía sau 190cm riêng tôi lái xe vị trí, chỗ để chân đặc biệt là chặt chẽ.

AN TOÀN

Tính năng hoạt động an toàn rất nhiều, từ headrestraints hoạt động phía trước, sự ổn định và lực kéo điều khiển, lốp runflat, phanh chống khóa phanh và điều khiển góc.

Các cabin có kép phía trước và túi khí tác động phụ đối với người lái và hành khách phía trước, cũng như độ dài đầy đủ túi khí rèm.

CHẠY XE

Một tàu tuần dương uy tín, 528i có ảnh hưởng gần như nguôi đi cho người lái xe - chế độ bình thường của hệ thống treo có thể điều chỉnh tùy chọn là tốt nhất cho hầu hết các điều kiện đường xá, với sự thoải mái được một chút quá mềm - và gần như wallowy - trên một số mặt đường nhấp nhô.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, số động cơ sáu xi-lanh của không đề nghị nó sẽ đối phó với chu vi của chiếc xe, nhưng nó là tốt hơn so với dự kiến.

Sáu ba-lít hát khi cần thiết - như hầu hết các công cụ Beemer làm - và các đội cũng với truyền tám tốc độ, mặc dù nó có vẻ hơi quá mức để có tám tỷ lệ, cho những cuộc cách mạng ở cơ hành trình tương tự như thế hệ trước.

Các Sport và Sport Plus chế độ thắt chặt việc đình chỉ lên đáng kể và 528i cảm thấy gần như nhanh nhẹn, cho thấy các mô hình thể thao mạnh mẽ hơn sẽ là máy giải trí với tính năng này.
Mercedes s500 4matic coupe | Giá xe Mercedes s500 4matic coupe 2015 mới tốt nhất
Các 528i là một ổ đĩa thú vị, nhưng ở một mức độ lịch sự hơn.

Đó là một chút chặt chẽ cho một trình điều khiển cao - đặc biệt là nếu có bất kỳ cần phải chứa hành khách phía sau thoải mái - và sự vắng mặt của điều chỉnh điện đầy đủ trong một chiếc xe hơi mặc loại này một pricetag là một chút phong phú, do đó, để nói chuyện.

VERDICT

Một máy cũng-crafted và đẹp trai, xăng entry-level 5-Series có rất nhiều để thích nhưng rơi một chút ngắn với không gian và một số tính năng trong danh sách lựa chọn mà cần được tiêu chuẩn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét