Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Trong giờ nó cần thiết công ty Mercedes S500


Nissan có thể làm kinh doanh ngày nay, nhưng vào cuối năm 1990 nó đã gặp rắc rối thực sự với mọi cơ hội nó sẽ bị buộc phải đóng cửa. Trong giờ nó cần thiết công ty đã chuyển cho người Anh xây dựng xe Micra mini để lấy lại vị thế của sức mạnh trong thị trường xe nhỏ sau sự sụp đổ của Pulsar địa phương xây dựng.
Khi nó đã được xây dựng tại địa phương xe Nissan Pulsar là một mô hình phổ biến với ngân sách mua ý thức người có giá trị giá trị và độ tin cậy của nó, nhưng các pulsar nhập khẩu mà thay thế nó đã tăng trưởng về kích thước và giá cả. Nó không giúp đỡ mà đồng Yên Nhật Bản là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó và nó ngày càng trở nên khó khăn cho Nissan với đất Pulsar ở một mức giá cạnh tranh.

Ở phía bên kia của thế giới đã được Nissan sản xuất xe Micra, một chiếc xe mini mới mà Nissan kể có tiềm năng để tiếp nhận từ nơi Pulsar cũ rời đi và nhận lại trong săn cho bán xe nhỏ. Đóng băng trên bánh là tỷ giá hối đoái với đồng Bảng Anh Stirling, mà đã được nhiều thuận lợi hơn so với đồng Yen.

MODEL XEM

Chẳng có gì flash về kiểu dáng của Micra nó đã được một hộp cơ bản về bánh xe, khá ngay thẳng với đủ các đường cong để làm mềm các cạnh và làm cho nó trông dễ thương với một số đôi mắt. Lập trường cao và diện tích kính lớn cho nó là 'bong bóng' xe nhìn mà không đi đến cùng cực của Mazda 121, đó là chiếc xe có phân cực ý kiến.

Các Micra theo một con đường mòn cũng với một động cơ bốn xi-lanh phía đông-tây lái xe phía trước bánh xe thông qua hoặc là một năm tốc độ hộp số tay hoặc một CVT 'truyền liên tục biến'.

Lựa chọn để cung cấp hộp số CVT thay vì một tự động thường xuyên là một bước đi táo bạo, đặc biệt là trong một thị trường như Úc đánh giá cao và mua hộp số tự động. Tại châu Âu, nơi cất lên ô tô là nhỏ ý tưởng về một CVT sẽ hấp dẫn vì nó cung cấp các tính thẳng thắn của một hướng dẫn mà không cần phải chuyển số.

Ô tô truyền thống đã không bao giờ được phổ biến với người châu Âu vì những hình phạt tiêu thụ nhiên liệu mà đi với tự sang số, nhưng CVT được xung quanh đó. Nissan lúc đó tuyên bố rằng việc truyền CVT trở lại mức tiêu thụ nhiên liệu giống như hộp số sàn trong khi hiệu suất là chỉ nhỉnh chậm hơn.

Ở Úc, tuy nhiên, hộp số CVT được nhìn với sự nghi ngờ, và với giá cả nhiên liệu tương đối thấp so với các phần khác của thế giới những người mua địa phương ưa thích gắn bó với lượng đã biết đó là auto trans.

Nếu các hệ thống truyền lực là một chút khác thường không có gì khác thường về khung gầm của Micra. Nó đã có một truyền thống set-up của MacPherson Struts ở phía trước và một chùm tia trục năm-link ở phía sau với thanh chống lật ở cả hai đầu, mà làm cho nó nhanh nhẹn và đáp ứng trên đường.

Phanh là một sự pha trộn của đĩa trước và tang trống phía sau trên LX và SLX, nhưng Super S được hưởng lợi từ đĩa phía sau và ABS.

Trong tất cả các trường hợp, các cơ của nó cùng sống động 1.3 lít trên đôi trục cam động cơ bốn xi-lanh với bốn van mỗi xi lanh và nhiên liệu phun cho phép tạo ra 55 kW tại 6.000 rpm và 103 Nm tại 4000 rpm, có nghĩa là nó là một lớp học dẫn đầu về hiệu suất.

Trên đường cơ của Micra được trơn tru và rồ ga tự do cung cấp hiệu suất năng lượng khi cần thiết xung quanh thị trấn hay trên đường cao tốc.

Nissan cung cấp các Micra trong ba mô hình, giá cả hàng đầu LX nở ba cửa, các SLX nở năm cánh cửa đó đã được dự kiến ​​sẽ được người bán lớn nhất của dãy núi này, và thể thao siêu S ba cửa hầm.

Bên trong tất cả đều tươi sáng và thoáng mát, một cái gì đó của một break từ nội thất thường ảm đạm của các xe khác từ các nhà sản xuất xe hơi khác của Nhật. Điều hòa không khí là một lựa chọn.

Bản cập nhật năm 1996 mang khóa trung tâm cho tất cả các mô hình, âm thanh sáu loa với SLX, và bánh xe hợp kim, túi khí và lái xe đến Siêu S.

ON THE LOT

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe cấp nhập giá rẻ bạn có thể nhận được vào một Micra LX ba cửa hatch cho $ 5000 $ 6000.

Để bước lên đến một năm cửa SLX hatch bạn sẽ phải trả $ 6500 đến $ 800, và cho một thể thao siêu S bạn sẽ cần $ 7000 $ 8000.

TRONG CỬA HÀNG

Trong khi nói chung là mạnh mẽ và đáng tin cậy của Micra đã bị một vấn đề với các chuỗi thời gian, khiến nhiều chủ sở hữu khá sửng sốt. Trên một số chỉ đơn giản là nó đã phát triển một rattle vì nó nới lỏng và có ít hậu quả hơn nữa nếu nó đã được giải quyết trong khi nó chỉ đơn giản là một rattle, nhưng những người khác trong chuỗi cuối cùng đã chia mà gây ra khá nhiều thiệt hại bên trong. Vì vậy, chăm chú lắng nghe một tiếng lách cách từ các công cụ và bỏ đi nếu bạn nghe thấy bất cứ điều gì mà có thể là một dấu hiệu của sự rắc rối trong khu vực đó.

Khác hơn là không có nhiều mà đi sai với Micra. Bạn có thể mong đợi để nghe tiếng kêu quang quác và squeaking từ dash nhựa, và một buzz từ sang số, nhưng trong khi cả hai có thể được gây phiền nhiễu họ không phải là một dấu hiệu của sự rắc rối sâu sắc hơn rằng sẽ gây ra đau buồn thực sự sau này.

Bodywise các Micra là khá mạnh và rỉ sét không phải là một vấn đề.

IN A CRASH

Với Micra là một chiếc xe cấp nhập khá cơ bản Nissan chỉ được cung cấp túi khí lái xe trên Super S và đó là sau khi nâng cấp năm 1996, do đó bạn phải dựa chủ yếu vào sự nhanh nhẹn của Micra để thoát khỏi một tình huống tai nạn tiềm năng.

Bắt ra khỏi một tình huống tai nạn tiềm năng không bị tổn thương đã được thực hiện một chút dễ dàng hơn trên Super S, trong đó có tiêu chuẩn ABS. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

XEM CHỦ SỞ HỮU

Mychael Carr có gì, nhưng lời khen ngợi cho năm cửa SLX nở của mình. Đó là Micra thứ hai anh ta sở hữu, người đầu tiên đã được bán sau khi 160.000 km miễn phí rắc rối và điều này đã có tốc độ lên 253.000 km với chỉ một vài hiccoughs nhỏ trên đường đi.

Trong khi anh ta nhận thức được vấn đề chuỗi thời gian họ có thể chịu đựng anh đã không gặp khó khăn với mình. Ông đã phải thay thế máy phát điện và sửa chữa một xi lanh phanh bánh sau bị rò rỉ.

Động cơ không sử dụng dầu và ông thường xuyên nhận được khoảng 7,0 L / 100 km. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét