Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Trước mắt tôi là thân mới nhất Mercedes S500


Trước mắt tôi là thân mới nhất của bán chạy nhất hai chỗ ngồi xe thể thao của thế giới. Gần một triệu người đã mua một MX-5, thu hút bởi lời hứa về chuyện cảm động cũ, gió-in-the-tóc lái xe.

Vì vậy, trọng lượng của kỳ vọng trên roadster này ít màu đỏ là bao la. Trong các kim loại, có vẻ tốt và thực sự lên đến nhiệm vụ.
Cái nhìn mới giật gân là cả hai nhỏ gọn hơn và nhiều hơn nữa khí động học hơn người tiền nhiệm của nó. Nhưng vẻ chỉ nói lên một nửa câu chuyện. Trong những năm qua, chuyển đổi mang tính biểu tượng của Mazda đã trôi dạt bao giờ nên hơi từ công thức ban đầu về trọng lượng nhẹ, giá cả phải chăng niềm vui lái xe.

Mẫu xe mới được nghiêng để chỉ đạo điều trở lại đường. Đó là 100kg nhẹ hơn so với trước đây và đề nghị được các phiên bản với giá rẻ nhất có thể lẻn vào dưới $ 40,000, cũng nhút nhát của giá hiện tại mà đang từ từ hướng về $ 50,000.

Nhưng điều đó có nghĩa là không có gì nếu Mazda mới không thể crack nó trên một con đường núi xoắn. Rất may, mới MX-5 là một chiếc xe tuyệt vời để lái xe.

Sau khi một ổ đĩa tìm kiếm thông qua các vùng ngoại ô của Barcelona, ​​chúng tôi có thể báo cáo được tiến hóa trong mọi khía cạnh, với lợi ích gia tăng sự năng động, hiệu suất, tính năng, đặc điểm kỹ thuật, công nghệ và chất lượng.

Một phần của bí mật để roadholding cải tiến của nó là việc sử dụng tự do của nhôm trong hệ thống treo và các thành phần cấu trúc cơ thể, cũng như sự kết hợp của vật liệu composite khác vào cấu trúc.

    Con đường núi cổ điển là nơi mà chiếc xe này đi vào chào riêng chính xác (điện) chỉ đạo của nó. 

Một số điều không bao giờ thay đổi, mặc dù. Những mái nhà mềm-top vẫn vận hành bằng tay và có một chốt trung ương cho đơn giản. Các cabin là nhỏ hơn so với trước đây nhưng dãi hơn và có nhiều phòng đầu nhờ bộ ghế thấp hơn và thiết kế tốt hơn.

Nhưng các dấu gạch ngang là cứng ngoài từ "da" ốp vào phần thấp hơn. Bên trong nó cảm thấy và trông giống như một MX-5 được nâng cấp nhưng bây giờ có một tacho gắn trực thuộc Trung ương lớn trong khi các bánh xe dành chỗ để chân cho người lái xe.

Bạn ngồi gần hơn cho hành khách vì mong muốn của các nhà thiết kế để tập trung khối lượng để xử lý tối ưu. Chúng tôi lái xe 1,5 dẫn và có thể nói là hoài nghi về tiềm năng của nó.

Động cơ được dựa trên một thị trường nội địa Mazda3 đơn vị Nhật Bản - cũng trong Mazda2 mới, nhưng đổi. Họ làm lại trục cam của động cơ và điều khiển máy tính cũng như cài đặt một trục khuỷu thép chất lượng tốt hơn để cho phép một đường đỏ các 7500rpm.

Các tính năng xả tiêu đề bằng chiều dài và một thiết kế "note", với một lằm bằm khuấy trên van tiết lưu trên run. Các donk 2.0-lít cũng là ra khỏi một Mazda3 với những nâng cấp tương tự như động cơ 1.5.

Mặc dù đánh giá cao tại chỉ 96kW, 1.5 có rất nhiều hoạt động và liếm lên khó lái xe. Và trong môi trường thích hợp, nó mang lại cho đi gì để mạnh hơn (và đắt tiền) xe ô tô.

    Đó là một chiếc xe mà không công bằng với huyền thoại MX-5. 

Con đường núi cổ điển là nơi mà chiếc xe này đi vào cung cấp riêng của mình chính xác (điện) lái, một đi xe mịn nhưng được kiểm soát tốt, một khung xe siêu cứng, phanh mạnh mẽ và hiệu suất động cơ sôi động tất cả các cuộn lại thành một gói hấp dẫn.

Phát biểu trong đó, chúng tôi sẽ đánh giá mới MX-5 như xa và đi lại tiệp tốt nhất của tất cả chúng đặc biệt xung quanh mặt trước mà tự hào có đèn pha LED, bảo vệ nâng lên, một phần nhô ngắn và nếp gấp sắc nét trong các tấm kim loại cho một cái nhìn đó nợ không có gì với bất kỳ chiếc xe khác trên đường.

Bất kỳ lời phàn nàn? Nó cần điều chỉnh thắt lưng hỗ trợ và chúng tôi nghĩ rằng các dấu gạch ngang cứng là một bước đi sai hướng mặc dù họ sử dụng gấp đôi hàng khâu màu đỏ để làm nổi bật nội thất. Nhưng bên cạnh đó, nó là một chiếc xe mà không công bằng với huyền thoại MX-5.

Và có tin tốt hơn: giá. Có ý kiến ​​cho mô hình mới có thể đi vào ở ít nhất là $ 36,000 cho 1,5 lít nhãn hiệu mới. Đó là nếu giám đốc quản lý của Úc của Mazda, Martin Benders, được theo cách của mình.

"Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều trường hợp của chúng tôi khó khăn trong đàm phán với trụ sở chính và đang nhắm tới để có được mới MX-5 với giá cạnh tranh nhất có thể", ông nói tại ổ báo chính thức. "Tất cả đều đi xuống con số, có bao nhiêu, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bán, và số điểm, đó là một cuộc gọi khó khăn," ông Benders thêm.

Bốn phiên bản sẽ có sẵn với lựa chọn động cơ 1.5 hoặc 2.0 lít bốn xi-lanh và hoặc là một tay sáu tốc độ truyền dẫn phát triển và sản xuất bởi Mazda chính nó hoặc một hiệu quả tối ưu "SkyActive" sáu tốc độ tự động thông thường.

Công nghệ SKYACTIV được sử dụng trong cả hai động cơ, trong đó hoạt động trên một tỉ lệ nén đặc biệt cao và có ma sát nội bộ tối thiểu để sử dụng ít nhiên liệu và tạo ra khí thải ít hơn.

Trong khi 1,5 là tốt cho 96kW / 150nm, 2.0 lít nên đạt khoảng 125kW / 200nm. Sau đó là một lợi gia tăng so với hiện tại 2,0 lít, được đánh giá ở 118kW / 188Nm.

    Và có tin tốt hơn: giá. 

Chiếc xe này đã được gần một thập kỷ tới, với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây sáu năm trì hoãn sự phát triển của xe thế hệ thứ tư này.
Nguồn : Mercedes S500
Rất may, mặc dù sự chờ đợi, công thức vẫn khá giống nhau hơn 25 năm: a, phía sau ổ đĩa, bốn xi-lanh rag-top với động lực rất lớn, phân bố trọng lượng 50/50 trước động cơ và một niềm vui thương cao.

Và giám đốc điều hành Mazda đã đưa ra một cam kết rằng sẽ luôn có chỗ cho rằng công thức trong tương lai bởi vì nó là bản chất của "triết lý" của thương hiệu của niềm vui lái xe. Bạn biết ... "Zoom Zoom" điều. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét