Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

với động cơ TDI Mercedes GL63 AMG 4Matic


Volkswagen Amarok, với động cơ TDI rất tiên tiến của nó - tất cả các động cơ đẩy mạnh tiêm trực tiếp - sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới khi nói đến tiết kiệm nhiên liệu và khí thải. Hệ thống an toàn chủ động và thụ động của pickup và tiện tính năng tất cả trận đấu lên đến mức xe chở khách. Tuy nhiên, Amarok là vô cùng cứng cáp.

Nhiều người trong số các công nghệ thực hiện trong Volkswagen Amarok đang được sử dụng lần đầu tiên trong phân khúc xe bán tải cỡ trung. Chúng bao gồm Bi-Turbo nạp của động cơ trên và một 4Motion tùy chọn vĩnh viễn tất cả các bánh lái với Torsen khác biệt, một trong ba lựa chọn driveline của mô hình mới. Trong điều kiện của không gian của nó, chiếc xe tải rộng giường và chiều cao, khả năng tải hàng hóa và năng lực tải trọng, VW Amarok mới là "Best in Class".

Pickup từ Volkswagen bắt đầu sự nghiệp quốc tế của nó như là một Cab đôi với một cơ thể bốn cửa mà cung cấp không gian ấn tượng cho năm người lớn. Các phiên bản đơn Cab hai cửa cho phép một chiếc giường xe tải còn sẽ theo trong nửa đầu năm 2011. Trong cả hai khái niệm và phong cách, Volkswagen Amarok chịu ảnh hưởng rõ ràng bởi các Volkswagen mới Thiết kế DNA. Điều này được phản ánh trong sự nhấn mạnh đặc trưng của dòng ngang, trong sự tương tác hoàn toàn xác định bề mặt cơ thể và độ chính xác cao về tay nghề của mình. Cụ thể, một trong những đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của nó là đơn vị trực quan được hình thành bởi các đèn pha và lưới tản nhiệt ngang và dấu trang trí. Mở rộng trở lại từ mặt trước của xe là một bề mặt mà phát triển theo đường viền fender đến bên cửa sổ và bao quanh chúng trong một vòm. Các cong sạch điêu khắc của tấm thân phụ của pickup và chụp máy cung cấp cho các Amarok nhìn gồ ghề điển hình của một pickup. Ở phía sau, logo nổi bật Volkswagen bắt mắt trên cổng sau có bề mặt nhẵn vẫn thể hiện một mức độ cao của sự phấn khích. Nó được đóng khung bởi đèn hậu của xe bán tải có chữ ký khác biệt là thiết kế ban đêm đặc trưng của họ. Các tiêu chuẩn cao của đội ngũ phát triển toàn bộ được thể hiện ở các chi tiết như thế này, chi tiết cho thấy những Amarok là một Volkswagen chính hãng và đặt nó ngoài việc cạnh tranh với chất lượng hàng đầu và thiết kế cao cấp.
VW Amarok (2011)
2011 Volkswagen Amarok

Mạnh mẽ, được gieo trồng và tiết kiệm nhiên liệu: động cơ TDI tiên phong

Về mặt hệ thống truyền lực, Volkswagen Xe thương mại được giới thiệu một thành tựu công nghệ lấp lánh ngay khi ra mắt thị trường VW Amarok của: Với 120 kW / 163 PS trong quyền lực và 2.0 lít, TDI có common rail phun trực tiếp với kiểm soát hai giai đoạn bi-turbo sạc và tạo ra một mô-men xoắn tối đa 400 Newton-mét ở mức thấp 1.500 rpm. Hiệu suất cao này trái ngược với một kết hợp tiêu thụ nhiên liệu khá thấp chỉ 7,6 lít diesel cho mỗi 100 km (Amarok 4x2).

Các biến thể động cơ thứ hai, sau vào giữa năm 2010, là một TDI bốn xi-lanh với 90 kW / 122 PS. Công nghệ này bao gồm một bộ tăng áp tuabin với hình học biến. TDI "nhỏ" đã phát triển một mô-men xoắn ấn tượng của 340 Newton-mét từ 2.000 rpm. TDI này tiêu thụ chỉ 7,5 lít / 100 km. Và như vậy, cả hai TDIs phá vỡ / km giới hạn khí thải CO2 200 g đã được coi là một rào cản trong lớp này. Tiếp nhiên liệu sẽ trở thành một vấn đề phụ với Volkswagen Amarok với phạm vi hơn 1.000 km, được kích hoạt bởi mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của họ thấp. Các động cơ phun trực tiếp turbo-diesel cũng thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn Euro-5 khí thải. Pickup đi kèm với một hộp số sáu tốc độ tiêu chuẩn.

Năng động và an toàn trên mọi địa hình

Khách hàng Volkswagen Amarok có thể chọn một trong ba phiên bản khác nhau driveline: ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định, ổ đĩa bốn bánh lựa chọn (cả 4Motion) và bánh sau (4x2). Sau đó đại diện cho phiên bản entry-level và nên hấp dẫn đối với khách hàng là chủ yếu quan tâm đến kiểu dáng cơ thể của pickup và tính linh hoạt của việc sử dụng nó. Hai phiên bản hoàn toàn vô lăng là phải ở nhà trong mọi địa hình.

VW Amarok 4Motion với ổ đĩa bốn bánh và lựa chọn một màu đỏ "4" trong chữ ký là sự lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi trên đồi và dale. Nó sử dụng một khóa cứng cho ổ đĩa bốn bánh của nó, một tính năng đó là thực tế đã được chứng minh trong phân khúc xe bán tải. Khi nó được tham gia vào một nút bấm, nó tạo chuyển giao quyền lực vững chắc để các trục. Đối với các công việc khó khăn nhất, đó cũng là giảm off-road bánh răng mà làm phức tạp off-road đoạn dễ dàng để làm chủ. Ngay cả 100 phần trăm nghiêng với góc dốc 45 độ ở tải trọng đầy đủ là không có trở ngại. Đồng thời, các gói xuân Heavy Duty dần dần điều chỉnh với ba chính và hai gói mùa xuân phụ trợ đảm bảo hệ số an toàn quá tải cao và thoải mái thống nhất trong tất cả các tình huống tải.

Volkswagen Amarok 4Motion với một màu đen "4" làm cho nó xuất hiện với ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định và thoải mái hơn. Nó khai thác những lợi thế của tất cả các bánh lái cho động cơ của phương cấp trên con đường lát đá quá. Torsen khác biệt của nó là rất hiếm trong các lớp học. Nó phân phối lực lượng ổ variably giữa phía trước và trục sau; trong các thiết lập mặc định, quyền lực được phân phối 40:60, dẫn động phương tiện tuyệt vời và độ bám đường cao. Hệ thống này sẽ có mặt tại Brazil, bắt đầu từ giữa năm. Phiên bản dẫn động bánh xe này sẽ có mặt tại thị trường khởi động trên tất cả Euro-5 phiên bản của VW Amarok.

Tất cả drivelines cũng có một khóa vi sai điện tử mà sử dụng can thiệp phanh tự động; Hệ thống này giúp cải thiện lực kéo trên tất cả các loại mặt đường. Hơn nữa, một khóa vi sai cầu sau cơ khí tùy chọn có sẵn cho điều kiện lái xe Volkswagen Amarok gồ ghề.

Dây chuyền thiết bị: Từ xe tải công việc để đón lối sống

Volkswagen Amarok đang được tung ra trên thị trường trong ba dòng thiết bị. Phiên bản cơ sở dựa trên các thành phần hoàn toàn cơ khí và cực kỳ khó khăn: thang máy cửa sổ, cơ chế khóa cửa và điều chỉnh gương được tất cả các nhãn hiệu. Cản, tay nắm cửa và gương là không sơn, và điều này làm cho chúng lý tưởng cho việc sử dụng nặng. Các tính năng khác tiêu chuẩn: ghế trước có thể điều chỉnh chiều cao, biến gấp ghế dài phía sau, khóa hộp găng tay và ánh sáng giường xe tải. Một tính năng đặc biệt: các ăng ten radio và hệ thống định vị được tích hợp trong gương cửa.

Một lớp cao hơn trong các tính năng tiện lợi là Volkswagen Amarok Trendline. Trên phiên bản này, cản trước, tay nắm cửa và vỏ gương được sơn màu sắc cơ thể. Thang máy cửa sổ, khóa cửa và điều chỉnh các gương đều chạy bằng điện. Ngoài ra, một đài phát thanh với đầu đĩa CD, hệ thống bán tự động kiểm soát khí hậu (khí hậu), màn hình hiển thị đa chức năng, hệ thống kiểm soát hành trình và đèn sương mù phía trước là tất cả các thiết bị tiêu chuẩn. Bánh xe hợp kim 16-inch nhấn mạnh hình ảnh mạnh mẽ của xe tải.

VW Amarok Highline cung cấp các tính năng độc quyền. Xây dựng trên các dây chuyền thiết bị Trendline, các Highline đã nâng cấp như một phần-chrome gương nơi ở, rôm dấu khác nhau bên ngoài và bên trong xe và pháo sáng fender màu sắc cơ thể để tạo ra không gian cho bánh xe hợp kim 17-inch. Ngoài ra, các dòng thiết bị hàng đầu được đặc trưng bởi một màu sắc tương phản bảng điều khiển (tùy thuộc vào cấu hình xe), hệ thống kiểm soát khí hậu tự động (Climatronic) mà cung cấp thoải mái đặc biệt, một hệ thống âm thanh hiệu suất cao hơn và sang trọng bao gồm vải ghế.

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn của xe bán tải, một chương trình phụ kiện mở rộng đang được cung cấp cho các Amarok cũng - phụ kiện nằm trong khoảng từ một quầy bar phong cách để ban chạy, che chở, lắp hệ thống đa năng Multi-Connect (tiêu chuẩn từ Trendline) và một lượng lớn lựa chọn của bánh xe hợp kim.

Lớn nhất rộng nội thất và phụ tải trong các lớp học

Đặc biệt kích thước nội thất của chiếc xe tải làm cho nó rộng rãi nhất trong các lớp học. Thái tinh chỉnh của xe là điển hình của Volkswagen Xe Thương Mại và Amarok. Dễ dàng nhập cảnh, bố trí một chỗ ngồi rộng rãi và rất nhiều phòng đầu đặc trưng cho không gian làm việc đằng sau những bánh xe. Chỗ để chân rộng rãi trên băng ghế phía sau cũng làm cho Amarok một năm chỗ ngồi đầy đủ-fledged. Khi chỉ có hai người đang trên tàu, ghế sau gập để tăng không gian vận chuyển hàng hóa nội thất.

Quan trọng: giường xe tải của Volkswagen Amarok Double Cab phục vụ lên các kích thước lớn nhất trong lớp của mình là tốt. Nó đo dài 1.620 mm rộng, năng suất một khu vực lòng xe ấn tượng 2,52 mét vuông 1.555 mm. Và đó không phải là tất cả. Ngoài ra "Best in class" là chiều rộng tải trọng tối đa của xe bán tải của 1.222 mm giữa các giếng bánh xe. Lần đầu tiên trên một chiếc pickup cỡ trung, điều này làm cho nó có thể nạp Euro pallet (1,2 x 0,8 m) sang một bên, một tính năng tiết kiệm không gian. Nó rất dễ dàng để vận chuyển thiết bị thể thao như quads cũng như máy móc cồng kềnh, nhờ kích thước lớn của nó, tải chiều cao ngưỡng cửa của 780 mm và trọng tải lên tới 1,15 tấn. Bốn tie xuống mắt ở các góc của giường xe tải bảo vệ hàng hóa trong các ổ đĩa. Khi kéo một trailer, xe bán tải có thể xử lý lên đến 2,8 tấn tải trailer.

VW Amarok bộ tiêu chuẩn an toàn mới trong phân khúc xe bán tải

Các gói phần mềm an toàn của Volkswagen Amarok bộ tiêu chuẩn mới trong các lớp học. Cùng với lái xe và túi khí hành khách phía trước, cũng có túi khí đầu / ngực - vẫn còn hiếm hoi trong phân khúc này. Cũng bao gồm, tất nhiên, là tựa đầu điều chỉnh được chiều cao và dây đai an toàn ba điểm ở tất cả các vị trí ngồi ngoài. Ở phía trước, vành đai có căng đai và trên mặt của người lái xe một hệ thống cảnh báo vành đai hình ảnh và âm thanh. Tính năng thiết bị có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia cụ thể.
Nhiều tính năng khác đảm bảo một mức độ cao về an toàn chủ động là tốt. Tại châu Âu, ví dụ, chương trình cân bằng điện tử (ESP) là thiết bị tiêu chuẩn. Trên tất cả các phiên bản với prep trailer, chức năng ESP bao gồm hệ thống ổn định trailer. Một tính năng đóng góp vào sự an toàn là "Off-Road Mode" - kích hoạt bằng một nút bấm - được kích hoạt lên đến một tốc độ xe là 100 km / h. Trong chế độ này, hệ thống ESP, khóa điện tử khác biệt (EDL), quy định chống trượt (ASR) và hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đều được điều chỉnh để phản đối điều kiện off-road. Hệ thống ABS có thể làm giảm khoảng cách phanh cả off-road và trên bề mặt đường sỏi, thường đáng kể tùy thuộc vào thành phần đường. Khi "Off-Road Mode" được kích hoạt khi xe bán tải là lái xe ở dưới 30 km / h, Hill Descent Assist cũng được kích hoạt; nó giữ những lái xe tốc độ không đổi trên descents dốc bằng actuations phanh mục tiêu. Lần đầu tiên trong lớp học này, khi Hill Descent Assist được kích hoạt trình điều khiển riêng lẻ có thể thích ứng với tốc độ của chiếc xe đến một tình huống lái xe bằng cách tăng tốc hoặc phanh. Trên xe không có ESP, "Off-Road Mode" gồm ASR và Off-Road hệ thống ABS được trang bị tiêu chuẩn ở đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét