Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Với sự ra đời Mercedes CLA 250 4MATIC


Hóa đơn nhiên liệu lớn không còn là một lý do để bỏ vào xe ô tô lớn của Úc. Với sự ra đời của Holden Commodore LPG, Ford và Holden bây giờ cả hai có máy gia đình tại địa phương làm lớn mà chi phí ít hơn để chạy hơn xe xăng nhỏ.

Cả hai chỉ có giá hơn 500 $ so với phiên bản xăng thường xuyên (miễn là bạn là một người mua tư nhân và hội đủ điều kiện cho chính phủ liên bang 2000 $ cấp LPG) và bạn sẽ giành chiến thắng nó trở lại trong vòng một năm.
LPG cũng là tương đối sạch sẽ khi nói đến CO2, mà nên cho phép các đội tàu thân thiện môi trường để có được trên tàu. Đội tàu của chính phủ, mà ngày càng được mua ô tô nhập khẩu, bao gồm cả động cơ diesel Hyundai i30s, bây giờ có một yêu nước thân thiện với môi

Tùy chọn

Các tùy chọn Holden LPG có sẵn trên tất cả ba kiểu thân Commodore, sedan, ute và wagon. Nó cũng có sẵn cho các Caprice kéo dài.

Đối với 20 năm Holden đã học đòi với nhiên liệu đấu tùy chọn xăng / LPG, nhưng bây giờ đã quyết định đi theo bước Fords và cung cấp một tập trung phiên bản LPG chỉ thích hợp. Điều này cho phép các kỹ sư Holden để điều chỉnh động cơ để chạy tốt hơn trên LPG.

Các bồn chứa LPG, trong đó sử dụng để ngồi trong cốp, bây giờ nằm ​​đằng sau trục sau, chỉ hơi nâng sàn khởi động của sedan, cắt tỉa các khu vực hàng hóa bằng 10 lít đến 486 lít. Các lĩnh vực hàng hóa và toa xe ute ở lại cùng.

Một bất lợi là các thùng chứa LPG có nghĩa là không có không gian dưới đây để có lốp dự phòng.
Bạn có thể thực hiện một bộ bơm lên và giữ cho khởi động không gian của bạn hoặc cung cấp cho một số của nó lên và phù hợp với một phụ tùng trong cốp hoặc ute khay.

GIÁ TRỊ

Giá trị thực sự của LPG Commodore luôn luôn là sẽ phụ thuộc vào giá nhiên liệu tốt may mắn dự đoán họ - nhưng là có được một giá trị to lớn cho một số thời gian tới. Trong khi chế độ thuế LPG đang thay đổi, với sự hỗ trợ của chính phủ ít, khí tốt có truyền thống được khoảng một nửa giá của xăng dầu mỗi lít. Với LPG Commodore không sử dụng tất cả những LPG hơn nhiều so với xe thường xuyên sử dụng xăng dầu, nó sẽ làm cho một tập hợp tuyệt vời của các con số.

Đi theo con số tuyên bố tiêu thụ trung bình (mà không phải là hoàn hảo nhưng hành động như một hướng dẫn), và giá nhiên liệu trung bình ở Melbourne hồi đầu tuần này, các chi phí nhiên liệu để chạy một LPG Commodore cho một năm (20.000 km) sẽ làm việc ra 1723 $ .

Đó là 409 $ rẻ hơn so với các hóa đơn nhiên liệu cho xe xăng nhỏ (số tự động Mazda3 Neo), cổ và cổ bằng một chiếc xe diesel lớn siêu nạc như Skoda Superb và gần như 600 $ rẻ hơn so với xăng thông thường Commodore.

Con số thực tế có thể thay đổi thế giới, nhưng không nghi ngờ gì LPG làm cho những chiếc xe lớn giá rẻ để chạy.
Giống như phần còn lại của dãy Commodore, các phiên bản LPG rất tốt giá trị khi bạn xem xét những gì bạn nhận được cho tiền.


Commodore LPG không sử dụng công nghệ LPG tiên tiến nhất trên thị trường. Trong khi Ford chọn cho LPG phun chất lỏng phức tạp hơn cho phép cho hiệu suất tốt hơn, Holden quyết định đi với các phương pháp phun hơi.

Nó chọn các thế hệ trước 3,6 lít quad-cam V6, sản xuất tại Melbourne, cho các tùy chọn LPG và trang bị một đường sắt nhiên liệu mới, kim phun, van khó hơn và chân van, piston đặc biệt, Thủ trưởng sửa đổi và một đa tạp độc đáo. Nó chạy một suất nén cao quá.
Holden sẽ chỉ làm cho sự lựa chọn LPG có sẵn với một hộp số tự động sáu tốc độ. Các LPG 3.6 sản xuất 180kW quyền lực, đó là 30kW xuống trên các động cơ xăng cùng kích thước, và 320Nm mô-men xoắn, mà là 30nm tắt.

Để tham khảo, LPG Falcon là tốt cho 198kW và 409Nm. Holden LPG làm tốt hơn khi so sánh với các đội tàu xăng 3,0 lít V6 đặc biệt Commodore, mà làm cho 190kW và 290Nm.

Tiêu thụ nhiên liệu trung bình LPG xe cho 100km là 11.8L / 100km, mà không có âm thanh tuyệt vời cho đến khi bạn nhớ làm thế nào rẻ hơn nhiều LPG là.
Con số trung bình CO2 của 189g / km là tốt nhất trong các lớp học.

THIẾT KẾ

Úc đã có khá nhiều thời gian để làm quen với Commodore hiện hình cho nó đã được khoảng từ năm 2006. Đã có một số thay đổi dưới da, nhưng thiết kế bên ngoài là may mắn, đủ táo bạo mà chiếc xe vẫn có vẻ tốt ngày hôm nay.

Các nội thất, mà trông ngày kể từ ngày VE đã được giới thiệu, đã được nâng cấp vào năm ngoái để gear Commodore dao động một cái nhìn hiện đại hơn và thị trường hạng sang mặc dù nó vẫn là đồng bằng trong mô hình rẻ hơn.

Không có manh mối trực quan mà một Commodore là LPG trợ ngoài một số phù hiệu và dán LPG đỏ trên biển số.

AN TOÀN

Như là trường hợp với Commodore thường xuyên, các phiên bản LPG được một năm sao ANCAP thử nghiệm va chạm đánh giá an toàn. Nó cũng đi kèm với một bộ đầy đủ của sáu túi khí, phía trước, bên cạnh và rèm cửa, có điện Stability Control (ESC), kiểm soát độ bám đường, hệ thống phanh chống trượt và nhắc nhở cài dây an toàn.

CHẠY XE

Ông chủ Holden Mike Devereux thừa nhận ông không bao giờ lấp đầy một chiếc xe với LPG. Ông ấy không phải một mình. Nhiều người không thích phải vít trong các vòi phun và đặc biệt là không thích những âm thanh psshht khi khí còn sót lại, thông ra vào khí quyển khi bể đầy.

Không có nghi ngờ Holden, và Ford, đối mặt với một trận chiến để có được người dân Úc bình thường để xem xét LPG là một lựa chọn thích hợp hơn là một cái gì đó giới hạn cheapskates và hãng taxi.

Tất cả họ phải làm là nhận được chúng vào ghế lái xe. Fords LPG là phức tạp hơn mang lại hiệu năng tốt hơn, nhưng các tùy chọn Holden LPG là hoàn toàn tốt.

Nó đi một chút tốt hơn so với Omega xăng 3.0 lít, nhưng không nhanh như xăng 3.6 lít, đó là một khẩu súng cao su thực sự những ngày này.

Âm thanh là một chút khác nhau như nó đi qua một ống xả và đầu xi-lanh thế hệ cuối cùng làm cho tiếng ồn hơi thô, nhưng thực sự, bạn sẽ được khó khăn để nhận thấy.

Có rất nhiều kéo xuống thấp và đủ năng lượng khi bạn muốn bị mắc kẹt trong. Kinh nghiệm lái xe tổng thể là chính xác những gì bạn mong đợi từ một Commodore. Điều đó có nghĩa là nó xử lý tốt, nó du lịch trên biển độc đáo và hoàn toàn phù hợp với điều kiện của Úc.

Phải chạy mà không có một bánh xe dự phòng, hoặc có một mất một phần của khởi động không phải là lý tưởng, nhưng tôi tin vào giá trị của nó.

VERDICT

Nó có tất cả những lợi ích của một chiếc xe lớn với chi phí vận hành của một chiếc xe hơi nhỏ. Cũng giống như Ford, Holden là làm cho một chiếc xe LPG đó là quá tốt để bỏ qua. Thậm chí tốt hơn, họ đang thực hiện ngay cả ở đây tại Úc. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét