Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Volkswagen đang tung ra Mercedes S500


Volkswagen đang tung ra một mẫu xe cỡ nhỏ: VW lên !. Một chuyên gia thành phố đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Một chiếc xe có uy tín và tiềm năng lớn. Tại Đức - ra mắt thị trường - đơn đặt hàng trước đã và đang được thực hiện cho mới lên! với giá khởi điểm 9.850 €. Volkswagen mới sẽ chính thức khởi động trong bước kế tiếp bắt đầu từ cuối tháng 12 năm 2011.

3 phiên bản thiết bị ấn tượng và 2 mô hình độc quyền

Ba phiên bản thiết bị được cung cấp cho ngân sách và nhu cầu khác nhau: đi lên! là phiên bản entry-level, di chuyển lên! các mô hình tiện định hướng, và lên cao! là phiên bản đầu. Lúc khởi động thị trường cũng sẽ có hai mô hình nâng cấp dựa trên các cao lên !: lên! màu đen và lên! màu trắng.

2 động cơ xăng với 4,2 và 4,3 lít tiết kiệm nhiên liệu

Trên một diện tích tối thiểu (3,54 mét), phía Volkswagen lên! cung cấp tối đa không gian cho 4 người và công nghệ hệ thống truyền động hiệu quả cao. Ra mắt công chúng trong lên! là một thế hệ mới của động cơ ba xi-lanh. Các động cơ xăng có đầu ra sức mạnh của 44 kW / 60 PS và 55 kW / 75 PS, thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và lái các bánh xe phía trước. Giá trị tiêu thụ nhiên liệu kết hợp cho các phiên bản BlueMotion Technology (với các tính năng như một hệ thống Stop / Start, tái tạo pin và lốp xe được tối ưu hóa cho kháng lăn thấp): 4.2 l / 100 km (60 PS) và 4,3 l / 100 km (75 PS) . Cả hai động cơ 1,0 lít đáp ứng / km giới hạn khí thải CO2 100 g.

Cơ khí tự nhiên đặt giá trị kỷ lục cho sự bền vững
VW Up (2013)
2013 Volkswagen Up

Một động cơ khí thiên nhiên với 50 kW / 68 PS sẽ làm theo với các công nghệ cơ bản tương tự như động cơ xăng. Đây Volkswagen lên! EcoFuel BlueMotion Technology sẽ đạt được một giá trị CO2 thấp đột phá của 79 g / km. Tại 2011 IAA tại Frankfurt, Volkswagen trình bày một khái niệm gần như đã sẵn sàng sản xuất của phiên bản khí tự nhiên cực kỳ sạch sẽ này - sinh thái lên !. Ngoài ra còn có kế hoạch vững chắc cho một lên! với ổ điện trong năm 2013, và một nghiên cứu về lên! Blue-e-Motion đã được thể hiện tại 2011 IAA tại Frankfurt là tốt. Cũng như các công cụ mới như là hai hộp số 5 tốc độ mới của chiếc xe (một nhãn và một phiên bản tự động); họ là những người nhẹ nhất trong các loại của họ trên thế giới.

Xe nhỏ đầu tiên trên thế giới với thành phố khẩn cấp phanh

VW hoàn toàn mới lên! được cũng là chiếc xe đầu tiên trong các lớp học trên thế giới để có một chức năng thành phố khẩn cấp phanh, tự động phanh xe trên một phạm vi tốc độ 5-30 km / h, khi giao thông được chặt chẽ.

Debut của các bản đồ đa năng + hệ thống hơn

Một tính năng hoàn toàn mới xuất hiện lần đầu tiên trong một Volkswagen là các bản đồ + nhiều hệ thống - một mô-đun màn hình cảm ứng di động. Nó chứa một hệ thống định vị, tay-miễn phí đơn vị điện thoại, màn hình hiển thị thông tin thực tế liên quan đến chiếc xe và một cầu thủ phương tiện truyền thông. Ngoài ra, bây giờ nó sẽ có thể sử dụng ứng dụng để chỉnh bản đồ + hơn để từng cá nhân yêu cầu cá nhân hồ sơ lái xe. bản đồ + thêm được chụp vào vị trí phía trên giao diện điều khiển trung tâm, nơi nó giao diện với các mạng điện tử của lên !. Trong kinh tế có giá lên !, một hệ thống được phát triển cho việc tổ chức các khu vực hàng hải, điện thoại, thông tin và giải trí mà chỉ là kinh tế. Các thiết bị cầm tay cũng được thiết kế để nó có thể được đưa đến mức phần mềm mới nhất thông qua một cập nhật đơn giản. Trong hợp tác với Navigon, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới của các hệ thống định vị cầm tay, các giải pháp đặc biệt bản đồ + nhiều hơn đã được tạo ra; nó được thiết kế riêng cho Volkswagen lên! và giá cả phải chăng cho tất cả người mua.

Mô hình mới cho tài chính, bảo hiểm và bảo trì

Trong tung lên !, Volkswagen không chỉ được đặt một chiếc xe mới trong chuyển động; nó cũng đang xác định lại các thông số tài chính, bảo hiểm và bảo trì. Mô-đun riêng ở Đức hiện nay đang được sáp nhập vào các gói lên lớp mới: AutoCredit2 là tên của các nguồn tài chính đặc biệt cho lên !, trong đó khách hàng có thể phân chia thời gian hợp đồng thành hai nửa với lãi trả góp khác nhau. Kết quả là, AutoCredit2 phép linh hoạt mới mua xe. Ngoài ra, bảo hiểm FairPay giúp tiết kiệm chi phí rất lớn - trong một số trường hợp như nhiều 1.700 euro mỗi năm dựa trên một hợp đồng tài trợ hoặc cho thuê. Bảo hiểm FairPay là một trách nhiệm hoàn chỉnh xe và đầy đủ chương trình bảo hiểm toàn diện cho khách hàng 23 tuổi trở lên (tối thiểu không có tuyên bố class "SF1") cho một mức giá cố định 19,90 € mỗi tháng. Những người ký hợp đồng bởi ngày 01 tháng 12 năm 2011 thậm chí sẽ nhận được bảo hiểm FairPay cho 9,90 € mỗi tháng. Và đối với khách hàng trẻ tuổi quá, bảo hiểm FairPay toàn diện có sẵn với một mức giá hàng tháng của 49,90 € - hay chỉ là 39,90 € nếu ký bởi 01 tháng 12 năm 2011. Phần thứ ba lên lớp thậm chí bao gồm bảo trì và bảo dưỡng định kỳ chi phí cho lên! ở một tỷ lệ cố định hàng tháng thấp (từ 11,90 € mỗi tháng tại Đức trong một thời gian hợp đồng 48 tháng và 10.000 km / năm). Chưa bao giờ có một chương trình thuộc loại này được cung cấp trong lớp xe của lên !. Rất có thể, một chương trình như vậy chỉ có thể đến từ Volkswagen!

lên! ngoài

Tại 3,54 m chiều dài và chiều rộng 1,64 m (không có gương cửa), lên! là một trong những chiếc xe nhỏ nhất của bốn chỗ ngồi. Volkswagen là cao 1,48 m. Chiều dài tổng thể của nó bao gồm phần nhô ra cơ thể rất ngắn và chiều dài cơ sở dài (2,42 mét) - một bố cục cơ thể mà sử dụng đầy đủ các không gian khép kín có sẵn.

lên! kết thúc trước

Nhìn từ phía trước, lên! dường như mỉm cười, do các đường của bội thu. Và nó cố mỉm cười. Một dải màu đen hẹp chạy giữa đèn pha (có tích hợp đèn chạy ban ngày). Tích hợp ở đây là logo của Volkswagen, mà là yếu tố chrome chỉ ở cuối phía trước. Lên! có thể thực hiện mà không có cửa hút không khí làm mát lớn do động cơ xăng và khí đốt tự nhiên của nó nhỏ và động cơ điện sẽ theo sau. Các đèn pha nhỏ hơn so với các xe Volkswagen khác đáng kể, nhưng họ là trực quan rất nổi bật. Klaus Bischoff, Trưởng phòng thiết kế của kiến Volkswagen Nhãn hiệu: "Các mẫu thiết kế front-end - từ các thiết lập của Phaeton - tất cả thực hiện theo các hướng dẫn tạo kiểu tóc cùng Các mô hình được thống nhất bởi các yếu tố phong cách như một sự nhấn mạnh nghiêm ngặt các đường thẳng ngang. tham gia của lưới tản nhiệt và đèn pha và súc tích của góc ngắn. Tuy nhiên, bất chấp sự thân thương hiệu rõ ràng, về tất cả các xe Volkswagen được phân biệt với nhau. Crucial đây là những khác biệt trong tỷ lệ của các thành phần riêng lẻ. Điều này dẫn đến xe rất cá nhân mà span phạm vi mô hình từ lên ý hợp! để Phaeton tinh vi. "

lên! hồ sơ bên

Trong hồ sơ bên, pháo sáng đáng kể của các bề mặt và thay đổi luân phiên các hình thức lồi lõm và xác định kiểu dáng của chiếc xe. Một rãnh lõm nhẹ trên ngưỡng cửa bên tạo ra một giọng trong bề mặt liên tục. Hồ sơ cá nhân bên không hiển thị bất kỳ vỉa hoặc cạnh ngoại trừ vỏ bánh xe và giao diện của cửa sổ bên. Các bánh xe được đặt trong vỏ bánh xe mạnh mẽ, có bề mặt bên - các gương cái gọi là bánh xe - là rất lớn, làm cho đường kính của bánh xe nhỏ (14-16 inch) xuất hiện trực quan lớn hơn.

Cái nhìn của cửa sổ cho các Volkswagen lên! một thể nhầm lẫn nhìn cũng. Một góc ngắn ở phía trước tạo ra một kết nối chính thức từ các cửa sổ cạnh thấp trũng, tới nóc. Một dòng tăng dần dài ở một phần ba phía sau của xe quả phù hợp mà hình thành bởi các bánh xe phía sau và cột C. Tương tác này của dòng củng cố hình ảnh của C-trụ cột đang được hỗ trợ bởi các bánh xe phía sau - một đặc tính mà - trong sự tương tác với chiều dài cơ sở dài và nhô ngắn - nhấn mạnh tỷ lệ sắc nét của lên !. Trong ngắn, dốc-tăng nắp ca-pô, còn có một đường dẫn trên kính chắn gió và mái nhà phía sau. Ở đó, hình bóng của chiếc xe đầu tiên sau các cửa sổ phía sau đó kết thúc trong một đường cong gần như thẳng đứng xuống đến bội thu. Linework này là không thể nhầm lẫn.

lên! phần phía sau

Lên! có một bootlid lớn, kéo dài xuống đến bội thu. Cái gọi là bootlid hybrid này bao gồm 3 lớp cơ bản. Tương tự như một điện thoại thông minh hiện đại, vỏ ngoài của nó bao gồm một yếu tố thủy tinh trong suốt. Các bootlid tạo thành một khối tích hợp với đèn sau theo định hướng theo chiều dọc. Cụ thể, các bootlid được xây dựng một khung chịu lực trên đó một lớp các tấm kim loại thứ hai là hàn tại chỗ với các mép sau tích hợp của mái laser. Lớp thứ ba ngoài của bootlid là yếu tố thủy tinh mà là sự tham gia của chất kết dính. Nó trải dài xuống từ mép sau của mái nhà trên toàn bộ bootlid; nghĩa là, nó kết hợp các cửa sổ phía sau cũng như vùng dưới của nắp. Các đường viền xung quanh cửa sổ phía sau và phần dưới được phủ màu đen từ bên trong. Hình thành một sự tương phản với màu đen là các bề mặt chrome của logo Volkswagen và lên! huy hiệu. Các bootlid được mở bằng cách nhấn một nút trên tay cầm bên dưới logo của Volkswagen.

Đèn sau không thể nhầm lẫn

Mặc dù họ trông giống như các bộ phận của bootlid, lớn đuôi đèn của lên! đang thực sự tham gia vào cơ thể. Bề mặt màu đỏ của họ là rất khác biệt, đặc biệt là trong lẫn của họ với các yếu tố hình chữ C màu trắng. Thứ ba dưới của phần phía sau được chi phối bởi các bội thu với bảng điều khiển bằng tấm rộng và đường may chạy xung quanh nó. Các cản phía trước và phía sau đều được sơn màu sắc cơ thể như là tiêu chuẩn.

Cải tiến khí động học

Với một giá trị Cd 0.32, mới lên! đạt hiệu suất khí động học gương mẫu cho các lớp học. Kết quả: tiếng ồn gió ít hơn và tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn. Tại Volkswagen, những bước đầu tiên trong việc tinh chỉnh khí động học của xe được thực hiện trong một giai đoạn rất sớm dự án sử dụng một quá trình được gọi là mô phỏng CFD (Computational Fluid Dynamics). Do chi phí và thời gian ưu điểm của nó, quá trình này có kể từ khi thay thế việc đánh giá và tối ưu hóa với thực tế 1: 4 mô hình. Trong bối cảnh này, một khía cạnh quan trọng của quá trình này là khả năng rất thực tế đại diện cho chi tiết về xe kỹ thuật số. Từng bước một, phương pháp này sẽ tối ưu hóa khí động học của xe trên máy tính. Không cho đến khi quá trình này đã được khai thác hết là đo đường hầm gió được tiến hành trên quy mô đầy đủ mô hình khí động học thực tế ở một mức độ phát triển hợp lý trưởng thành. Mô hình khí động học này được bao phủ bởi một lớp vỏ bên ngoài của đất sét, cho phép thay đổi nhanh đến các hình dạng xe. Ngoài ra, 1: mô hình 1 đã có hình dạng thực tế của khoang động cơ và các cấu trúc dưới thân xe. Đổi lại, điều này cho phép tối ưu hóa nhanh chóng của các bộ phận đó là rất quan trọng đối với khí động học như phía trước và phía sau và spoilers tấm dưới thân. Các mẫu thiết kế của khí động học có liên quan add-on phần này sau đó được hoàn thành dựa trên các phép đo từ các nguyên mẫu đầu tiên.
Loại bỏ tất cả các gam thừa của lượng khí thải CO2 trong đường hầm gió

Trong việc thiết lập kế khí động học của xe, đặc biệt chú ý đã được đưa ra để đạt được một nhô ra phía trước tối thiểu. Với mục tiêu này trong tâm trí, hai bên của phần trước lên! đã được định hình để không khí sẽ lưu thông xung quanh nơi ở bánh xe với những biến động tối thiểu. Trong việc theo đuổi giảm mỗi gram có thể phát thải CO2, vị trí và kích thước của cánh lướt gió phía trước cũng đã được tối ưu hóa dần dần. Loạt phép đo trong đường hầm gió chứng minh rằng tinh tế của thiết kế đã cứu khác 1,1 g / km CO2 - mà có vẻ như chỉ là một chút, nhưng tổng của tất cả các biện pháp tối ưu hóa đã mang lại giá trị ấn tượng như 79 g / km CO2 lên! EcoFuel BlueMotion Technology sẽ đạt được. Đồng thời, việc thiết kế mặt trước spoiler thức giảm trước và phía sau hệ số lực nâng khí động học của Volkswagen lên !. Điều này đã dẫn đến đặc điểm lái xe thậm chí còn an toàn hơn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét