Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Volkswagen Polo là một Mercedes GLE 400 COUPE


Beetle là một hiện tượng, không phân biệt nơi nó xuất hiện trên thế giới. Con người luôn luôn hạnh phúc khi nhìn thấy chiếc xe này. Cho dù trong mùa đông Detroit, nắng San Francisco hay đáng kính Boston - các đường phố có nhiều màu sắc với Beetle, và cuộc sống là vô tư hơn. Điều tương tự cũng xảy ra ở châu Âu, trong đập Berlin và rocking London, cũng như ở các đô thị lớn ở châu Á như Tokyo cởi mở và đời đời kỳ lạ Hồng Kông, và các thành phố ở Nam bán cầu như Sydney và Cape Town. Beetle. Như một chiếc coupe và convertible. Việc lớn hơn số các biểu tượng thiết kế này mà cư trú trong các đường phố, các dữ dội hơn là hiện tượng này của likeability. Bây giờ Volkswagen được bổ sung thêm một phiên bản mới: với buổi ra mắt thế giới của Volkswagen Beetle Dune. Nó được đã được trình bày tại 2014 North American International Auto Show ở Detroit. Một Beetle với một rộng, thoáng mát và gồ ghề offroad nhìn; một chiếc xe bên ngoài của dòng chính. Beetle Dune.

Khái niệm xe với thiết kế gần như sản xuất

Volkswagen Beetle Dune là một chiếc concept. Ít nhất là cho bây giờ. Nhưng tất cả mọi thứ về chiếc xe này là khả thi ̶ thực tế một chiếc xe sản xuất. Chiếc xe chỉ đường đến mùa hè năm sau ở giữa một mùa đông Michigan. Và cho đến khi mặt trời tan ra trạng thái này một lần nữa, Dune sẽ hiển thị như thế nào ngay cả những mùa lạnh của năm có mặt hấp dẫn của nó: các môn thể thao mùa đông. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế vênh một đôi giày trượt vào mặt sau của Beetle này, mà cơ thể đã được nâng lên 50 mm. Giống như Beetle huyền thoại của ngày qua và chiếc xe làm mát bằng khí thể thao từ Porsche. Dune - tên của nó, cơ thể lớn lên của nó, lớn lốp 19-inch và mọi địa hình trông đều gọi ra cho điều này, giống như xe đẩy VW bãi biển chinh phục và cồn trong thời gian qua. Và như vậy, trong mùa hè, ván trượt cho Sandboarding được gắn vào cốp xe - an toàn bám theo những cơ chế thông minh trên cơ thể và mái phía sau spoiler - lướt trên cồn như những nước tại Công viên Thạc sĩ Sand ở Florence, Oregon. Sandboarding mới điểm nóng đang xuất hiện bất cứ nơi nào có những đụn cát trên thế giới. Trong Beetle Dune, Volkswagen được xem xét lại một ý tưởng đã được sinh vào tháng Giêng năm 2000 với New Beetle Dune trình bày ở Los Angeles. Trong khi chiếc xe concept thể hiện ở California đã được nhiều khoa học viễn tưởng, đặc biệt là trong cơ cấu nội thất và mái nhà của mình, trong Dune năm 2014 Volkswagen đang tìm nhiều cách thực tế hơn đối với một chiếc xe sản xuất.
VW Beetle Dune Concept (2014)
2014 Volkswagen Beetle Dune Concept

Beetle Dune - hồ sơ bên

Khái niệm Dune nuôi dưỡng tiềm năng cho một phiên bản sản xuất mới của Beetle thể thao nhất bao giờ hết. Painted trong "Arizona" - một kim loại màu vàng-cam. Màu sắc ấm áp này chính nó là chắc chắn để nâng cao tâm trạng. Trong khi đó, các phần mở rộng bánh xe cũng có hai phần được bù đắp trong màu đen. Họ là những yếu tố chắc chắn với một kết thúc mờ như những người sử dụng trên mô hình Thánh Giá của Volkswagen. Sự khác biệt ở đây: tích hợp trên cùng của phần mờ chính là những gì được gọi là "lưỡi dao" - yếu tố đó là dày chỉ 1,5 mm, mỏng như dao cạo. Họ xuất hiện để di chuột trên vỏ bánh xe khá lớn, bởi vì các phần sáng bóng và mờ không liên hệ trực tiếp với nhau. Các vỏ bánh xe - mỗi người một nửa lục giác cut-out - mở rộng cơ thể bằng một đáng kể 24 mm mỗi bên với tổng chiều rộng 1.856 mm (tăng 48 mm). Beetle Dune là dài 4,290 mm (tăng 12 mm) và 1.536 mm cao (tăng 50 mm).

Để phù hợp với chiều rộng lớn hơn cơ thể của mình, của chiếc xe theo dõi chiều rộng đã tăng 29 mm đến 1.607 mm ở phía trước và 29 mm đến 1.573 mm ở phía sau. Như một kết quả, và cũng vì bánh xe sân thấp 33 mm (thay vì 44 mm), bánh xe 19-inch được trang bị lốp 255/45 (đường kính: 723 mm) điền vào vỏ bánh rất tốt. Nhìn bề ngoài, họ gợi nhớ đến thiết kế của các "Twister" bánh xe Beetle 18-inch - với năm nan nhôm của họ, không gian nội thất sơn đen và một chiếc nhẫn bằng nhôm đánh bóng. Logo VW ở trung tâm của mỗi bánh được nhúng trong một module 3D sơn màu sắc bên ngoài của chiếc xe.

Các phần mở rộng bánh xe cũng chuyển sang vỏ nhôm tấm cắt bệ cửa, trong đó có một bảng điều khiển bảo vệ gầm xe mạ crôm được đặt. Các ngưỡng cửa được sơn bóng cao đen nơi họ tham gia vào cơ thể lên cao. Phía trên bên ngưỡng cửa là các dải phía cắt đó là điển hình của Beetle được thiết kế theo một cái nhìn cách điệu của Ban Beetle chạy huyền thoại ở đây. Họ cũng có một màu đen bóng cao. Logo Dune biệt, trong khi đó, được đặt trong khu vực trước của cánh phía sau. Các nơi ở cửa gương là hơi bọc trong giấy nhôm. Các chân của gương được tích hợp trong tam giác cửa sổ của A-pillar là màu đen.

Beetle Dune - phần phía trước

Các nhà thiết kế đã đưa ra một bố cục mới cho rất nhiều các thành phần kết thúc trước. Trong quá trình này, các thiết kế cơ bản mang tính biểu tượng và đèn pha tròn bi-xenon được bảo quản. Mới, tuy nhiên, là thiết kế của mui xe động cơ thậm chí còn lôi cuốn hơn. Giữa mui xe hiện nay là hơi cao. Giáp cạnh chính xác, phần trên của bề mặt bên lõm mui xe lớn của mỗi động cơ có một lỗ thông hơi nổi bật. Các màn hình thông hơi đen có một cái nhìn tổ ong vây; có một dải crôm tích hợp ở giữa của mỗi màn hình mà chạy theo chiều dọc.

Giống như mui xe, tạp dề phía trước, mà cũng đã được thiết kế lại, cũng làm cho một ấn tượng cực kỳ năng động. Kiểu dáng của nó tính năng một lượng không khí lớn ở giữa với một màn hình tổ ong màu đen (một tính năng thiết kế điển hình của mô hình Volkswagen Cross). Màn hình Một hình mở rộng trong một hướng đi xuống, và này làm nổi bật cái nhìn chi phối và thể thao của kết thúc trước. Màn hình có một vòm mạ crôm cũng phục vụ như bảo vệ gầm xe.

Bên trái và bên phải của lượng không khí trung tâm và nhôm bảo vệ gầm xe, có hai chèn mở rộng theo hướng giữa trong một hình dạng hình thang; các loại khung được sơn bóng cao màu đen giống như bề mặt góc của bánh xe pháo sáng. Những chèn chứa một thiết kế ánh sáng rất sáng tạo. Đèn sương mù LED được tích hợp ở đây trong một mô hình bán nguyệt. Từ bên trong, các vòng đèn LED có một kết thúc mờ, kết quả trong một ban nhạc ánh sáng đồng đều. Tại trung tâm của các vòng đèn LED, một vòi phun cách điệu nhấn mạnh cái nhìn ba chiều của mô-đun đèn sương mù tổng thể. Phía trên vòng ba xương sườn chéo mảnh mai và một dải chrome hẹp, trong đó - mặc dù nó chỉ cao 9 mm - phục vụ như là một chỉ báo tín hiệu rẽ LED. Khi người lái xe kích hoạt tín hiệu lần lượt, một ban nhạc phát sáng của đèn LED được phát ra từ crôm.

Beetle Dune - phần phía sau

Phần phía sau đa chức năng của VW Beetle Dune chứng tỏ ấn tượng rằng nó thậm chí có thể đảo ngược những câu châm ngôn thiết kế "hình thức sau chức năng". Những người sống ở Bắc bán cầu những người không muốn dành toàn bộ mùa đông trong cháo tuyết trong những thành phố lớn có thể chỉ cần đặt ra cho các khu trượt tuyết gần nhất trong Volkswagen mới, cho dù - từ góc độ Mỹ - một trong những thích Sandboarding ở Florence, Oregon hoặc các sườn núi trượt tuyết ở Aspen, Colorado. Beetle Dune với 155 kW của nó / 210 PS tăng áp động cơ phun xăng trực tiếp (23 mpg thành phố / 29 mpg đường cao tốc), cùng với một hộp số DSG 6 cấp, sẽ xử lý các chuyến đi đến một trong hai điểm đến hoàn hảo.

Và quả thực không chỉ là một chuyến đi đến Florence trên Bờ Tây hoặc đến Aspen ở giữa của đất nước, nhưng đến bất cứ nơi ván trượt cần vận chuyển. Các ván trượt đơn giản được gắn vào bên ngoài của nắp cốp. Để làm được điều này, bên trái bên ngoài và phần bên phải của thành phần màu đen bóng cao cánh lướt gió sau của được xoay ra; các ván trượt sau đó được đặt trong spoiler, sau đó nó được đóng lại bằng cách xoay các thành phần màu đen trở lại tại chỗ. Ở phía trên, các ván trượt trượt vào một chỗ chứa của mái spoiler đặc biệt phát triển; ở đó họ được bảo đảm bằng một vành đai rộng 20 mm. Những mái nhà spoiler chính nó - như toàn bộ bề mặt mái nhà xung quanh toàn cảnh tilt / trượt cửa sổ trời trong suốt - được sơn bóng cao đen. Nhìn từ bên hông, lướt gió mái nhà có sự xuất hiện của một lơ lửng cánh khí động học hoàn hảo trong gió. Các tình yêu cho các chi tiết cũng được phản ánh trong các ván trượt của chiếc xe khái niệm: Giống như các add-on phần, chúng được sơn đen bóng; Trong khi đó, chữ ký Dune và Volkswagen logo được bù đắp trong mờ màu đen. Một hình bóng của Volkswagen Beetle Dune trong màu sắc bên ngoài của nó xác định rõ ràng những chiếc xe mà các ván trượt thuộc. Bằng cách này, ngay cả với ván trượt gắn trên xe cốp xe có thể được mở ra một cách dễ dàng bất cứ lúc nào.

Phần dưới của cản được theo kiểu trong một màu đen tinh vi; các bề mặt xung quanh tấm giấy phép và mở rộng bọc xung quanh các giếng bánh xe trên được sơn lại một lần nữa cao màu đen bóng. Được thiết kế tại một bù mờ kết thúc, mặt khác, là việc chấm dứt thấp xung quanh các bảo vệ gầm xe mạ crôm được thiết kế để hoạt động như một bộ khuếch tán với ống xả ống xả tích hợp ở bên phải và bên trái.

Beetle Dune - nội thất

Các đội Dune cũng tùy biến toàn bộ nội thất trực quan và kỹ thuật. Hai khía cạnh nổi bật riêng. Đầu tiên, đó là dashpad sơn "Arizona" xe màu mà không có hộp Beetle huyền thoại trên mặt của hành khách thời gian này - trong chiếc xe này nó được thay thế bởi tay cầm lấy không ít huyền thoại của Beetle nguyên bản trong đó bao gồm các cao su vật chất của các tay nắm cửa bên trong và một giọng nhôm tích hợp trong màu xe. Chữ ký Dune được dập nổi bằng nhôm - một điểm nhấn haptic và trực quan. Thứ hai, toàn bộ hệ thống thông tin giải trí đã được thực hiện như một giao diện kỹ thuật số với độ phân giải cao 7,7-inch màn hình cảm ứng. An AMOLED (Active Matrix Organic LED) hiển thị được sử dụng ở đây mà ám chi tiết cực kỳ tốt. Một cống nạp cho New Beetle Dune 2000 là màn hình hiển thị kỹ thuật số của sân and roll của xe, được tích hợp trong các nhạc cụ chính trở lại sau đó.

Một điểm nhấn phần mềm giao diện người dùng đã được thực hiện trong Beetle Dune năm 2014 là "Volkswagen Sideways" ứng dụng - một chương trình mà chủ động tích hợp "điểm yêu thích" (POI) trong hệ thống định vị. Ví dụ, màn hình cảm ứng không chỉ hiển thị cho dù có những nhà hàng gần đó và những người thân, mà còn cho dù bạn bè của bạn đang có. Khi có yêu cầu, hệ thống định vị dẫn đường cho lái xe và Dune quyền nó. Các ứng dụng Sideways cũng tích hợp các thông tin như thời tiết trong các hướng dẫn POI - trình điều khiển sẽ không được hướng dẫn đến một bể bơi ngoài trời trong thời tiết mùa đông, cho ví dụ. Cụm công cụ được thiết kế với các nhạc cụ cổ điển tương tự: tachometer (trái), công tơ mét (giữa) và đo nhiên liệu (bên phải). Tuy nhiên, các nhân rộng không phải là màu trắng như trong các xe sản xuất, chứ không phải nó là trong "Arizona" màu. Điều tương tự cũng được áp dụng để mở rộng quy mô của các công cụ phụ trợ trên điều khiển trung tâm với các chỉ số áp lực phụ trách, chronometer và nhiệt độ dầu động cơ.

Hệ thống ghế ngồi của xe concept là phức tạp như nó là thể thao trong thiết kế của nó. Các bề mặt ngoài của ghế ngồi thể thao phía trước và hai ghế phía sau được bọc bằng da tự nhiên trong "Titan Black." Bọc của bề mặt giữa, mặt khác, được làm bằng một hơi thở-hoạt động vật liệu rất ("Gobi") trong màu sắc ánh sáng "Ceramique." Các vùng da và vải và các mặt phía trước và phía sau của tựa đầu có khâu trang trí mạnh mẽ trên biên giới của họ - tự nhiên trong "Arizona" màu.

Trong công nghệ động cơ của nó, là Dune chân vào mô hình sản xuất, như đã đề cập. Và đó là tốt, bởi vì Beetle này là nhanh nhẹn hơn bao giờ hết. Hãy xem xét những động cơ: động cơ xăng 210 PS turbocharged - kết hợp với hộp số DSG 6 cấp - tăng tốc độ Volkswagen Beetle Dune đến 60 mph chỉ trong 7.3 giây (100 km / h: 7,5 giây). Nếu cần thiết, tốc độ tối đa 141 mph hay 227 km / h là khả thi - ở Mỹ này sẽ là một tốc độ cho đường đua, ở Đức một tốc độ cho phần mở của Autobahn mà không có giới hạn tốc độ. Ấn tượng hơn và quan trọng, tuy nhiên, là cách tuyệt vời trong đó Volkswagen chuyển sức mạnh của nó để đường. Ở đây, các xe bánh trước khai thác các lợi ích của các tính năng như bố trí hệ thống treo cao cấp (chính xác vị trí bánh xe của MacPherson phía trước và hệ thống treo cải tiến bốn liên kết hệ thống treo phía sau) của nó. Trong tất cả những chiếc xe Beetle mạnh mẽ hơn với động cơ turbo xăng - và do đó cũng trong Dune - các khóa vi sai điện tử XDS là tiêu chuẩn.
Điều chắc chắn là nếu Beetle Dune đáp ứng với sự chấp thuận vào năm 2014 NAIAS du khách và các phương tiện truyền thông quốc tế, nó có thể xuất hiện sớm tại các thành phố như Detroit, San Francisco, Boston, Berlin, London, Tokyo, Hong Kong, Sydney hay Cape Town. Một chiếc xe bên ngoài của dòng chính mà làm cho mọi người hạnh phúc khi nhìn thấy nó. Âm thanh như một chiếc xe với một giáo phái sau, và nó được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét