Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Xu hướng toàn cầu đối Mercedes GLE 400 EXCLUSIVE


Xu hướng toàn cầu đối với các thành phố ngày càng lớn hơn với 10, 15 hoặc 20 triệu dân được gắn với nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp vận tải - ngày càng nhiều sản phẩm hàng hoá sẽ cần phải được gửi đến các thành phố và vận chuyển đi từ họ. Đồng thời, cơ quan pháp luật đang đòi hỏi cắt giảm đáng kể lượng khí nhà kính và khí thải cũng như tuân thủ các giới hạn nghiêm ngặt hơn CO2. Hơn nữa, nhiều thành phố lớn đang thực hiện hạn chế truy cập phương tiện để tránh khói bụi và ô nhiễm hạt mịn. Các e-Co-Motion xe concept, một bằng điện phân phối thành phố van từ Volkswagen Xe Thương Mại, hiện nay cung cấp một giải pháp tiềm năng.

Như một van phân phối thành phố, theo tiến sĩ Eckhard Scholz, Người phát ngôn của Hội đồng quản trị của Volkswagen Xe Thương Mại, nên được thiết kế để độc quyền sử dụng hệ thống truyền động điện, do đó người dùng có thể nhận ra nhiều lợi ích của tài sản xe của mình. Trong các đặc điểm kỹ thuật cho một dự án như vậy, ưu tiên hàng đầu nên được trao cho một chiếc xe mà là rất cao manoeuvrable với một dấu chân nhỏ và cung cấp khả năng hiển thị tất cả các vòng rất tốt với một vị trí ghế cao. Ngoài ra, thái chỗ ngồi rất tốt với dễ dàng nhập cảnh và đi bộ qua là mong muốn. Đang tải nên được thực hiện dễ dàng bằng một chiều cao sàn hàng hóa thấp, và chiếc xe cũng nên cung cấp một hàng công suất lớn. Lý tưởng nhất, khái niệm tổng thể nên được thực hiện như là một nền tảng thống nhất mà có thể phục vụ như là một cơ sở cho càng nhiều càng tốt các dẫn xuất - cho một loạt các khái niệm cơ thể và các giải pháp của khách hàng.
Các đơn vị ổ điện được lắp vào trục sau cùng với một đơn tốc độ hộp số hành tinh để đạt được bánh xe lớn quay góc ở trục trước và do đó khả năng cơ động đó là rất quan trọng cho hoạt động thành phố. Kết quả là, vòng tròn quay của nó là 8,95 mét, mà là duy nhất trong lớp xe này. Sản lượng điện liên tục của đơn vị ổ đĩa compact là một tiết kiệm năng lượng 50 kW / 68 PS. Điện năng tối đa các đơn vị ổ đĩa là 85 kW / 115 PS, trong khi mô-men xoắn tối đa 270 Nm cho phép tăng tốc tốt ngay cả trong xe tải nặng nề. Mặc dù nó được thiết kế cho việc giao hàng thành phố trên đường phố thành phố, các thiết bị điện tử của khái niệm Volkswagen e-Co-Motion không giới hạn tốc độ của nó cho đến 120 km / h. Điều này cho phép lái xe trên đường cao tốc thành phố và các tuyến đường liên tỉnh ngắn. Một ba giai đoạn khái niệm pin mô-đun cho các pin lực kéo tối ưu đáp ứng các yêu cầu về phạm vi lái xe khác nhau của khách hàng. Một pin có công suất 20 kWh có thể được cài đặt cho các lái xe phạm vi khoảng 100 km, trong khi một pin với 30 kWh sẽ cho phép 150 km phạm vi lái xe. Cuối cùng, một pin với dung lượng lưu trữ 40 kWh được lên kế hoạch phạm vi lái xe trên 200 km. Hộp pin được thiết kế tốt; crossmembers và cấu trúc xương sườn để cho nó phục vụ một mục đích thứ cấp như là một yếu tố cơ thể chịu lực mà còn giúp giảm trọng lượng xe.

Một từ khóa ở đây là không gian làm việc, bởi vì các định hướng chức năng của khái niệm xe cũng được phản ánh trong sạch đặt ra trung tâm kiểm soát của Volkswagen e-Co-Motion. Giảm đến yếu tố cần thiết, điều này đã dẫn đến một chiếc xe thương mại theo nghĩa tốt nhất của từ này. Nó tập trung vào những nhu cầu hàng ngày của một vận chuyển: bước vào, thắt dây an toàn và lái xe đi - mà không cần phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà khai thác đầu tiên. Có những lựa chọn lưu trữ thực tế cho các công cụ, tài liệu và hàng hóa vận tải hàng hóa, nhưng không can thiệp vào các yếu tố. Ví dụ, thay vì cần chọn, một chuyển đổi bánh răng chọn quay được cài đặt, và không có phanh tay đòn bẩy thông thường. Trong đó, việc này giúp đơn giản hoá đi qua qua bên cửa của hành khách, trong đó cũng được thực hiện dễ dàng hơn bằng ghế thuận tiện gấp trên mặt của hành khách. Trong khi ngồi ở một vị trí chỗ ngồi dễ chịu cao với khả năng hiển thị tất cả các vòng tốt, cái nhìn của người lái xe chỉ dừng lại khi nó quét buồng lái, như là xem trong bảng điều khiển để kiểm soát khí hậu và thông tin giải trí, trong đó kiểm soát gần như tất cả các chức năng chiếc xe từ một điểm trung tâm và hiển thị các thông tin cần thiết trên một màn hình màu tám-inch. Cũng khéo léo là có thể di chuyển, điều khiển trung tâm mô-đun với máy tính, ngăn lưu trữ, chủ sở hữu uống và 12 V và 230 V cửa hàng phụ kiện.Vay tien, Cho vay tiền tín chấp uy tín lãi suất thấp

Đây chỉ là một vài ví dụ về những đổi mới của Volkswagen Xe thương mại, trong đó thể hiện như thế nào VW e-Co-Motion xe concept được trình bày tại 2013 Geneva International Motor Show có thể là không phát thải lý tưởng giao hàng thành phố van của tương lai. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét