Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

'Ánh sáng cao cấp' là một thuật ngữ cho Mercedes E200


Theo hãng sản xuất của nó, 2015 Audi TT di chuyển ra xa nữ tính của các thế hệ trước để trở thành một nam tính hơn, chiếc xe thể thao thích hợp, ngay lập tức tận dụng kỳ vọng của chúng ta về thế hệ thứ ba coupe nhỏ gọn này.

Đó là thừa nhận như một Audi TT, nhưng các đường nét góc cạnh và đèn pha tích cực hơn và lưới tản nhiệt phía trước có nghĩa là để phản ánh phù hợp, vận động viên căng mà các thương hiệu Đức tin rằng cái mới đã phát triển lên được.Mercedes  E200

Đọc của chúng tôi thiết kế và buồng lái ảo sâu lặn và thẩm phán cho chính mình.

Audi TT là không còn so với lần trước, tại 4,18 mét, mặc dù chiều dài cơ sở của nó trải dài 3.7cm hơn nữa. Nó cũng là nhẹ hơn so với các mô hình trước đó để điều chỉnh khoảng 50kg, đánh dấu hai thế hệ kế tiếp của giảm cân cho TT.

Các entry TT 2.0 TFSI bánh trước ổ lớp chỉ nặng 1230kg, mà là về giống như một cơ sở Volkswagen Golf với đó TT chia sẻ kiến ​​trúc nền tảng MQB của nó. Ngoại trừ rằng hatchback khiêm tốn không nhận được 169kW của quyền lực và 370Nm mô-men xoắn như TT 2.0 TFSI hiện.

Việc bổ sung các quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe để các TT 2.0 TFSI sẽ thêm khoảng $ 3000 đến giá bắt đầu từ $ 77,000, và 75kg đến trọng lượng hạn chế. Tuy nhiên, thêm lực kéo và bao gồm các kết quả kiểm soát khởi động trong một tuyên bố 0-100km / h trong 5,3 giây mà là 0.7sec và 0.6sec nhanh hơn so với các nhãn hiệu và tự động phía trước trình điều khiển tương ứng.
2.0 TFSI quattro gần như hiện lên các hạm Audi TT S dự kiến ​​sẽ có giá khoảng $ 100,000 khi nó tham gia vào nhiều địa phương vào cuối năm tới. Tận dụng một phiên bản của cùng một bơm 2,0 lít tăng áp bốn xi-lanh, tăng sức mạnh bởi 59kW đến 228kW, nhưng mô-men xoắn 10Nm nâng cao bởi chỉ đến 380Nm.

Có một 50kg chất đống lên 1385kg TT S trên TFSI quattro TT 2.0, mặc dù 4.6 giây 0-100km khẳng / h cho S tronic với điều khiển khởi động (4.9sec cho hướng dẫn) vẫn còn cạnh tranh hùng mạnh cho giá cả.

Với các thế hệ trước thường xuyên lớp Audi TT, tiền nhiều hơn bạn dành ít ấn tượng coupe trở thành. Đó không còn là trường hợp.

Chúng tôi bắt đầu trong cuốn hướng dẫn entry-level, và mặc dù đang cưỡi trên một hung hăng hơn, cấu hình thấp 18-inch bánh xe hợp kim và lốp gói, chất lượng xe trên tất cả bề mặt là gương mẫu. Trên những con đường đất nước bị băm nhỏ ở Tây Ban Nha ra mắt quốc tế phía Nam, các TT mới vòng ra không hoàn hảo sắc nét tuyệt vời chưa khéo léo ngự trị trong những hit lớn.

Hệ thống treo thích ứng từ tính là tiêu chuẩn của TT S, và sẽ được tùy chọn trong các mô hình TT khác, nhưng sự kết hợp thoải mái / kiểm soát trên hệ thống treo tiêu chuẩn chỉ là hoàn hảo. Các TT cuối cùng là bao giờ là một chiếc xe đặc biệt mịn-đi, ngay cả trong hình thức cơ bản, do đó, nó là một đánh dấu lớn đầu cho cái mới.

Có một cross sớm, mặc dù, quá - tinh nếu không xuất sắc của TT bị phản bội bởi quá thô-chip tiếng ồn đường.

Audi ổ Chọn là tiêu chuẩn trên phạm vi thậm chí nếu bạn không có hệ thống treo thích ứng. Chế độ nhãn hiệu quả (chủ yếu là cho các mô hình quattro ưu tiên dẫn động cầu trước), thoải mái, tự động, thay đổi năng động và cá nhân các trọng công tác chỉ đạo, những âm thanh của động cơ và phản ứng từ các ga.

Các lái biến tỷ lệ là cực nhanh chỉ hai lượt khóa để khóa.

Trong chế độ nhẹ nhất (hiệu quả, thoải mái) chỉ đạo ban đầu là tê liệt, nhưng tự động nên sự cân bằng khá trong khi năng động cho biết thêm một phần quá nhiều ma sát. Đi từ vị trí trung tâm chỉ đạo là tuyệt vời bén và sắc nét, và các trọng số meatier năng động có ý nghĩa trong góc.

Động cơ mang ngọt ngào, lưu ý zingy cùng được thực hiện bởi mỗi VW Group xăng động cơ bốn xi-lanh, nhưng chuyển âm học để năng động tiêm một sâu sắc hơn, growlier lưu ý vào cabin mà âm thanh thể thao nhưng là một chút tổng hợp.

Phản ứng là tuyệt vời thông qua các van tiết lưu, và với mô men xoắn cực vào hoạt động giữa 1600rpm và 4300rpm, ngay trước khi công suất tối đa phải mất hơn giữa 4500rpm và 6200rpm, đó là không có gì ngạc nhiên.

Các số vòng quay động cơ sâu sắc đến 6800rpm, mặc dù chỉ số S tronic không may tự động upshifts tại redline ngay cả trong chế độ hướng dẫn. Rất may là hướng dẫn sáu tốc độ là một shifter trơn tốt dầu.

Sự ngạc nhiên đến trong thực tế là các TT 2.0 TFSI đôi khi có thể bị choáng ngợp bằng cách gửi 370Nm đến các bánh xe phía trước. Nếu không có một khác biệt hạn chế trượt cơ khí (như trong Volkswagen Golf GTI Performance), các thiết bị điện tử có thể đấu tranh và một số chỉ đạo mô-men xoắn trên các bề mặt trơn trượt là điều hiển nhiên. Mercedes E400


Hiện tại TT 2.0 TFSI quattro có ý nghĩa hơn.

Hệ thống dẫn động bánh sử dụng phần cứng HALDEX giống như Audi S3. Lần đầu tiên, tuy nhiên, Audi đã đưa ra những phần mềm cho các hệ thống trong nhà để nó có thể nói chuyện thân mật hơn với các hệ thống khác trong xe.

Ví dụ, hệ thống quattro bây giờ biết làm thế nào nhanh và ở mức độ bạn sẽ biến nó thành một góc, và trong chế độ năng động ưu tiên hơn cho ổ trục sau - khoảng 60 đến 70 phần trăm - trước khi bạn thậm chí chạm vào ga. Nó không còn là một hệ thống phản động để một hệ thống chủ động với xử lý trong tâm trí.

Nó không thể để có được các loại khôi hài được tìm thấy ở phía sau điều khiển BMW M235i coupe, ví dụ, nhưng TT 2.0 TFSI vẫn có một cảm giác tuyệt vời của sự cân bằng. Ngay cả ở phía trước-driver bạn có thể cảm thấy nó xoay tế nhị xung quanh trục trước sau phanh cứng vào một góc. Sự khác biệt duy nhất trong quattro là bạn có thể nhận được trên các điện và cứng đầu và cảm thấy lực đẩy xe ra khỏi góc với tư thế đĩnh đạc lớn hơn nhiều.

Trong khi đó chúng tôi đã dành hầu hết thời gian của chúng tôi trong các hạm Audi TT S trên đường đua Ascari sự - chúng tôi sẽ phải xem xét lại theo dõi trong thời gian ngắn.

Những gì không có đối thủ cung cấp cho tiền - không phải là Porsche Cayman, M235i, Mercedes-Benz CLA 45 AMG - là loại lớp nội thất được cung cấp bởi các mới Audi TT.

Đừng đi nghĩ Audi TT hiện là một chiếc xe thể thao 2 + 2 thích hợp, tuy nhiên. Những chiếc ghế phía sau được bo tròn thẳng đứng, các cơ sở ngắn, và cả khoảng không và chỗ để chân là dành cho chỉ có trẻ em.
Các liftback không thực tiễn viện trợ, tuy nhiên, có một khởi động 305 lít phong nha cỡ, và 50:50 tách tựa lưng về cơ bản cho phép các TT để trở thành một hai chỗ ngồi với một khởi động 712L lớn. Nhìn vào nhỏ gọn Audi theo cách đó, và đó là một lựa chọn xe thể thao đa năng cho một cặp vợ chồng.

Khi không sân đập nó về, không có thời gian để chiêm ngưỡng các máy bay lấy cảm hứng từ bảng điều khiển - nhìn từ trên đỉnh nó trông giống như cánh của một máy bay phản lực - và các lỗ thông hơi tròn trông giống như tua-bin và có các điều khiển đẹp mắt xúc giác bên trong chúng.

Có một đáng yêu, bánh mỏng vành tay lái, xô thể thao tuyệt vời, và màn hình hiển thị TFT 12,3-inch ở phía trước của người lái xe đó là thiên tài ergonomic cho bất cứ ai ngoại trừ một nửa tốt hơn những người có thể muốn kiểm soát âm nhạc.

Với nút đôi trên điều khiển trung tâm và tay lái, và đủ không gian giữa các máy đo tốc độ và đồng hồ tốc đến nhà rõ ràng nav / audio / điện thoại / apps / thiết lập thông tin số hóa nhưng analogue-nhìn, nó là tuyệt vời để sử dụng.

Trong khi màn hình sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các TT mới, internet kết nối với các ứng dụng và tìm kiếm Google và bản đồ chức năng sẽ được tùy chọn.

Thích của bãi đậu xe bán tự động, hỗ trợ điểm mù, cảnh báo làn đường khởi hành, điều khiển hành trình thích ứng và chuyển tiếp cảnh báo va chạm sẽ được đóng gói vào một gói tùy chọn trên phạm vi, đó là đáng thất vọng xem xét họ đang tất cả các tiêu chuẩn trên các đối thủ như CLA 45 AMG. Tò mò một camera ngược-view cũng là chưa có.

Audi Matrix đèn pha với tự động cao đà phát hiện giao thông đang tới và về phía trước sau đó dập tắt các bóng đèn ảnh hưởng đến giao thông khác chỉ để lại một lan rộng của ánh sáng ở nơi khác, sẽ là một lựa chọn độc lập LED.
Trong khi Audi Úc cho rằng giá của 2015 Audi TT chỉ dâng một chút so với các mô hình đi, các phương trình giá trị được cung cấp bởi các hãng như BMW và Mercedes-Benz đã được cải thiện ra khỏi tầm nhìn từ năm cũ 2006 TT đã được bán, và chúng tôi không chắc chắn các TT mới đã có những bước nhảy vọt cùng.

Vẫn còn nhiều công nghệ tùy chọn, trong khi mặt trước ổ TT 2.0 TFSI có giá chỉ thấp hơn một chút so với một CLA 45 AMG và M235i, và không phải là ấn tượng từ góc độ lái xe như một trong hai người.

Audi TT 2.0 TFSI quattro là ngôi sao, mặc dù, vị trí của dãy thường xuyên và một chiếc xe thể thao thích hợp sẽ mang nó đến các đại gia lớn trên, vừa cung cấp một liều thêm thiết kế tinh tế. 
Xem thêm :  Mercedes E400 AMG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét