Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Bạn không thể gõ hình ảnh thương hiệu Mercedes CLA 200


Mô hình thử nghiệm:
2011 Audi A6 3.0 TFSI, tăng áp sáu xi-lanh, xăng, bảy tốc độ S-tronic truyền - giá cả Úc chưa hoàn thành cho các mô hình mới Audi A6. Bảng giá trên phản ánh phạm vi mô hình cho mô hình A6 hiện hành.


Buồn cười, không phải là nó, làm thế nào chúng ta có được sử dụng đến những điều nào? Những gì xuất hiện gây sốc lúc đầu cuối cùng trở thành chuẩn mực và tản nhiệt hiệu hóa lưới tản nhiệt của Audi là, đối với tôi, một bước quá xa khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó một vài năm trước đây. Tôi nghĩ rằng, vào thời điểm đó, có một người nông dân giận dữ đã lấy một khẩu súng ngắn để nó và thổi một lỗ rất lớn ở phía trước của những gì đã từng là một mũi hấp dẫn. Nhưng bây giờ? Địa ngục, mà lỗ khổng lồ trông hoàn toàn tốt. Thậm chí đẹp trai.Mercedes CLA 200 | Giá xe Mercedes CLA200 2016 mới tốt nhất

Bạn không thể gõ hình ảnh thương hiệu của Audi. Lên chống lại các đối thủ trong hình dạng của BMW và Mercedes-Benz, công ty đã đi tới, sức lực, dường như miễn dịch khỏi sự tàn phá của suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Và nó không chỉ dừng lại ở cách Audis nhìn, hai, bởi vì họ đang hoàn hảo thiết kế bên trong và ngoài. Cabin của họ là vinh quang, nơi trực quan để dành nhiều thời gian ở và trong khi những chiếc xe "bình thường" trong các phạm vi khác nhau có thể không được đặc biệt thú vị để lái xe, có một ý nghĩa phổ biến về chất lượng và sự khéo léo mà đặt chúng cao trên danh sách của người mua trên thị trường cho một chiếc xe hơi uy tín.

Và Audi A6 là (vẫn là) một chiếc xe tuyệt vời để bạn phải cảm thấy cho đội ngũ thiết kế với tính cách thay thế một mô hình mà đã có rất ít - nếu bất cứ điều gì - sai với nó. Nhưng thay thế nó mà họ có và bạn sẽ cần phải là một nhà khoa học pháp y để phát hiện nó từ A6 đi. Có sự khác biệt, tất nhiên, nhưng họ đủ tinh tế để bạn có thể chớp mắt và bỏ lỡ chúng. Vì vậy, mới Audi A6 chỉ đơn giản là một bài tập trong việc đưa ra chỉ là một chút tốt nhất tốt hơn trong mọi phương diện. Evolution, không cách mạng - đó là những câu thần chú Audi A6.
Vì vậy, nó có lẽ gây ngạc nhiên là, trong cuộc họp báo cho sự ra mắt của 'tất cả mới' Audi A6 ở Sicily, boffins Audi né tránh nói về những tiến bộ trong thiết kế khung gầm và sự tham gia của người lái xe. Thay vào đó, những gì các hacks lắp ráp được giáo dục trong công nghệ chứa trong là.

Audi A6, chúng ta hãy nhớ, có thể theo dõi dòng dõi của nó trở lại năm 1968 khi 100 đã được ra mắt lần đầu. Kể từ đó nó đã đến để xác định những gì các xe hơi của Đức vừa phải về bằng cách kết hôn cắt-cạnh công nghệ cao với chất lượng xây dựng của mình như một quy tắc trong công viên công ty xe hơi. Đặt một A6 bên cạnh một BMW 5-Series và nhìn thấy nơi mắt của bạn được rút ra.

Đứng bên ngoài địa điểm tổ chức cuộc họp báo, tôi đề cập đến một nhà báo từ một công nghệ và tiện ích tạp chí (những người chưa bao giờ được trên một khởi động xe trước), những gì mong đợi: một tải trọng của sự vô lý về cách có vẻ cơ bắp, giống như một vận động viên ở khởi đầu khối đã sẵn sàng để chạy nước rút; làm thế nào các đèn LED là duy nhất; cách lưới tản nhiệt mới của Audi A6 là hơi khác nhau từ phần còn lại của dãy Audi; làm thế nào đó là một quán cà phê internet di động. Nửa giờ sau, trong chiều sâu của các diển văn của công ty, tôi chụp anh ta một cái nhìn và cái nhìn của anh nói lên tất cả: đen.

Tôi thích lái xe. Tôi thích tương tác với một chiếc xe, đẩy nó và bản thân mình để các giới hạn và tận hưởng kết nối đó không thể diễn tả giữa con người và máy. Vì vậy, khi phải đối mặt với một loạt các mô hình Audi A6 sáng hôm sau, tôi nhảy cho những ai tôi biết nên cung cấp sự hưởng thụ nhất đằng sau những bánh xe: phạm vi-topping (cho thời gian được, ít nhất) 3.0 TFSI.

Và cậu bé là nó đẹp trai. Có, nó trông giống như người cuối cùng, ngoại trừ một vài sự khác biệt tinh tế, nhưng đó thực sự không có điều xấu và mặc dù BMW đã làm dịu đi vẻ ngoài của nhà mới 5-Series, đây vẫn là nhà lãnh đạo của các gói khi nói đến để thỏa mãn thị giác. Bên trong Audi A6, sự cải tiến manifest hơn với nguyên liệu hoàn toàn tuyệt đẹp, thiết kế và thái. Đây là tinh tế - trong đó có không có nghi ngờ.

Tuy nhiên, các công nghệ chứa trong thực sự cần phải làm cho kinh nghiệm sở hữu lợi hơn và chỉ có một cách để khám phá ra sự thật: lái xe điều. Thời tiết ở Sicily là gây sốc trong thời gian tôi ở trên đảo. Mưa, gió hú và tất cả các vòng đau khổ chung. Cũng giống như Vương quốc Anh, trong thực tế. Sicily, mặc dù, cũng cung cấp các whammy đúp của việc khủng khiếp con đường quê nhờ lũ lụt và lở đất khủng khiếp đã xảy ra trong năm 2009, khi những con đường trên thực tế đã cuốn trôi và hơn 20 người đã thiệt mạng. Có là không có dấu hiệu của họ đang được sửa chữa như vậy ít nhất treo Audi A6 của nên có được một tập luyện thích hợp.

Nhấn nút khởi động và các V6 một lần rumbles vào cuộc sống và tất cả là tốt nhất trên thế giới.

Các TFSI tạo 220kW và 440Nm xoắn giữa 2900 và 4500rpm, đó là rất nhiều. Đó là siêu nạp và được phối giống với S-tronic bảy truyền Audi của tốc độ, các vết nứt 100km / h từ phần còn lại trong 5,5 giây và được giới hạn 250 km / h. Vì vậy, trên giấy ít nhất, các TFSI cung cấp hiệu năng bạn sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì khác hơn là một siêu xe chỉ là một vài năm trước đây. Và, chỉ trong trường hợp chúng tôi đã không nhận được thông báo nào, Audi chỉ ra rằng, với một khát trung bình 8,2 lít cho mỗi 100 km và lượng khí thải CO2 của 190g mỗi km, nó là một cải tiến của 13 phần trăm so với mô hình đi, mà xảy ra với cung cấp 7kW ít điện năng hơn.

Đó là tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện là không có nghi ngờ giúp bởi thực tế rằng các mới Audi A6 là nhẹ hơn so với trước đây, được xây dựng như nó được sử dụng quy trình nhôm và thép xây dựng tiên tiến (các động cơ diesel 2.0 nặng 120kg whopping ít hơn BMW 520d). Nó cũng ngắn hơn so với trước đây nhưng có một chiều dài cơ sở dài hơn dành phòng lớn bên trong - nó có thể trông giống như nó đã từng là nhưng A6 mới là dường như tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó trong mọi phương diện.

Bất cứ nơi nào tôi lái xe, trừ khi đó là trên các tuyến huyết mạch chính, đường băng cho đường đến đống đổ nát tại bất kỳ thời điểm nào và ổ gà đe dọa nhấn chìm toàn bộ xe. Tuy A6 này về treo khí nén thích ứng của nó thấm vào da gà và tiếng đập như một Jag lớn, phủ kín họ vào lãng quên. Tuy nhiên, khi những con đường rõ ràng và được uốn lượn, nó cảm thấy sẵn sàng, sắc nét và tập trung - nó rực rỡ lập.

Có rất nhiều cú đấm từ động cơ diesel 3,0 nhưng tôi cố gắng sau đó cảm thấy thậm chí nhờ cấp bách hơn để 500nm lớn của mô-men xoắn. Nó là một trong tôi muốn đi cho. Nhưng trong khi tôi có thể chọn một đốt dầu trên một A6 xăng, một điều tôi sẽ không làm là điên đánh dấu vào danh sách lựa chọn bởi vì tôi tìm thấy hầu hết các công nghệ Audi được đóng gói vào chiếc xe của mình là hoàn toàn phí thời gian và tiền bạc.

Cấp, màn hình hiển thị Google Maps trên ngồi-nav là tuyệt vời và nó rất hữu ích để xem địa hình xung quanh như nó thực sự là - nó giống như có một máy bay trực thăng vĩnh viễn ở trên bạn, chuyển tiếp hình ảnh trực tiếp vào xe của bạn. Nhưng phần còn lại? Hoạt động ngõ Assist giúp bạn trong làn đường của bạn trên một đường cao tốc ở tốc độ trên 60km / h, đảm nhận nhiệm vụ chỉ đạo nếu bạn không có chỉ số thích hợp của bạn nhấp nháy. Side Assist nói với người lái xe khi nó không phải là an toàn để kéo ra bởi chói mắt anh ta hoặc cô với một ánh sáng trong gương. Khu Hỗ trợ các điểm không gian đủ lớn để đậu trong và, khi bạn đã quyết định đó không gian để sử dụng, thực hiện diễn tập lái để ép bạn trong và Night Vision hỗ trợ cho bạn biết khi một người đi bộ là có nguy cơ bị san phẳng.
Nếu bạn đang suy nghĩ, như tôi, rằng chúng ta điều khiển sẽ không được yêu cầu ở tất cả trong tương lai, chỉ cần xem xét rằng nếu bạn tham gia vào các hoạt động kiểm soát hành trình trên một đường cao tốc (cùng với ngõ Assist và Side Assist), bạn có thể mất bạn tay ra khỏi bánh xe và bàn chân của bạn từ bàn đạp. Hãy ngồi thoải mái, có được một chút nhắm mắt và bật chức năng massage, ghế trong khi A6 làm mọi thứ cho bạn, trừ lau mũi và phải cãi nhau với vợ.

Khá sớm Audis sẽ được trang bị Waistline Assist - một hệ thống đo lường chỉ số BMI của bạn khi bạn đang ngồi sau tay lái và nguồn cấp dữ liệu thông tin quan trọng thông qua màn hình hiển thị head-up bao nhiêu calo bạn đang được cho phép để ăn trưa.

Tôi đùa, tất nhiên, nhưng tất cả nannying này là khá nham hiểm, và khi bạn phát hiện ra rằng các đèn pha LED đang tích cực làm việc cùng với ngồi-nav để điều chỉnh hoạt động của họ như bạn tiếp cận xây dựng các khu vực, đường hầm vv, nó là tự nhiên tự hỏi, nơi tất cả điều này sẽ kết thúc. Một điều chắc chắn và đó là tôi sẽ không ưa thích việc sở hữu một sử dụng một trong những trong thời gian hai mươi năm.

Audi A6 là một chiếc xe tốt theo tiêu chuẩn của bất cứ ai - là tốt nhất trong các lớp học. Nhưng nó cũng trở thành một chương trình tiện ích bốn bánh mà hầu như đối xử với những người lái xe với thái độ khinh thị. Có, bạn có thể nhận được trực tuyến thông qua A6 của bạn những ngày này nhưng Ồ, một chiếc xe được sử dụng như là một ốc đảo yên tĩnh, tránh xa tất cả những gì vô nghĩa ngày-to-ngày. Bây giờ không có lối thoát. Audi này, tuy nhiên, cung cấp một bài học cho tất cả trong tinh tế xây dựng chất lượng và sang trọng tinh tế. Nó cũng nhanh chóng, tiết kiệm, thoải mái và yên tĩnh. Nếu chỉ có nó đã được vui vẻ hơn để lái xe ... 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét