Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Cung cấp sẽ là chìa khóa theo Mercedes GLE 400 4Matic


CarAdvice đã tham dự rất nhiều phóng ở nước ngoài cho các loại xe do đất cục bộ tại một ngày sau đó - không có gì mới có. Ổ đĩa của chúng tôi trong những năm 2016 Mitsubishi Outlander PHEV ở Bồ Đào Nha là một cái gì đó của một hiếm mặc dù. Không phải vì chúng tôi trong những cửa hàng đầu tiên trên thế giới để lái xe, nhưng thay vì xe thử nghiệm của chúng tôi là một cánh tay phải ổ UK-đặc điểm kỹ thuật Outlander PHEV, cho chúng ta một hương vị tốt hơn về những gì sẽ đến khi các plug-in đất SUV hybrid trong Oz vào đầu năm tới.
Cung cấp sẽ là chìa khóa theo Mitsubishi Australia. Chiếc xe là rất phổ biến tại các thị trường như Hà Lan, Anh và Nga, mà chỉ đơn giản là Úc đã phải chờ đợi đến lượt mình. Đó là một trong những nhược điểm của việc như một thị trường tương đối nhỏ.
Các bộ phận địa phương đã không khẳng định chính xác khi nào mới Outlander PHEV sẽ nhận được đến Úc, nhưng chúng tôi đang háo hức để thử các mô hình mới, sau khi đã có riêng của chúng tôi kiểm tra ví dụ lâu dài của phiên bản cũ trong sáu tháng. Vì vậy, ở đây chúng ta đang ở Bồ Đào Nha, lái xe hơi Nhật Bản từ Vương quốc Anh, với tấm đăng ký Đức - đi con số.

Về bản chất, Mitsubishi Outlander là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong môi trường cực kỳ hiếu chiến SUV phân khúc. Các kiểu dáng luôn luôn là một tình yêu hay ghét đề xuất, không có lấy đi từ đó. Nhưng sự thoải mái, không gian hàng ghế thứ hai, khu vực hành lý rộng lớn và kích thước bên ngoài tương đối nhỏ gọn làm cho nó một trong những lựa chọn hấp dẫn hơn trong phân khúc này. Trong PHEV trim, nó cũng là một trong những EVs truy cập nhiều nhất trên thị trường với phòng chính hãng cho năm người lớn và hành lý của họ. Hiện đang có giá khoảng $ 53k, nó không phải là một món hời xe tầng hầm, nhưng nó cung cấp EV nhạy cảm và SUV thực tiễn tại một mức giá phải chăng.

Mặc dù giá cả chính xác sẽ không được công bố cho đến gần hơn với sự ra mắt của địa phương, đó là công bằng để thừa Mitsubishi sẽ cố gắng để giá Outlander PHEV là cạnh tranh nhất có thể. Trong nhiều phân đoạn trong nước, giá trị và giá cả là vũ khí mạnh nhất của Mitsubishi và không có lý do gì để nghĩ rằng Outlander PHEV sẽ được bất kỳ khác nhau. Thực tế vẫn là tốt, nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc SUV và bạn mong muốn công nghệ EV, Outlander PHEV sẽ tiếp tục gắn kết một trường hợp mạnh mẽ.

Nghiên cứu các hình ảnh chặt chẽ, và bạn sẽ không có nghi ngờ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng nhất từ ​​mô hình đi. Các phong cách - không phải thị hiếu của mọi trước đó - đã được sửa đổi và theo ý kiến ​​của chúng tôi, bây giờ là rất nhiều hấp dẫn hơn so với trước đây.

Được thiết kế trên lý thuyết 'năng động Shield' Mitsubishi đã được spruiking, phần đầu xe vẫn tiếp tục với các tín hiệu chúng tôi đã nhìn thấy từ mô hình gần đây bao gồm các facelifted Triton.

Các chi tiết màu đen và bọc thiết kế bội xung quanh phong cách cải thiện toàn bộ xuất hiện của mặt trước, trong khi đèn LED ban ngày hiện nay được nuôi trong hệ thống đèn pha LED, làm cho một cái nhìn sạch hơn.

Ở phía sau, hệ thống ánh sáng kết hợp đèn phanh LED hiện đại hóa toàn bộ thiết kế. Mới-nhìn Outlander PHEV cũng được độc quyền bánh xe hợp kim 18-inch với một kết thúc hai tông màu.

Bên trong, Mitsubishi đã lắng nghe phản hồi từ các chủ sở hữu (và thử nghiệm lâu dài như CarAdvice) và làm việc chăm chỉ để cải thiện chất lượng tổng thể cabin. Các nhà thiết kế nhận ra thị trường muốn có một cảm giác cao cấp hơn và họ bắt đầu với những chỗ ngồi.

Ngoài nâng cấp cắt da màu đen, bạn còn có thể lựa chọn không cho da nâu ở châu Âu - một sự thay thế, chúng tôi rất muốn nhìn thấy có sẵn tại Úc. Những chiếc ghế mình được củng cố thêm và padding, cùng với giọng khâu, trong khi chèn cắt cửa cũng có được khâu giọng cùng và chèn đệm.

Viền phù hợp với da, có một tay lái thiết kế lại cho người lái xe để làm quen với. Các giọng khâu nói trên kéo dài đến nhà gạch ngang và thiết kế giao diện điều khiển trung tâm là "hoàn toàn mới" quá. Kết quả là một nội thất mà chắc chắn cảm thấy cao hơn mô hình đi, vì vậy thanh danh cho Mitsubishi có. Chuôi duy nhất của chúng tôi là cứng bề mặt ở khuỷu tay của điểm cảm ứng trên giao diện điều khiển và cửa lót, một chút đệm nhiều hơn sẽ là lý tưởng đó.

Một khía cạnh khác của lâu dài Outlander PHEV của chúng tôi rằng nạo một chút là sự tinh tế nội thất về vật liệu cách nhiệt. Ở tốc độ, đặc biệt là trên các bề mặt thô-chip, xét nghiệm đường khác nhau nhận thấy gió và tiếng ồn lốp nhập cabin. Một lần nữa, thông tin phản hồi đã được chú ý đến, với không ít hơn 30 cải tiến riêng yếu tố vào trong cabin.

Bổ sung tài liệu cách âm đã được bổ sung cùng với các vật liệu chống rung và giảm chấn động âm thanh. Mitsubishi khẳng định kết quả là một cabin thoải mái hơn nhiều, đặc biệt là trên một khoảng cách dài hơn. Các công ty Nhật Bản đã thậm chí cải thiện các thiết kế cửa đóng. Lý do là hai mặt: con dấu cửa tránh bụi và nước ngoài rõ ràng, do đó hiệu quả hơn họ đang có, thì tốt hơn các xe sẽ ở cách nhiệt, nhưng họ cũng giúp đỡ để tạo ra rằng thỏa mãn 'huỵch' khi bạn đóng cửa. Và không có gì tinny về những âm thanh kết quả là khi bạn đóng cửa một Outlander PHEV của.

Hệ thống thông tin giải trí rất tỉ mi vẫn còn và chúng tôi đang hơi bị rách ở đây. Kiểm tra CarAdvice phổ nghĩ rằng nó là quá khó khăn để làm chủ và nhiệm vụ đơn giản như ghép nối điện thoại mất nhiều thời gian, và là phức tạp hơn họ cần để có. Tôi là một trong những thử nghiệm. Tôi chỉ không thể nhìn thấy bất kỳ lý do tại sao các hệ thống cần thiết để được như khó chịu như tôi tìm thấy nó.

Sau đó, tôi đã tra hỏi ba chủ sở hữu khác nhau Mitsubishi người đều nghĩ chúng tôi điên và không có gì sai về bản chất với hệ thống của. Tất cả họ đều nghĩ một khi bạn đặt điện thoại lên, nó vẫn được ghép nối và bất cứ điều gì khác, chúng tôi không thích về hệ thống, họ đã trở nên quen thuộc. Dù thực tế, hệ thống thông tin giải trí những có thể tốt hơn nó là - đặc biệt là trong các mô hình mới được sửa đổi.

Máy móc, 2016 Outlander PHEV về cơ bản là chiếc xe giống như các mô hình trước đó. Động cơ xăng 2.0 lít có thể cấp năng lượng cho bánh trước hoặc hoạt động như một máy phát điện. Có cùng một hệ thống pin dung lượng cao gắn dưới sàn nhà, và các động cơ điện vẫn có thể cấp năng lượng cho bánh trước và sau độc lập của động cơ xăng.

Chúng tôi luôn luôn thích sự chuyển đổi từ năng lượng điện để cắt động cơ xăng trong quá, nó không bao giờ khắc nghiệt hay quá rõ ràng. Ngày của riêng của nó, là động cơ xăng ít căng thẳng làm cho 89kW quyền lực tại 4500rpm và 190Nm momen xoắn tại 4500rpm. Các động cơ điện trước cho biết thêm tối đa 65kW và 137Nm vào hệ thống, trong khi phía sau thêm 60kW và 195Nm.

Mitsubishi đã sửa đổi các chuẩn của các plug-in hybrid hệ thống để quay số vào tăng tốc tốt hơn và phản ứng bướm ga tắt đánh dấu. Các yêu cầu nhiên liệu là 5,5 lít cho mỗi 100km khi pin đã được tháo hết, mà chắc chắn là cạnh tranh cho các phân đoạn. Các 1.8L / 100km con số bạn xem tham khảo qua các chu trình hỗn hợp liên quan đến nhiên liệu sử dụng cho 100km, khi bạn bắt đầu với một gói pin sạc đầy - và do đó có được khoảng cách tối ưu của động cơ đẩy xăng-miễn phí.

Chúng tôi tìm thấy qua thử nghiệm lâu dài của chúng tôi rằng phạm vi 52km tuyên bố không luôn luôn dịch với thế giới thực, nhưng nếu đi làm của bạn để làm việc là 15-20km mỗi cách, bạn có thể an toàn để đến và từ công việc mà không sử dụng bất kỳ nhiên liệu nào.

Cắm và phí tại nhà qua đêm và bạn đã sẵn sàng để đi một lần nữa vào ngày hôm sau. Nếu bạn có thể sạc lên tại nơi làm việc, thậm chí còn tốt hơn. Đó là ở đây các trội Outlander. Nó quản lý để cung cấp một chế độ EV thích hợp cho đi làm trung bình, mà còn cung cấp nhiều khả năng bay đường dài hơn khi bạn muốn đi ra khỏi thành phố trên các ổ đĩa còn. Không có 'phạm vi lo lắng' khi bạn đang lái xe một PHEV Outlander.

Phản ứng chỉ đạo, trong khi không hoàn hảo, đã được cải thiện cũng nhờ tăng độ cứng khung gầm và thay đổi đối với hệ thống treo phía trước thành viên vượt qua. Hệ thống treo phía sau thành viên chéo cũng đã được tăng cường mà thắt chặt lên xử lý nhưng làm giảm lượng tiếng ồn và rung động có tiềm năng có thể xâm nhập vào cabin. Chất ổn định phía sau lớn hơn và những cú sốc phía sau mới làm việc với một thiết kế thanh chống phía trước mới để hỗ trợ trong việc xử lý tổng thể được cải thiện. Trong khi Outlander PHEV là không có xe thể thao, và nó không có nghĩa là, nó xử lý một ổ spirited trên những con đường đất nước uốn lượn trên các ngọn đồi bên ngoài Lisbon với sự tự tin.

Chúng tôi nghĩ rằng các mô hình cũ cưỡi một chút về phía cứng, và chúng tôi vẫn nghĩ đó là trường hợp với mô hình mới này. Nó không phải khó chịu, nhưng phần đá cuội và đường đất cẩm thạch chỉ ra Outlander không phải là khá tha thứ như chúng ta muốn từ phân khúc này.

Đó là một xu hướng, chúng tôi đã nhìn thấy trên bảng - Mitsubishi không phải là ngày của riêng mình về một chuyến đi căng - nhưng chúng tôi muốn thấy các phân khúc SUV được nhắm nhiều hơn vào hành trình thoải mái hơn so với chiếc xe thể thao giống như độ săn chắc. Nó sẽ là tuyệt vời để lái xe mô hình cũ và mới back-to-back, vì trong khi hấp thụ vết sưng xung quanh thị trấn không phải là hoàn hảo trên xe hơi năm 2016, bản năng của chúng tôi là nó là một sự cải tiến từ mô hình đi.

Việc tăng thêm được cung cấp bởi động cơ điện dịch đến hơn grunt đáng kính đối với roll-on lộ vượt. Vào khoảng 1800kg, phiên bản PHEV là không có trọng lượng nhẹ, nhưng nó cảm thấy nhanh nhẹn hơn là cần.

Outlander PHEV dậy để tăng tốc từ bế tắc đủ nhanh, và có thể làm việc theo cách của mình từ 80-110km / h dễ dàng, làm cho cuộc diễn tập vượt an toàn.

Chúng tôi thích thực tế rằng Outlander PHEV - đặc biệt là trong top-spec cắt - đóng gói đi kèm với chỉ là về tất cả mọi thứ bạn có thể muốn. Không cần đánh dấu vào hộp tùy chọn đắt tiền nếu bạn muốn để giá một PHEV Outlander. Giá cả của các mô hình mới nên vẫn còn cạnh tranh quá, khi xếp chồng lên nhau chống lại mức giá của một số lựa chọn thay thế xăng và diesel của phân khúc.

Nó có thể không được hoàn hảo, nhưng Mitsubishi Outlander PHEV vẫn là một sự kết hợp thông minh của EV công nghệ và SUV nhạy cảm. Thực tế nó đeo một huy hiệu Mitsubishi có nghĩa là nó cũng phải được hầu như không thể phá hủy trong thời gian dài. Chúng tôi không thể chờ đợi để lái xe đầu tiên của Úc-spec đến năm 2016, nhưng ban đầu ít nhất, có vẻ như năm 2016 Mitsubishi Outlander PHEV là một bước định lên từ mô hình mà nó thay thế.
Xem thêm : Mercedes  GLE 400 COUPE

0 nhận xét:

Đăng nhận xét