Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Doanh số bán hàng của dòng xe Mercedes S500 4MATIC COUPE


Doanh số bán hàng của dòng xe sedan cỡ trung đang gặp khó khăn trong bối cảnh di cư hàng loạt những chiếc xe nhỏ và xe SUV.
Gia đình và các hạm đội không còn thèm muốn một chiếc xe với một khởi động lớn, họ đang ưu hatchback và "faux-wheel-ổ đĩa" được dễ dàng hơn để đậu xe ở các thành phố ngày càng đông đúc của chúng tôi, hoặc có thể nhồi nhét bánh răng nhiều hơn cho khách nơi lánh mình vào cuối tuần.

Nhưng những thương hiệu lớn không từ bỏ mà không chiến đấu: mỗi là nó đem lại cho tất cả để đảo ngược bán hàng trong một phân đoạn suy giảm.Mercedes s500 4matic coupe | Giá xe Mercedes s500 4matic coupe 2015 mới tốt nhất

Khi chúng tôi phát hiện ra, có nhiều để thích về các phiên bản cơ sở của những chiếc xe tốt nhất trong lớp quên mất điều này.

Với sự xuất hiện gần đây của Hyundai Sonata hoàn toàn mới và Subaru Liberty, và Mazda6 cập nhật, nó là thời gian để làm quen với họ của Úc bán chạy hàng đầu cỡ trung sedan trong 21 năm qua, Toyota Camry.

Hyundai Sonata nhập

Rõ ràng chiếc Hyundai Sonata được thiết kế để bóng Toyota Camry; sự khác biệt trong phòng nội thất và khoang hành có thể được đo bằng phân số.

Sonata là yên tĩnh, tương đối tinh tế và cảm giác sang trọng hơn da gà. Đó là chiếc xe duy nhất ở đây với cảm biến đỗ xe phía sau cũng như một camera phía sau view (mặc dù camera chính nó được hiển thị thông qua một màn hình 4,3-inch tương đối nhỏ).

Như với Camry, Hyundai Sonata có một phanh chân (như trái ngược với các công viên phanh điện trong Mazda và Subaru), trong đó một số người mua không thích nhưng mà dường như không làm phiền người thử nghiệm của chúng tôi.

Nhược điểm? Động cơ là sẵn sàng nhưng nó là thirstiest của điều này rất nhiều, và trình bày nội thất có vẻ mờ nhạt so với các đối thủ của mình và không thanh lịch như thiết kế bên ngoài.

Mazda6 Sport

Thật ngạc nhiên là nhiều một đèn flash của hợp kim nhìn trim và chất liệu da giống như với những đường khâu có thể nâng khí của trang trí nội thất.

Các Mazda6 cập nhật gần đây đã bổ sung thêm một số đánh bóng với một chiếc xe đã có khả năng đó có vẻ tốt từ trong ra ngoài.

Thử nghiệm của chúng tôi tìm thấy nó là zippiest lái xe (hơi nhanh hơn so với Toyota Camry và Hyundai Sonata, và tăng cường sức mạnh nhiều hơn so với Subaru Liberty) và cảm thấy thú vị nhất đằng sau những bánh xe khi nó đến góc.

Tuy nhiên, khi điều khiển nhẹ nhàng, nó hứa hẹn sẽ là chiếc xe kinh tế nhất ở đây, với một đánh giá của nhiên liệu 6.6L / 100km.

Roofline dốc và tỷ lệ hơi nhỏ gọn hơn có nghĩa là Mazda6 có phòng ít hơn so với Toyota Camry và Hyundai Sonata (tôi đập đầu tôi vào và ra khỏi sau khi lái những chiếc xe khác) và khởi động nhỏ nhất. Nhưng Mazda6 là do không có nghĩa là chật chội.

Nhược điểm? Khi chiếc xe đắt nhất ở đây, giá nặng so với Mazda6, đó là thân yêu nhất thứ hai để phục vụ ($ 1380 trên ba năm), và là chiếc xe duy nhất trong bộ tứ này với một không gian tiết kiệm lốp dự phòng.

Subaru Liberty 2.5i

Subaru kiểu dáng đã có những thăng trầm của nó trong những năm qua, do đó, nó làm hài lòng để xem Liberty là một sự trở lại.

Nội thất có một sự xuất hiện hạng sang và bên ngoài có một sự hiện diện hùng vĩ.

Một dấu hiệu của thời đại, và thực tế là người mua có nhiều đòi hỏi hơn bao giờ hết, Subaru đã tải Liberty mới để cán kiếm, bao gồm bánh xe hợp kim 18-inch (với kết hợp phụ tùng).

Động cơ của nó ít nhất là mạnh mẽ trong bộ tứ này nhưng cũng được kết hợp với hộp số tự động biến thiên liên tục (CVT) và là yên tĩnh hơn nhiều so với Subarus trước.

Được hỗ trợ bởi tất cả các bánh kẹp, Liberty cảm thấy an toàn trên đường, nếu một công ty ít hơn một số va chạm vào gói bánh xe và lốp lớn hơn.

Các ace lên của Subaru tay áo: công nghệ Eye Sight rằng sầm phanh bên dưới 50km / h nếu bạn sắp đâm vào chiếc xe ở phía trước, duy trì một khoảng cách an toàn với xe phía trước trong chế độ kiểm soát hành trình, và cảnh báo người lái xe nếu người cô đi lang thang từ ngõ mà không thấy.

Nhược điểm? Subaru là của xa tốn kém nhất để phục vụ, ngay cả dưới chế giá giới hạn: 2216 $ trong vòng ba năm.

Toyota Camry Altise

Một tủ lạnh-trắng Toyota Camry có thể không kích thích một số người, nhưng một khi bất kỳ định kiến được đặt sang một bên nó dễ dàng để xem lý do tại sao nó là một người chiến thắng bán hàng. Và không phải chỉ vì giảm giá hạm đội khổng lồ.

Đó là kim loại nhất cho tiền, với không gian limousine giống như ở ghế sau (không có trình điều khiển ngạc taxi được chuyển qua), khởi động lớn nhất trong lớp và lưu trữ oddment tuyệt vời nhờ vào túi cánh cửa lớn, hộp găng tay và điều khiển trung tâm.

2.5-lít động cơ bốn xi-lanh tương đối zippy (chỉ nhỉnh chậm hơn so với Mazda6) và chưa mang lại tiết kiệm nhiên liệu đáng nể

0 nhận xét:

Đăng nhận xét