Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Mercedes-Benz C-Class xét cho Mercedes GLA 250 4Matic


2016 Mercedes-Benz C-Class Coupe đất, trong truyền thống tri sao lâu đời, để thêm một lớp thêm lớp trên sedan và wagon Cs. Tuy nhiên, công thức của nó trong kinh doanh thang máy ở mức độ thoải mái, phong cách và tính thể thao cho một túi hông thêm hit và giảm trong thực tiễn nói chung là một trong những khó khăn để cân bằng trong thế hệ mới này bởi vì, thẳng thắn, bốn khá tốt của chiếc coupe này và five- cặp song sinh cửa đã tràn ngập những thứ tốt.
Trong ngắn hạn, mới hai cửa đối mặt với một công việc nặng nhọc khó khăn hơn để duy trì "bạch kim" của nó. Thành công hay thất bại, sau đó, có thể dễ dàng đo được trong Coupe thang máy như thế nào cao hơn nhiều C-Class của trò chơi và cách đặc biệt hơn nó cảm thấy.
Punting qua buôn bán nhẹ, êm cắt tỉa cẩn thận con đường Andalucia ở Tây Ban Nha trên tàu Euro-spec ví dụ khi ra mắt quốc tế của C Coupe 'là lúc tốt nhất, một bản chụp mờ của cách các phiên bản Úc chưa-to-be-định sẽ giá vé tại địa phương một khi họ đất tháng ba năm 2016. Nhưng có ánh sáng phía sau mờ u ám.

Phạm vi Úc sẽ hớt bỏ một nửa trong số tám biến thể ra mắt tại châu Âu, và bốn của chúng tôi là các phiên bản peachy tại đó. Dưới lên, Oz đi trên các gói nghèo 115kW / 250Nm 1,6 lít C180, thay vì đá off với C200 và nó Turbo 2.0 lít bốn với một 135kW đáng kính / 300Nm.

Tương tự như vậy, mô hình turbo diesel duy nhất của chúng tôi, các C250d, sẽ cung cấp một 25kW thêm và 100nm từ mình 2.1 lít bốn ngoài nhập cảnh các thị trường khác '125kW / 400Nm C220d.

Úc leapfrogs xăng 155kW / 350Nm C250 và nhảy để cấp nguồn cao nhất 2.0 lít Turbo xăng của các phạm vi, 180kW / 380Nm C300.

Từ đó, việc triển khai ban đầu tháng Ba có một bước nhảy vọt lớn lên quy mô giá / suất / hiệu suất với tầm đứng đầu Mercedes-AMG C63 S Coupe, nó 375kW / 700nm twin-turbo 4,0 lít V8 25kW và 50nm lên trên thường quái dị, không-cho-Oz C63 Coupe.

Vì vậy, bốn phiên bản trong một phạm vi cả bốn và tám xi-lanh, ít nhất là cho đến khi Affalterbach-Tickled C450 AMG Coupe, với 270kW / 520Nm twin-turbocharged của V6, vòng phạm vi địa phương ra vào cuối năm tới.

Các thông tin tích cực từ Mercedes-Benz Úc là tất cả các biến thể sẽ được "rất nhiều Chiếc gần", mặc dù giá cả phạm vi sẽ là "tương tự như C-Class hiện tại". Điều đó có nghĩa là khoảng một điểm $ 60K nhập cảnh, một khoảng thấp đến giữa $ 70K nhãn hiệu cho các động cơ diesel và cao-spec xăng bốn, và khoảng $ 160K cho các phiên bản C63 S hùng mạnh.

Mặc dù rất ít trong cách của spec bê tông đã được xác nhận, nó sẽ trở thành vấn đề tự động - bảy tốc độ cho petrols, một chín tốc độ mới cho các động cơ diesel - trong khi C300 sẽ có tiêu chuẩn với AMG Đường dây kiểu dáng cải tiến bên ngoài và trong.

Những cải tiến? Một lưới tản nhiệt mạ crôm mô hình kim cương; 18-inch năm chấu kiểu AMG guard-điền, accoutrements cơ thể tinh tế với các cửa xả đôi, Artico / Dinamica da và microfibre ghế trải con người tạo ra, tro mở lỗ chân lông đen và chải hợp kim chèn trim, đa chức năng chỉ đạo đáy bằng bánh xe và bàn đạp hợp kim thiết. Và tất cả như được trang bị cho Andalucia C300 kiểm tra xe của chúng tôi, trong đó, trên hệ thống treo bằng thép-cong 'của Agility Control' tiêu chuẩn, cần được hợp lý chỉ định của các phiên bản do-cho-Oz.
Trong khi các lưới tản nhiệt kim cương và "bum xệ", như nó được mô tả uncharitably, đã nổi bật của các nhỏ CLA-Class, theo tỷ lệ, sự hiện diện và sự phô trương C Coupe nợ nhiều hơn nữa của linage thiết kế của nó để S-Class Coupe. Chiều dài cơ sở con số khổng lồ - 80mm dài hơn, 60mm của nó giữa các bức tường lửa và đường trục trước - mang đến cho nó một loại sang trọng thanh mảnh trong hình dạng, mà là sự cân bằng dòng nhân vật nam tính và cơ bắp và một fascia phía trước AMG giống.

Có quỷ gọn gàng một cách chi tiết, quá: các cửa sổ không khung, tuôn ra LED ống kính đuôi ánh sáng, cách các gương cánh gắn vào da cửa (không phải là khẩu độ bên kính), và làm thế nào edgy dòng nhân vật pha trộn mịn xung quanh khu vực đuôi tấm. Dài hơn (95mm), rộng hơn (40mm) và thấp hơn (chỉ, tại một milimét) so với người tiền nhiệm của nó, chiếc coupe mới trông ngồi xổm trên đường và trang trại tươi trong xác thịt, mà kiểu dáng của nó là thuyết phục hơn nó xuất hiện trong hình ảnh.

Đó là rất nhiều của đàn hạc về ngoại hình nhưng thẳng thắn mà nói, đó là những người mua tiêu đề hành động được trả một khoản tiền cho. Đối với một điều, kháng cáo, khôn ngoan, cái mũi dài và nắp ca-pô dài hơn sẽ thực sự muốn để cù ưa thích mà, vì ít có tầm vóc kéo dài C Coupe của dịch vào cải thiện không gian cabin ...

Đó là một hai cộng với hai chỗ ngồi thật như truyền thống, và không ai trong số này kiddies cỡ thứ hai hàng ghế ngồi rác hoặc. Có đủ chỗ cho bốn người lớn trung bình chiều cao ... chỉ. Merc tuyên bố rằng bây giờ có nhiều người đứng đầu, vai và khuỷu tay phòng trong tất cả bốn vị trí, mặc dù bạn có thể phải vừa trèo ra khỏi xe cũ để thông báo.
Có nhiều hơn một chút phong cách tinh tế trong dòng chảy cắt của dash-fascia-to-door, nhưng việc thiết kế những thiết bị đo và điều khiển, các 'nổi tablet' thông tin giải trí và quay quay / touchpad điều khiển bộ điều khiển và các thiết bị chuyển mạch là lãnh thổ Benz an toàn và quen thuộc . Sự kết hợp của hợp kim chải, gỗ sồi đen, sợi carbon và hai khâu da giả trình bày như là độc đáo như, tốt, cái bè lớn của Mercs khác có tính năng điều trị gần-to-giống hệt nhau. Có cơn gió cao cấp tại đây và ở đó - các hợp kim nhìn tấm điều chỉnh chỗ ngồi trên cửa ra vào, chẳng hạn - nhưng không có rất nhiều yếu tố thêm wow lúc chơi.

Các ghế trước khéo léo cân bằng hỗ trợ, mục đích và đường dài thoải mái nhiều như độn một cách cứng nhắc, nuôi phẳng sao không - các 'cộng với hai' ghế sau thiết lập khá nhiều hãng trong phản ứng với chiều rộng cabin hẹp ở phía sau. Trở lại đây, đó là khoảng không mà chịu đựng phần lớn. Nếu bạn là một người nuôi của các cầu thủ bóng rổ, tốt nhất khám phá phong cách cơ C-Class khác.

Rất may, các hàng ghế phía sau không chỉ tính năng Isofix điểm gắn kết, nhưng hành khách phía sau có lỗ thông hơi cá nhân, quá. Và trong khi các ghế trước không trượt về phía trước để hỗ trợ tự động nhập cảnh phía sau và đi ra, khoảng cách hẹp giới làm cho leo vào và ra của hàng thứ hai một kỳ phù hợp nhất cho gymnasts.

Không gian khởi động, quá, trở thành nạn nhân (coupe) dạng hơn các chức năng hoàn toàn, mặc dù trong khi nó tương đối hẹp và ngắn về chiều cao, không gian load trong thực sự rất sâu.

Các khó khăn nhất điều chỉnh của 2.0 lít bốn chân tuabin của phạm vi, 180kW / 370Nm sẽ đẩy C300 đến 100km / h từ bế tắc trong một tuyên bố sáu giây phẳng, đó là hầu như không treo về. Và với một yêu cầu tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của 6,3-6,8 lít cho mỗi 100 km (tùy thuộc vào spec và tùy chọn) nó hầu như không gì bạn muốn gọi khát.

Điểm cộng tiếp tục. Nó phối giống với thường xanh Merc của 7G Tronic, mà làm một công việc tuyệt vời của việc trình bày một sự thay đổi lý tưởng trong nhân vật bất kể đó (Eco, Comfort, Sport, Sport +, cá nhân) chế độ ổ đĩa bạn chọn. Các kỹ sư cũng đã quản lý để điều chỉnh trong một tốt đẹp, đáp ứng nếu bị tắt tiếng rasp đến ghi chú xả dưới tải.

Mặc dù tất cả những điều này, động cơ chỉ thiếu một chút linh hồn. Nó hiện công việc nhưng không kéo Heartstrings - tại Heartstrings cùng ngoại hình của chiếc coupe hạng sang và vibe lời hứa. Nó thiếu một cảm giác tinh tế và thanh thản một đợt sóng effortless mô-men xoắn Phù hợp chiếc coupe hạng sang, một tàu tuần dương đại lộ, một engager mở đường, một dáng xe tải đường dài. Các công cụ đáp ứng các tóm tắt một cách khách quan, không chỉ về mặt cảm xúc.

Hãy gọi cho tôi một nên quá bảo thủ, nhưng chiếc coupe hạng sang cao cấp đặt ra cho sáu xi-lanh lụa, trong khi nó chỉ đơn thuần là làm cho làm với bốn.

C300 tham gia xử lý nhiệm vụ sang trọng hiệu suất một cách tự tin hơn. So với các tiêu chuẩn C-Class sedan, việc đình chỉ là 15mm thấp hơn và thiết lập vững chắc hơn, mặc dù nó là amply compliant trên số dư của đường cao tốc Tây Ban Nha và các con đường trở lại.
Giảm xóc treo có độ tròn đẹp để nó: cả nén và phục hồi đột quỵ được mịn màng, khung xe không nổi ngang hoặc trả lại trong cuộc biểu tình để va chạm giữa góc lớn, và kiểm soát cơ thể không bao giờ có vẻ được quá mức bối rối. Kích thước lốp là một khiêm tốn 225mm lên phía trước và 245mm ở phía sau, và khung xe có vẻ như để khai thác sự kìm kẹp sẵn stridently.

Quan trọng hơn, C Coupe tham gia các trình điều khiển để đủ của một mức độ để biện minh cho vị trí của nó như là nhà lãnh đạo cách thể thao của giống đường chính C-Class. Đó là một chiếc xe thú vị để đá trái banh, mặc dù được thiết kế rõ ràng hơn đối với du lịch lớn quý ông hơn so với đuôi trượt, nghệ thuật sân khấu cậu bé đua. Nó lái tự tin, kéo lên dưới phanh với sự thích thú unflustered, và trong khi nó không phải là một chiếc xà lan đất cũng không phải một chiếc xe đua, nó tấn công một trung đất cho các lái xe hưởng thụ và tham gia phù hợp với chương trình nghị sự của nó.

Nếu có một chuôi, đó là tiếng gầm lốp đáng chú ý từ cao su Continental (và, cho rằng vấn đề, tiếng ồn gió từ gương cánh ở tốc độ đường cao tốc). Cho dù 300 tiếng đập và bị treo trên các Aussies bề mặt thế giới thứ ba tranh với khắp mọi nơi từ Newtown đến Nullarbor vẫn còn để được nhìn thấy.

Sự an toàn? Vâng, ở châu Âu ít nhất, phạm vi đi kèm với chín túi khí (người lái xe và hành khách phía trước trán; đầu gối lái xe, hai ngực phía trước và phía trước và túi cửa sổ phía sau) như túi bên tiêu chuẩn và phía sau như một tùy chọn. Ngoài vấn đề tiêu chuẩn nước ngoài là Prevention Assist Plus, trong đó trình bày các cảnh báo va chạm âm thanh và hình ảnh trong khi tích hợp khá tiện lợi thích ứng Brake Assist: va chạm giảm nhẹ hoặc phòng ngừa bằng cách áp dụng hệ thống phanh tự trị ở tốc độ lên đến 200 km / h. Có lẽ các Coupe sẽ ít nhất là phù hợp với dòng xe sedan C-Class địa phương và bất động sản cho mức độ thường cao Benz của các thiết bị an toàn tiêu chuẩn.
2016 Mercedes-Benz C-Class Coupe Review .
Xem thêm : Mercedes  GLA 200

0 nhận xét:

Đăng nhận xét